มาดูเทคนิคการเลือกซื้อจักรยานให้ถูกประเภทและตรงใจในการใช้งานกับ WCI ผู้เชี่ยวชาญด้านจักรยานพร้อมประสบการณ์ยาวนานด้วยกันเพียงคลิกที่นี่

กีฬาเอ็กซ์ตรีม Wci
_

ลิสต์ราคา WCI ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
WCI จักรยานไฮบริดจ์ ขนาด 700C รุ่น URBAN CITY (สีฟ้า) 6,500 บาท Lazada
WCI จักรยานเสือหมอบวินเทจ รุ่น F1 LIMITED ส่งต่อ ใหม่มาก สวยมาก พลาสติกกันกนะแทกยังไม่ได้แกะ คุณพ่อซื้อมาแล้วขี่ไม่ไหว น้ำตาล 9,299 บาท Lazada
WCI จักรยานไฮบริดจ์ ขนาด 700C รุ่น URBAN CITY (สีเขียว) 6,500 บาท Lazada
WCI จักรยานพับได้ SR 20นิ้ว เกียร์ SHIMANO 18 speed 2,980 บาท Lazada
WCI All Road จักรยานเสือหมอบไซโคลครอส เฟรมอลู ดิสหน้า+หลัง 14 สปีด(สีส้ม) 7,800 บาท Shopee
WCI ALL ROAD จักรยานเสือหมอบไซโคลครอส เฟรมอลู ดิสหน้า+หลัง 14 สปีด (สีส้ม) 7,500 บาท Lazada
WCI "จักรยานเสือภูเขา 27.5"" Speed King Black" ดำ 9,900 บาท Lazada
Wci 1Sp 2,900 บาท Shopee
WCI จัดส่งฟรี จักรยานเสือ ภูเขา ล้อ 27.5 นิ้ว เกียร์ชิมาโน่ ยกชุด 21 สปีด น้ำหนักเบา ทนทาน คุ้มค่า ราคาเหมาะสม (ขอขายสีที่มีในสต็อคก่อน) 4,250 บาท Lazada
WCI All Road จักรยานเสือหมอบไซโคลครอส เฟรมอลู ดิสหน้า+หลัง 14 สปีด(สีฟ้า) 8,200 บาท Shopee

WCI ประเทศไทยพร้อมเป็นผู้ช่วยให้คุณเลือกจักรยานที่ดีและเหมาะที่สุดสำหรับคุณ

แม้ว่าการขี่จักรยานจะเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่การจะเลือกขี่จักรยานนั้นก็ใช่ว่าจะขี่จักรยานอะไรก็ได้ เพราะจริง ๆ แล้วจักรยานก็มีหลายประเภทให้เลือกด้วยกัน และแต่ละประเภทยังมีจุดประสงค์ในการขับขี่ที่แตกต่างกันไปด้วย หากคุณอยากขับขี่จักรยานได้อย่างโดนใจ ไม่เจ็บตัวทีหลังก็ต้องมาเรียนรู้วิธีการเลือกจักรยานอย่างถูกวิธีกับ WCI ด้วยกันที่นี่เลย

อะไรที่ควรรู้และนำมาพิจารณาเมื่อจะเลือกซื้อจักรยานคู่ใจมาปั่นสักคัน

สำหรับการเลือกซื้อจักรยานสักคันที่เหมาะและโดนใจ ตรงสไตล์การขับขี่ของคุณมากที่สุดนั้นก็มีข้อควรพิจารณาอยู่หลายข้อด้วยกัน ดังนี้

  • ขนาดจักรยาน ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับปัจจัยข้อนี้เนื่องจากถ้าเลือกใช้จักรยานที่เหมาะสมกับร่างกายก็อาจส่งผลต่อการขับขี่จักรยาน และยังส่งผลต่อสภาพร่างกายในระยะยาวได้อีกด้วย โดยการเลือกจักรยานที่มีขนาดเหมาะสมกับร่างกายนั้นก็ให้ใช้ความยาวของช่วงขาคุณนั่นแหละเป็นตัวกำหนดเบื้องต้น โดยต้องเน้นให้มีช่องว่างระหว่างท่อนบนของจักรยานและเป้าของผู้ปั่นจักรยานเมื่อยืนคร่อมในลักษณะเท้าราบกับพื้นตามปกติ อย่างไรก็ดีหากคุณไปเลือกซื้อจักรยานจากร้านค้าที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญเพียงพอ ก็จะมีการคำนวณจากปัจจัยหลาย ๆ ด้านประกอบกันไปทั้งความสูงของจักรยาน ความยาวของช่วงขา ขนาดของจักรยาน เพื่อให้ได้ขนาดจักรยานที่เหมาะสมกับตัวผู้ขับขี่อย่างคุณมากที่สุด
  • เลือกซื้อจักรยานที่เมื่อทดลองขี่แล้วตรงกับความต้องการจริง ๆ ไม่ใช่เลือกเอาจากความสวยงามของตัวรถจักรยาน แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นสำคัญคือต้องขับขี่ได้ดีและรู้สึกสบายเมื่อขับขี่ต่างหาก ซึ่งคุณอาจลองทดสอบขี่จักรยานเปรียบเทียบกันสักรุ่นสองรุ่นเพื่อให้มีตัวเลือกที่อาจจะโดนใจคุณมากกว่ารุ่นที่คุณเล็งไว้ก่อนหน้าก็เป็นได้
  • หากสงสัยหรืออยากรู้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับจักรยานที่จะซื้อ ต้องไม่เกรงกลัวที่จะถามพนักงานให้แจ่มแจ้ง เพราะการไถ่ถามเกี่ยวกับจักรยานที่จะเลือกใช้ให้มากที่สุด ก็จะเป็นการตอกย้ำความมั่นใจให้คุณอีกขั้นหนึ่งว่าจักรยานรุ่นนั้น ๆ ใช่รุ่นที่เหมาะกับความต้องการและลักษณะสรีระร่างกายของคุณมากที่สุดจริงหรือไม่นั่นเอง
  • อย่าลืมตรวจสอบบริการหลังการขายทุกครั้งเมื่อจะตัดสินใจซื้อจักรยานใด ๆ ก็ตาม เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าระหว่างที่ได้ใช้งานจักรยานนั้น เราจะต้องเจอกับปัญหาอะไรบ้าง ดังนั้นหากร้านค้าที่คุณทำการซื้อจักรยานนั้นมีบริการหลังการขายหรือมีการรับประกันสินค้าให้ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลเมื่อเกิดปัญหาระหว่างการใช้งานขึ้น

