เลื่อนขึ้น

ความเชื่อ VS ความจริง iPrice เผยพฤติกรรมผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ในประเทศไทย

20 February 2017   โพสต์โดย Kunpot

ความเชื่อ VS ความจริง

iPrice เผยพฤติกรรมผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ในประเทศไทย

เทคนิคการช้อปปิ้งออนไลน์ในยุโรปเมื่อมาเรียนต่อ

12 December 2016   โพสต์โดย Kunpot

สีสันอย่างหนึ่งของการใช้ชีวิตนักเรียนนอกในยุโรปคือการช้อปปิ้งบรรดาข้าวของที่เราอยากได้ใจจะขาดตอนอยู่เมืองไทย แต่มันแพงเหลือเกิน พอมาเหยียบถึงถิ่นเจอเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง สารพัดแก็ดเจ็ตแบรนด์โปรด ในราคาปราศจากภาษีนำเข้า อื้อหือ! เราแทบอยากกระโจนใส่ แต่บางทีก็ไม่ค่อยมีเวลาออกไปช้อปเท่าไหร่เพราะเรียนหนักมากจริงๆ ไม่เป็นไรกดเอาจากออนไลน์แทนละกัน แต่จะกดทั้งทีก็ต้องกดอย่างมีคุณภาพด้วยนะ ในบทความนี้เรามีเทคนิคดีๆ สำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์ในยุโรปเมื่อมาเรียนต่อมาฝากกันค่ะ

เรื่องสยองขวัญจากประเทศอินโดนีเซีย: แน่ใจนะว่าขึ้นรถบัสถูกคัน?

31 October 2016   โพสต์โดย Santika Juliawati
ถ้าคุณเคยดูหนังผีเรื่อง The conjuring 2 คุณต้องรู้จักกับผีที่ชื่อว่า วารัค มันเป็นผีที่น่ากลัวที่สุดที่ฉันเคยดูมา บางคนถึงกับบอกว่ามันทำให้ฉันเก็บเอาไปเป็นฝันร้ายหลายต่อหลายคืน แต่ผีวารัค คงจะไม่น่ากลัวเท่ากับผีที่เล่าจะเกล่าถึงในประเทศอินโดนีเซียนี้ ผีตัวนี้มีชื่อว่า โปชง เป็นผีผู้หญิงที่มีผมยาว หุ้มด้วยผ้าสีขาว ในประเทศอินโดนีเซียซึ่งเป็นประเทศมุสลิมนั้น การฝังศพนั้นคนจะนำผ้าขาวมาหุ้มที่ศพและมัดด้วยเชือกสีขาว ตามความเชื่อคือ ถ้าผู้ทำพิธีมัดเชือก ลืมแก้เชือกให้กับศพก่อนฝงลงดิน ศพนั้นจะกลายเป็นผีปูชง อีกหนึ่งความเชื่อคือผีปูชงคือคนที่ยังไม่ได้แก้แค้นคนที่ทำไม่ดีกับตัวเองต่อยังมีชีวิตอยู่ เขาจะเปลี่ยนเป็นผีปูชงเพื่อกลับมาล้งแค้นคนเหล่านั้น หลายคนอ้างว่า พวกเขาเคยเห็นผีปูชง พวกมันมีหน้าสีดำ น่ากลัว ...

เรื่องสยองขวัญจากประเทศไทย: เขาไม่กลับมาอีกแล้ว...

31 October 2016   โพสต์โดย Phakinee

หากเอ่ยถึงผีไทยที่มีตำนานเล่าขานกันมาแสนนานและสร้างความน่าสะพรึงกลัวให้กับคนไทยมาหลายยุคหลายสมัย หลาย ๆ คนคงนึกถึงแม่นากพระโขนงหรือนางนาก ตำนานรักสุดแสนโรแมนติกที่เปลี่ยนเป็นเรื่องเขย่าขวัญในชั่วข้ามคืน ตามประวัติของแม่นากที่เล่าขานกันมา แม่นากมีสามีชื่อพ่อมาก ทั้งสองสร้างครอบครัวอยู่ย่านพระโขนง จนวันหนึ่งขณะที่แม่นากตั้งครรภ์อ่อน ๆ พ่อมากก็ถูกหมายเรียกไปเป็นทหารประจำการที่บางกอก แม่นากจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ลำพังจนท้องแก่ครบกำหนดคลอด แต่แม่นากโชคร้ายทนความเจ็บปวดระหว่างคลอดไม่ไหว สิ้นใจพร้อมลูกที่อยู่ในท้อง ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่าหากผู้หญิงคนไหนเสียชีวิตระหว่างตั้งครรภ์หรือที่เรียกว่า ‘ผีตายทั้งกลม’ วิญญาณจะไม่สงบสุขและมีความเฮี้ยนแบบสุด ๆ

เรื่องสยองขวัญจากประเทศสิงคโปร์: มีแต่ฉันที่เห็นใครอยู่ข้างหลังเธอ!

31 October 2016   โพสต์โดย Jeremy Chew

ผู้อ่านหนังสือชินหมินได้เล่าประสบการณ์ของเขาขณะที่อยู่บนรถบัสที่มีผีเด็กซ่อนอยู่ นายเฝิน ไล ฟูเล่าว่าเขามีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณมาตั้งแต่อายุ 6 ปี เมื่อเขาขึ้นรถเมล์ในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เขารู้สึกว่ามีเด็กผู้ชายตัวเล็กกำลังเข้ามาหลอกหลอนเขา

เราอยากรู้ว่าคุณคิดอย่างไรกับเรา
ข้าม
ขอบคุณ