บรรเทาอาการหวัดคัดจมูกด้วย Vicks พร้อมเป็นเจ้าของสินค้าต่าง ๆ และรู้วิธีรับมือเบื้องต้นสุดง่ายได้แล้วที่นี่ อ่านเพิ่มเติม คลิก

เครื่องแต่งกาย VICK'S
_

ลิสต์ราคา Vicks ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Vick's Vicks V Baseball Cap หมวก ปักลาย

มีให้เลือกที่ LazMall by Lazada 1,650 บาท ไปที่ร้านค้า

เมื่อมีอาการคัดจมูกต้องทำไง วันนี้ Vicks ประเทศไทยมีวิธีบรรเทาสุดง่ายมาแนะนำ

Vicks มีสินค้ามาให้เลือกดูแลสุขภาพและบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกกันหลายรายการในหมวดผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพสำหรับเด็ก Vicks และเครื่องใช้ไฟฟ้า Vicks เช่น วิคส์เบบี้สูตรอ่อนโยน วิคส์สำหรับผู้ใหญ่และเครื่องวัดความชื้น เป็นต้น ซึ่งวิคส์ที่ใช้ทาเพื่อบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อรู้สึกคัดจมูกเราก็มักจะหาตัวช่วยที่ใกล้ตัวและหาง่ายที่สุดมาบรรเทาอาการ วิคส์จึงเป็นตัวช่วยสุดโปรดปรานของเด็กและผู้ใหญ่ เพียงเก็บไว้ที่ตู้ยาสามัญประจำบ้าน ตั้งไว้ที่หัวเตียง หรือพกติดตัวก็บรรเทาอาการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพแล้ว แต่แค่วิคส์นั้นคงไม่เพียงพอที่จะบรรเทาอาการให้หายเป็นปลิดทิ้งแล้วไม่กลับมาคัดจมูกใหม่อีก Vicks ประเทศไทยจึงมีวิธีบรรเทาอาการคัดจมูกง่าย ๆ มาแนะนำกันดังต่อไปนี้

พึ่งยา
หากรู้สึกคัดจมูกมาก ๆ ควรหาซื้อยามาทาหรือรับประทาน แนะนำให้ปรึกษาเภสัชกรหรือจะหาหมอโดยตรงก็ได้ ยิ่งถ้าหากเป็นภูมิแพ้ยิ่งควรไปหาหมอเพื่อรับการรักษาและยาที่เหมาะสม
ชาร้อนช่วยได้
การจิบชาร้อน ๆ ก็ช่วยบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกได้ดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวหรือชาดำร้อนผสมมะนาวน้ำผึ้งก็มีสรรพคุณช่วยขับไล่แบคทีเรียกับเชื้อหวัดออกไปจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังช่วยลดน้ำมูกและเสมหะที่มีอยู่พร้อมกำจัดอาการเจ็บคอได้เนื่องจากในน้ำผึ้งมีฤทธิ์ยาปฏิชีวนะนั่นเอง
ซุปไก่
ซุปไก่ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันหวัดเท่านั้น แต่ยังรักษาอาการคัดจมูก เวียนหัว และคลื่นไส้ได้ด้วย เพียงต้มน้ำซดร้อน ๆ ตอนมีอาการก็ช่วยให้รู้สึกดีขึ้นเยอะเลยละ
ต้มยำหรืออาหารเผ็ดร้อน
เมนูต้มยำหรืออาหารเผ็ด ๆ ทั้งหลายที่มีเครื่องเทศเผ็ดร้อนนั่นแหละที่กำจัดเชื้อหวัดได้อย่างยอดเยี่ยม หรือจะเป็นแกงป่าและแกงเผ็ดก็ดีไม่น้อยเพราะอาหารเหล่านี้มีรสชาติเข้มข้น เมื่อทานเข้าไปจะทำให้รู้สึกคล่องคอ ช่วยให้จมูกโล่งและหายคัดจมูกได้ในเวลาอันรวดเร็ว
สมุนไพรสารพัดประโยชน์
หากมองหาวัตถุดิบใกล้ตัวก็คงเป็นพืชสมุนไพรนี่แหละที่บรรเทาอาการคัดจมูกได้ดี เช่น หอมแดง,ฟ้าทะลายโจร, ตะไคร้, กระเทียม และขิง หรือจะนำต้นพริกตากแห้ง 15 กรัมมาต้มกับน้ำสะอาด 1 ลิตร แล้วดื่ม 1 แก้วก่อนอาหารเช้าและเย็น หรือจะสูดดมน้ำต้มหอมแดงก็ได้ แค่นี้ก็ช่วยให้หายใจสะดวกขึ้นเยอะ ทั้งนี้สำหรับใครที่ชอบความสะดวกก็อาจจะทานแคปซูลฟ้าทะลายโจรและกระเทียมได้เลย
สูดไอน้ำ
หากรู้สึกคัดจมูกแล้วไม่มียาหรือสมุนไพรตัวไหนอยู่ละก็ สามารถตั้งไฟต้มน้ำให้เดือดเป็นไอ จากนั้นก็ตำหอมแดงกับแง่งขิงใส่ลงไปในหม้อ เมื่อต้มจนได้กลิ่นของสมุนไพรทั้งสองแล้วก็ค่อย ๆ สูดดมไอน้ำนั้นเข้าไป วิธีนี้ถือเป็นวิธีบรรเทาอาการคัดจมูกสูตรโบราณที่ได้ผลดีสุด ๆ
นวดกดจุด
สาเหตุของการคัดจมูกนั้นก็คือการมีน้ำมูกอุดตันโพรงจมูก จึงรู้สึกหายใจติดขัด แนะนำให้ใช้ปลายนิ้วชี้กดที่รอยบุ๋มข้างจมูกกับใต้กระดูกแก้มทั้งสองข้าง กดครั้งละ 2 นาทีทุก ๆ 2 ชั่วโมง โดยนิ้วชี้กับนิ้วกลางทั้งสองข้างกดไว้ที่ด้านข้างจมูกขณะหายใจเข้า-ออกประมาณ 2 – 3 ครั้ง แค่นี้ก็ช่วยให้หายใจปลอดโปร่งโล่งสบายกว่าเดิมแล้ว
โยคะ
การเล่นโยคะก็ช่วยลดอาการหวัดหรือคัดจมูกได้ดี เพียงแต่ต้องเล่นท่าที่ถูกต้องแค่นั้นเอง ซึ่งโยคะจะมีท่าที่ช่วยดูแลปัญหาสุขภาพในเรื่องต่าง ๆ ทั้งลดอาการหวัดคัดจมูก บรรเทาอาการปวดเมื่อย และกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
เบกกิ้งโซดา
แค่ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะกับเกลือไอโอดีน 3 ช้อนโต๊ะลงน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง จากนั้นก็ใช้ซริงค์ขนาดเล็กดูดให้เต็มหลอดแล้วล้างทำความสะอาดจมูก เพียงล้างวันละครั้งก็ช่วยลดการสะสมของเชื้อไวรัสในโพรงจมูกได้แล้ว

วิธีเหล่านี้ล้วนแต่ได้ผลและบรรเทาอาการคัดจมูกได้ยอดเยี่ยมทั้งสิ้น แต่เพื่อให้หายขาดก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอด้วยและออกกำลังกายเป็นประจำด้วย ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะได้แข็งแรงและไม่เกิดโรคภัยอื่น ๆ แทรกแซงตามมาภายหลัง

NEW