VIU เป็นแอปสำหรับดูหนัง ซีรีส์ รวมถึงวาไรตี้ทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่จะเน้นที่รายการจากฝั่งเอเชียเป็นหลัก มีทั้งการรับชมแบบฟรี และการซื้อแพ็กเกจ Viu Premium ซึ่งมีทั้งแพ็กเกจแบบรายเดือน รายสัปดาห์ ไปจนถึงรายวันให้เลือกสมัครได้ตามการใช้งาน ในแอปมีทั้งซีรีส์แบบบรรยายไทยและพากย์ไทยให้เลือกชม ทั้งนี้เราสามารถทดลองดูฟรีได้ 7 วัน กรณีที่เป็นการสมัครสมาชิกครั้งแรกด้วย สาวกคอหนังพลาดไม่ได้แล้ว มาลองเช็คราคาของแอปนี้ และเปรียบเทียบราคา พร้อมอัพเดทส่วนลดโปรโมชั่นใหม่ ๆ อย่างจุใจได้ที่ iPrice Thailand

ประวัติ VIU มีความเป็นมาอย่างไร ? | VIU มีแพ็คเกจแบบไหนบ้าง ? | ข้อดี-ข้อเสียของ VIU คืออะไร ?

_

ลิสต์ราคา VIU ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
VIU premium code 90 Days 315 THB 315 บาท LazMall by Lazada
VIU premium code 365 Days 1199 THB 1,199 บาท LazMall by Lazada
VIU premium code 180 Day 620 บาท LazMall by Lazada
VIU premium code 30 Days 119 THB 119 บาท LazMall by Lazada
VIU Premium code 1 Year (1ปี) 1,199 บาท Lazada
VIU Premium code 3 Months (3 เดือน) 315 บาท Lazada
VIU Premium code 30 days (30 วัน) 119 บาท Lazada
ยอดนิยม
VIU premium code 90 Days 315 THB

มีให้เลือกที่ LazMall by Lazada 315 บาท ไปที่ร้านค้า

VIU รวมหนังและซีรีส์ชื่อดังทั่วเอเชีย มาพร้อมพากย์ไทยและพากย์เสียงอีสาน

Photo Credit : VIU

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราอยู่ในยุคที่เมื่อเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือการเรียน หนังและซีรีย์จะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง แต่คงเหนื่อยเกินใช่ไหมถ้าต้องหอบสังขารและเงินมากมายเพื่อไปดูหนังที่โรง ด้วยเหตุนี้เองจึงเกิดแอปพลิเคชันสำหรับดูหนังในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขึ้นมาอย่าง VIU ช่วยให้คุณชมภาพยนตร์หรือซีรีส์ได้ทุกที่ทุกเวลา ขอเพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลา ดูหนังใหม่ล่าสุดได้ก่อนใคร มาพร้อมภาพแสียงคมชัด ดูเพลินเหมือนอยู่ในโรงหนัง ถ้ายังไม่มีคงต้องรีบหาโหลดมาแล้วล่ะ

ประวัติ VIU มีความเป็นมาอย่างไร ?

VIU (วิว) คือบริการด้านบันเทิงสตรีมมิง ที่รวมซีรีส์ รายการทีวี และรายการเพลง อย่างถูกต้องตามกฏหมายไว้ภายในแอปเดียว แอปพลิเคชัน VIU ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2015 เป็นของบริษัทที่ชื่อว่า PCCW ที่เป็นผู้ให้บริการด้านเครือข่ายโทรศัพท์ในฮ่องกง ทางวิวได้ร่วมมือกับรายการโทรทัศน์ของประเทศเกาหลี 3 ช่องหลัก ได้แก่ SBS, KBS และ MBC จากนั้นไม่นานวิวก็ได้ขยายเปิดในสิงคโปร์, มาเลเซีย, อินเดีย, ฟิลิปินส์, อินโดนีเซีย และประเทศไทย ผู้ใช้งานสามารถชมได้ทั้งบนแอปและเว็บไซต์ ซึ่งบริการของวิวได้รับการตอบรับที่ดีมากในทุกประเทศที่เปิดตัว จุดเด่นของแอปคือติดตามซีรีส์เกาหลีในช่วงเวลาใกล้เคียงกับเกาหลี บางตอนรอไม่กี่ชั่วโมงก็มาแล้ว พร้อมมีซับภาษาท้องถิ่นด้วย สำหรับประเทศสิงคโปร์นั้นจะมีละครไทยที่ฉายเช่นกันอย่างเรื่องเพื่อเธอ ของทางช่องวัน เป็นต้น

VIU มีแพ็คเกจแบบไหนบ้าง ?

