Venz เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กถึงขนาดกลาง พร้อมวิธีการใช้งานพัดลมแบบประหยัดไฟ อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Venz ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Venz ปั้มน้ำหอยโข่ง VC 200 PLUS ขนาด 2x2นิ้ว 2HP 220V (ไฟ1เฟส 2สาย ไฟบ้านทั่วไป) 4,410 บาท Lazada
Venz ปั๊มหอยโข่ง ท่อ 2นิ้วx2นิ้ว 3แรง 220V รุ่น VC300 6,900 บาท Lazada
Venz ปั้มน้ำหอยโข่ง VC 200 ขนาด 2x2นิ้ว 2HP 220V 4,800 บาท Lazada
Venz 🔥🔥ถูกที่สุด🔥🔥 พัดลมอุตสาหกรรมใบดำ 24 นิ้ว ติดผนัง FB60 (พัดลม+มอเตอร์) 2,280 บาท Lazada
Venz พัดลมเป่า พัดลมอุตสาหกรรม แบบมีตะแกรง(หมุนปกติ220v) ขนาด 24 นิ้ว รุ่น IF-24 สินค้าขายดี!! สำหรับ เป่า ถ่ายเทอากาศ 3,990 บาท Lazada
Venz ปั้มหอยโข่ง VC200 PLUS 4,878 บาท Lazada
Venz พัดลมอุตสาหกรรมใบฟ้า 18 นิ้ว ติดผนัง รุ่น F3-C 1,790 บาท Lazada
Venz """"" ปั๊มน้ำหอยโข่ง ใบพัดทองเหลือง 0.5HP ขนาด 1""x1"" รุ่น VM-50" 2,262 บาท Lazada
Venz ปั๊มน้ำหอยโข่ง VC300 380V 7,090 บาท Lazada
Venz ปั๊มน้ำ รุ่น VC200 Plus 1.5kW 2HP 2Pole 220V ระยะส่งสูง ปั้มน้ำ ปั๊มหอยโข่ง ปั้มหอยโข่ง ปั๊มน้ำหอยโข่ง 4,180 บาท Lazada

