Wuttisak มีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับประเภทครีมกันแดดและวิธีเลือกซื้อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้ามาฝากกัน อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

ลิสต์ราคา Wuttisak ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
-30% Wuttisak Bioflavonoid plus cream 35g

มีให้เลือกทั้ง LazMall by Lazada 406 บาท 580 บาท ไปที่ร้านค้า

Wuttisak ประเทศไทยพามาทำความรู้จักกับครีมกันแดดประเภทต่าง ๆ ให้มากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Wuttisak มีหลายไอเท็มให้สาว ๆ และหนุ่ม ๆ เลือกดูแลผิวหน้าได้อย่างครบครัน เช่น เจลล้างหน้า, คลีนซิ่ง โลชั่น, เซรั่ม และครีมกันแดด เป็นต้น ซึ่งครีมกันแดดเป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เพราะถือเป็นไอเท็มเด็ดที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากแสงแดดและรังสียูวีที่เป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง ความหมองคล้ำ ฝ้ากระ พร้อมกับจุดด่างดำ สาว ๆ และหนุ่ม ๆ จึงเลือกทาครีมกันแดดเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังทาครีมบำรุงผิว เพื่อให้ออกบ้านและเผชิญแสงแดดอย่างมั่นใจนั่นเอง วันนี้ Wuttisak ประเทศไทยจึงพามาทำความรู้จักกับครีมกันแดดประเภทต่าง ๆ กันให้มากยิ่งขึ้น ดังนี้

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมี
สำหรับครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือ Chemical Sunscreen นั้น ปกป้องแสงแดดด้วยวิธีการดูดซับรังสียูวีเข้าไว้ในชั้นผิว เมื่อผิวเผชิญแสงแดดไปสักพัก สารเคมีเหล่านั้นก็จะเสื่อมสภาพไป หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ใช้ครีมกันแดดประเภทนี้จึงควรทาครีมกันแดดทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมงนั่นเอง แต่ก็ควรระวังครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ โดยเฉพาะผู้มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องควรระวังเลยละ
Physical Sunscreen
Physical Sunscreen เป็นครีมกันแดดที่มีสารสะท้อนรังสี UVA และ UVB ออกไปจากผิวหนังได้ ซึ่งจะระคายเคืองต่อผิวน้อยกว่า Chemical Sunscreen แต่ครีมกันแดดประเภทนี้ก็ไม่มีค่า SPF สูง ๆ ให้เลือกใช้ แถมทาแล้วหน้ายังดูขาวมากอีกต่างหาก เพราะสารที่ผสมในครีมกันแดดประเภทนี้จะเคลือบผิวหนังชั้นบนไว้เพื่อไม่ให้แสงทำร้ายผิวได้ง่ายนั่นเอง
Chemical-Physical Sunscreen
ครีมกันแดดประเภท Chemical-Physical Sunscreen นี้จะลดการระคายเคืองต่อผิวหนังจากสารเคมีและลดความขาวลงได้ แถมยังมีประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดได้ดียิ่งกว่า จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

หากจะพูดถึงค่า PA หรือ Protection Grade of UVA ที่เป็นค่าแสดงถึงคุณสมบัติการปกป้องผิวจากรังสี UVA และเครื่องหมาย + ที่แสดงถึงค่าความสามารถในการปกป้องผิว ซึ่งจะมี 3 ระดับด้วยกันคือ PA+ ป้องกันรังสี UVA ได้ 1 – 4 เท่าของผิวปกติ แต่ก็ป้องกันได้น้อย, PA++ ป้องกันรังสี UVA ได้ 4 – 8 เท่าของผิวปกติและปกป้องได้ปานกลาง เมาะสำหรับผู้ที่ทำงานในร่ม, PA+++ ป้องกันรังสี UVA ได้ 8 – 16 เท่าซึ่งปกป้องผิวได้ค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับผู้ทำงานกลางแดด ส่วน PA++++ สามารถป้องกันรังสี UVA ได้ถึง 16 เท่าขึ้นไปและป้องกันผิวได้สูงมาก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานกลางแดดหรือเล่นกิจกรรมกลางแจ้งตลอดเวลา

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวได้ถึงขีดสุด

อย่างที่ได้พูดถึงกันไปแล้วนั้นว่าครีมกันแดดคือตัวช่วยสำคัญในการปกป้องผิวจากรังสียูวีเพื่อเลี่ยงการเกิดฝ้ากระและจุดด่างดำ หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนจึงเลือกทาหลังครีมบำรุงผิวก่อนออกบ้านทุกครั้ง และนอกจากเกร็ดความรู้เกี่ยวกับครีมกันแดดประเภทต่าง ๆ แล้ว วันนี้ Wuttisak ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกซื้อครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวได้ถึงขีดสุดมาฝากหนุ่ม ๆ สาว ๆ ด้วย ดังนี้

ค่า SPF เหมาะสม
การเลือกซื้อครีมกันแดดให้เหมาะกับการปกป้องผิวนั้นง่ายนิดเดียว ซึ่งค่า SPF น้อย ๆ ก็จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้น้อย และค่า SPF มากก็จะปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น ค่า SPF 15 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 93.3% ค่า SPF 30 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 96.7% และ SPF 50 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 98% เป็นต้น
ราคาและแบรนด์
ราคาและแบรนด์ของครีมกันแดดนั้นไม่สำคัญมากเท่าไหร่ เพราะหนุ่ม ๆ สาว ๆ สามารถเลือกครีมกันแดดแบรนด์ไหนและราคาเท่าไหร่ก็ได้ ขอแค่มีค่ากันแดดเหมาะสมและไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้าก็เพียงพอแล้ว
เหมาะกับสีผิว
สำหรับหนุ่มสาวผิวขาวเหลืองอย่างชาวเอเชียนั้น ผิวจะทนต่อแสงแดดได้ดีในระดับนึง จึงควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ปานกลางคือ SPF 30 หนุ่มสาวที่มีผิวขาวอมชมพู ผิวจะไหม้ได้ง่าย ดังนั้นจึงควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ค่อนข้างสูงอย่าง SPF 30 – 45 ส่วนหนุ่มสาวผิวคล้ำมักจะมีเมลานินสูง ผิวจึงไม่ไหม้หรือเปลี่ยนเป็นสีแทน ดังนั้นให้เลือกค่า SPF ต่ำ ๆ อย่าง SPF 15 ก็พอแล้ว

ทั้งนี้อย่าลืมว่าครีมกันแดดไม่สามารถป้องกันผิวได้ 100% ดังนั้นจึงอย่าลืมใส่หมวกและแว่นกันแดดก่อนออกเผชิญแสงแดดจ้าด้วย เพื่อปกป้องผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

NEW