หากหนุ่ม ๆ กำลังมองหากระเป๋าสตางค์ผู้ชายดี ๆ สักใบ หรือมีอยู่แล้วแต่ยังไม่รู้วิธีดูแลรักษาที่ถูกต้อง วันนี้ Zipper มีเคล็ดลับการเลือกซื้อพร้อมการดูแลมาให้ครบ อ่านเพิ่ม คลิก

_

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

เลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชายดี ๆ สักใบ ต้องเลือกอย่างไร Zipper ประเทศไทยพร้อมไขข้อข้องใจ

Zipper มีสินค้ามาบริการหลายหมวดหมู่ ทั้งสินค้าสำหรับผู้ชาย Zipper, สินค้าสำหรับผู้หญิง Zipper, กระเป๋า Zipper และเครื่องแต่งกาย Zipper เป็นต้น โดยสินค้าที่ฮอตฮิตติดอันดับและครองใจหนุ่ม ๆ ไม่แพ้สินค้าอื่นนั้นก็คือ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย แล้วใครบอกละว่าการเลือกกระเป๋าสตางค์ให้เหมาะกับบุคลิกรวมทั้งการใช้งานนั้นไม่สำคัญ วันนี้ Zipper ประเทศไทยจึงมีเคล็ดลับการเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์มาเอาใจหนุ่ม ๆ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ในทุกวัน ไม่ว่าจะใส่ธนบัตร การ์ด เหรียญ หรือบัตรสำคัญไหน ๆ ก็พกพาไปด้วยทุกที่ได้เลย เพียงแค่เลือกกระเป๋าสตางค์ให้ตรงตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้

ขนาดพอเหมาะ
ขนาดของกระเป๋าสตางค์นั้นถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่มีกระเป๋าใบใหญ่ ๆ ไว้ใส่ของหรือไม่ชอบพกกับสะพายกระเป๋าหลาย ๆ ใบ ให้เลือกกระเป๋าสตางค์ใบแบบพับที่มีขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่เกินกว่ากระเป๋ากางเกง จะได้พกพาสะดวกและไม่เกะเกะเวลาเดินหรือเคลื่อนไหวในอิริยาบถต่าง ๆ แต่ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนอยู่ในวัยทำงาน มีกระเป๋าเอกสารที่ต้องสะพายไปทำงานทุกวันอยู่แล้วก็ให้เลือกกระเป๋าสตางค์แบบยาว เพื่อให้ดูภูมิฐานและน่าเชื่อถือ
เลือกแบรนด์คุณภาพ
แม้กระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ดังจะค่อนข้างแพงสักหน่อย แต่ในเรื่องคุณภาพภาพก็ถือว่าใช้ได้และทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก แนะนำให้หนุ่ม ๆ เลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของกระเป๋าสตางค์อยู่แล้ว จะได้ใช้งานได้นานคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เพราะบางทีกระเป๋าสตางค์ในท้องตลาดที่มีราคาถูกเกินไปมักจะมีคุณภาพไม่ดี เพียงแค่ใช้งาน 2 – 3 ครั้งก็ขาดหลุดลุ่ยเสียแล้ว
การตัดเย็บประณีต
กระเป๋าสตางค์ที่มีการตัดเย็บประณีตจะช่วยให้ดีไซน์ดูเนี้ยบและมีระดับมากยิ่งขึ้น แถมยังส่งผลต่ออายุการใช้งานของกระเป๋าสตางค์ด้วย
สีเข้มไว้ก่อน
กระเป๋าสตางค์สีเข้มจะช่วยเสริมบุคลิกของหนุ่ม ๆ ให้ดูมีฐานะและน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น พร้อมกับใช้ได้หลายโอกาสด้วย ดังนั้นให้เลือกสีดำหรือสีน้ำตาลเข้มเอาไว้ก่อนจะดีกว่า
มีความยืดหยุ่น
กระเป๋าสตางค์ที่ดีควรมีความยืดหยุ่นด้วย เพราะบางทีหนุ่ม ๆ จำเป็นต้องใส่บัตรกับธนบัตรในช่องต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งใส่เหรียญในช่องซิป เมื่อกระเป๋าสตางค์มีความยืดหยุ่นก็จะลดความเสี่ยงต่อการหัก ฉีกขาด หรือพัง และช่วยให้ใช้งานได้คล่องตัวกว่าเดิม
ราคาเหมาะสม
ก่อนจะเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์คู่ใจสักใบ หนุ่ม ๆ ต้องแน่ใจว่าไม่แพงเกินกว่างบที่ตัวเองมี หรือให้เลือกใบที่มีราคาสอดคล้องกับคุณภาพสินค้า เท่านี้ก็จะใช้งานได้อย่างอุ่นใจและไม่เสียดายเงินทีหลังแล้ว

อยากดูแลรักษากระเป๋าสตางค์หนังแท้ให้ทนและใช้ได้นานต้องทำยังไงบ้าง

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ล้วนมีกระเป๋าสตางค์คู่ใจไว้ใช้งานกันอยู่แล้ว แต่จะมีหนุ่มสักกี่คนที่คอยรักษาความสะอาดและดูแลกระเป๋าสตางค์ใบโปรดได้อย่างถูกวิธี วันนี้ Zipper ประเทศไทยก็มีวิธีดูแลรักษากระเป๋าสตางค์หนังแท้ให้ทนและใช้งานได้นานมาฝากหนุ่ม ๆ ด้วย ซึ่งได้แก่

ป้ายครีมรักษาหนัง
หลังจากซื้อกระเป๋าสตางค์มาใหม่ ๆ ให้หนุ่ม ๆ ใช้สเปรย์หรือครีมรักษาหนังป้ายกระเป๋าก่อนใช้งาน เพื่อรักษาคุณภาพหนังให้ดีและทนทานต่อรอยต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น
เช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์
หากกระเป๋าสตางค์เปื้อนฝุ่นหรือมีคราบเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เปียกหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาด เพราะผ้าไมโครไฟเบอร์จะนุ่มเป็นพิเศษและไม่ทำให้หนังเป็นรอย
ปล่อยให้กระเป๋าแห้งเอง
หลังจากใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาดกระเป๋าสตางค์แล้ว ก็ปล่อยให้กระเป๋าแห้งเองตามธรรมชาติ ห้ามนำไปตากแดดโดยตรง เพราะจะทำให้หนังแห้งและเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิม ทางที่ดีควรวางไว้อากาศถ่ายเทสะดวกและปล่อยให้กระเป๋าแห้งเอง
ห้ามวางไว้ในที่อากาศร้อน
หนุ่ม ๆ รู้หรือไม่ว่าถ้าวางกระเป๋าสตางค์ในที่อุณหภูมิสูงหรือที่ที่มีอากาศร้อน จะทำให้หนังกรอบและเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้นควรวางไว้ในอุณหภูมิปกติและไม่ร้อนจนเกินไปจะปลอดภัยกว่า

ทั้งนี้เมื่อหนุ่ม ๆ อยากพักการใช้งานกระเป๋าสตางค์หรืออยากเปลี่ยนไปใช้ใบใหม่ ก็ให้เก็บใบเดิมใบไว้ในถุงผ้าเพื่อเป็นการป้องกันฝุ่น เท่านี้กระเป๋าสตางค์ใบเดิมก็จะดูใหม่อยู่เสมอและพร้อมกับมาใช้งานอีกครั้งแล้ว