พบกับรองเท้าวิ่ง รองเท้ากีฬา เสื้อผ้ากีฬา รวมถึงสินค้าอื่น ๆ มากมายจาก Xtep ที่คุณไม่ควรพลาดได้แล้ววันนี้ ที่ iPriceThailand.com ในราคาที่ถูกมากกว่าใคร พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นต่าง ๆ อีกเพียบ ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

รองเท้า XTEP
เครื่องแต่งกาย XTEP
_

ลิสต์ราคา XTEP ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
XTEP counters รองเท้าวิ่งผู้ชายฤดูใบไม้ผลิ Soft Cube Technology รองเท้าวิ่ง 881318119258 684 บาท Lazada
XTEP รองเท้าผ้าใบรองเท้าวิ่งชายรองเท้าลำลอง 880119115096 1,473 บาท Lazada
XTEP Air Energy Ring Technology รองเท้าวิ่งผู้หญิงฤดูใบไม้ผลิเทรนด์ใหม่แฟชั่นลูกไม้ขึ้นเต็มปาล์มแอร์รองเท้าผ้าใบ 881118119210 1,148 บาท Lazada
XTEP 2020 รองเท้าวิ่งระบายอากาศฤดูใบไม้ผลิใหม่รองเท้าผู้ชาย 880119115063 746 บาท Lazada
XTEP x jeremy LIN รองเท้าบาสเก็ตบอลบุรุษ 2020 ฤดูใบไม้ผลิใหม่รองเท้าบาสเก็ตบอลแฟชั่นลำลองผู้ชาย 981419121233 2,492 บาท Lazada
XTEP อากาศแหวนเทคโนโลยีผู้ชายรองเท้าวิ่ง 2020 ฤดูร้อนใหม่กันกระแทกระบายอากาศทนต่อการสึกหรอรองเท้าเบาะลม 881219119570 1,211 บาท Lazada
XTEP รองเท้าวิ่งผู้ชาย x Holland House 200 ฤดูใบไม้ผลิใหม่รองเท้าผ้าใบดูดซับแรงกระแทกลูกไม้อัตโนมัติ 981419110006 2,113 บาท Lazada
XTEP รองเท้าสำหรับผู้ชายรองเท้าลำลอง 2020 Fenghuo LAVA Daddy Shoes 881319329052 980 บาท Lazada
XTEP รองเท้าวิ่งผู้ชาย ฤดูใบไม้ผลิ 2020 ใหม่รองเท้าผ้าใบตาข่ายง่าย 880119115036 789 บาท Lazada
XTEP Shanhai ซีรีส์รองเท้าลำลองผู้ชายฤดูใบไม้ผลิใหม่ตาข่ายระบายอากาศสีตีเทรนด์พ่อรองเท้า 880119320120 1,573 บาท Lazada

Xtep ประเทศไทย – ประเภทของรองเท้ากีฬามีอะไรบ้าง

ในปัจจุบันมีรองเท้ากีฬาหลากประเภทมาให้เลือกใส่กันและสำหรับใครที่สงสัยว่ารองเท้ากีฬามีประเภทอะไรบ้างนั้น เราก็สามารถแบ่งเป็น 4 ประเภทได้ ดังนี้

