Yves Saint Laurent หรือ YSL เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ฉีกกฎเกณฑ์โลกแฟชั่นสำหรับผู้หญิง และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการแฟชั่นโดยการสื่อความหมายเรื่องการให้อำนาจที่เท่าเทียม การก้าวออกจากกรอบ และกำหนดอำนาจให้ตัวเองโดยไม่ต้องอยู่ใต้ร่มบารมีของเพศชาย ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้าเท่านั้นที่ได้รับความนิยมแต่ยังมี กระเป๋า เครื่องสำอาง ไปจนถึงน้ำหอมที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจให้มากขึ้น ทำความรู้จักกับ Yves Saint Laurent (YSL) เทพเจ้าแห่งโลกแฟชั่นจากฝรั่งเศส พร้อมเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมในราคาพิเศษ และอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา Yves Saint Laurent ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Yves Saint Laurent Y Eau de Parfum

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 2,385 บาท 3,190 บาท ไปที่ร้านค้า

Yves Saint Laurent (YSL) เทพเจ้าแห่งโลกแฟชั่นจากฝรั่งเศส

Yves Saint Laurent อ่านว่า อีฟว์ แซ็ง โลร็อง และมีชื่อย่อที่เรียกสั้น ๆ ว่า YSL เป็นแบรนด์สินค้าระดับหรูจากฝรั่งเศส ที่ออกแบบและผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์มากมายตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า ลิปสติก น้ำหอม ปากกา ผ้าห่ม ไปจนถึงบุหรี่ แบรนด์ YSL มีประวัติมาช้านานตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ฉีกกฎเกณฑ์โลกแฟชั่นสำหรับผู้หญิง และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการแฟชั่น ด้วยชุดทักซิโด้สำหรับผู้หญิง ที่สื่อความหมายเรื่องการให้อำนาจที่เท่าเทียม การก้าวออกจากกรอบ และกำหนดอำนาจให้ตัวเองโดยไม่ต้องอยู่ใต้ร่มบารมีของเพศชาย ทางแบรนด์ไม่ได้มีอิทธิพลแค่ในฝรั่งเศสเท่านั้น แต่ยังโด่งดังไปทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน

Yves Saint Laurent มีความเป็นมาอย่างไร

Yves Saint Laurent มีต้นกำเนิดมากจาก Yves Henri Donat Mathieu-Saint Laurent (อีฟว์ อ็องรี ดอนา มาตีเยอ-แซ็ง-โลร็อง) ดีไซเนอร์ชาวแอลจีเรียนเชื้อสายฝรั่งเศส ถือเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในประวัติศาสตร์แฟชั่นแห่งศตวรรษที่ 20 เขาได้รับชื่อว่าเป็นผู้กอบกู้วงการแฟชั่นที่ซบเซาในสมัยนั้น และเป็นผู้ผลักดันให้เสื้อผ้าสำเร็จรูปเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง

โลร็องเกิดในปี ค.ศ. 1936 ที่แอลจีเรีย เติบโตขึ้นมา ณ ชานเมืองริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นเมื่ออายุ 17 ปี โดยคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันการออกแบบชุดในเวทีระดับนานาชาติ และในอีกหนึ่งปีต่อมา ไมเคิล เดอ บรูนอฟ บรรณาธิการนิตยสาร French Vogue ที่เล็งเห็นถึงพรสวรรค์ของขา พามาเเนะนำให้รู้จักกับ คริสเตียน ดิออร์ ซึ่งขณะนั้นเป็นยอดดีไซเนอร์แห่งยุค เป็นผู้สอนและแนะนำเขาให้รู้จักศิลปะการออกแบบของตนเอง และเขาได้ร่วมงานกับดิออร์ในช่วงเวลาต่อมา ด้วยความรักในสิ่งที่ทำและกล้าลองท้าทายสไตล์ใหม่ ๆ ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิม รู้จักประยุกต์กับวัฒนธรรมร่วมสมัย ทำให้เขาพาแบรนด์ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งสามารถพูดได้ว่าในยุคสมัยนั้นโลร็องเปลี่ยนกรุงปารีสกลายเป็นเมืองแฟชั่นระดับโลกกันเลยทีเดียว

ประโยคคลาสสิคที่โลร็องพูดเสมอมา คือ “Fashions fade. Style is eternal.” ที่มีความหมายว่า แฟชั่นเดี๋ยวเดียวก็จางหาย สไตล์สิยืนยงคงนิรันดร์ ในแวดวงแฟชั่นมักจะได้ยินประโยคนี้บ่อยที่สุด แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา โลร็องอำลาจากวงการในปี 2002 และเก็บตัวอยู่อย่างสันโดษกับหมาของเขาในบ้านที่นอร์มังดีและโมร็อกโค จนกระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน ปี 2007 ที่ผ่านมาเขาได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 71 ปี เถ้ากระดูกของเขาถูกเก็บในสุสานของสวนพฤกษศาสตร์ที่ Majorelle Garden ในเมืองมาราเคช ประเทศโมร็อกโค ตามคำสั่งเสียในช่วงบั้นปลายของเขา แต่ยังคงเหลือไว้แต่ผลงาน และสไตล์อันเปี่ยมล้นด้วยแรงบันดาลใจที่ส่งผ่านมายังคนรุ่นหลัง