เลือกซื้อจักรยานให้ถูกประเภทเพื่อให้ขับขี่ได้อยากสนุกและตรงกับลักษณะการขับขี่ของคุณ

การเลือกซื้อจักรยานให้ถูกประเภทนั้นถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คุณได้จักรยานที่โดนใจและตรงกับลักษณะการขับขี่ การใช้งานของคุณมากที่สุด ซึ่งแนวทางในการเลือกซื้อจักรยานให้ถูกประเภทนั้นก็ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับจักรยานประเภทต่าง ๆ ดังนี้

  • Mountain Bike หรือจักรยานเสือภูเขา นับเป็นจักรยานประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นจักรยานที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน บึกบึน มีแฮนด์แบบตรงที่สามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย มีล้อขนาดใหญ่ และยังมีดอกยางหลายชนิดให้เลือกเพื่อให้รถเกาะกับพื้นได้ดี ส่วนใหญ่แล้วขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อจักรยานเสือภูเขาจะอยู่ที่ 26 นิ้ว และมีระบบเกียร์อัตราทดตั้งแต่ต่ำไปจนถึงสูง ทำให้เหมาะกับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระ หรือทางที่เป็นเนินสูงต่ำได้ดี นอกจากนี้ในบางรุ่นยังมีระบบกันสะเทือนอีกด้วย
  • Road Bike หรือจักรยานเสือหมอบ เป็นจักรยานประเภทที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการขับขี่ในทางเรียบบนถนน สามารถทำความเร็วได้สูง มียางขนาดเล็ก และหน้ายางแคบ นอกจากนี้ยังอาจมีการใช้ขอบล้อประเภทไฮบริดด้วย การขับขี่จักรยานเสือหมอบนั้นจะต้องใช้แฮนด์เสือหมอบโดยเฉพาะซึ่งจะมีลักษณะโค้งลงด้านล่างเพื่อให้ผู้ขับขี่ก้มตัวลงเพื่อลดแรงต้านของอากาศขณะขับขี่ ทำให้ทำความเร็วได้มากขึ้น
  • Hybrid Bike เป็นจักรยานลูกผสมซึ่งก็มีชื่อเรียกอื่น เช่น Trekking Bike และ Commuting Bike เหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานจักรยานเป็นจริงเป็นจัง โดยจะมีล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางค่อนข้รงใหญ่ มีดอกยางไม่ลึกมาก แต่เกาะถนนได้ดี มีอัตราทดเกียร์ประสิทธิภาพเยี่ยม และยังมีท่อลาดต่ำเพื่อให้ก้าวขึ้นลงจักรยานได้ง่ายด้วย จึงเหมาะสำหรับใช้ขับขี่เดินทางไปทำงาน ขับขี่สัญจรไปมาในเมือง หรือจะใช้ขับขี่ท่องเที่ยวในเส้นทางระยะสั้นถึงปานกลางก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้จักรยานประเภทนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานอีกด้วย
  • Comfort Bike เป็นจักรยานที่ได้รับการออกแบบมาให้ผู้ขับขี่นั้นขับขี่ในลักษณะตำแหน่งลำตัวตั้งตรง ทำให้ขับขี่สบาย เหมาะกับการขับขี่ทั่ว ๆ ไปเพื่อใช้ออกกำลังกายเบา ๆ หรือใช้ขับขี่ท่องเที่ยวระยะทางสั้น ๆ มีเบาะนั่งที่นุ่ม มีอัตราทดเกียร์ต่ำ ทำให้ไม่ต้องออกแรงมากขณะขับขี่
NEW