พบกับมหัศจรรย์แห่งเทียนหอมที่จะมาสร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติกให้กับบ้านของคุณจาก Yankee Candle เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Yankee Candle ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม
Yankee Candle TURQUOSE SKY CAR-VENT STICK

มีให้เลือกทั้ง Lazada 500 บาท ไปที่ร้านค้า

Yankee Candle ประเทศไทย - มหัศจรรย์แห่งเทียนหอม

เทียนไม่ได้มีไว้จุดเพื่อไหว้พระเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเทียนหอมที่เพียงจุดก็ส่งกลิ่นหอมช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติก หรือสร้างความผ่อนคลายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี Yankee Candle จึงอยากชวนคุณมาทำความรู้จักกับเทียนหอมและมหัศจรรย์แห่งกลิ่นอันแสนโรแมนติกซึ่งจะทำให้คุณติดใจไปอีกนานแสนนาน

เทียนหอมและเคล็ดลับความหอมสู่บ้านคุณ

เทียนหอมนั้นทำมาจากพาราฟินและไขผึ้งที่ถูกนำมาหลอมผสมรวมกัน จากนั้นก็เติมสี และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นต่าง ๆ ลงไป เสร็จแล้วจึงนำไปใส่พิมพ์ ปั้น หรือหล่อให้ได้รูปทรงตามต้องการ บางครั้งเราอาจเห็นการบรรจุเทียนลงในภาชนะแก้วสวย ๆ สามารถนำไปใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้ด้วย เทียนหอมที่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดนั้น ประกอบไปด้วย

 • เทียนเปลือย (Pillar Candle) เป็นเทียนแฟนซีรูปแบบต่าง ๆ ที่ให้กลิ่นแบบอ่อน ๆ เพราะมีการใส่น้ำมันหอมระเหยลงไปเพียง 5 – 3% เท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกลิ่นหอมเท่าใดนัก แต่มักจะถูกนำไปใช้เป็นของตกแต่งห้องหรือบ้านให้ดูสวยงามขึ้นมากกว่า
 • เทียนในขวดแก้ว กระปุก หรือกระป๋อง เป็นเทียนหอมที่ให้กลิ่นหอมหวลอย่างแท้จริง โดยมีน้ำมันหอมระเหยถึง 3 – 15% กลิ่นจึงตลบอบอวลไปทั่วทั้งห้องเลยทีเดียว

การเลือกซื้อเทียนหอมที่ดีนั้นควรเลือกใช้เทียนที่ทำจากขี้ผึ้งและไส้เทียน (Wax and Wicks) ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น เทียนน้ำมันถั่วเหลือง จะปลอดภัยและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าเทียนที่ทำจากพาราฟิน ส่วนไส้เทียนนั้นจะเกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อเทียนหลอมละลายเท่ากันรอบด้านจนถึงฐาน การจะเลือกซื้อเทียนหอมแต่ละครั้ง คุณควรจะต้องพิจารณาดูทั้งราคา สี กลิ่น และลักษณะเนื้อเทียน นอกจากนี้เทียนหอมที่ดีเมื่อจุดแล้วจะต้องไม่มีควัน ส่งกลิ่นหอมได้มาก มีน้ำตาเทียนน้อย การเผาไหม้จะเป็นไปอย่างช้า ๆ มีกระแสคลื่นความเย็น (Cold Throw) ที่ส่งกลิ่นหอมสร้างความผ่อนคลายให้กับคุณได้

หลักวิธีในการเลือกซื้อเทียนหอมสำหรับบ้านคุณ

สำหรับเคล็ดลับในการเลือกซื้อเทียนหอมมาประดับและเติมกลิ่นหอม ๆ ในบ้านของคุณนั้นสามารถพิจารณาได้จาก

