ทำความรู้จักกับวิธีเลือกซื้อนวมชกมวยให้เหมาะกับตัวเองและเรียนรู้วิธีดูแลรักษาอย่างถูกต้องกับ Viva ได้แล้ววันนี้ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Viva ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม

Viva ประเทศไทยแนะนำวิธีเลือกซื้อนวมชกมวยให้เหมาะกับตัวเองมากยิ่งขึ้น

Viva มีสินค้าหลากประเภทมาให้เลือกใช้งานกัน เช่น เครื่องแต่งกาย Viva, กระเป๋า Viva, โทรศัพท์และแท็บเล็ต Viva, กีฬาประเภททีม Viva และฟิตเนส Viva เป็นต้น ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของแบรนด์นั้นก็คือ นวมชกมวย โดยเหล่าคนรักกีฬามวยสามารถเลือกซื้อมาออกกำลังกายหรือชกมวยเป็นงานอดิเรกได้หลากหลายสีตามต้องการ เช่น สีดำ สีน้ำเงิน และสีแดง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมวยไทยเป็นกีฬาที่ฮอต สนุกสนาน ออกกำลังกายได้ทุกส่วน แถมยังช่วยเบิร์นไขมันและลดน้ำหนักได้ดีมากในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จึงเลือกออกกำลังกายด้วยกีฬานี้และนวมชกมวยก็ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้เลือกนวมชกมวยได้เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น วันนี้ Viva ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกซื้อมาแนะนำด้วย ดังนี้

หนังแท้ vs หนังเทียม
โดยทั่วไปแล้วนวมชกมวยมี 2 แบบด้วยกันคือ นวมที่ทำจากหนังแท้และนวมที่ทำจากหนังเทียม โดยนวมหนังแท้จะมีราคาค่อนข้างแพง ไม่ขาดง่าย และมีความทนทานสูง แต่ก็ค่อนข้างแข็งพอสมควร ถ้าชกซ้อมกับเพื่อนโดยไม่มีเฮดการ์ด ก็จะทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ง่ายเช่นกัน ส่วนนวมหนังเทียมจะมีราคาถูกกว่า ไม่ทนทานเท่านวมหนังแท้ แต่นุ่มกว่าเพราะมีฟองน้ำเพิ่มเข้ามาให้นวมหนาขึ้นนั่นเอง
ขนาด
หน่วยของขนาดนวมชกมวยคือ ออนซ์ (Ounce/Oz) มีให้เลือกตั้งแต่ 4 ออนซ์ขึ้นไป และแน่นอนว่าน้ำหนักของนวมจะเพิ่มขึ้นตามขนาด ซึ่งมีผลต่อการออกหมัดอยู่พอสมควร ยิ่งนวมมีน้ำหนักเยอะ ก็จะทำให้ใช้แรงในการออกหมัดมากตามไปด้วย แล้วก็จะทำให้เหนื่อยง่ายขึ้น
ประเภท
ส่วนใหญ่แล้วเราจะแบ่งนวมชกมวยออกเป็น 6 ประเภทด้วยกัน ซึ่งได้แก่ นวมชกมวยเอนกประสงค์ (Boxing Gloves) เหมาะสำหรับชกกระสอบหรือชกกับคู่ซ้อม หรือคนที่เริ่มชกมวย, นวมต่อยกระสอบ (Bag Gloves) ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันมือขณะชกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้สำหรับชกกระสอบทราย เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายคนเดียว, Sparring Gloves นิยมใช้ชกกับคู่ซ้อม สามารถป้องกันอาการบาดเจ็บของมือผู้ใส่และคู่ซ้อมได้อย่างยอดเยี่ยม, นวมมวยไทย (Muay Thai Gloves) เป็นนวมที่ใช้ลงแข่งมวยไทยโดยเฉพาะ มีข้อดีคือเมื่อใส่แล้วกางมือออกได้ แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบเชือกและตีนตุ๊กแก จึงกระชับมือได้ดียิ่งขึ้น, Mexican Style Boxing Gloves นวมแบบนี้เหมาะสำหรับใช้แข่งในกีฬามวยสากล ตรงข้อมือจะยาวกว่านวมมวยไทย และซัพพอร์ตข้อมือได้ดีเลยทีเดียว ส่วน Mixed Martial Arts Gloves เป็นนวมที่ใส่แข่งในรายการ MMA ค่อนข้างแตกต่างจากนวมประเภทอื่น ๆ เพราะนวมบริเวณนิ้วมือจะเปิดออก เมื่อใส่แล้วก็จะเห็นนิ้วมือทั้ง 5 นิ้วได้อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตามเมื่อต้องเลือกนวมชกมวยก็ควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งานด้วยว่าจะเลือกใช้ไปในรูปแบบใด เพื่อให้ได้นวมที่มีน้ำหนักพอดี ออกหมัดได้คล่อง และเหมาะกับตัวเองอย่างแท้จริง หรือจะสอบถามครูมวยเพื่อให้ได้เคล็ดลับการเลือกซื้อนวมชกมวยคู่ใจด้วยก็ได้เช่นกัน

เคล็ดลับการดูแลรักษานวมชกมวยอย่างถูกต้อง

นวมชกมวยถือเป็นอุปกรณ์คู่ใจที่ขาดไม่ได้เมื่อลงสังเวียนหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เมื่อได้นวมชกมวยที่เหมาะกับตัวเองแล้วก็ควรดูแลรักษาให้ถูกต้อง เพราะกว่าจะได้นวมชกมวยดี ๆ นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ แถมราคานวมแต่ละคู่นั้นก็แพงเอาการอยู่เช่นกัน วันนี้ Viva ประเทศไทยเลยมีเคล็ดลับการดูแลรักษานวมชกมวยอย่างถูกต้องมาบอกต่อด้วย ซึ่งได้แก่

ผึ่งลมให้แห้งหลังใช้งาน
หลังใส่นวมชกมวยออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมแล้วก็ต้องผึ่งลมให้แห้ง หรือจะใช้เครื่องเป่าถุงมือเป่าเพื่อไล่ความชื้นและกำจัดเหงื่อออกจากนวมก็ได้เช่นกัน
น้ำยาฆ่าเชื้อ
อีกหนึ่งวิธีการดูแลอุปกรณ์ชกมวยที่ทำด้วยหนังหรือนวมชกมวยหนังนั้น ให้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดแล้วผึ่งลมหรือแดดอ่อน ๆ แต่ก็ไม่ควรผึ่งนานเกินไปจนหนังแข็งและกรอบเพราะจะทำให้อุปกรณ์นั้น ๆ หรือนวมชกมวยเสื่อมสภาพเร็วขึ้นได้

นอกจากนี้เมื่อทำความสะอาดหรือผึ่งลมเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ควรเก็บนวมชกมวยไว้ในที่แห้งและห่างไกลความชื้น เพื่อลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือกลิ่นเหม็นที่อาจตามมาได้

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

เพศ

Viva สำหรับ ผู้หญิง

สินค้าเพิ่มเติมจาก Viva ไทย

อุปกรณ์สำหรับให้นมแม่ Viva ผ้าคลุมให้นม Viva
NEW