บริโภคอาหารเสริมที่ดีต่อร่างกาย เพิ่มทั้งความแข็งแรงและปรับผิวพรรณให้สวยงามได้ด้วยในขณะเดียวกันกับ Vistra และอย่าลืมมาดูกันว่าอาหารเสริมชนิดไหนบ้างที่จำเป็นต่อร่างกาย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

รับดีลและคูปองส่วนลดล่าสุดส่งตรงไปยังอินบ็อกซ์ของคุณ!

ข่าวเกี่ยวกับ Vistra

อยากฉีดผิวใสแต่ก็กลัวผลข้างเคียง จะซื้อวิตามินซีกินก็ไม่รู้ยี่ห้อไหนดี บอกลาปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย เพราะเราได้รวบรวม 3 แบรนด์ดังที่กำลังได้รับความนิยมมาให้คุณพิจารณา พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบ

อยากฉีดผิวใสแต่ก็กลัวผลข้างเคียง จะซื้อวิตามินซีกินก็ไม่รู้ยี่ห้อไหนดี บอกลาปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย เพราะเราได้รวบรวม 3 แบรนด์ดังที่กำลังได้รับความนิยมมาให้คุณพิจารณา พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบ


คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี? เป็นคำถามยอดฮิตที่สาวไทยค้นหามากที่สุดในกูเกิ้ล แสดงว่าสาวไทยให้ความสำคัญเรื่องผิวพรรณที่นุ่มเนียน กระจ่างใสมากเป็นอันดับต้น ๆ คอลลาเจนเป็นอาหารเสริมสำหรับผิวที่สาว ๆ เลือกให้เป็นผู้ช่วยด้านความงามเพื่อผิวนุ่มเนียน ไร้ริ้วรอย ดูเด็กลงจนสัมผัสได้

คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี? เป็นคำถามยอดฮิตที่สาวไทยค้นหามากที่สุดในกูเกิ้ล แสดงว่าสาวไทยให้ความสำคัญเรื่องผิวพรรณที่นุ่มเนียน กระจ่างใสมากเป็นอันดับต้น ๆ คอลลาเจนเป็นอาหารเสริมสำหรับผิวที่สาว ๆ เลือกให้เป็นผู้ช่วยด้านความงามเพื่อผิวนุ่มเนียน ไร้ริ้วรอย ดูเด็กลงจนสัมผัสได้


Vistra ประเทศไทย – ทำไมต้องบริโภคอาหารเสริม

บางคนอาจจะเคยสงสัยและตั้งคำถามขึ้นมาในใจว่าทำไมเราถึงต้องรับประทานอาหารเสริมด้วย ทั้ง ๆ ที่ร่างกายของเราก็ปกติดีไม่ได้มีปัญหาอะไร ซึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Vistra จะมาไขข้อข้องใจให้ฟังกัน

แม้ว่าคุณจะคิดว่าทุกวันนี้คุณได้บริโภคอาหารครบทั้ง 5 หมู่แล้ว มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ที่คุณบริโภคเข้าไปนั้นไม่เคยผ่านกระบวนการดัดแปลงพันธุกรรมใด ๆ มา หรือผักผลไม้ต่าง ๆ นั้นกว่าจะมาถึงมือคุณได้ผ่านกระบวนการอะไรมาแล้วบ้าง มีการสูญเสียคุณค่าทางอาหารไปเท่าใด จึงไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าการบริโภคอาหารครบหมู่จะหมายถึงการได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน และนี่เองคือเหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรรับประทานอาหารเสริม วิตามินต่าง ๆ เพิ่มเติม เจ้าอาหารเสริมเหล่านี้จะเข้าไปเติมเต็มในส่วนที่ร่างกายยังขาดอยู่ทั้งที่คุณรู้ตัวและไม่รู้ตัว เป็นการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอย่างร้ายแรงในวันข้างหน้า หรือหากจะเกิดโรคขึ้นจริง ๆ ก็จะได้ผ่อนจากหนักให้เป็นเบาได้นั่นเอง

อาหารเสริมอะไรบ้างที่จำเป็นต่อร่างกาย

ในปัจจุบันที่กระแสรักสุขภาพกำลังมาแรง ทำให้คนหันมาใส่ใจด้านสุขภาพและความงามกันมากขึ้น บ้างก็ด้วยการปรับวิธีการบริโภคอาหาร บ้างก็ใช้การออกกำลังกายช่วย บ้างก็เลือกการบริโภคอาหารเสริมเพื่อเป็นตัวช่วยบำรุงร่างกายให้ดูดีและแข็งแรงขึ้น โดยคุณควรจะรู้หลักการทำงานของอาหารเสริมแต่ละประเภทด้วย เพื่อที่จะได้รับประทานได้อย่างถูกวิธี มีประโยชน์ต่อร่างกายจริง ๆ โดยอาหารเสริมหรือ Supplements นั้นสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ดังนี้

