จะถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอก็แม่นยำ ละเอียดคมชัด ไม่มีเบลอด้วย tripod หรือขาตั้งกล้องจาก Zhiyun เพียงคลิกที่นี่

กล้องถ่ายรูป ZHIYUN
โทรศัพท์และแท็บเล็ต ZHIYUN
_

ลิสต์ราคา ZHIYUN ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
ZHIYUN weebill s ไม้กันสั่นกล้อง DSLR ไม้กันสั่นกล้อง Mirrorless ของแท้ 9,190 บาท Lazada
ZHIYUN Crane-2 ไม้กันสั้นมาพร้อมหน้าจอ OLED 9,650 บาท Lazada
ZHIYUN Crane M2 Gimbal สำหรับ กล้อง Mirrorless/มือถือ/Action Cam สินค้ารับประกัน 1 ปี สินค้าพร้อมส่ง (ชุดมาตรฐาน) 5,490 บาท Lazada
ZHIYUN Crane M2 ไม้เซลฟี่ อุปกรณ์กันสั่น All in One สามแกน เชื่อมต่อไวไฟและบลูทูธ มีปุ่มกดถ่ายบันทึกที่ตัวด้าม สำหรับมือถือ และกล้องทุกชนิด รับน้ำหนักกล้องได้ถึง 720g. ใช้งานได้นานสูงสุด 6 ชม 5,859 บาท Lazada
ZHIYUN [รับประกัน 1 ปี] Y110 Weebill S ไม้กันสั่น กิมบอล กล้องDSLR กล้องMirroless อุปกรณ์กันสั่น Gimbal Stabilizer 8,590 บาท Lazada
ZHIYUN ไม้กันสั่น Crane 2 กิมบอล 3 แกน สำหรับกล้อง Mirrorless DSLR (แถม Servo Follow Focus) - รับประกัน 1 ปี 16,900 บาท Lazada
ZHIYUN Crane M2 กิมบอล All in One สำหรับ กล้อง Mirrorless/มือถือ/Action Cam 5,490 บาท Lazada
ZHIYUN TransMount Multifunctional Gimbal Bag 2,800 บาท Lazada
ZHIYUN Smooth Q3 Smartphone Gimbal Stabilizer รับประกันศูนย์ 2 ปี 3,100 บาท Lazada
ZHIYUN Smooth 4 สมาร์ทโฟนพกพา 3 แกน Gimbal Portable Stabilizer สำหรับสมาร์ทโฟน/ iPhone (แถมฟรีกระเป๋าพกพา) 3,900 บาท Lazada

Zhiyun ประเทศไทย - มั่นใจในทุกชอตการถ่ายด้วยขาตั้งกล้องจาก Zhiyun

Tripod หรือขาตั้งกล้องถือเป็นอุปกรณ์เสริมชิ้นสำคัญสำหรับตากล้องทั้งหลายเลยก็ว่าได้ เพราะมีคุณสมบัติหลากหลายประการที่ช่วยให้การถ่ายภาพนั้นมีประสิทธิภาพ คมชัด และสวยงามมากยิ่งขึ้น และในปัจจุบันยังได้รับความนิยมในหมู่คนรักการถ่ายภาพทั่วไปด้วย เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่หรือการถ่ายภาพกลุ่มเป็นไปได้อย่างง่ายดายขึ้นอีกเยอะ Zhiyun ก็เป็นแบรนด์อุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายภาพโดยเฉพาะซึ่งมีขาตั้งกล้องหลากประเภททั้งสำหรับกล้องถ่ายภาพระดับโปร กล้องถ่ายภาพทั่วไป และสำหรับสมาร์ทโฟนด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้ก็จะมาแนะนำให้คุณรู้จักเรื่องราวเกี่ยวกับขาตั้งกล้องให้มากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อหากคุณอยากจะได้ Tripod สักชิ้นมาช่วยในการถ่ายรูป

ขาตั้งกล้องและประเภทของขาตั้งกล้องที่มีใช้กันในปัจจุบัน

ขาตั้งกล้องมีคุณสมบัติในการช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อย ถ่ายภาพตอนกลางคืน หรือถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลมาก ๆ ซึ่งต้องใช้การซูมเข้าไปเยอะ ๆ รวมไปถึงการถ่ายภาพวัตถุที่ใกล้มาก ๆ เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังเป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพเซลฟี่และถ่ายภาพกลุ่มได้อีกด้วย ซึ่งขาตั้งกล้องนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น

