iPhone นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้ครบในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะในเรื่องของดีไซน์ที่หรูหราสวยงาม การทำงานที่เร็วแรง กล้องชัดสมจริง กันฝุ่นและน้ำได้ มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือขั้นจนถูกจัดอันดับให้เป็นสิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมของโลกจากนิตยสารไทม์ สำหรับมือใหม่ที่อยากได้ไอโฟนแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว มาลองดูข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อโทรศัพท์ และส่องไอโฟนรุ่นเด็ด ๆ พร้อมเช็คราคา เปรียบเทียบราคา อัพเดทส่วนลดโปรโมชั่นแบบจุใจได้ที่นี่ !

สิ่งที่ควรคำนึง ก่อนที่จะเลือกซื้อ iPhone | เหตุผลที่ทำไมคุณควรซื้อ iPhone | เลือกซื้อ iPhone ในราคาถูกกว่าใครได้ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา Apple iPhone ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Apple iPhone 8 Plus 9,541 บาท Shopee
Apple iPhone 7 Plus 7,092 บาท Shopee
Apple iPhone X 8,021 บาท Shopee
Apple iPhone 6s Plus 4,541 บาท Shopee
Apple iPhone 6 Plus 3,766 บาท Shopee
Apple iPhone Xs Max 15,851 บาท Shopee
Apple iPhone XR 3,587 บาท Shopee
Apple iPhone 6 2,966 บาท Lazada
Apple iPhone 6s 4,010 บาท Shopee
Apple iPhone X 64GB เงิน 17,900 บาท Shopee
ยอดนิยม
Apple iPhone 8 Plus

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 9,541 บาท 24,599 บาท ไปที่ร้านค้า

ก่อนตัดสินใจซื้อ iPhone (ไอโฟน) ต้องดูอะไรบ้าง ?

Photo Credit : Techtelegraph

iPhone เป็นสมาร์ทโฟนสุดหรูจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ที่ถือกำเนิดขึ้นมาในประเทศสหรัฐอเมริกา โทรศัพท์ของแบรนด์นี้สร้างขึ้นมาเพื่อพลิกโฉมวงการเทคโนโลยี และถูกจัดอันดับให้เป็นสิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมของโลก ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของไอโฟนที่เป็นมือถือแบบไร้ปุ่มกด มีเพียงปุ่มเโฮมบนหน้าจอสกรีน จนเป็นต้นแบบของมือถือหลาย ๆ แบรนด์ ในปัจจุบันมีไอโฟนที่จำหน่ายในท้องตลาดหลากหลายรุ่น สำหรับผู้ที่ซื้อไอโฟนเป็นครั้งแรกอาจจะลังเลพอสมควรเลยว่าควรจะซื้อรุ่นไหนดี แล้วต้องเลือกความจุตัวเครื่องขนาดไหน ตามมาด้วยคำถามอีกมากมาย อาจจะต้องคิดคำนึงอย่างถี่ถ้วน เพราะราคาไอโฟนก็ไม่ใช่ถูก ๆ จึงต้องเลือกให้คุ้มค่าที่สุด วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อ iPhone รุ่นที่ใช่สำหรับคุณ พร้อมเช็คราคาไอโฟนทุกรุ่น จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูพร้อมกันเลย

สิ่งที่ควรคำนึง ก่อนที่จะเลือกซื้อ iPhone

ก่อนที่จะไปรู้จักกับไอโฟนรุ่นต่าง ๆ เราลองมาดูข้อควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อก่อนดีกว่า จะได้เป็นแนวทางในการเลือกโทรศัพท์รุ่นที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

