Wuttisak มีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับประเภทครีมกันแดดและวิธีเลือกซื้อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้ามาฝากกัน อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

ลิสต์ราคา Wuttisak ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Wuttisak Miora เจลรักษาสิวขั้นเทพ 😻💕 เห็นผลใน 7-14 วัน ปลอดภัย 100% หยุดใช้สิวไม่กลับมาเห่อแน่นอนค่ะ ✨😳 400 บาท Shopee
Wuttisak INTENSE MOISTURE CREAM 35G. 252 บาท LazMall by Lazada
Wuttisak Magic series Unicorn Tears Body Wash 260 ml. (แถมไดอารี่ ชาอึนอู ปกอ่อน) 180 บาท Lazada
Wuttisak Snail Jasmin Rice Milk Body lotion 100ml. 200 บาท LazMall by Lazada
Wuttisak Bioflavonoid plus cream 35g 348 บาท LazMall by Lazada
Wuttisak วุฒิศักดิ์วุฒิศักดิ์ เมจิก นอร์ท สตาร์ บอดี้ โลชั่น 250 มล. 345 บาท LazMall by Lazada
Wuttisak VIT C ACTIVE LIGHT SERUM 50G. 400 บาท LazMall by Lazada
Wuttisak AH CARE G60 CREAM 35g. 270 บาท LazMall by Lazada
Wuttisak วุฒิศักดิ์ เมจิก ออมเนียร์ วินซิด อมอร์ บอดี้ โลชั่น 250 มล. 345 บาท LazMall by Lazada
Wuttisak Dr. ครีม ดร.วุฒิศักดิ์ ลดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ สารพัดปัญหาผิวแนะนำให้ลอง สวยจบ. ครบเซ็ต 3 เซ็ต 555 บาท Lazada

Wuttisak ประเทศไทยพามาทำความรู้จักกับครีมกันแดดประเภทต่าง ๆ ให้มากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Wuttisak มีหลายไอเท็มให้สาว ๆ และหนุ่ม ๆ เลือกดูแลผิวหน้าได้อย่างครบครัน เช่น เจลล้างหน้า, คลีนซิ่ง โลชั่น, เซรั่ม และครีมกันแดด เป็นต้น ซึ่งครีมกันแดดเป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เพราะถือเป็นไอเท็มเด็ดที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากแสงแดดและรังสียูวีที่เป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง ความหมองคล้ำ ฝ้ากระ พร้อมกับจุดด่างดำ สาว ๆ และหนุ่ม ๆ จึงเลือกทาครีมกันแดดเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังทาครีมบำรุงผิว เพื่อให้ออกบ้านและเผชิญแสงแดดอย่างมั่นใจนั่นเอง วันนี้ Wuttisak ประเทศไทยจึงพามาทำความรู้จักกับครีมกันแดดประเภทต่าง ๆ กันให้มากยิ่งขึ้น ดังนี้

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมี
สำหรับครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือ Chemical Sunscreen นั้น ปกป้องแสงแดดด้วยวิธีการดูดซับรังสียูวีเข้าไว้ในชั้นผิว เมื่อผิวเผชิญแสงแดดไปสักพัก สารเคมีเหล่านั้นก็จะเสื่อมสภาพไป หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ใช้ครีมกันแดดประเภทนี้จึงควรทาครีมกันแดดทุก ๆ 2 – 3 ชั่วโมงนั่นเอง แต่ก็ควรระวังครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ โดยเฉพาะผู้มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องควรระวังเลยละ
Physical Sunscreen
Physical Sunscreen เป็นครีมกันแดดที่มีสารสะท้อนรังสี UVA และ UVB ออกไปจากผิวหนังได้ ซึ่งจะระคายเคืองต่อผิวน้อยกว่า Chemical Sunscreen แต่ครีมกันแดดประเภทนี้ก็ไม่มีค่า SPF สูง ๆ ให้เลือกใช้ แถมทาแล้วหน้ายังดูขาวมากอีกต่างหาก เพราะสารที่ผสมในครีมกันแดดประเภทนี้จะเคลือบผิวหนังชั้นบนไว้เพื่อไม่ให้แสงทำร้ายผิวได้ง่ายนั่นเอง
Chemical-Physical Sunscreen
ครีมกันแดดประเภท Chemical-Physical Sunscreen นี้จะลดการระคายเคืองต่อผิวหนังจากสารเคมีและลดความขาวลงได้ แถมยังมีประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดได้ดียิ่งกว่า จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