แรงบันดาลใจของ Yves Saint Laurent

Yves Saint Laurent จะศึกษา หยิบยืม และปรับเปลี่ยน วัฒนธรรมรอบข้าง และนำมาปรับใช้ นอกจากวัฒนธรรมแบบตะวันตก เขายังสนใจวัฒนธรรมแบบตะวันออกของจีนด้วย แม้เจ้าตัวจะไม่เคยไปจีนมาก่อน แต่จีนเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเขา โลร็องได้ศึกษาและสะสมหนังสือเกี่ยวกับศิลปะจีนไว้มากมาย และกรุงปักกิ่งก็เป็นความทรงจำอันน่าอัศจรรย์เสมอ มรดกทางวัฒนธรรมของเอเชียเป็นแรงบันดาลใจให้เขาสร้างสรรค์เสื้อผ้าไฮแฟชั่นระดับตำนาน ด้วยการนำเอาแนวคิดเกี่ยวกับการหยิบยืมองค์ประกอบจากงานศิลปะเซรามิกจีน สิ่งทอ งานเย็บปักถักร้อยและชุดเครื่องแต่งกายของจักรพรรดิจีน มาสร้างคอลเลกชัน นอกจากนี้เขามักจะได้แรงบันดาลใจจากสิ่งรอบ ๆ ตัวที่ไม่ใช่แค่วงการแฟชั่นชั้นสูงเท่านั้น แต่เขายังนำเอาแรงบันดาลใจจากชุดชนบท ชุดซาฟารี ชุดทหาร แฟชั่นตามท้องถนน รวมถึงแรงบันดาลใจจากหนังสือที่เขาอ่าน นำมาผสมผสานออกมาเป็นคอลเลกชันใหม่ ๆ ของ YSL ที่ดูสวยงามอีกด้วย

สินค้าขายดีจาก Yves Saint Laurent

กระเป๋า

เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุด ถือว่าเป็นหนึ่งในกระเป๋าแบรนด์แนมชั้นสูงที่สาว ๆ และหนุ่ม ๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะครอบครองสักใบ วัสดุที่นำมาใช้ผลิตจะเป็นหนังแท้ มีความแข็งแรง ไม่ลอกร่อน โดดเด่นด้วยการติดโลหะชื่อแบรนด์ YSL ไว้ด้านหน้าของกระเป๋า มองแล้วรู้เลยว่าเป็นของแบรนด์อะไร มีรูปทรงหลากหลายตั้งแต่กระเป๋าสตางค์ใบเล็ก กระเป๋าคาดอก กระเป๋าสะพาย ไปจนถึงกระเป๋าถือใบใหญ่ที่จุของได้เยอะ สไตล์ในการออกแบบจะค่อนข้างเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา ช่วยเติมเต็มลุคให้ดูเก๋ไก๋ยิ่งขึ้น

เครื่องสำอาง

ความสวยงามกับคุณผู้หญิงเป็นของคู่กัน เมื่อมีสินค้าแฟชั่นแล้วก็ต้องมีเครื่องสำอางเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจในทุก ๆ วันก่อนออกจากบ้าน เพิ่มลุคให้ยิ่งดูปังขึ้นไปอีก เครื่องสำอางที่ทาง YSL ผลิตออกมาจะมี รองพื้น ลิปสติก อายแชโดว์ ไพรเมอร์ บลัชออน มาสคาร่า คอนซีลเลอร์ ฯลฯ มีหลากหลายเฉดสี สามารถแต่งหน้าได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะแต่งแบบอ่อน ๆ โทนธรรมชาติหรือแต่งเป็นสาวเปรี้ยวก็ทำได้หมด ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำร้ายผิว ติดทนยาวนานตลอดวัน

น้ำหอม

น้ำหอมของ YSL สร้างความหลงใหลด้วยกลิ่นหอมเย้ายวนที่ไม่เหมือนใคร นอกจากความหอมแล้วยังทำให้เกิดความรู้สึกนึกคิดได้ บางกลิ่นให้ความสดชื่นปนความหอมหวาน ในขณะที่บางกลิ่นให้ความรู้สึกเท่น่าดึงดูด น้ำหอมเหล่านี้ได้ถ่ายทอดความความโดดเด่นและให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไปตามกลิ่นต่าง ๆ คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่อยากเสริมบุคลิกให้เป็นคนที่มีเสน่ห์อย่างมีระดับหรือต้องการเพิ่มความความมั่นใจในตัวเอง จึงไม่ควรพลาดการเสริมความมั่นใจซึ่งบ่งบอกความเป็นตัวเองด้วยความหอมในแบบที่ชื่นชอบ

Yves Saint Laurent ถือเป็นแบรนด์แห่งประวัติศาสตร์ที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงแห่งวงการแฟชั่นจนถึงปัจจุบัน สินค้าทุกชิ้นของ YSL ผ่านการออกแบบและผลิตอย่างพิถีพิถัน ทั้งวัสดุที่ใช้ในการผลิตรวมไปถึงการทดสอบคุณภาพที่ได้มาตราฐานเพื่อส่งต่อความงดงามและความมั่นใจอย่างโดดเด่นให้คุณผู้หญิงทุกคนที่ได้ใช้สินค้า เลือกซื้อสินค้าจาก YSL Thailand อย่างกระเป๋า Yves Saint Laurent และอื่น ๆ อีกมากมายในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

NEW