หน้าแรก
1,240 สินค้า
 >  Viva

ช้อปปิ้งออนไลน์ Viva

1,240 สินค้า

ทำความรู้จักกับวิธีเลือกซื้อนวมชกมวยให้เหมาะกับตัวเองและเรียนรู้วิธีดูแลรักษาอย่างถูกต้องกับ Viva ได้แล้ววันนี้ อ่านเพิ่มเติม คลิก

×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

ลิสต์ราคา Viva ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Speed SPR50 White รอกหยดน้ำ หมุนขวา สีขาว 859 บาท Lazada
รอกหยดน้ำ Darkmoon DL50 หมุนซ้าย 830 บาท Lazada
Speed SPR50 Black รอกหยดน้ำ หมุนขวา สีดำ 859 บาท Lazada
Speed SPL50 Black รอกหยดน้ำ หมุนซ้าย สีดำ 859 บาท Lazada
รอกหยดน้ำตีเหยื่อปลอม NEW 2018 SPEED ดำด้าน (หมุนซ้าย) 990 บาท Lazada
Speed SPL50 White รอกหยดน้ำ หมุนซ้าย สีขาว 859 บาท Lazada
Tournament TMR50 Grey รอกหยดน้ำ หมุนขวา สีเทา 899 บาท Lazada
รอกสปิน FB100 520 บาท Lazada
รอกตกปลา รอกเบท รอก VA30 ค่ายดังราคาถูก ตกปลาหน้าดิน หมุนขวาสีเงิน (รุ่นใหม่ล่าสุด) ส่งฟรี 1,050 บาท Lazada
Tournament TML50 Grey รอกหยดน้ำ หมุนซ้าย สีเทา 899 บาท Lazada
ยอดนิยม
-40% Speed SPR50 White รอกหยดน้ำ หมุนขวา สีขาว

มีให้เลือกทั้ง Lazada 1,440 บาท 859 บาท ไปที่ร้านค้า

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

Viva ประเทศไทยแนะนำวิธีเลือกซื้อนวมชกมวยให้เหมาะกับตัวเองมากยิ่งขึ้น

Viva มีสินค้าหลากประเภทมาให้เลือกใช้งานกัน เช่น เครื่องแต่งกาย Viva, กระเป๋า Viva, โทรศัพท์และแท็บเล็ต Viva, กีฬาประเภททีม Viva และฟิตเนส Viva เป็นต้น ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของแบรนด์นั้นก็คือ นวมชกมวย โดยเหล่าคนรักกีฬามวยสามารถเลือกซื้อมาออกกำลังกายหรือชกมวยเป็นงานอดิเรกได้หลากหลายสีตามต้องการ เช่น สีดำ สีน้ำเงิน และสีแดง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมวยไทยเป็นกีฬาที่ฮอต สนุกสนาน ออกกำลังกายได้ทุกส่วน แถมยังช่วยเบิร์นไขมันและลดน้ำหนักได้ดีมากในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จึงเลือกออกกำลังกายด้วยกีฬานี้และนวมชกมวยก็ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้เลือกนวมชกมวยได้เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น วันนี้ Viva ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกซื้อมาแนะนำด้วย ดังนี้

