ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพตัวยงอย่างคุณไม่ควรพลาดกับไอเท็มเด็ดมากมายที่ DJI มีอยู่ในสต็อก พร้อมเกร็ดความรู้ดี ๆ อีกเพียบที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา DJI ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
DJI Osmo Action 5,653 บาท Shopee
DJI Mavic Mini 7,152 บาท Lazada
DJI Phantom 4 Pro 20,959 บาท Lazada
DJI Mavic Pro 28,685 บาท Lazada
DJI Inspire 2 19,260 บาท Lazada
DJI Spark Fly More Combo 1,034 บาท Lazada
DJI Mavic Pro Fly More Combo 71,000 บาท Lazada
DJI Phantom 3 Intelligent 1,766 บาท Shopee
DJI Phantom 4 Intelligent 4,399 บาท Shopee
DJI Phantom Series Multifunctional Backpack 7,590 บาท Shopee
ยอดนิยม
DJI Osmo Action

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 5,653 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – พบกับอุปกรณ์เสริมการถ่ายรูปฟังก์ชันเด็ดมากมายจาก DJI

มาทำความรู้จักโดรน (Drone) ไอเท็มฮอตฮิตที่กำลังได้รับความนิยมกันเถอะ

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาโดรน (Drone) กันมาบ้างแล้ว ที่มีลักษณะเหมือนเครื่องบินบังคับ มีอีกชื่อที่นิยมเรียกกันคือ UAV (Unmanned Aerial Vehicle) ในปัจจุบันหลายคนอาจมองว่าโดรนเป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง ที่ใช้ถ่ายภาพมุมสูง แถมกลไกการควบคุมยังคล้าย ๆ กับเครื่องบินบังคับของเล่นเด็กยอดนิยมอีก แต่ในอดีตโดรนถูกใช้ในการทหาร เพื่อสอดแนมข้อมูลของฝ่ายตรงข้าม และแฝงอาวุธเข้าทำลายล้าง เป็นต้น เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้ามากขึ้น โดรนก็ถูกพัฒนาให้เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายภาพโดยสมบูรณ์ มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ 4 ใบพัดและ 6 ใบพัด ระดับราคาตั้งแต่ 1,000-10,000 บาทขึ้นไป ซึ่งแต่ละช่วงราคาความสามารถของโดรนก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนี้

ระดับราคาไม่เกิน 1,000 บาท
คือโดรนรุ่นจิ๋ว ไม่มีความสามารถพิเศษเหมือนโดรนทั่วไป จะคล้าย ๆ เครื่องบินบังคับที่เป็นของเล่นมากกว่า สามารถสั่งบินซ้าย-ขวาได้ตามต้องการ ไม่สามารถติดกล้องได้เหมือนโดรนรุ่นใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกบิน เพื่อจะได้ซื้อโดรนขนาดจริงมาบังคับได้ง่าย ๆ ขึ้น
ระดับราคาตั้งแต่ 1,000-3,000 บาท
เป็นโดรนขนาดกลาง บางรุ่นมีกล้องมาให้ในตัว ถือเป็นข้อดีเพราะคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปติดเอง แถมยังไม่ต้องกังวลกับการเสียสมดุลของตัวเครื่อง เพราะคำนวณขนาดกล้องผิด สามารถบินได้ไกลถึง 50 เมตร ต้านแรงลมได้พอประมาณ หากมีกล้องติดมาด้วยจะนิยมติดกล้องแบบ HD ที่มีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 2MP
ระดับราคาตั้งแต่ 3,000 – 10,000 บาท
เป็นช่วงราคาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะโดรนราคาระดับนี้จะมีฟังก์ชันครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ระบบถ่ายทอดสด, ระบบบินกลับบ้านหรือรักษาความสูงอัตโนมัติ, ระบบระบุต่ำแหน่งด้วย GPS, มีกล้อง HD ติดมาในตัว, สามารถถ่ายถอดสดผ่าน FPV Monitor และบินได้ไม่ต่ำกว่า 150 เมตร
ระดับราคา 10,000 บาทขึ้นไป
คือโดรนที่เหมาะกับการใช้งานแบบจริงจัง อาทิ การถ่ายรูปมุมสูงของสภาพการจราจรบนท้องถนน หรือถ่ายบริเวณสถานที่งานคอนเสิร์ต เป็นต้น มีฟังก์ชันที่ครบถ้วนกว่าระดับราคาอื่น ๆ จึงเหมาะกับมืออาชีพโดยเฉพาะ