 • ราคา ควรต้องดูให้มีความเหมาะสมทั้งกับคุณภาพของเทียนและความหอมที่เทียนหอมนั้นส่งกลิ่นออกมา เทียนหอมที่ดีมีคุณภาพนั้นจะให้ความหอมยาวนาน แต่ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย
 • ความน่าเชื่อถือ ควรเลือกซื้อเทียนหอมจากแบรนด์หรือร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ที่สำคัญคือต้องบรรจุอยู่ในหีบห่อได้มาตรฐาน เพื่อรักษาคุณภาพของเทียนหอมให้สามารถใช้งานได้ยาวนานที่สุด
 • พื้นที่และลักษณะการใช้งาน คือคุณควรจะต้องเลือกซื้อเทียนหอมให้ตรงกับพื้นที่ที่จะนำไปใช้และจุดประสงค์ในการใช้งาน เช่น ใช้ในห้องน้ำเพื่อดับกลิ่นก็ควรเลือกเทียนหอมที่ให้กลิ่นหอมสดชื่น หรือถ้าใช้ในห้องนอนเพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกก็ควรเลือกใช้กลิ่นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เย้ายวน แต่สำหรับห้องทำงานที่ต้องการความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าก็ควรเลือกกลิ่นที่ให้ความสดชื่นเย็นสบายไว้ดีกว่า
 • ระดับความหอมและความแรงของกลิ่น จะแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับ ได้แก่ กลิ่นระดับบน เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างฉุน ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นผลไม้และสมุนไพร เช่น กลิ่นเลมอน, กลิ่นตะไคร้, กลิ่นระดับกลาง เป็นกลิ่นที่มีความหอมนุ่มนวล หวานหอม ซึ่งจะเป็นกลิ่นของดอกไม้และผลไม้บางชนิด เช่น กลิ่นทับทิม, กลิ่นฮันนี่ซัคเคิล, กลิ่นระดับล่าง เป็นกลิ่นที่อบอุ่น หอมเอื่อย ๆ อย่างกลิ่นสมุนไพรและไม้หอม เช่น กลิ่นซีดาร์วู้ด, กลิ่นโทบัคโค

เทคนิคการจุดเทียนหอมให้หอมยาวนาน

เทียนหอมนั้นสร้างความผ่อนคลายให้กับตัวคุณได้มากเลยทีเดียว เพราะกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่ผสมอยู่ในเทียนหอมนั้นจะเข้าไปปรับสมดุลให้กับคุณ เป็นอีกหนึ่งศาสตร์บำบัดแห่งการผ่อนคลายและลดความเครียดได้ดีอีกทางหนึ่ง การใช้งานเทียนหอมที่ถูกต้องเลยก็คือควรใช้ให้หมดภายใน 1 ปีหลังจากเปิดใช้ โดยจุดเทียนหอมสักประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงต่อวันก็เพียงพอแล้ว การจุดเทียนหอมให้หอมยาวนานนั้นมีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

 • การจุดเทียนหอมแบบก้อน ให้วางเทียนหอมไว้ในภาชนะแก้ว และเว้นพื้นที่ไว้สักเล็กน้อยให้กับเปลวเทียนและน้ำตาเทียน
 • จุดเทียนหอมในห้องที่อากาศถ่ายเทสะดวก แต่ถ้าหากจะจุดเทียนหอมในห้องปรับอากาศละก็ ควรจุดในปริมาณน้อยประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงก็พอ เมื่อได้กลิ่นหอมเพียงพอแล้วค่อยดับเทียน
 • ไม่ควรวางเทียนหอมไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะเครื่องปรับอากาศมักจะมีเครื่องฟอกอากาศอยู่ ทำให้ไปฟอกเอากลิ่นหอมจากเทียนหอมออกไปหมด
 • ควรวางเทียนหอมไว้บริเวณต้นลม เพื่อให้กลิ่นหอมพัดโชยไปยังผู้ใช้งานได้อย่างเต็มที่
 • ควรใช้ฝาแก้วในการดับเทียน เพื่อลดการเกิดควันที่อาจไปรบกวนบรรยากาศในห้องได้
 • การจุดเทียนหอมครั้งแรก ควรทิ้งให้เทียนเผาไหม้จนขี้ผึ้งละลายเป็นน้ำมาถึงบริเวณขอบเทียน และจากนั้นทุกครั้งที่จุดควรทิ้งให้เทียนเผาเป็นระยะเวลานานพอที่จะทำให้ผิวด้านบนของเทียนหลอมละลายจนเกือบหมด เพื่อให้ผิวด้านบนของเทียนเรียบ ไม่เป็นหลุมนั่นเอง