หนังแท้ vs หนังเทียม
โดยทั่วไปแล้วนวมชกมวยมี 2 แบบด้วยกันคือ นวมที่ทำจากหนังแท้และนวมที่ทำจากหนังเทียม โดยนวมหนังแท้จะมีราคาค่อนข้างแพง ไม่ขาดง่าย และมีความทนทานสูง แต่ก็ค่อนข้างแข็งพอสมควร ถ้าชกซ้อมกับเพื่อนโดยไม่มีเฮดการ์ด ก็จะทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ง่ายเช่นกัน ส่วนนวมหนังเทียมจะมีราคาถูกกว่า ไม่ทนทานเท่านวมหนังแท้ แต่นุ่มกว่าเพราะมีฟองน้ำเพิ่มเข้ามาให้นวมหนาขึ้นนั่นเอง
ขนาด
หน่วยของขนาดนวมชกมวยคือ ออนซ์ (Ounce/Oz) มีให้เลือกตั้งแต่ 4 ออนซ์ขึ้นไป และแน่นอนว่าน้ำหนักของนวมจะเพิ่มขึ้นตามขนาด ซึ่งมีผลต่อการออกหมัดอยู่พอสมควร ยิ่งนวมมีน้ำหนักเยอะ ก็จะทำให้ใช้แรงในการออกหมัดมากตามไปด้วย แล้วก็จะทำให้เหนื่อยง่ายขึ้น
ประเภท
ส่วนใหญ่แล้วเราจะแบ่งนวมชกมวยออกเป็น 6 ประเภทด้วยกัน ซึ่งได้แก่ นวมชกมวยเอนกประสงค์ (Boxing Gloves) เหมาะสำหรับชกกระสอบหรือชกกับคู่ซ้อม หรือคนที่เริ่มชกมวย, นวมต่อยกระสอบ (Bag Gloves) ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันมือขณะชกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้สำหรับชกกระสอบทราย เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายคนเดียว, Sparring Gloves นิยมใช้ชกกับคู่ซ้อม สามารถป้องกันอาการบาดเจ็บของมือผู้ใส่และคู่ซ้อมได้อย่างยอดเยี่ยม, นวมมวยไทย (Muay Thai Gloves) เป็นนวมที่ใช้ลงแข่งมวยไทยโดยเฉพาะ มีข้อดีคือเมื่อใส่แล้วกางมือออกได้ แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบเชือกและตีนตุ๊กแก จึงกระชับมือได้ดียิ่งขึ้น, Mexican Style Boxing Gloves นวมแบบนี้เหมาะสำหรับใช้แข่งในกีฬามวยสากล ตรงข้อมือจะยาวกว่านวมมวยไทย และซัพพอร์ตข้อมือได้ดีเลยทีเดียว ส่วน Mixed Martial Arts Gloves เป็นนวมที่ใส่แข่งในรายการ MMA ค่อนข้างแตกต่างจากนวมประเภทอื่น ๆ เพราะนวมบริเวณนิ้วมือจะเปิดออก เมื่อใส่แล้วก็จะเห็นนิ้วมือทั้ง 5 นิ้วได้อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตามเมื่อต้องเลือกนวมชกมวยก็ควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งานด้วยว่าจะเลือกใช้ไปในรูปแบบใด เพื่อให้ได้นวมที่มีน้ำหนักพอดี ออกหมัดได้คล่อง และเหมาะกับตัวเองอย่างแท้จริง หรือจะสอบถามครูมวยเพื่อให้ได้เคล็ดลับการเลือกซื้อนวมชกมวยคู่ใจด้วยก็ได้เช่นกัน

เคล็ดลับการดูแลรักษานวมชกมวยอย่างถูกต้อง

นวมชกมวยถือเป็นอุปกรณ์คู่ใจที่ขาดไม่ได้เมื่อลงสังเวียนหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เมื่อได้นวมชกมวยที่เหมาะกับตัวเองแล้วก็ควรดูแลรักษาให้ถูกต้อง เพราะกว่าจะได้นวมชกมวยดี ๆ นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ แถมราคานวมแต่ละคู่นั้นก็แพงเอาการอยู่เช่นกัน วันนี้ Viva ประเทศไทยเลยมีเคล็ดลับการดูแลรักษานวมชกมวยอย่างถูกต้องมาบอกต่อด้วย ซึ่งได้แก่

ผึ่งลมให้แห้งหลังใช้งาน
หลังใส่นวมชกมวยออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมแล้วก็ต้องผึ่งลมให้แห้ง หรือจะใช้เครื่องเป่าถุงมือเป่าเพื่อไล่ความชื้นและกำจัดเหงื่อออกจากนวมก็ได้เช่นกัน
น้ำยาฆ่าเชื้อ
อีกหนึ่งวิธีการดูแลอุปกรณ์ชกมวยที่ทำด้วยหนังหรือนวมชกมวยหนังนั้น ให้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดแล้วผึ่งลมหรือแดดอ่อน ๆ แต่ก็ไม่ควรผึ่งนานเกินไปจนหนังแข็งและกรอบเพราะจะทำให้อุปกรณ์นั้น ๆ หรือนวมชกมวยเสื่อมสภาพเร็วขึ้นได้

นอกจากนี้เมื่อทำความสะอาดหรือผึ่งลมเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ควรเก็บนวมชกมวยไว้ในที่แห้งและห่างไกลความชื้น เพื่อลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือกลิ่นเหม็นที่อาจตามมาได้