  • Monopod เป็นขาตั้งกล้องที่มีขาเดียว เป็นแท่งตรง ๆ ซึ่งไม่ได้ใช้สำหรับการตั้งกล้องไว้บนพื้น แต่เป็นไม้ที่ไว้สำหรับเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายภาพเพื่อให้เราสามารถถือกล้องได้นิ่งขึ้น ไม่สามารถวางยืนที่พื้นได้ มีความคล่องตัว กะทัดรัด พกพาสะดวก ซึ่งเจ้าไม้เซลฟี่ก็เป็นหนึ่งในขาตั้งกล้องประเภทนี้เช่นกัน เพราะต้องใช้มือถือประคองในการใช้งานอยู่ตลอดเวลา
  • Tripod ก็คือขาตั้งกล้องที่มีสามขานั่นเอง โดยจะมีทั้งแบบที่มีแกนยึดระหว่างขาแต่ละขากับแกนกลาง ซึ่งจะมีความมั่นคงพอใช้ มีราคาไม่แพงมาก แต่เวลาจะเลือกซื้อก็ต้องเลือกที่มีน้ำหนักสักหน่อย กล้องและขาตั้งกล้องจะได้ไม่ปลิวไปตามลม ส่วนอีกแบบคือแบบที่ขาแต่ละข้างสามารถแยกจากกันได้อย่างอิสระ สามารถกางบนพื้นที่ต่างระดับได้สบาย หรือบางรุ่นยังสามารถกางในแนวราบได้ด้วย มักทำจากวัสดุที่แข็งแรงมากเป็นพิเศษ เช่น เหล็ก อะลูมิเนียม คาร์บอนไฟเบอร์ มีราคาแพง แต่คุณภาพก็มากตามราคาไปด้วย

หลักการเลือกใช้ขาตั้งกล้องให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

สำหรับการเลือกขาตั้งกล้องให้เหมาะกับการใช้งานได้แบบตรงใจคุณนั้น ก็ต้องใช้หลักในการเลือกดังต่อไปนี้

  • หัวยึดกล้อง ซึ่งจะมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ หัวบอล และหัวแพน ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและลักษณะการถ่ายภาพของคุณนั่นเอง หัวบอลนั้นจะเน้นการใช้งานที่สะดวกสบาย แค่ติดตั้งกล้องเข้ากับขาตั้งกล้อง ก็สามารถปรับระดับของกล้องได้ตามต้องการ พอได้มุมที่ใช่แล้วก็ทำการล็อกหัวบอลได้เลย แต่ก็อาจจะทำให้ไม่ได้องศาที่เที่ยงตรงเท่าที่ควร จึงเหมาะกับสไตล์การถ่ายรูปที่เน้นความสร้างสรรค์สักหน่อย ไม่ได้ต้องการความเนี้ยบความเที่ยงตรงมากนัก แต่ถ้าคุณเป็นคนพิถีพิถันมาก ๆ ต้องการให้ภาพถ่ายที่ได้ออกมาเพอร์เฟ็กต์สุด ๆ ก็ต้องเลือกหัวแพน ที่จะให้คุณสามารถปรับมุมกล้องได้อย่างละเอียดเที่ยงตรง ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดในการถ่ายภาพได้มากกว่า แต่ก็จะใช้งานยุ่งยากกว่าหัวบอลอยู่สักหน่อย
  • น้ำหนัก ต้องพิจารณาด้วยว่าขาตั้งกล้องนั้นสามารถรองรับน้ำหนักกล้องได้มากที่สุดกี่กิโลกรัม ทั้งนี้ไม่ใช่แค่น้ำหนักบอดี้กล้องของคุณอย่างเดียวเท่านั้นที่ต้องพิจารณานะ ต้องคำนวณจากตัวกล้องพร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ แฟลช และแบตเตอรี่กล้อง ที่สำคัญขาตั้งกล้องนั้นจะต้องสามารถรับน้ำหนักได้อย่างสมดุล ไม่เอียง ไม่หักให้เสียอารมณ์การถ่ายภาพ
  • วัสดุของขาตั้งกล้อง มีให้เลือกหลากหลายวัสดุมาก ทั้งอะลูมิเนียม ไทเทเนียม เหล็ก คาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งต่างวัสดุกันก็จะมีราคาและน้ำหนักที่ต่างกันไปด้วย ก็ต้องดูสไตล์การถ่ายรูปของคุณด้วย หากคุณชอบพกพาไปถ่ายรูปนอกสถานที่เป็นหลัก อาจต้องเลือกแบบคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความทนทานสูง แต่ถ้าต้องการความมั่นคงของขาตั้งกล้องแบบสุด ๆ ก็อาจต้องเลือกแบบเหล็กซึ่งจะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก แต่ก็มีความมั่นคงสูง ไม่ต้องกลัวขากล้องโอนเอียงเมื่อโดนลมเวลาถ่ายภาพ
NEW