Yves Saint Laurent หรือ YSL เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ฉีกกฎเกณฑ์โลกแฟชั่นสำหรับผู้หญิง และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการแฟชั่น ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้าเท่านั้นที่ได้รับความนิยมแต่ยังมี กระเป๋า ลิปสติก น้ำหอม ปากกา ผ้าห่ม ไปจนถึงบุหรี่ ทำความรู้จักกับ Yves Saint Laurent (YSL) กับ 5 คำถามยอดนิยม YSL Thailand พร้อมเลือกซื้อ อีฟว์ แซ็ง โลร็อง ในราคาพิเศษ และอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ iPrice Thailand

 สินค้าสปอนเซอร์

_

Yves Saint Laurent (YSL) กับ 5 คำถามยอดนิยม YSL Thailand

Photo Credit : Medium

Yves Saint Laurent หรือ YSL เป็นแบรนด์สินค้าระดับหรูจากฝรั่งเศส ที่ออกแบบและผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์มากมายตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า ลิปสติก น้ำหอม ปากกา ผ้าห่ม ไปจนถึงบุหรี่ แบรนด์ YSL มีประวัติมาช้านานตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ฉีกกฎเกณฑ์โลกแฟชั่นสำหรับผู้หญิง และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการแฟชั่น ด้วยชุดทักซิโด้สำหรับผู้หญิง ที่ทาง YSL สื่อความหมายเรื่องการให้อำนาจที่เท่าเทียม การก้าวออกจากกรอบ และกำหนดอำนาจให้ตัวเองโดยไม่ต้องอยู่ใต้ร่มบารมีของเพศชาย แบรนด์ YSL ไม่ได้มีอิทธิพลแค่ในฝรั่งเศสเท่านั้น แต่ยังโด่งดังไปทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน แม้แต่ในบ้านเราก็มีช็อป YSL Thailand ให้เลือกซื้อในห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่าง ๆ หรือต้องการเช็คราคาสินค้า YSL Thailand ทางเว็บไซต์ของเราก็มีสินค้ามากมายให้เทียบราคา และเลือกซื้อกัน

1. Yves Saint Laurent อ่านว่าอย่างไร?

Yves Saint Laurent อ่านว่า อีฟว์ แซ็ง โลร็อง และมีชื่อย่อที่เรียกสั้น ๆ ว่า YSL

2. YSL มีความเป็นมาอย่างไร

Yves Saint Laurent (อีฟว์ แซ็ง โลร็อง) มีต้นกำเนิดมากจาก Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent ดีไซเนอร์ชาวแอลจีเรียนเชื้อสายฝรั่งเศส ถือเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในประวัติศาสตร์แฟชั่นแห่งศตวรรษที่ 20 เขาได้รับชื่อว่าเป็นผู้กอบกู้วงการแฟชั่นที่ซบเซาในสมัยนั้น และเป็นผู้ผลักดันให้เสื้อผ้าสำเร็จรูปเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง

เขาเกิดในปี ค.ศ. 1936 ที่แอลจีเรีย เติบโตขึ้นมา ณ ชานเมืองริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นเมื่ออายุ 17 ปี โดยคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันการออกแบบชุดในเวทีระดับนานาชาติ และในอีก 1 ปีต่อมา เดอ บรูนอฟ บรรณาธิการนิตยสาร French Vogue ที่เล็งเห็นถึงพรสวรรค์ของขา พามาเเนะนำให้รู้จักกับ คริสเตียน ดิออร์ ซึ่งขณะนั้นเป็นยอดดีไซเนอร์แห่งยุค ด้วยความรักในสิ่งที่ทำและกล้าลองท้าทายสไตล์ใหม่ ๆ ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิม รู้จักประยุกต์กับวัฒนธรรมร่วมสมัย ทำให้เขาพาแบรนด์ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งสามารถพูดได้ว่าในยุคสมัยนั้น อีฟว์ แซ็งโลร็อง เปลี่ยนกรุงปารีสกลายเป็นเมืองแฟชั่นระดับโลกกันเลยทีเดียว

Yves Saint Laurent เป็นดีไซเนอร์ที่เลิศล้ำสมบูรณ์แบบในทุกสิ่งที่เขาสัมผัส ชาแนลมอบเสรีภาพแก่อิสสตรีด้วยเสื้อผ้า แต่ Yves Saint Laurent มอบอำนาจให้แก่พวกเธอ แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา Yves Saint Laurent ก็อำลาจากวงการในปี 2002 และเก็บตัวอยู่อย่างสันโดษกับหมาของเขาในบ้านที่นอร์มังดีและโมร็อกโค จนกระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน ปี 2007 ที่ผ่านมา Yves Saint Laurent เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 71 ปี เถ้ากระดูกของเขาถูกเก็บในสุสานของสวนพฤกษศาสตร์ที่ Majorelle Garden ในเมืองมาราเคช ประเทศโมร็อกโค ตามคำสั่งเสียในช่วงบั้นปลายของเขา แต่ยังคงเหลือไว้แต่ผลงาน และสไตล์อันเปี่ยมล้นด้วยแรงบันดาลใจที่ส่งผ่านมายังคนรุ่นหลัง

3. จุดเด่นของ YSL อยู่ตรงไหน?

