กำลังมองหาไอเท็มเด็ดสำหรับรถยนต์อยู่ใช่หรือไม่ Zoom มีให้คุณเลือกมากมายแน่นอน พร้อมเคล็ดลับการดูแลรักษารถยนต์อีกเพียบที่คุณไม่ควรมองข้าม อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา Zoom ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Zoom H1N Accessory pack for H1N handy recorder ชุดอุปกรณ์เสริมสำหรับ เครื่องบันทึกเสียง H1N 845 บาท Lazada
Zoom : H2n ( เครื่องบันทึกเสียง มีไมค์ 5 ตัว และความสามารถในการบันทึกเสียงในรูปแบบ Surround และ 360 องศาแบบ Mid-Side รองรับความละเอียดสูงสุด 24bit 96kHz) 6,000 บาท Lazada
Zoom H5 Four-Track Portable Recorder 7,990 บาท Lazada
Zoom H4N PRO Four-Track Audio Recorder เครื่องอัดเสียง 7,800 บาท Lazada
Zoom ซูม db680 จักรยานเบรกวิศวกรรมคาลิปเปอร์อลูมิเนียมจักรยานดิสก์เบรก MTB จักรยานถนนเบรกคาลิปเปอร์ด้านหน้า/หลัง 466 บาท Lazada
Zoom F4 Multitrack Field Recorder 20,400 บาท Lazada
Zoom H1 Handy Portable Digital Recorder เครื่องบันทึกเสียง/อัดเสียง/อัดเพลง ดิจิตอล ของแท้รับประกัน 6 เดือน แถมฟรี SD Card 8 Gb และ หูฟัง Ecouteur J5 มูลค่า 890 บาท 3,890 บาท Lazada
Zoom H6 Handy Recorder New เครื่องบันทึกเสียงพกพา ประกันศูนย์ 12,000 บาท Lazada
Zoom U24 HANDY AUDIO INTERFACE 4,960 บาท Lazada
Zoom H1N Handy Recorder เครื่องบันทึกเสียงแบบพกพา ประกันศูนย์ 3,760 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – แหล่งรวบรวมไอเท็มเด็ดสำหรับรถยนต์มากมายจาก Zoom

เทคนิคการเลือกสัญญาณกันขโมยอย่างไรให้ไม่เฟล

สัญญาณกันขโมยเปรียบเสมือนเครื่องป้องกันภัยอีกชั้นหนึ่งให้กับตัวรถ ปัจจุบันบางค่ายรถยนต์ชั้นนำมักติดมาให้อยู่แล้วเป็นของแถม หากไม่มีคุณสามารถสอบถามกับตัวแทนผู้ติดตั้งได้เช่นกัน แต่ต้องพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

เลือกจากคุณภาพโดยไม่เน้นฟังก์ชันเสริม
เพราะในความเป็นจริงคุณแทบไม่ได้ใช้ฟังก์ชันที่แถมมานักหรอก แถมฟังก์ชันเหล่านั้นยังต้องเชื่อมต่อกับระบบต่าง ๆ ในตัวรถมากกว่าเดิม ซึ่งอาจทำให้ระบบรวมจากการรองรับอุปกรณ์เสริมมาก ๆ ก็เป็นได้
เลือกติดจากโชว์รูมผู้ผลิตโดยตรง
เนื่องจากจะมีพนักงานคอยให้คำแนะนำและบริการเป็นอย่างดีอยู่แล้ว หากเจ้าหน้าที่แจ้งว่ารถของคุณมีการติดไว้อยู่แล้วเป็นของแถม ควรขอดูรีโมต หากไม่ได้ระบุว่าเป็นยี่ห้อเดียวกับรถ แนะนำให้ขอเปลี่ยนของแถมเป็นอย่างอื่น เพราะสัญญาณกันขโมยที่ไม่มีคุณภาพสามารถส่งผลกระทบต่อการขับขี่ได้ หลายครั้งที่เครื่องสตาร์ทไม่ติดจนต้องติดต่อกับศูนย์บริการ แต่ในความเป็นจริงอาจเกิดจากระบบสัญญาณกันขโมยขัดข้องนั่นเอง แถมการนำออกอาจทำให้ระบบวงจรในกล่อง ECU ทำงานขัดข้องได้อีกด้วย เป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบและกลไกในรถรวนนั่นเอง
เลือกติดกับตัวแทนที่น่าเชื่อถือ
อันนี้เป็นกรณีที่คุณเพิ่งต้องการติดหลังจากซื้อรถแล้ว ซึ่งสัญญาณกันขโมยที่ดีต้องมีราคาตั้งแต่ 4000 บาทขึ้นไป และให้เน้นกับตัวแทนว่าคุณต้องการติดแบบระบบปลั๊กเสียบแทนการตัดต่อสายไฟ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดกับวงจรภายในตัวรถได้ แนะนำให้มีลายลักษณ์อักษรยืนยันถึงจะดีที่สุด