Venz ประเทศไทย - ใช้พัดลมอย่างไรให้ประหยัดพลังงาน

ถอดปลั๊กทุกครั้งหลังใช้งาน
กฎสำคัญของการใช้พัดลมคือต้องถอดปลั๊กพัดลมออกทุกครั้งเสมอเมื่อไม่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพัดลมที่ควบคุมด้วยระบบรีโมทคอนโทรลหรือพัดลมแบบปุ่มที่ใช้ตามบ้านทั่วไป การเสียบปลั๊กทิ้งไว้จะทำให้กระแสไฟฟ้าไหลเข้าตลอดเวลา การเสียบปลั๊กทิ้งไว้อาจทำให้มอเตอร์มีความร้อนสูง ระบบไฟฟ้าข้างในพัดลมอาจเกิดการช็อตและเป็นสาเหตุของการเกิดไฟไหม้
เปิดเบอร์หนึ่งก็พอ
ยิ่งเปิดพัดลมแรงมากเท่าไรก็ยิ่งใช้ไฟฟ้ามากขึ้นเท่านั้น คุณควรตั้งพัดลมในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อช่วยผ่อนแรงการทำงานของพัดลม ถ้าสามารถเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติได้ก็จะช่วยเบาแรงการทำงานของพัดลมได้มากขึ้น การตั้งพัดลมในห้องอับ ไม่มีอากาศถ่ายเท ห้องจะเก็บความร้อนเอาไว้จนเราต้องเปิดพัดลมเบอร์แรงขึ้น ทำให้พัดลมทำงานหนักกว่าเดิม กินไฟมากกว่าเดิม
เลือกขนาดและประเภทพัดลม
เลือกขนาดของพัดลมให้เหมาะสมกับจำนวนผู้ใช้งานและขนาดที่อยู่อาศัย ครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คนควรเลือกใช้พัดลมตั้งโต๊ะหรือพัดลมตั้งพื้น จะสามารถช่วยประหยัดไฟได้มากกว่าพัดลมเพดานมากกว่าครึ่งเลยทีเดียว ส่วนโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดกลาง ควรเลือกพัดลมอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ เนื่องจากพัดลมประเภทนี้มีความทนทานและแข็งแรงมากกว่าพัดลมทั่วไปที่ใช้ตามบ้านเรือน อีกทั้งยังให้แรงลมมากว่าและทั่วถึงกว่าด้วยหน้าพัดลมที่ค่อนข้างกว้างกว่าพัดลมปกติทั่วไปและใบพัดที่มีขนาดใหญ่
ไม่เปิดพัดลมทิ้งไว้
ปิดพัดลมทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งานหรือไม่มีคนอยู่ในห้อง หลายคนชอบเปิดพัดลมทิ้งไว้ โดยคิดว่าพัดลมตัวเล็กอาจไม่กินไฟมาก แต่การเปิดพัดลมทิ้งไว้ไม่ได้ส่งผลเสียเฉพาะค่าไฟที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อมอเตอร์พัดลมที่ทำงานตลอดเวลาจนเกิดความร้อนสูง ควรให้มอเตอร์พัดลมได้พักบ้าง ซึ่งจะทำให้มอเตอร์ไม่เสื่อมสภาพเร็วเกินไป ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของพัดลมให้นานขึ้นด้วย
ทำความสะอาดเป็นประจำ
พัดลมเป็นที่กักเก็บฝุ่นและเส้นผมหรือแม้แต่ขนสัตว์ในบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง หากขนสัตว์และผมสกปรกเหล่านี้เข้าไปพันกับแกนใบพัดหรือเกาะอยู่ตามตะแกรงหน้า-หลัง, ใบพัด และแผงหุ้มมอเตอร์ ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้พัดลมหมุนช้าลงและเย็นน้อยลง เพราะฉะนั้นคุณควรทำความสะอาด ถอดล้างส่วนตะแกรงและใบพัดเป็นประจำ ทั้งเพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานของตัวพัดลมเองและเพื่อสุขอนามัยที่ดีของคนในบ้านด้วย
เลือกพัดลมที่มีมาตรฐาน
พัดลมหลาย ๆ แบรนด์ในบ้านเรามักเป็นพัดลมที่มีเครื่องหมายมาตรฐาน มอก. ซึ่งแสดงว่าเป็นพัดลมที่ผ่านการรับรองคุณภาพจากสำนักมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม รวมทั้งเลือกพัดลมประหยัดไฟเบอร์ห้า เพื่อการประหยัดพลังงานสูงสุด

Venz ประเทศไทย – ร้อนแค่ไหนก็ไม่มีปัญหาเพราะเรามีพัดลมหลายประเภทคอยช่วย

ไปเดินเล่นสวนจุตจักร
มาแนวเอาท์ดอร์แบบนี้ต้องพัดลมพกพาเท่านั้น พัดลมพกพาก็เป็นไอเท็มยอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีขนาดกะทัดรัดและพกพาง่ายแล้ว ยังมีสีสันสดใสถูกใจวัยรุ่น ใช้งานง่ายด้วยการเสียบสาย USB จากตัวพัดลมเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค หรือสมาร์ททีวีก็ได้เช่นกัน
บ้านใหญ่คนเยอะ
บ้านที่มีพื้นที่ค่อนขางกว้างหรือมีสมาชิกหลายคนอยู่ด้วยกัน ควรเลือกใช้พัดลมเพดานจะเหมาะที่สุด พัดลมเพดานแบบส่ายได้มากถึง 180 องศา เหมาะกับการใช้งานในบ้าน มีความแข็งแรง ทนทาน กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง มาพร้อมสวิตช์เปิด-ปิดแยกออกจากตัวพัดลม ใช้งานง่ายและประหยัดไฟ
ใช้งานคนเดียว
พัดลมตั้งโต๊ะเป็นพัดลมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัด ขนย้ายและประกอบได้ง่าย ที่สำคัญมีราคาย่อมเยา คุ้มค่า และใช้งานได้ยาวนาน เหมาะสำหรับผู้ที่พักอาศัยในคอนโดมิเนียมหรือห้องขนาดเล็กคนเดียว เพราะแรงลมมักไม่ค่อยแรงเท่าไรนัก
NEW