กำลังมองหาไอเท็มเด็ดสำหรับรถยนต์อยู่ใช่หรือไม่ Zoom มีให้คุณเลือกมากมายแน่นอน พร้อมเคล็ดลับการดูแลรักษารถยนต์อีกเพียบที่คุณไม่ควรมองข้าม อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Zoom ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Zoom H1N HANDY RECORDER 3,400 บาท Lazada
Zoom G3N 5,520 บาท Lazada
Zoom H1 Handy Portable Digital Recorder เครื่องบันทึกเสียง/อัดเสียง/อัดเพลง ดิจิตอล ของแท้รับประกัน 6 เดือน แถมฟรี SD Card 8 Gb และ หูฟัง Ecouteur J5 มูลค่า 890 บาท 3,350 บาท Lazada
Zoom H4N PRO Four-Track Audio Recorder เครื่องอัดเสียง 7,500 บาท Lazada
Zoom : F1-SP ( เครื่องบันทึกเสียงแบบ Shotgun mic ทำให้คุณบันทึกเสียงได้อย่างมืออาชีพ ) 8,000 บาท Lazada
Zoom H5 Four-Track Portable Recorder 9,700 บาท Lazada
Zoom : H2n ( เครื่องบันทึกเสียง มีไมค์ 5 ตัว และความสามารถในการบันทึกเสียงในรูปแบบ Surround และ 360 องศาแบบ Mid-Side รองรับความละเอียดสูงสุด 24bit 96kHz) 5,700 บาท Lazada
Zoom : Q2n-4K by Millionhead (Handy Video Recorder กล้องถ่าย VDO ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการถ่ายไม่ว่าจะเป็น งานดนตรี ซ้อม หรือแม้กระทั่ง cover เพลง คุณภาพสูง) 8,100 บาท Lazada
Zoom H1n Handy Recorder เครื่องบันทึกเสียงขนาดพกพา พร้อมไมค์สเตอริโอในตัว (*มีประกัน 1 ปี) 3,350 บาท Lazada
Zoom ชุดเบรคน้ำมัน หน้า-หลัง 1,550 บาท Lazada
ยอดนิยม
-51% Zoom H1N HANDY RECORDER

มีให้เลือกที่ Lazada 3,400 บาท 7,000 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – แหล่งรวบรวมไอเท็มเด็ดสำหรับรถยนต์มากมายจาก Zoom

เทคนิคการเลือกสัญญาณกันขโมยอย่างไรให้ไม่เฟล

สัญญาณกันขโมยเปรียบเสมือนเครื่องป้องกันภัยอีกชั้นหนึ่งให้กับตัวรถ ปัจจุบันบางค่ายรถยนต์ชั้นนำมักติดมาให้อยู่แล้วเป็นของแถม หากไม่มีคุณสามารถสอบถามกับตัวแทนผู้ติดตั้งได้เช่นกัน แต่ต้องพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

เลือกจากคุณภาพโดยไม่เน้นฟังก์ชันเสริม
เพราะในความเป็นจริงคุณแทบไม่ได้ใช้ฟังก์ชันที่แถมมานักหรอก แถมฟังก์ชันเหล่านั้นยังต้องเชื่อมต่อกับระบบต่าง ๆ ในตัวรถมากกว่าเดิม ซึ่งอาจทำให้ระบบรวมจากการรองรับอุปกรณ์เสริมมาก ๆ ก็เป็นได้
เลือกติดจากโชว์รูมผู้ผลิตโดยตรง
เนื่องจากจะมีพนักงานคอยให้คำแนะนำและบริการเป็นอย่างดีอยู่แล้ว หากเจ้าหน้าที่แจ้งว่ารถของคุณมีการติดไว้อยู่แล้วเป็นของแถม ควรขอดูรีโมต หากไม่ได้ระบุว่าเป็นยี่ห้อเดียวกับรถ แนะนำให้ขอเปลี่ยนของแถมเป็นอย่างอื่น เพราะสัญญาณกันขโมยที่ไม่มีคุณภาพสามารถส่งผลกระทบต่อการขับขี่ได้ หลายครั้งที่เครื่องสตาร์ทไม่ติดจนต้องติดต่อกับศูนย์บริการ แต่ในความเป็นจริงอาจเกิดจากระบบสัญญาณกันขโมยขัดข้องนั่นเอง แถมการนำออกอาจทำให้ระบบวงจรในกล่อง ECU ทำงานขัดข้องได้อีกด้วย เป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบและกลไกในรถรวนนั่นเอง
เลือกติดกับตัวแทนที่น่าเชื่อถือ
อันนี้เป็นกรณีที่คุณเพิ่งต้องการติดหลังจากซื้อรถแล้ว ซึ่งสัญญาณกันขโมยที่ดีต้องมีราคาตั้งแต่ 4000 บาทขึ้นไป และให้เน้นกับตัวแทนว่าคุณต้องการติดแบบระบบปลั๊กเสียบแทนการตัดต่อสายไฟ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดกับวงจรภายในตัวรถได้ แนะนำให้มีลายลักษณ์อักษรยืนยันถึงจะดีที่สุด