VIU Premium จะมีหลากหลายราคา ตั้งแต่รายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน จนถึงรายปี ซึ่งแพ็คเกจที่ว่าจะมีรายละเอียดดังนี้

  • รายวัน : จะเป็นแบบราย 3 วัน อยู่ที่ 15 บาท สำหรับรายสัปดาห์ 7 วัน VIU ราคาจะอยู่ที่ 35 บาท มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยเพียง 5 บาทต่อวัน
  • รายเดือน : ราคาของ VIU Premium อยู่ที่เดือนละ 119 บาท สามารถทดลองใช้ฟรี 7 วัน หากสมัครแบบราย 3 เดือนนั้นราคา 315 บาท เฉลี่ยแล้วราคาเดือนละ 105 บาทเท่านั้น
  • รายปี : ราคารายปีนั้นถูกมาก ๆ อยู่ที่ราคา 1,199 บาท ทดลองใช้ได้ 7 วันเช่นกัน เมื่อคิดเป็นราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่เดือนละ 99.9 บาทเท่านั้นเอง

บริการนี้เป็นบริการที่ให้รับชมแบบไม่มีโฆษณาคั่น ดูได้ก่อนใครโดยไม่ต้องรอ 3 วัน ดังนั้นเมื่ออยากดูก็ดูได้เลย ในความละเอียดแบบ Full-HD ซึ่งในการสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมจะมีให้เลือกวิธีการชำระเงินอยู่หลายหลาย ทั้งการตัดผ่านบัตรเครดิต-บัตรเดบิต การสมัครผ่าน Google Play และ App Store หรือจะซื้อรหัสพรีเมี่ยมที่ 7-Eleven นอกจากนี้ยังสามารถซื้อ Viu Premium ผ่านทางเว็บไซต์ของเราก็ได้ซึ่งข้อดีก็คือเป็นการซื้อครั้งต่อครั้งที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องยกเลิกในภายหลัง สะดวกและคุ้มค่าสุด ๆ

ข้อดี-ข้อเสียของ VIU คืออะไร ?

สำหรับผู้ที่ยังลังเลว่าจะสมัคร VIU Premium ดีไหม เราก็ได้รวบรวมข้อดีและข้อเสียเอาไว้แล้ว เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจกัน

ข้อดี

VIU มีครบทุกคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการเพลง และรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีละครไทยให้รับชมอีกด้วย ซึ่งคอนเทนต์ราว ๆ 80% เราสามารถดูได้แบบฟรี ๆ โดยที่ยังไม่ต้องสมัครสมาชิกเลย ส่วนเรื่องไหนที่ไม่ฟรีเราก็สามารถเช็คดูได้ง่าย ๆ โดยจะมีรูปไอคอนรูปคนสีชมพูแสดงอยู่ นอกจากนี้แอป VIU ยังมีระบบที่สามารถดาวน์โหลดคลิปเก็บไว้เป็นแบบออฟไลน์ไว้ดูทีหลังโดยไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย เวลาเบื่อก็เปิดดูได้ตลอดแม้จะไม่มีอินเทอร์เน็ตก็ตาม

ข้อเสีย

พูดถึงข้อเสียของ VIU กันบ้าง คือเราจะดูความละเอียดวิดีโอได้แค่ระดับ SD หรืออยู่ที่ 480p กับมีโฆษณาคั่นวิดีโอบ่อยมาก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราสมัคร VIU Premiem ในราคา 119 บาทต่อเดือน เพราะจะได้ทั้งความละเอียดระดับ FullHD 1080 ไม่มีโฆษณา เสพสื่อความความบันเทิงกันได้ครบรสโดยไม่มีอะไรมากั้น แต่ก็ยังมีข้อเสียอีกอย่างตรงที่บนหน้าจอจะมีแบนเนอร์โฆษณาเล็ก ๆ มาคั่นในแอป แม้จะไม่ได้รบกวนมาก แต่ถ้าเสียเงินแล้วก็ไม่ควรมี

VIU เป็นแอปสำหรับดูหนัง ซีรีส์ รวมถึงวาไรตี้ทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่จะเน้นที่รายการจากฝั่งเอเชียเป็นหลัก มีทั้งการรับชมแบบฟรี และการซื้อแพ็กเกจ Viu Premium ซึ่งมีทั้งแพ็กเกจแบบรายเดือน รายสัปดาห์ ไปจนถึงรายวันให้เลือกสมัครได้ตามการใช้งาน ในแอปมีทั้งซีรีส์แบบบรรยายไทยและพากย์ไทยให้เลือกชม นอกจากนี้ยังมีเสียงพากย์ภาษาอีสานที่สร้างจุดเด่นให้กับแอป ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยทำให้เข้าถึงกลุ่มคนท้องถิ่นได้มากขึ้น ทั้งนี้เราสามารถทดลองดูฟรีได้ 7 วัน กรณีที่เป็นการสมัครสมาชิกครั้งแรกด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกความบันเทิงแบบครบรสจริง ๆ พลาดไม่ได้ มาลองเช็คราคา เปรียบเทียบแพ็คเกจ VIU ราคาจากร้านค้าออนไลน์ทั่วประเทศ พร้อมอัพเดทส่วนลดโปรโมชั่นเด็ด ๆ โดนใจมากมายได้ที่ iPrice Thailand

NEW