  ถึงแม้ว่าคุณจะติดสัญญาณกันขโมยแล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาทมากเกินไป ซึ่งเราแนะนำให้คุณลองติดตั้งระบบป้องกันอื่น ๆ เพิ่มเติมควบคู่ไปด้วย เช่น การล็อกเกียร์ ล็อกคลัตช์ หรือล็อกพวงมาลัย เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถถ่วงเวลาให้เจ้าหัวขโมยปลดล็อกได้ยากเย็นขึ้น จนมีคนพบเห็นหรือคุณกลับมาทันก็เป็นได้ มากไปกว่านั้นรีโมตบางรุ่นยังมีลูกเล่นซ่อนอยู่มากมาย อาทิ เมื่อดึงเบรกมือลงประตูจะล็อกอัตโนมัติ รวมไปถึงการปิดประตูแล้วเหยียบเบรก และเปิดประตูแล้วไฟกระพริบทั้ง 4 มุมจะทำงาน เป็นต้น

  อะไรบ้างที่ควรคำนึงหากอยากให้รถยนต์คู่ใจดูใหม่อยู่เสมอ

  วิธีที่จะทำให้ยานยนต์ดูเหมือนใหม่ได้ตลอดเวลานั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงหมั่นรักษาความสะอาด และตรวจสอบการทำงานของระบบต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลาเท่านั้น นอกจากสภาพภายนอกแล้วการดูแลภายในก็สำคัญ เช่น ระบบแอร์ และสภาพของเบาะ เป็นต้น โดยวัสดุที่ใช้ผลิตเบาะแต่ละชนิดก็จะมีข้อดี-ข้อเสีย แตกต่างกันออกไปรวมไปถึงวิธีดูแลรักษาด้วยเช่นกัน หากเป็นผ้า จะดูแลและทำความสะอาดยากกว่าวัสดุประเภทอื่น มีข้อดีคือจะไม่เก็บความร้อนในขณะจอดรถหรือตากแดด หากเป็นหนังแท้-หนังเทียม จะทำความสะอาดง่าย แต่ก็มีข้อเสียคือการอมความร้อนนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถดูแลรักษาเบาะ และแอร์ได้ดังต่อไปนี้

  เครื่องปรับอากาศ
  ต้องได้รับการบำรุงรักษาอย่างถูกต้องเพื่อสร้างอากาศดี ๆ ให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ก่อนจอดรถประมาณ 3 นาที แนะนำให้เปลี่ยนจากโหมดแอร์มาเป็นพัดลมเพื่อไล่หยดน้ำและความชื้นให้ระเหยออกไป หากนำอาหารเข้ามารับประทานในรถ หลังรับประทานเสร็จให้หาสเปรย์ปรับอากาศมาฉีดไล่กลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปให้หมด ควรปฏิบัติทันทีหลังจอดรถ เพื่อไม่ให้กลิ่นอาหารฝังแน่นอยู่ตามเบาะ พื้นพรม หรือในเครื่องปรับอากาศ และเพื่อยืดอายุการใช้งานของตู้คอยล์ด้วยเช่นกัน
  เบาะ
  หากเป็นผ้าต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งสกปรกออกให้หมดก่อน จากนั้นเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาดเบาะโดยเฉพาะ หากเป็นหนังแท้-หนังเทียม ต้องใช้น้ำยาขัดเงาทำความสะอาดเบา ๆ ด้วยผ้าเนื้อนุ่มที่ไม่มีขน ควรใช้น้ำยาแต่น้อยเพื่อป้องกันความเหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้น้ำยาชนิดนี้ทำความสะอาดแผงหน้าปัดหรือแผงประตูได้เช่นกัน

  ไม่เพียงแต่สภาพห้องโดยสารของรถยนต์เท่านั้นที่คุณต้องใส่ใจ ภายนอกก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ซึ่งคุณสามารถดูแลได้ง่าย ๆ เพียงหาผ้าคลุมรถคุณภาพเยี่ยมสักผืนก็พอแล้ว โดยไอเท็มนี้นอกจากจะช่วยให้สีของรถดูสดใหม่อยู่เสมอแล้ว ยังสามารถป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ส่งผลให้พื้นผิวของรถยนต์แตกระแหงได้อีกด้วย

  สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

  NEW