ดูแลผิวหน้าให้สวยใส ไร้สิวและริ้วรอยด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Vitara พร้อมเรียนรู้เทคนิคการดูแลผิวหน้าทั้งการทำความสะอาดและการบำรุงผิวอย่างถูกวิธี เพียงคลิกที่นี่

_

Vitara ประเทศไทย – ผิวสวย หน้าใส บอกลาสิวและริ้วรอยได้เลย เพียงล้างหน้าให้สะอาดอย่างถูกวิธี

การที่คุณจะมีผิวหน้าเนียนสวย ใส ไร้สิวและริ้วรอยได้นั้น หลักพื้นฐานสำคัญที่จะต้องทำให้ได้และทำอย่างถูกวิธีก็คือการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด และล้างอย่างถูกวิธีโดยไม่ทำร้ายผิว แต่จะมีวิธีการอย่างไรนั้น วันนี้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Vitara จะมาแนะนำวิธีการที่ถูกต้องให้กับคุณ

การล้างหน้าอย่างถูกวิธีต้องทำอย่างไร

การล้างหน้าให้สะอาดหมดจดและถูกวิธีโดยไม่ทำร้ายผิวนั้นสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนและข้อควรปฏิบัติดังต่อไปนี้

ข้อควรปฏิบัติในการล้างหน้า

 • ล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง คือ ตอนเช้าหลังตื่นนอน และตอนเย็นก่อนเข้านอนเท่านั้น ไม่ล้างมากกว่านั้นเพราะจะทำให้ความชุ่มชื้นบนผิวถูกชะล้างออกไปหมด
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว
 • อย่าลืมใช้ Makeup Remover ทำความสะอาดหน้าเสียก่อนที่จะล้างหน้าทุกครั้ง ไม่ว่าวันนั้นคุณจะแต่งหน้าหรือไม่ เพราะแม้แต่ครีมกันแดดก็ต้องใช้ Makeup Remover เช็ดทำความสะอาด การล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวนั้นไม่สามารถล้างครีมกันแดดออกได้หมดและอาจทำให้เกิดการอุดตันรูขุนขนได้
 • ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน เพื่อให้น้ำอุ่นไปเปิดรูขุมขนให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง จากนั้นจึงปิดท้ายด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดและกระชับรูขุมขน
 • ขณะล้างหน้าต้องไม่ถูใบหน้าอย่างรุนแรงเพราะนั่นคือการทำร้ายผิว และยังทำให้เกิดริ้วรอยได้ด้วย
 • หลังล้างหน้าอย่าลืมใช้โทนเนอร์เช็ดผิวเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่ยังอาจติดค้างอยู่บนผิวให้หมดไป รวมทั้งช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย
 • ควรสครับผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกวิธีต้องทำแบบนี้

 1. ล้างหน้าโดยเริ่มต้นจากการใช้นิ้วถูที่กลางหน้าผากไล่ออกไปด้านข้างจนถึงแนวขมับ
 2. จากนั้นลงมาทำความสะอาดที่บริเวณแก้ม โดยใช้นิ้วถูจากช่วงข้างจมูกไล่ไปด้านข้างตามแก้มลงไปจนถึงขากรรไกร
 3. ล้างจมูกโดยใช้นิ้วถูไล่ลงมาตามสันจมูก ตั้งแต่ดั้งจมูกลงมาจนถึงปลายจมูก
 4. ใช้นิ้วถูบริเวณเหนือริมฝีปากและคาง โดยถูจากบนลงล่าง
 5. ส่วนบริเวณระหว่างคิ้วนั้นให้ถูจากล่างขึ้นบน

วิธีนี้เป็นวิธีการล้างหน้าตามแนวขน ซึ่งจะทำให้สามารถล้างสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามรูขนขนออกไปจนหมดได้ ทำให้ลดอาการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาสิวนั่นเอง

อาหารบำรุงผิว กินแล้วสวย ใส ไร้ริ้วรอยแน่นอน

นอกจากการบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว การบำรุงผิวจากภายในด้วย เพราะการบำรุงจากภายในจะทำให้ผิวดูกระจ่างใส อิ่มเอิบ เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็นการบำรุงผิวให้สุขภาพดีได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย ซึ่งการบำรุงผิวจากภายในนั้นสามารถทำได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีสารอาหารทรงคุณค่าในการบำรุงผิวพรรณ ซึ่งมีหลากหลายอย่างด้วยกัน อาทิเช่น

 • เนื้อไก่ไม่ติดมัน : เนื้อไก่นั้นอุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งสามารถกระตุ้นให้อีลาสตินใต้ชั้นผิวมีความกระชับ และยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้ผิวเด้ง เต่งตึงขึ้น
 • เต้าหู้ : มีโปรตีนอยู่มากมาย ซึ่งเมื่อรับประทานบ่อย ๆ แล้วจะทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเต่งตึงขึ้น
 • มะเขือเทศ : เป็นอาหารผิวชั้นดีที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี หรือไลโคปีน ที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวกระจ่างใส และอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • โยเกิร์ต : นอกจากโยเกิร์ตจะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณด้วย ทำให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส
 • ปลาทะเล : โดยเฉพาะปลาทูน่าและปลาแซลมอน ซึ่งอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เป็นสารอาหารที่บำรุงผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวเต่งตึง กระชับ และชุ่มชื้น
 • กล้วยหอม : ประกอบไปด้วยโพแทสเซียม สามารถช่วยลดอาการบวมน้ำได้เป็นอย่างดี
 • กระเทียม : เป็นอาหารที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเส้นเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดียิ่งขึ้น ผิวจึงดูขาวเด้งอมชมพูเมื่อรับประทานกระเทียมเป็นประจำ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก VITARA ไทย

ครีมกันแดด Vitara
NEW