หน้าหลัก
3,707 สินค้า

สินค้า YongNuo

3,707 สินค้า

เลือกซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง DSLR จากแบรนด์ YongNuo พร้อมคำแนะนำสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเล่นกล้องใหม่ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

YongNuo ประเทศไทย – อุปกรณ์เสริมจำเป็นที่คนซื้อกล้องใหม่มักมองข้ามและไม่เห็นความสำคัญ

สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้องและบรรดาผู้รักการถ่ายภาพที่ซื้อกล้องมาใหม่แต่ลืมคิดไปว่า มีบางสิ่งบางอย่างตามมานอกเหนือจากการซื้อกล้องเพียงอย่างเดียว เพราะเมื่อคุณลงทุนกับกล้องแล้วคุณเองก็สมควรที่จะลงทุนกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เหล่านี้ เพราะบางอย่างจำเป็นและช่วยปกป้องอุปกรณ์ถ่ายภาพราคาแพงของคุณ บางอย่างก็ช่วยส่งเสริมให้การถ่ายภาพของคุณง่ายและสะดวกแถมได้ภาพสวยงามมากขึ้นอีกด้วย เดี๋ยวเราไปลองดูกันว่า สิ่งที่คุณควรซื้อมาพร้อมกับการถอยกล้องตัวแรกของคุณนั้นมีอะไรที่จำเป็นแต่มักจะถูกมองข้ามไป

ฟิลเตอร์ป้องกันหน้าเลนส์

หลังจากที่ซื้อกล้องใหม่หลาย ๆ ร้านมักจะแนะนำให้คุณซื้อฟิลเตอร์ปิดหน้าเลนส์ไปด้วย แต่หากคุณรู้สึกเสียดายเงินไม่อยากซื้อฟิลเตอร์ใส ๆ ธรรมดา ๆ แบบนี้ คุณเองกำลังคิดผิดเพราะฟิลเตอร์ใส ๆ ทั้งประเภท Protection หรือว่า UV ที่คุณควรสวมติดหน้าเลนส์ตลอดเวลานั้นจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นได้กับเลนส์ของคุณ ลองคิดดูสิว่าเลนส์ราคาหลายพันจนถึงหลักแสนบาทเป็นรอยที่หน้าเลนส์กับฟิลเตอร์หลักร้อยหลักพันบาทเป็นรอย อันไหนน่าเจ็บช้ำใจมากกว่ากัน

กระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้องถือว่าเป็นสิ่งที่คนซื้อกล้องใหม่จำเป็นต้องซื้อกลับบ้านติดมาด้วย ซึ่งหลาย ๆ ร้านก็มักจะจัดโปรโมชั่นแถมกระเป๋ากล้องมาให้คุณซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่หากไม่ได้แถมมาแล้ว คุณเองควรเลือกซื้อกระเป๋ากล้องมาใช้งานสักใบเพราะกระเป๋ากล้องนั้นออกแบบมาให้ปกป้องจากการกระแทก รวมถึงมีฟองน้ำแบ่งช่องไม่ให้อุปกรณ์ของคุณกระแทกกันในกระเป๋า ส่วนราคาของกระเป๋ากล้องนั้นก็มีหลายเกรดหลายราคา ลองเลือกเอาตามความเหมาะสมในกระเป๋าเงินของคุณละกัน แล้วอย่าลืมลองสะพายดูว่าใช้งานสะดวกหรือไม่รวมถึงลองใส่อุปกรณ์ดูด้วยเพราะบางคนซื้อมาแล้วใบเล็กเกินไปเก็บของได้ไม่หมดจนต้องไปซื้อใหม่เสียเงินหลายรอบกันเลยทีเดียว

ฮาร์ดดิสก์และเมมโมรี่การ์ด

กล้องดิจิตอลในปัจจุบันแม้ไม่ใช้ฟิล์มในการถ่ายภาพ แต่ภาพที่เราถ่ายมาก็ต้องใช้เมมโมรี่การ์ดในการจัดเก็บข้อมูล ซึ่งแน่นอนว่าเมมโมรี่การ์ดเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณควรหาซื้อมาเพิ่มเติม เพราะคุณเองคงไม่อยากพลาดโอกาสดี ๆ ในการเก็บภาพประทับใจแล้วบังเอิญเมมโมรี่การ์ดเต็ม รวมไปถึงหาซื้อฮาร์ดดิสก์ไว้ใช้งานด้วย

แบตเตอรี่

กล้องดิจิตอลจำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานในการทำงาน แบตเตอรี่ที่ให้มากับกล้องหากถามว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่ว ๆ ไปก็ต้องตอบว่าเพียงพอ แต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณมีแบตเตอรี่สำรองไว้อีกสักก้อนเผื่อไว้ยามท่องเที่ยว และยิ่งหากกล้องของคุณเป็นกล้อง Mirrorless หรือกล้องคอมแพ็กที่ต้องเปิดจอถ่ายภาพแล้ว แบตเตอรี่จะหมดเร็วมากกว่ากล้อง DSLR แน่ ๆ ทริปท่องเที่ยวถ่ายภาพของคุณอาจสะดุดกลางครันก็ได้หากไม่มีแบตเตอรี่ก้อนสำรองติดกระเป๋าไว้

อุปกรณ์ทำความสะอาดกล้อง

ชิ้นนี้หากจะว่าไปแล้วเวลาซื้อกล้องใหม่มักจะได้แถมมาเป็นประจำ ทั้งลูกยางเป่าลมและผ้าเช็ดเลนส์ แต่หากจะแนะนำให้ซื้อใหม่ก็ควรจะเป็นลูกยางเป่าลมลูกใหญ่ขึ้น เพราะของแถมที่ให้มามักจะลูกเล็ก แรงลมไม่ค่อยแรงนัก อันนี้จำเป็นติดกระเป๋าไว้แต่จะซื้อใหม่หรือใช้ของเดิมก็ตามแต่ที่คุณต้องการได้เลย

แฟลช

อุปกรณ์เสริมชิ้นนี้บางคนอาจจะบอกว่าไม่จำเป็นสักเท่าไรนักในตอนแรกแต่หากมีงบเหลือพอแล้ว คุณควรจะหาซื้อแฟลชต่อพ่วงภายนอกไว้ใช้งานสักตัว เพราะหากคุณศึกษาการใช้งานของแฟลชจนชำนาญแล้ว มันจะช่วยทำให้ภาพของคุณดูสวยงามขึ้นจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

ขาตั้งกล้อง

ถ้าหากคุณคิดว่าเป็นพวกช่างภาพแนว Street หรือเน้นถ่ายภาพ Portrait ทั่ว ๆ ไปเป็นหลัก คุณอาจไม่อยากเพิ่มงบประมาณเพื่อซื้อขาตั้งกล้องมาใช้ แต่หากคุณคิดว่าคุณเองอยากลองถ่ายภาพพลุ ถ่ายภาพกลางคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีแล้ว คุณเองก็ตำเป็นต้องหาขาตั้งกล้องดี ๆ มาใช้สักตัว หลาย ๆ ร้านมักจะแถมขาตั้งกล้องมาให้คุณเวลาซื้อกล้องใหม่ แต่บอกเลยว่ามันอาจจะไม่แข็งแรงพอรับน้ำหนักกล้องของคุณหากคุณใช้พวกกล้อง DSLR ที่น้ำหนักค่อนข้างมาก