ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพตัวยงอย่างคุณไม่ควรพลาดกับไอเท็มเด็ดมากมายที่ DJI มีอยู่ในสต็อก พร้อมเกร็ดความรู้ดี ๆ อีกเพียบที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา DJI ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
DJI Phantom 4 Pro 19,239 บาท Lazada
DJI Inspire 2 99,999 บาท Lazada
DJI Spark Fly More Combo 19,320 บาท LazMall by Lazada
DJI MAVIC PRO PLATINUM 46,600 บาท JD CENTRAL
DJI Phantom 4 Advanced 11,886 บาท Lazada
DJI Mavic Pro Fly More Combo 39,290 บาท Lazada
DJI Phantom 3 SE 46,749 บาท Lazada
DJI Phantom 3 - ND8 Filter (Pro/Adv) 793 บาท Lazada
DJI Phantom 3 - ND16 Filter (Pro/Adv) 380 บาท Lazada
DJI Phantom 4 Intelligent 5,550 บาท Lazada
ยอดนิยม
DJI Phantom 4 Pro

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 28,858 บาท 19,239 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – พบกับอุปกรณ์เสริมการถ่ายรูปฟังก์ชันเด็ดมากมายจาก DJI

มาทำความรู้จักโดรน (Drone) ไอเท็มฮอตฮิตที่กำลังได้รับความนิยมกันเถอะ

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาโดรน (Drone) กันมาบ้างแล้ว ที่มีลักษณะเหมือนเครื่องบินบังคับ มีอีกชื่อที่นิยมเรียกกันคือ UAV (Unmanned Aerial Vehicle) ในปัจจุบันหลายคนอาจมองว่าโดรนเป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง ที่ใช้ถ่ายภาพมุมสูง แถมกลไกการควบคุมยังคล้าย ๆ กับเครื่องบินบังคับของเล่นเด็กยอดนิยมอีก แต่ในอดีตโดรนถูกใช้ในการทหาร เพื่อสอดแนมข้อมูลของฝ่ายตรงข้าม และแฝงอาวุธเข้าทำลายล้าง เป็นต้น เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้ามากขึ้น โดรนก็ถูกพัฒนาให้เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายภาพโดยสมบูรณ์ มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ 4 ใบพัดและ 6 ใบพัด ระดับราคาตั้งแต่ 1,000-10,000 บาทขึ้นไป ซึ่งแต่ละช่วงราคาความสามารถของโดรนก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนี้

ระดับราคาไม่เกิน 1,000 บาท
คือโดรนรุ่นจิ๋ว ไม่มีความสามารถพิเศษเหมือนโดรนทั่วไป จะคล้าย ๆ เครื่องบินบังคับที่เป็นของเล่นมากกว่า สามารถสั่งบินซ้าย-ขวาได้ตามต้องการ ไม่สามารถติดกล้องได้เหมือนโดรนรุ่นใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกบิน เพื่อจะได้ซื้อโดรนขนาดจริงมาบังคับได้ง่าย ๆ ขึ้น
ระดับราคาตั้งแต่ 1,000-3,000 บาท
เป็นโดรนขนาดกลาง บางรุ่นมีกล้องมาให้ในตัว ถือเป็นข้อดีเพราะคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปติดเอง แถมยังไม่ต้องกังวลกับการเสียสมดุลของตัวเครื่อง เพราะคำนวณขนาดกล้องผิด สามารถบินได้ไกลถึง 50 เมตร ต้านแรงลมได้พอประมาณ หากมีกล้องติดมาด้วยจะนิยมติดกล้องแบบ HD ที่มีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 2MP
ระดับราคาตั้งแต่ 3,000 – 10,000 บาท
เป็นช่วงราคาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะโดรนราคาระดับนี้จะมีฟังก์ชันครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ระบบถ่ายทอดสด, ระบบบินกลับบ้านหรือรักษาความสูงอัตโนมัติ, ระบบระบุต่ำแหน่งด้วย GPS, มีกล้อง HD ติดมาในตัว, สามารถถ่ายถอดสดผ่าน FPV Monitor และบินได้ไม่ต่ำกว่า 150 เมตร
ระดับราคา 10,000 บาทขึ้นไป
คือโดรนที่เหมาะกับการใช้งานแบบจริงจัง อาทิ การถ่ายรูปมุมสูงของสภาพการจราจรบนท้องถนน หรือถ่ายบริเวณสถานที่งานคอนเสิร์ต เป็นต้น มีฟังก์ชันที่ครบถ้วนกว่าระดับราคาอื่น ๆ จึงเหมาะกับมืออาชีพโดยเฉพาะ

    ในประเทศไทย โดรนเริ่มได้รับความนิยมเมื่อปี พ.ศ. 2557 เพราะปีก่อนหน้านั้นคือช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมืองหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งภาพข่าวที่เราได้รับชมกันก็มาจากโดรนนี่แหละที่บันทึกไว้ เนื่องจากนักข่าวไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่นั้น ๆ ได้ เมื่อการชุมนมสงบลง ทีนี้ก็มีหลายเสียงตั้งข้อสงสัยกันว่า สำนักข่าวต่าง ๆ ได้ภาพมุมสูงมากมายมาจากไหน ถัดมาไม่เกิน 1 ปี โดรนจึงได้รับความนิยม แต่สำหรับกระแสความนิยมในต่างประเทศต้องบอกว่ามีมาก่อนประเทศไทยหลายปีเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น อเมริกาที่เริ่มพัฒนาโดรนตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งเวลานั้นโดรนถูกใช้เป็นเครื่องมือสอดแนมข่าวกรอง ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 โดรนถูกปรับให้ทันสมัยยิ่งขึ้นโดยการติดขีปนาวุธไว้ด้วย นับแต่นั้นเป็นต้นมา ก็มีหลายแบรนด์ผู้ผลิตที่นำโดรนมาพัฒนาเพื่อใช้งานหลากรูปแบบดังที่เราเห็นในปัจจุบันนั่นเอง

    DIJ Phantom Vision 2+ โดรนฮอตฮิตที่มืออาชีพเลือกใช้

    สำหรับโดรนยอดนิยมที่มีฟังก์ชันครบถ้วนจนได้รับการรีวิวอย่างล้นหลาม คงไม่พ้น DIJ Phantom Vision 2+ ที่มาพร้อมฟังก์ชันและคุณสมบัติมากมายอาทิ การขับเคลื่อนด้วยระบบใบพัด 4 ใบ, ติดกล้องคุณภาพระดับ Full HD ใช้แกนกล้องทั้งหมด 3 แกน, สามารถเอียงถ่ายภาพตามองศาที่คุณชื่นชอบได้อย่างจัดเต็ม, รองรับการถ่ายทอดสดผ่านจอ FPV แถมยังส่งภาพไปยังโทรศัพท์และแท็บเล็ตได้, มีระบบควบคุมที่กว้างไกลถึง 300 เมตร สามารถเซ็ตการตั้งค่ากึ่งอัตโนมัติด้วย GPS ได้, มีกลไกตั้งค่าบินอยู่กับที่ หรือบินกลับจุดเริ่มต้นได้เอง ที่สำคัญคุณสามารถบินต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10-12 นาที จึงถือเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์มืออาชีพได้แบบจัดเต็มเลยทีเดียว