หากจะพูดถึงค่า PA หรือ Protection Grade of UVA ที่เป็นค่าแสดงถึงคุณสมบัติการปกป้องผิวจากรังสี UVA และเครื่องหมาย + ที่แสดงถึงค่าความสามารถในการปกป้องผิว ซึ่งจะมี 3 ระดับด้วยกันคือ PA+ ป้องกันรังสี UVA ได้ 1 – 4 เท่าของผิวปกติ แต่ก็ป้องกันได้น้อย, PA++ ป้องกันรังสี UVA ได้ 4 – 8 เท่าของผิวปกติและปกป้องได้ปานกลาง เมาะสำหรับผู้ที่ทำงานในร่ม, PA+++ ป้องกันรังสี UVA ได้ 8 – 16 เท่าซึ่งปกป้องผิวได้ค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับผู้ทำงานกลางแดด ส่วน PA++++ สามารถป้องกันรังสี UVA ได้ถึง 16 เท่าขึ้นไปและป้องกันผิวได้สูงมาก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานกลางแดดหรือเล่นกิจกรรมกลางแจ้งตลอดเวลา

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวได้ถึงขีดสุด

อย่างที่ได้พูดถึงกันไปแล้วนั้นว่าครีมกันแดดคือตัวช่วยสำคัญในการปกป้องผิวจากรังสียูวีเพื่อเลี่ยงการเกิดฝ้ากระและจุดด่างดำ หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนจึงเลือกทาหลังครีมบำรุงผิวก่อนออกบ้านทุกครั้ง และนอกจากเกร็ดความรู้เกี่ยวกับครีมกันแดดประเภทต่าง ๆ แล้ว วันนี้ Wuttisak ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกซื้อครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวได้ถึงขีดสุดมาฝากหนุ่ม ๆ สาว ๆ ด้วย ดังนี้

ค่า SPF เหมาะสม
การเลือกซื้อครีมกันแดดให้เหมาะกับการปกป้องผิวนั้นง่ายนิดเดียว ซึ่งค่า SPF น้อย ๆ ก็จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้น้อย และค่า SPF มากก็จะปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น ค่า SPF 15 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 93.3% ค่า SPF 30 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 96.7% และ SPF 50 ป้องกันแสงแดด UVB ได้ 98% เป็นต้น
ราคาและแบรนด์
ราคาและแบรนด์ของครีมกันแดดนั้นไม่สำคัญมากเท่าไหร่ เพราะหนุ่ม ๆ สาว ๆ สามารถเลือกครีมกันแดดแบรนด์ไหนและราคาเท่าไหร่ก็ได้ ขอแค่มีค่ากันแดดเหมาะสมและไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้าก็เพียงพอแล้ว
เหมาะกับสีผิว
สำหรับหนุ่มสาวผิวขาวเหลืองอย่างชาวเอเชียนั้น ผิวจะทนต่อแสงแดดได้ดีในระดับนึง จึงควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ปานกลางคือ SPF 30 หนุ่มสาวที่มีผิวขาวอมชมพู ผิวจะไหม้ได้ง่าย ดังนั้นจึงควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ค่อนข้างสูงอย่าง SPF 30 – 45 ส่วนหนุ่มสาวผิวคล้ำมักจะมีเมลานินสูง ผิวจึงไม่ไหม้หรือเปลี่ยนเป็นสีแทน ดังนั้นให้เลือกค่า SPF ต่ำ ๆ อย่าง SPF 15 ก็พอแล้ว

ทั้งนี้อย่าลืมว่าครีมกันแดดไม่สามารถป้องกันผิวได้ 100% ดังนั้นจึงอย่าลืมใส่หมวกและแว่นกันแดดก่อนออกเผชิญแสงแดดจ้าด้วย เพื่อปกป้องผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Wuttisak ไทย

โลชั่น Wuttisak ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Wuttisak
NEW