กล้อง Action Camara เพื่อนซี้ออกทริปที่พร้อมเก็บความทรงจำทุกช็อต ไม่ว่าจะภาพมุมกว้าง มุมสูง หรือมุมไหน ๆ ก็ถ่ายสวยคมชัด เลือกซื้อกล้องแอ็คชั่นจาก XSHOT ราคาถูกกว่าใครที่นี่ อ่านเพิ่มเติม คลิก

กล้องถ่ายรูป XSHOT
_

พร้อมลุยทุกทริปและเก็บภาพสวยทุกช็อตกับกล้อง Action Camera จาก XSHOT ประเทศไทย

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวแนวลุย ๆ ละก็ เชื่อว่า Action Camera หรือกล้องแอ็คชั่นนั้นเป็นอุปกรณ์คู่ใจที่จะเก็บภาพถ่ายและวิดีโอได้ทุกช็อตที่ต้องการ เพราะกล้อง DSLR กล้องมือถือ และกล้องดิจิตอลทั่วไปนั้นไม่สามารถถ่ายภาพใต้น้ำหรือจัดเก็บภาพกิจกรรมทางน้ำได้ เนื่องจากบางรุ่นไม่กันน้ำ ถ้าหากนำไปถ่ายภาพน้ำตก ใต้ท้องทะเล หรือถ่ายภาพกิจกรรมลุย ๆ ก็คงไม่ถนัดสักเท่าไหร่ แต่กล้อง Action Camera นั้นเพิ่มความสะดวกสบายในการถ่ายภาพยิ่งขึ้นด้วยมุมกล้องที่กว้างกว่า มีด้ามจับเพื่อให้กะมุมถ่ายภาพได้อย่างลงตัว แถมยังกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ คราวนี้ไม่ว่าจะลุยน้ำ ลุยโคลน ล่องแก่ง หรือเก็บภาพกิจกรรมสุดลุยก็เก็บได้ครบทุกช็อตแน่นอน แล้ว XSHOT แบรนด์กล้องคุณภาพเยี่ยมก็มีกล้อง Action Camera กับวิธีเลือกซื้อกล้องแอ็คชั่นมาบอกต่อ ดังนี้

  • ผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม เลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน จะได้พกติดตัวไปด้วยทุกที่โดยไม่ต้องกลัวว่าจะทำพังหรือแตกง่าย ๆ
  • กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับกล้องแอ็คชั่นแล้ว ไม่ว่าจะราคาถูกหรือแพงก็ต้องเลือกตัวที่กันน้ำได้เอาไว้ก่อนเพราะส่วนใหญ่แล้วกล้องประเภทนี้เหมาะกับกิจกรรมลุย ๆ และกล้อง Action Camera ก็มีฟังก์ชันกันน้ำหลายระดับด้วยกัน มีทั้งแบบกันน้ำสาดและกันน้ำได้ลึกตั้งแต่ 5 – 40 เมตรด้วยกัน ซึ่งตมมาตรฐานแล้วกล้องแอ็คชั่นควรกันน้ำได้ลึก 5 – 10 เมตร
  • เลือกใช้เคสกันน้ำ แม้กล้อง Action Camera จะกันน้ำหรือไม่กันน้ำก็ควรเลือกเคสกันน้ำมาใช้งาน ถ้าชอบดำน้ำดูปะการัง เล่นน้ำตก พายเรือแคนู หรือล่องแก่ง ก็ให้เลือกเคสที่เหมาะกับการดำน้ำลึกจะได้ปกป้องตัวกล้องได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่สร้างความเสียหายและได้ภาพสวยดั่งใจ
  • กล้องละเอียดคมชัด อีกหนึ่งอย่างที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือความละเอียดของกล้อง เพราะยิ่งกล้องละเอียดมากเท่าไหร่ ภาพถ่ายและวิดีโอก็จะยิ่งสวยคมชัดมากเท่านั้น อย่างกล้อง Action Camera XSHOT ก็มีความละเอียดคมชัดที่ดีมาก ๆ ซึ่งบางรุ่นให้ความละเอียดภาพถ่ายและวิดีโอได้ถึงระดับ 4K
  • เลือกแบรนด์คุณภาพ อย่าลืมเลือกแบรนด์กล้องแอ็คชั่นที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือด้วย เพราะถ้าเน้นแค่ราคาถูกอย่างเดียว ก็อาจจะพังได้ง่าย แค่ใช้ไม่กี่ครั้งก็ต้องซื้อตัวใหม่เสียแล้ว เพราะฉะนั้นให้เลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหรือคุณภาพคุ้มค่ากับราคาจะดีกว่า
  • ดูรีวิวให้ละเอียด รีวิวกล้อง Action นั้นมีทั้งรีวิวจริงและรีวิวที่ถูกสร้างขึ้นมา เพราะฉะนั้นให้ดูความคิดเห็นของผู้ใช้จริงเป็นหลัก ถ้ากระแสตอบรับดีก็แปลว่าผ่าน สามารถซื้อมาเก็บภาพและวิดีโอได้อย่างสบายใจ
  • แบตเตอรี่เพียงพอต่อการใช้งาน XSHOT เป็นแบรนด์กล้อง Action Camera ที่ออกแบบมาอย่างใส่ใจ แต่ละรุ่นจึงมาพร้อมความจุแบตเตอรี่ที่เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน ดังนั้นหลักการเลือกซื้อกล้องแอ็คชั่นนั้นก็คือเลือกกล้องพร้อมแบตอึด จะได้ไม่ขาดตอนและหมดสนุกระหว่างเที่ยว หรือจะมีแบตสำรองไว้ใช้ตอนออกทริปยาว ๆ ก็ได้ เท่านี้ก็ถ่ายภาพและวิดีโอได้แบบไม่มีเบื่อแล้ว
  • มีอุปกรณ์เสริมมาให้ ควรดูอุปกรณ์เสริมที่มากับตัวกล้องด้วยว่าครบครันและเพียงพอต่อการใช้งานหรือเปล่า จะได้ประหยัดงบประมาณได้มากขึ้นไปอีกและไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์เสริมกล้องเพิ่ม ซึ่งในปัจจุบันหลายแบรนด์หรือร้านค้าก็มีของแถมให้มากมายเมื่อเลือกซื้อกล้องแอ็คชั่น ดังนั้นถ้าลืมสำรวจและเปรียบเทียบราคารวมถึงเช็คโปรโมชั่นให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

สรุปก็คือ การจะได้กล้อง Action Camera ที่ถ่ายภาพและวิดีโอสวยพร้อมกับใช้งานอย่างคุ้มค่านั้นต้องพิจารณาถึงปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ทั้งวัสดุที่ใช้ในการผลิต, ฟีเจอร์กันน้ำ, ความน่าเชื่อถือของแบรนด์, ความจุแบตเตอรี่, และของแถม ที่สำคัญต้องดูรีวิวประกอบการตัดสินใจด้วย ทั้งนี้สำหรับใครที่มีงบมากหน่อย ก็อาจจะซื้อกล้อง Action Camera ราคาถูกหรือแพงก็ได้ ขอแค่คำนึงถึงฟีเจอร์ สเปค และความคุ้มค่าในการใช้งานก็พอแล้ว เท่านี้ก็จะได้กล้องแอ็คชั่นมาเก็บภาพและวิดีโอได้อย่างอุ่นใจแล้ว ไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้ บนบกหรือทางน้ำก็สบายแน่นอน

NEW