iPrice และ YSL Thailand ทราบมาว่า อีฟว์ แซ็ง โลร็อง จะศึกษา หยิบยืม และปรับเปลี่ยน วัฒนธรรมรอบข้าง และนำมาปรับใช้ นอกจากวัฒนธรรมแบบตะวันตก Saint Laurent ก็สนใจวัฒนธรรมแบบตะวันออกของจีนด้วย แม้เจ้าตัวจะไม่เคยไปจีนมาก่อน แต่ “จีนเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของ อีฟว์ แซ็ง โลร็อง ในรูปแบบความฝันแห่งโลกตะวันออก แม้จะไม่เคยไปเหยียบแดนมังกรก็ตามที แต่เขาได้ศึกษาและสะสมหนังสือเกี่ยวกับศิลปะจีนไว้มากมาย และกรุงปักกิ่งก็เป็นความทรงจำอันน่าอัศจรรย์เสมอ” มรดกทางวัฒนธรรมของเอเชียเองก็เป็นแรงบันดาลใจให้เขาสร้างสรรค์เสื้อผ้าไฮแฟชั่นระดับตำนาน ด้วยการนำเอาแนวคิดเกี่ยวกับการหยิบยืมองค์ประกอบจากงานศิลปะเซรามิกจีน สิ่งทอ งานเย็บปักถักร้อยและชุดเครื่องแต่งกายของจักรพรรดิจีน มาสร้างคอลเลกชัน

Yves Saint Laurent มักจะได้แรงบันดาลใจจากสิ่งรอบ ๆ ตัวที่ไม่ใช่แค่วงการแฟชั่นชั้นสูงเท่านั้น แต่เขายังนำเอาแรงบันดาลใจจากชุดชนบท ชุดซาฟารี ชุดทหาร แฟชั่นตามท้องถนน รวมถึงแรงบันดาลใจจากหนังสือที่เขาอ่าน นำมาผสมผสานออกมาเป็นคอลเลกชันใหม่ ๆ ของ YSL ที่ดูสวยงามอีกด้วย

4. กระเป๋าแบรนด์ Yves Saint Laurent แท้ - ปลอม ดูยังไง?

หากจะซื้อสินค้าใน YSL Thailand จากช่องทางออนไลน์แล้วหล่ะก็ อย่าลืมขอรูปจากร้านค้าแล้วเช็คให้แน่ใจก่อนว่ากระเป๋านั้น ๆ เป็นของแท้หรือไม่ โดยมีจุดสังเกตดังนี้

1. วัสดุ สี และคุณภาพของหนังกระเป๋าแบรนด์ YSL ของแท้จะต้องไม่ลอก ไม่ดำ ไม่ย้วยง่าย

2. ถุงเก็บฝุ่น YSL จะเป็นผ้า Cotton 100% ด้านในจะเป็นสีขาว พร้อมแท็กป้ายด้านในถุง เพื่อบ่งบอกว่าเป็นของแบรนด์โดยตรง จะสัมผัสได้ถึงความหนา และความทนทาน

3. YSL โลโก้ โดยจะมีจุดสังเกตดังนี้

  • แม้จะเปลี่ยนชื่อแบรนด์แต่ยังคงต้องมีตัว Y นำหน้าเสมอ
  • ด้านซ้ายของตัว Y จะถูกตัว S ทับ ในขณะที่ด้านขวาของตัว Y จะทับตัว S อยู่
  • ตัว S ครึ่งบนจะถูกตัว Y ทับ ส่วนครึ่งล่าง ตัว S ทับตัว L และส่วนหางของตัว S จะซ่อนอยู่ด้านหลังตัว L
  • ขาของตัว L จะหนาช่วงบน และไล่ระดับบางลงในช่วงล่าง

5. เช็ค YSL ราคา พร้อมอัพเดทสินค้า YSL Thailand ยอดนิยมมีอะไรบ้าง?

  • YSL ราคา 1,350 บาท ลิปสติก Rouge Pur Couture
  • YSL ราคา 2,970 บาท เซรั่ม Pure Shots Night Reboot Serum
  • YSL ราคา 4,050 บาท น้ำหอม Mon Paris Floral Edp
  • YSL ราคา 13,005 บาท รองเท้าผ้าใบ Court Classic Canvas Sneakers
  • YSL ราคา 48,917 บาท กระเป๋า Laurent Black Monogramme Envelope Chain Wallet Bag

*YSL ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

YSL ถือเป็นแบรนด์แห่งประวัติศาสตร์ที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงแห่งวงการแฟชั่นจนถึงปัจจุบัน สินค้าทุกชิ้นของ อีฟว์ แซ็ง โลร็อง ได้ผ่านการออกแบบและผลิตอย่างพิถีพิถัน ทั้งวัสดุที่ใช้ในการผลิตรวมไปถึงการทดสอบคุณภาพที่ได้มาตราฐานเพื่อส่งต่อความงดงามและความมั่นใจอย่างโดดเด่นให้คุณผู้หญิงทุกคนที่ได้ใช้สินค้า เลือกซื้อสินค้าจาก YSL Thailand อย่าง กระเป๋า, เครื่องสำอาง, น้ำหอม และอื่น ๆ อีกมากมายในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

NEW