รองเท้าวิ่ง
แบ่งย่อยเป็น 2 ประเภทคือรองเท้าจ็อกกิ้งและรองเท้าสปรินเตอร์ โดยรองเท้าจ็อกกิ้งจะมีการเสริมส้นหนาและบานออกเพื่อรองรับแรงกระแทก จึงเหมาะสำหรับใส่วิ่งออกกำลังกายเป็นอย่างมาก ส่วนรองเท้าวิ่งแบบสปรินเตอร์เป็นลักษณะมีปุ่มแหลมที่จะช่วยจิกตะกุยพื้น ทำให้สามารถถีบตัวไปข้างหน้าได้ดียิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับนักวิ่งแข่งและการวิ่งบนลู่
รองเท้ากีฬาสำหรับเล่นในคอร์ด
เหมาะสำหรับกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวของเท้าในทิศทางต่าง ๆ อย่างเทนนิส จึงเสริมความแข็งแรงที่หน้าเท้า บริเวณรอบหน้าเท้า และนิ้ว จะได้ป้องกันไม่ให้โครงสร้างรองเท้าสึก และลดการบาดเจ็บจากการสไลด์ตัว หรืออย่างการเล่นกีฬาบาสเกตบอลที่มีกระโดดมาก รองเท้าก็จะเป็นแบบหุ้มข้อเพื่อป้องกันข้อเท้าพลิกนั่นเอง
รองเท้ากีฬาประเภทสนาม
เช่น รองเท้าฟุตบอล จะมีลักษณะเป็นตุ่มหนามเพื่อยึดเกาะสนามได้ดียิ่งขึ้นและไม่ให้ลื่นไหล พร้อมรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รองเท้ากีฬาครอสเทรนนิ่ง
เป็นรองเท้าผสมผสานระหว่างรองเท้ากีฬาทั้ง 3 ประเภทที่ได้พูดถึงกันไปแล้ว เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้เล่นกีฬาหลายประเภท เพราะรองเท้ากีฬาครอสเทรนนิ่งนี้ไม่ได้มีฟังก์ชันหรือเน้นอะไรเป็นพิเศษ แต่จะเสริมการรองรับแรงกระแทกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จึงเหมาะสำหรับการเล่นฟิตเนสที่มีกิจกรรมหลากหลายอย่างขี่จักรยาน เต้นแอโรบิก หรือวิ่งบนลู่ เป็นต้น

  วิธีง่าย ๆ สำหรับทำความสะอาดและดูแลรองเท้ากีฬาคู่โปรดให้ใหม่อยู่เสมอ

  สำหรับรองเท้ากีฬาคู่โปรดนั้นเป็นใครก็อยากดูแลให้ใส่ได้นาน ๆ ใช่ไหม เพราะกว่าจะได้รองเท้ากีฬาคู่ใจสักคู่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และใคร ๆ ก็รู้ว่าราคารองเท้ากีฬานั้นค่อนข้างสูง ยิ่งโดยเฉพาะแบรนด์ดัง ๆ แล้วยิ่งมีราคาสูงขึ้นไปอีก ดังนั้นเพื่อรักษารองเท้ากีฬาให้ใช้ได้นานและไม่สิ้นเปลืองงบประมาณในการซื้อใหม่อยู่บ่อย ๆ นั้นเราก็มีวิธีง่าย ๆ มาแนะนำกัน ดังนี้

  • อันดับแรกก่อนการทำความสะอาดนั้นต้องถอดเชือกรองเท้าและแผ่นรองเท้าออกให้หมด จะได้ทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นง่ายขึ้น เพียงเท่านี้เราก็สามารถกำจัดกลิ่นและคราบสกปรกได้ทั่วถึงกว่าเดิมแล้ว
  • ขั้นตอนต่อมาก็คือการซักมือด้วยผงซักฟอกหรือสบู่จากนั้นก็ล้างให้สะอาด เพราะถ้าซักรองเท้าในเครื่องซักผ้าจะทำให้รองเท้าเกิดความเสียหาย เสียรูปทรงและเสื่อมสภาพเร็วขึ้นได้ เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ขี้เกียจและเคยซักด้วยเครื่องแล้ว อย่าคิดจะลองเป็นครั้งที่สองเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นรองเท้าคู่โปรดพังแน่ ๆ
  • ขั้นตอนสุดท้าย คือการตากโดยต้องนำรองเท้ากีฬาไปตากให้แห้งด้วยแสงแดด หลีกเลี่ยงการเป่าด้วยลมร้อนเนื่องจากวัสดุยางรอบรองเท้าจะเสื่อมเร็วขึ้นเมื่อโดนความร้อนและเมื่อตากแห้งเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ใช้กระดาษทิชชู่ยัดลงไปในรองเท้าเพื่อดูดซับความชื้นที่หลงเหลืออยู่อีกครั้ง รองเท้ากีฬาจะได้ไม่มีกลิ่นเหม็นและปราศจากกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นั่นเอง