  • ความจุในการจัดเก็บข้อมูล : สิ่งแรกเลยที่ต้องคำนึงถึง คือ ความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (ROM) ของโทรศัพท์รุ่นนั้น ๆ ในไอโฟนจะมีขนาดความจะอยู่ 4 แบบ ได้แก่ 64GB, 128GB, 256GB และ 512GB เนื่องจาก iPhone เป็นโทรศัพท์ที่ไม่สามารถเพิ่มพื้นการ์ดหน่วยความจำเสริมอย่าง SD Card ได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเก็บข้อมูลไว้ในโทรศัพท์ หรือชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจแล้วหล่ะก็ แนะนำให้เลือกรุ่นที่ความจุเยอะเป็นพิเศษ จะได้ไม่ต้องมาปวดหัวในการโอนถ่ายข้อมูลอยู่บ่อย ๆ

  • ความคมชัดของกล้องถ่ายรูป : หากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการถ่ายรูปเป็นพิเศษ ควรเลือก iPhone ที่มีกล้องหลังเป็นกล้องสองตัวหรือสามตัว เพราะจะช่วยทำให้รูปภาพที่ถ่ายออกมามีมุมที่กว้างกว่ารูปภาพที่ถ่ายออกมาด้วยกล้องตัวเดียว แถมยังให้ภาพที่สวยงามสมจริงในมุมมองที่แตกต่างกว่าที่เคย เช่น กล้อง Wide ที่ถูกพัฒนาในเรื่องของการโฟกัสและมีรูรับแสงที่แคบ ทำให้ถ่ายรูปแบบละลายพื้นหลังได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงจำนวนพิกเซล ยิ่งพิเซลสูงเท่าไหร่ก็จะทำให้รูปถ่ายออกมาคมชัดมากขึ้นเท่านั้น

  • ขนาดของหน้าจอ : ถ้าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นคนที่ชอบใช้โทรศัพท์ที่พิมพ์บนแป้นได้ด้วยมือเดียว และชอบพกโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋ากางเกง อาจจะเลือกรุ่นที่หน้าจะเล็กลงมาหน่อยประมาณ 5 นิ้วกว่า ๆ แต่ถ้าชอบหน้าจอใหญ่ ๆ เอาไว้ดูหนังและเล่นเกม ควรเลือกรุ่นที่หน้าจอกว้างประมาณ 6 นิ้วขึ้นไป รับรองว่าขนาดใหญ่ใหญ่เต็มตาแน่นอน

  • การปลดล็อคที่สะดวก : การปลดล็อคหน้าจอมือถือได้อย่างรวดเร็วจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายดายขึ้น ไอโฟนรุ่นใหม่ ๆ มีการปรับปรุง Face ID ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม แม้ว่าคุณจะกำลังสวมแว่นตาหรือหมวกอยู่ก็สามารถยืนยันตัวตนได้ เพราะเป็นระบบที่ใช้รังสีอินฟราเรดในการตรวจจับใบหน้า ปลอดภัยมากกว่าการสแกนด้วยลายนิ้วมือหลายเท่า

เหตุผลที่ทำไมคุณควรซื้อ iPhone

ใช้แล้วภาพลักษณ์ดี ขายต่อได้ราคาดี

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า iPhone หรือ Apple iPhone นั้นครองภาพลักษณ์เรื่องความเป็นสมาร์ตโฟนพรีเมี่ยม เป็นลัญลักษณ์ของความหรูหราในโลกไอทีมาอย่างยาวนาน และอีกข้อดีสำคัญที่หลายคนมักจะพูดถึงคือราคาขายต่อมันไม่ลดลงมากนักเมื่อเทียบกับแอนดรอยด์ ทำให้ซื้อแล้วมีความคุ้มค่า เมื่อรุ่นใหม่ออกก็สามารถขายต่อได้ราคาดีอยู่