  ในประเทศไทย โดรนเริ่มได้รับความนิยมเมื่อปี พ.ศ. 2557 เพราะปีก่อนหน้านั้นคือช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมืองหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งภาพข่าวที่เราได้รับชมกันก็มาจากโดรนนี่แหละที่บันทึกไว้ เนื่องจากนักข่าวไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่นั้น ๆ ได้ เมื่อการชุมนมสงบลง ทีนี้ก็มีหลายเสียงตั้งข้อสงสัยกันว่า สำนักข่าวต่าง ๆ ได้ภาพมุมสูงมากมายมาจากไหน ถัดมาไม่เกิน 1 ปี โดรนจึงได้รับความนิยม แต่สำหรับกระแสความนิยมในต่างประเทศต้องบอกว่ามีมาก่อนประเทศไทยหลายปีเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น อเมริกาที่เริ่มพัฒนาโดรนตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งเวลานั้นโดรนถูกใช้เป็นเครื่องมือสอดแนมข่าวกรอง ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 โดรนถูกปรับให้ทันสมัยยิ่งขึ้นโดยการติดขีปนาวุธไว้ด้วย นับแต่นั้นเป็นต้นมา ก็มีหลายแบรนด์ผู้ผลิตที่นำโดรนมาพัฒนาเพื่อใช้งานหลากรูปแบบดังที่เราเห็นในปัจจุบันนั่นเอง

  DIJ Phantom Vision 2+ โดรนฮอตฮิตที่มืออาชีพเลือกใช้

  สำหรับโดรนยอดนิยมที่มีฟังก์ชันครบถ้วนจนได้รับการรีวิวอย่างล้นหลาม คงไม่พ้น DIJ Phantom Vision 2+ ที่มาพร้อมฟังก์ชันและคุณสมบัติมากมายอาทิ การขับเคลื่อนด้วยระบบใบพัด 4 ใบ, ติดกล้องคุณภาพระดับ Full HD ใช้แกนกล้องทั้งหมด 3 แกน, สามารถเอียงถ่ายภาพตามองศาที่คุณชื่นชอบได้อย่างจัดเต็ม, รองรับการถ่ายทอดสดผ่านจอ FPV แถมยังส่งภาพไปยังโทรศัพท์และแท็บเล็ตได้, มีระบบควบคุมที่กว้างไกลถึง 300 เมตร สามารถเซ็ตการตั้งค่ากึ่งอัตโนมัติด้วย GPS ได้, มีกลไกตั้งค่าบินอยู่กับที่ หรือบินกลับจุดเริ่มต้นได้เอง ที่สำคัญคุณสามารถบินต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10-12 นาที จึงถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์มืออาชีพได้แบบจัดเต็มเลยทีเดียว

  สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

  DJI รุ่น

  DJI Phantom DJI Mavic DJI Phantom Series DJI Inspire

  สินค้าเพิ่มเติมจาก DJI ไทย

  โดรน DJI ไม้เซลฟี่ DJI กล้อง Action Camera DJI อุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า DJI ขาตั้งกล้อง DJI อุปกรณ์เสริมกล้องถ่ายรูปและรูปภาพ DJI ฮับ DJI อุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์และแท็บเล็ต DJI กล้องวีดีโอ DJI แบตเตอรี่รถยนต์ DJI เน็ตเวิร์คเกียร์ DJI เคสอุปกรณ์เสริมกล้องถ่ายรูปและรูปภาพ DJI ฟิลเตอร์ DJI ที่ชาร์จกล้องถ่ายรูป DJI ฟิลเตอร์สำหรับ DSLR DJI อุปกรณ์เสริมเครื่องเล่นเกมส์ DJI แบตเตอรี่ DJI
  NEW