  เห็นไหมล่ะว่าการทำความสะอาดรองเท้ากีฬาคู่โปรดนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย มีเพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้นที่ใครก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ทั้งยังใช้ได้กับรองเท้ากีฬาหลากประเภทอีกด้วย

  เลือกซื้อรองเท้าวิ่งอย่างไรให้เหมาะสมที่สุด

  เมื่อพูดถึงรองเท้ากีฬาแล้ว รองเท้าวิ่งถือว่าเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในยุคที่คนรักในการดูแลสุขภาพอย่างยุคนี้ ซึ่ง Xtep ก็มีรองเท้าวิ่งมาให้เลือกใช้หลากแบบ รวมถึงสินค้าอื่นอย่างกระเป๋า Xtep และเครื่องแต่งกาย Xtep ด้วย อย่างไรก็ตาม วันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อรองเท้าวิ่งมาแนะนำสำหรับผู้ที่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพและอยากเริ่มต้นด้วยการวิ่งเพื่อให้ได้คู่ที่เหมาะที่สุดกับตัวเอง ดังนี้

  • เลือกตามลักษณะรูปเท้าของตนเอง หากเป็นคนฝ่าเท้าสูง มีการวางเท้าปกติและข้อเท้าตั้งตรง ควรเลือกรองเท้าวิ่งแบบ Neutral เพื่อให้วิ่งได้อย่างสบายและคล่องตัวขึ้น หากฝ่าเท้าปกติ มีการวางเท้าและข้อเท้าตั้งตรงให้เลือกรองเท้าวิ่งแบบ Stability เพราะรองรับแรงกระแทกได้ดี สำหรับคนฝ่าเท้าสูงและมีข้อเท้าโก่งออกด้านข้าง น้ำหนักจะลงไปที่ฝ่าเท้าด้านนอกมากกว่าด้านในอย่างชัดเจน จึงเหมาะกับรองเท้าวิ่งแบบ Cushioned เพราะซัพพอร์ตเท้าและลดแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การวางเท้าอยู่ในลักษณะปกติได้ ส่วนคนที่เท้าแบนนั้น ข้อเท้าจะเอียงเข้าด้านในและฝ่าเท้าด้านนอกจะยกสูงกว่าด้านใน ควรเลือกรองเท้าวิ่งแบบ Motion Controlled ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อคนเท้าแบนเป็นพิเศษ จะช่วยให้ควบคุมการเคลื่อนไหวได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • ซื้อรองเท้าจากร้านขายรองเท้าวิ่งโดยเฉพาะหรือร้านขายอุปกรณ์กีฬา เพราะจะมีพนักงานที่มีความรู้เกี่ยวกับรองเท้าคอยแนะนำ และช่วยให้ได้รองเท้าวิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ทั้งนี้เวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการซื้อรองเท้าวิ่งก็คือช่วงเย็นเพราะเท้าจะขยายอย่างเต็มที่ จะได้รองเท้าวิ่งคู่ที่พอดี ไม่หลวมหรือคับจนเกินไป
  • ไม่ควรเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่มีขนาดพอดีเป๊ะหรือแน่นเกินไป เพราะอาจจะเกิดการเสียดสีของผิวหนังของรองเท้าขณะวิ่งและก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกรองเท้าวิ่งที่มีส่วนปลายยาวเลยนิ้วโป้งออกมาประมาณครึ่งนิ้ว จากนั้นก็ทดสอบความยืดหยุ่นด้วยการดึงปลายเท้าเข้ามาด้านในเบา ๆ
  NEW