ได้รับอัปเดตเครื่องยาวนาน

หนึ่งในสิ่งที่สาวกที่ใช้โทรศัพท์ไอโฟน ต่างภูมิใจ แน่นอนว่าคงจะเป็น iPhone นั้นได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่ยาวนาน อย่าง iOS 12 ยังอัปเดตได้ย้อนกลับไปถึง iPhone 5s ที่ออกตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014 ซึ่งการอัปเดตของ iPhone นั้นก็เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของผู้ใช้ เพราะแต่ละครั้งที่ได้อัป iOS ครั้งใหญ่ จะมีความสามารถใหม่ ๆ เข้ามาเสมอ ต่างจากฝั่ง Android ที่สมาร์ตโฟนราคาถูกหน่อยก็จะไม่ได้รับอัปเดตเลย ราคากลาง ๆ ก็อาจจะได้อัปข้ามรุ่น Android สักเวอร์ชั่นหนึ่ง ส่วนตัวท็อปบางตัวอาจจะได้อัปข้ามไป 2-3 รุ่น ซึ่งก็เทียบไม่ได้กับ iPhone ที่อย่าง iPhone 5s ก็ได้อัปเดตมา 5 รุ่นแล้ว

มีแอปเยอะ หลากหลาย

ถึงแม้ว่าตอนนี้ Google Play Store ของแอนดรอยด์จะมีแอปเยอะมากแล้ว แต่ในเรื่องของความหลากหลายก็ต้องยอมรับว่าสู้ Apple App Store ไม่ได้จริง ๆ โดยเฉพาะเรื่องเกมที่ฝั่ง iPhone มีเกมหลากหลายกว่ามาก แอปแต่งรูปก็มีเยอะกว่า แอป AR ก็ดีกว่า ก้าวล้ำกว่า แอปตัดต่อวิดีโอก็มีตัวดี ๆ ให้เลือกเยอะกว่า

iPhone ใช้กับ Apple Watch ได้

เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นมาก ๆ ของ iPhone เลย คือการที่เป็นระบบเดียวที่ใช้ Apple Watch ได้ เพราะคือ Smart Watch ที่ดีกลมกล่อมที่สุดในตลาด แม้หลายคนจะเถียงว่า Garmin ออกกำลังกายดีกว่า, Samsung ทำนาฬิกาสวยกว่า แต่นาฬิกาที่เป็นมาตรฐานในวงการคือ Apple Watch ที่แม้ไม่เน้นเรื่องการออกกำลังกายหนักแบบ Garmin แต่ก็มีฟังก์ชั่นออกกำลังกายมากพอให้คนทั่วไปใช้ แถมยังสามารถตรวจคลื่นหัวใจ และที่สำคัญมันเป็น Smart Watch ที่รองรับภาษาไทยได้สมบูรณ์ ที่สำคัญ เมื่อผู้ใช้ iPhone ซื้อ Apple Watch มาใช้แล้ว ก็ยิ่งย้ายค่ายมาใช้ Android ยากเข้าไปใหญ่

เลือกซื้อ iPhone ในราคาถูกกว่าใครได้ที่ iPrice Thailand

สำหรับ iPhone ที่ข้อมูลจุดเต็มอย่างนี้แล้ว สาวก Apple จะต้องไม่พลาดการอัพเดทราคาไอโฟนทุกรุ่น เปรียบเทียบราคาของ iPhone รุ่นล่าสุด หรือราคาโทรศัพท์ iPhone รวมทั้งเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลายอย่างโทรศัพท์และแท็บเล็ต Apple iPhone ทุกรุ่นทุกแบบได้ที่ iPrice Thailand แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ขนาดใหญ่ที่รวบรวมสินค้ามากมายจากหลากหลายร้านค้าออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทยมาไว้ให้คุณได้ช้อปกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังสามารถคลิกเข้ามาเพื่อรับส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย จากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไทยที่อัพเดทใหม่ทุกวัน รับรองว่าคุ้มค่ากว่าใครแน่นอน อย่ารอช้า เชิญค้นหา Apple iPhone ราคา หรือราคา iPhone เช็คและเปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุดได้ก่อนใคร ช้อปเลย ! ตลอด 24 ชั่วโมง

NEW