มัลติวิตามิน (Multivitamins)
มัลติวิตามินหรือวิตามินรวมนั้นเป็นอาหารเสริมที่รวมเอาวิตามินและแร่ธาตุสำคัญที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน จึงเหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงร่างกายให้สดชื่น มีพลังงานในการทำกิจกรรมระหว่างวัน คนที่ต้องการลดน้ำหนัก รวมทั้งยังช่วยเติมความสมบูรณ์ให้กับครรภ์มารดาในผู้ป่วยสตรีมีครรภ์อีกด้วย
โพรไบโอติก (Probiotics)
ร่างกายของคนเรานั้นต้องการอาหารเสริมอย่างโพรไบโอติก ซึ่งเป็นสารอาหารจำพวกจุลินทรีย์และแบคทีเรียเพื่อช่วยในการย่อยอาหาร และปรับสมดุลในระบบการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายด้วย โดยสามารถพบได้ในอาหารเสริมประเภทไฟเบอร์ โยเกิร์ต และนมเปรี้ยว เป็นต้น
สารสกัดจากพืช (Herbal)
อาหารเสริมที่เป็นสารสกัดจากพืชนั้นสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดโดยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้ทันที เช่น ขมิ้นชันอัดเม็ดช่วยลดไขมันในเส้นเลือด, สารสกัดจากใบแปะก๊วยอัดเม็ดช่วยบำรุงสมอง เป็นต้น
กรดอะมิโน (Amino acid)
กรดอะมิโนคือหน่วยย่อยโปรตีนที่ทำหน้าที่บำรุงเส้นผม ผิวพรรณ ข้อต่อ กล้ามเนื้อ และเซลล์เนื้อเยื่อ ทำให้ร่างกายแข็งแรง่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยอาหารเสริมประเภทนี้ที่ได้รับความนิยมมาก ได้แก่ น้ำมันสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก และน้ำมันสกัดจากเมล็ดพืชต่าง ๆ

    อาหารเสริมพื้นฐานที่คุณควรบริโภคทุกวันเพื่อบำรุงร่างกาย

    • วิตามินบีคอมเพล็กซ์ (Vitamin B-complex) เป็นอาหารเสริมที่รวมตั้งแต่วิตามินบี 1 ไปจนถึงบี 12 ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเป็นหลัก จึงช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายด้วย โดยควรบริโภค 50 – 100 มิลลิกรัมต่อวัน
    • วิตามินซี (Vitamin C) เป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นได้เอง และยังเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ ไม่มีการสะสมอยู่ในร่างกาย ช่วยป้องกันภาวะขาดสารอาหาร กระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น ลดปัญหาในช่องปากและฟัน โดยปริมาณที่ควรบริโภคคือ 60 – 90 มิลลิกรัมต่อวัน
    • ซิงก์ (ZINC) คือแร่ธาตุที่ส่งผลต่อระบบสืบพันธุ์และฮอร์โมนทางเพศ ช่วยชดเชยพลังงานที่สูญเสียไปกับเหงื่อ มีสารประกอบหลักอย่างเมทัลโปรตีนซึ่งเป็นโปรตีนสังเคราะห์ที่ช่วยกระตุ้นกระบวนการเจริญเติบโตของเซลล์และเนื้อเยื่อ โดยปริมาณที่ควรบริโภคต่อวันคือ 5 – 9.5 มิลลิกรัมในผู้ชาย และ 4 – 7 มิลลิกรัมในผู้หญิง
    • โอเมก้า 3 (Omega-3) คือกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่สกัดจากปลาทะเล และพืชจำพวกถั่ว ซึ่งจะเปลี่ยนเป็น DHA เมื่อเข้าสู่ร่างกาย ช่วยบำรุงสมอง ทำให้กระดูกและไขข้อแข็งแรง ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และยังลดอัตราเสี่ยงโรคหัวใจด้วย ปริมาณที่ควรบริโภคคือไม่เกิน 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน
    • เวย์โปรตีน (Whey) เป็นอาหารเสริมที่สกัดขึ้นจากหางนม หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เหมาะกับผู้ที่กินมังสวิรัติ หรือผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะประกอบไปด้วยโปรตีนในปริมาณสูง ช่วยเผาผลาญไขมัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และช่วยกรองระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดได้ด้วย
    NEW