  ถึงแม้ว่าคุณจะติดสัญญาณกันขโมยแล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาทมากเกินไป ซึ่งเราแนะนำให้คุณลองติดตั้งระบบป้องกันอื่น ๆ เพิ่มเติมควบคู่ไปด้วย เช่น การล็อกเกียร์ ล็อกคลัตช์ หรือล็อกพวงมาลัย เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถถ่วงเวลาให้เจ้าหัวขโมยปลดล็อกได้ยากเย็นขึ้น จนมีคนพบเห็นหรือคุณกลับมาทันก็เป็นได้ มากไปกว่านั้นรีโมตบางรุ่นยังมีลูกเล่นซ่อนอยู่มากมาย อาทิ เมื่อดึงเบรกมือลงประตูจะล็อกอัตโนมัติ รวมไปถึงการปิดประตูแล้วเหยียบเบรก และเปิดประตูแล้วไฟกระพริบทั้ง 4 มุมจะทำงาน เป็นต้น

  อะไรบ้างที่ควรคำนึงหากอยากให้รถยนต์คู่ใจดูใหม่อยู่เสมอ

  วิธีที่จะทำให้ยานยนต์ดูเหมือนใหม่ได้ตลอดเวลานั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงหมั่นรักษาความสะอาด และตรวจสอบการทำงานของระบบต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลาเท่านั้น นอกจากสภาพภายนอกแล้วการดูแลภายในก็สำคัญ เช่น ระบบแอร์ และสภาพของเบาะ เป็นต้น โดยวัสดุที่ใช้ผลิตเบาะแต่ละชนิดก็จะมีข้อดี-ข้อเสีย แตกต่างกันออกไปรวมไปถึงวิธีดูแลรักษาด้วยเช่นกัน หากเป็นผ้า จะดูแลและทำความสะอาดยากกว่าวัสดุประเภทอื่น มีข้อดีคือจะไม่เก็บความร้อนในขณะจอดรถหรือตากแดด หากเป็นหนังแท้-หนังเทียม จะทำความสะอาดง่าย แต่ก็มีข้อเสียคือการอมความร้อนนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถดูแลรักษาเบาะ และแอร์ได้ดังต่อไปนี้

  เครื่องปรับอากาศ
  ต้องได้รับการบำรุงรักษาอย่างถูกต้องเพื่อสร้างอากาศดี ๆ ให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ก่อนจอดรถประมาณ 3 นาที แนะนำให้เปลี่ยนจากโหมดแอร์มาเป็นพัดลมเพื่อไล่หยดน้ำและความชื้นให้ระเหยออกไป หากนำอาหารเข้ามารับประทานในรถ หลังรับประทานเสร็จให้หาสเปรย์ปรับอากาศมาฉีดไล่กลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปให้หมด ควรปฏิบัติทันทีหลังจอดรถ เพื่อไม่ให้กลิ่นอาหารฝังแน่นอยู่ตามเบาะ พื้นพรม หรือในเครื่องปรับอากาศ และเพื่อยืดอายุการใช้งานของตู้คอยล์ด้วยเช่นกัน
  เบาะ
  หากเป็นผ้าต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งสกปรกออกให้หมดก่อน จากนั้นเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาดเบาะโดยเฉพาะ หากเป็นหนังแท้-หนังเทียม ต้องใช้น้ำยาขัดเงาทำความสะอาดเบา ๆ ด้วยผ้าเนื้อนุ่มที่ไม่มีขน ควรใช้น้ำยาแต่น้อยเพื่อป้องกันความเหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้น้ำยาชนิดนี้ทำความสะอาดแผงหน้าปัดหรือแผงประตูได้เช่นกัน

  ไม่เพียงแต่สภาพห้องโดยสารของรถยนต์เท่านั้นที่คุณต้องใส่ใจ ภายนอกก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ซึ่งคุณสามารถดูแลได้ง่าย ๆ เพียงหาผ้าคลุมรถคุณภาพเยี่ยมสักผืนก็พอแล้ว โดยไอเท็มนี้นอกจากจะช่วยให้สีของรถดูสดใหม่อยู่เสมอแล้ว ยังสามารถป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ส่งผลให้พื้นผิวของรถยนต์แตกระแหงได้อีกด้วย

  สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

  NEW