รู้ไหมว่า น้ำหอมสามารถเปลี่ยนแปลงตัวตนของคุณได้ ไม่ว่าจะกลิ่นใด แนวไหน Viktor & Rolf ก็มีให้คุณเลือกทั้งนั้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

น้ำหอม Viktor & Rolf
กระเป๋า Viktor & Rolf
รองเท้า Viktor & Rolf
เครื่องแต่งกาย Viktor & Rolf
_

iPrice ประเทศไทย – สัมผัสน้ำหอมหลากกลิ่น หลายแนวไปกับ Viktor & Rolf

มายืดอายุการใช้งานของน้ำหอมกลิ่นโปรดกันเถอะ

สำหรับสาวกน้ำหอมตัวยงแล้ว เชื่อว่าไม่มีทางมีเพียงขวดสองขวดวางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งแน่นอน หากเป็นแค่น้ำหอมแบรนด์โนเนมก็ไม่ค่อยน่าห่วงเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นแบรนด์เนมละก็ ขอบอกว่าห้ามวางไว้เฉย ๆ เป็นอันขาดถ้าไม่อยากอายุการใช้งานของมันสั้นลง เพราะส่วนใหญ่น้ำหอมจะมีส่วนผสมหลักเป็นแอลกอฮอล์ที่สามารถเสื่อมสภาพได้ตามกาลเวลา ยิ่งถ้าไม่ได้รับการดูแลรักษาที่ดีพออาจไม่ต้องรอให้ถึงวันหมดอายุกลิ่นอาจเจือจางไม่น่าใช้แล้วก็ได้ หลัก ๆ น้ำหอมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจะมีอยู่ 2 ชนิด คือ Eau De Perfume เป็นน้ำหอมที่สกัดจากหัวน้ำหอมชั้นเยี่ยม ให้กลิ่นติดทนนาน 8-10 ชั่วโมง ซึ่งเพียงพอต่อช่วงระยะเวลาที่คุณทำกิจกรรมในแต่ละวัน และ Eau De Toilet สกัดจากหัวน้ำหอมเช่นเดียวกับประเภทแรก แต่ระดับความเข้มข้นที่ได้ต่างกัน เพราะน้ำหอมชนิดนี้จะใส่แอลกอฮอล์ลงไปมากกว่า พูดง่าย ๆ ก็คือ เน้นปริมาณ ไม่เน้นความคงทน ให้กลิ่นหอมเพียง 4-5 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับวิธีเก็บถนอมกลิ่นให้อยู่ไปนาน ๆ สามารถทำได้ดังนี้

  • หาที่เก็บเป็นกิจลักษณะ หากมีหลายกลิ่น หรือคุณซื้อเพื่อเป็นของสะสมละก็ แนะนำให้ซื้อตู้ใส่น้ำหอมโดยเฉพาะจะตอบโจทย์ที่สุด
  • เก็บในอุณหภูมิปกติ หากคุณเก็บในที่อุณหภูมิสูงเกินไปน้ำหอมอาจระเหย หรือเสื่อมสภาพได้ แต่ถ้าเก็บในอุณหภูมิต่ำไปน้ำหอมก็อาจเผยกลิ่นได้ไม่ชัดเจนเท่าที่ควร ดังนั้นอุณหภูมิห้องดูจะตอบโจทย์ที่สุดแล้ว ยิ่งเก็บไว้ในที่อับแสงได้เท่าไหร่ยิ่งดี
  • ห้ามเปิดฝาทิ้งไว้เด็ดขาด แม้ 1-2 วันแรกอาจไม่สามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงไว้ แต่อากาศจะค่อย ๆ ทำละลายกลิ่นเข้มข้นของน้ำหอมให้เจือจางลง ยิ่งคุณเปิดทิ้งไว้นานเท่าไหร่ก็จะยิ่งเร่งให้มันแปรสภาพกลายเป็นน้ำเปล่าได้เร็วขึ้นเท่านั้น
  • ไม่ควรเขย่าหรือผสมน้ำหอมเอง เพราะในน้ำหอมมีโมเลกุลแบบดั้งเดิม การใส่สิ่งแปลกปลอมลงไปอาจทำให้น้ำหอมประสิทธิภาพด้อยลง ยิ่งคุณเขย่าเพื่อต้องการให้น้ำหอมผสมเข้าด้วยกัน กลิ่นจะยิ่งจืดจางเร็วขึ้น

แน่ใจหรือเปล่าว่าวิธีใช้น้ำหอมของคุณถูกต้องแล้ว

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ใช้น้ำหอมโดยการฉีดพรมทั้งตัวอยู่ ถือเป็นวิธีที่ผิด และยังสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แถมบางครั้งแอลกอฮอลในน้ำหอมยังอาจทำลายเนื้อผ้าอีกด้วย ซึ่งวิธีที่ถูกเราได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว ดังนี้

  • ป้าย หรือฉีดตามจุดชีพจร อาจเป็นลำคอ หรือข้อมือก็ได้ หากอยากให้กลิ่นหอมกระจายทั่วตัวแนะนำให้แตะเพิ่มบริเวณข้อพับที่แขน และขาร่วมด้วยก็ได้
  • หลังใช้น้ำหอมตามจุดชีพจรแล้ว ไม่ควรถู หรือนวดบริเวณนั้น เพราะมันทำให้กลิ่นเจือจางเร็วขึ้น หลายคนคิดว่าวิธีนี้ช่วยให้น้ำหอมกระจายกลิ่นได้ทั่วถึงขึ้น ควรเลิกทำซะถ้าไม่อยากต้องมาคอยเติมน้ำหอมเพิ่มความมั่นใจระหว่างวันอีก
  • ถ้าอยากให้กลิ่นกระจายทั่วตัว แนะนำให้ฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วรีบเดินผ่าน วิธีนี้จะช่วยให้ละอองน้ำหอมติดทั่วตัวในแบบที่ไม่มากจนเกินไป แถมยังไม่ทำลายเนื้อผ้าอีกด้วย บางคนอาจมองว่าเป็นวิธีที่สิ้นเปลือง เพราะส่วนใหญ่น้ำหอมกระจายหายไปในอากาศหมด แต่คุณคงไม่อยากเป็นกระปุกน้ำหอมเคลื่อนที่อันเกิดจากการกะปริมาณน้ำหอมไม่พอดีหรอกจริงไหม
  • ไม่ควรใช้โลชั่น ครีมอาบน้ำ หรือยาสระผมที่ผสมน้ำหอมกลิ่นแรง เพราะกลิ่นน้ำหอมทั้งจริง และปลอมจะตีกันจนทำให้กลิ่นเพี้ยน แถมยังทำให้ตัวคุณ และคนรอบข้างมึนหัวได้อีกด้วย
  • อุณหภูมิในร่างกายก็มีส่วนให้กลิ่นน้ำหอมเจือจางเร็วขึ้นเช่นกัน หากคุณไม่ได้ทำงาน หรือกิจกรรมในห้องแอร์ แนะนำให้พกขวดน้ำหอมกลิ่นเดียวกันไปเติมระหว่างวันด้วย เสน่ห์อันเย้ายวนของคุณจะได้ไม่ขาดตอน
  • หากเป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นน้อย ควรฉีดใส่หวี แล้วหวีผมจะช่วยให้กลิ่นติดทนนานยิ่งขึ้น ถ้าต้องการใช้ตามจุดชีพจร แนะนำให้ทาวาสลีนบาง ๆ ทับไว้จะช่วยให้กลิ่นเจือจางช้าลง
NEW