เชื่อว่าเด็กสเก็ตและวัยรุ่นที่ชอบแต่งตัวสตรีตสไตล์ทุกคนไม่มีใครไม่รู้จัก Vans Slip-On เพราะนี่ถือเป็นไอเท็มส่วนของรองเท้าที่ต้องมีครอบครองไว้ประจำตัวชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว โดยเฉพาะ Vans Slip On Checkboard ที่กลายเป็นไอเท็มชิ้นคลาสสิกที่ฮิตตลอดกาล เพราะด้วยความสบายในการสวมใส่ ได้ลุคสตรีทแคชวลโดยยังไม่ทิ้งความเท่ไป มิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับชุดทุก ถ้าคิดไม่ออกก็เพียงแค่หยิบเสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์หรือกางเกงขาสามส่วนเท่ ๆ แล้วคอมพลีตลุคนี้ด้วยรองเท้า Vans Slip On คุณก็ดูดีแบบมีอะไรขึ้นมาทันที ลองเช็คราคา Vans Slip On พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นจัดหนักจัดเต็มได้ที่ iPrice Thailand และบทความที่สาวก Vans ต้องรู้ กับ

เปิดประวัติวิวัฒนาการความเท่ของ Vans Slip-On | วิธีเลือกซื้อ Vans Slip-On ให้เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด | Vans Slip-On ของแท้ดูได้จากตรงไหน

_

ลิสต์ราคา Vans Slip-On ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Vans Slip On Checker Board Black And Grey Color รองเท้าผ้าใบแวนส์ตารางดำเทา สุดฮิบปี้ จัดส่งฟรี!!! 1-2วันรับของ 590 บาท Lazada
Vans Slip On Chackerboard ครีม - ดำ ลายตาราง สุดฮิต!! รองเท้าผ้าใบแนวสวม Street Shoe ฟรีของแถมอีกเพียบ!!! 590 บาท Lazada
Vans รองเท้า Slip On Classic DIOR รองเท้าผ้าใบแวนส์ ลวดลายโดดเด่น สะดุดตาใหม่100% พร้อมกล่อง ป้ายครบไซส์พร้อมส่ง สินค้าถ่ายจากงานจริง   1,090 บาท Lazada
Vans Slip On Checker Board Classic รองเท้าผ้าใบแวนส์ลายตารางหมากฮอส ลวดลายโดดเด่น สะดุดตา สั่งเลย จัดส่งฟรี!!! 590 บาท Lazada
Vans Slip On Checker Board LOUI รองเท้าผ้าใบแวนส์ลายตารางหลุยส์ ลวดลายโดดเด่น สะดุดตา สั่งเลย 1,020 บาท Lazada
Vans New! Slip On Mickey Mous โคตรฮิต! พร้อมกล่องแบรนด์ตรงรุ่น และอุปกรณ์ครบเซ็ต ส่งไวและส่งฟรี!! 890 บาท Lazada
Vans Slip On Classic งานดี สวย เทียบทุกจุด รองเท้าผ้าใบแวนส์ ลวดลายโดดเด่น สะดุดตา ราคาโดนใจ 710 บาท Lazada
Vans [ลิขสิทธิ์แท้] Slip-on Floral Limited Edition - Covered Ditsy/True white [W] NEA รองเท้า แวนส์ ทรงสวม แท้ (EU:36.5) 1,890 บาท Lazada
Vans Slip On Checker Board Classic รองเท้าผ้าใบแวนส์ลายตารางหมากฮอส ลวดลายโดดเด่น สะดุดตา สั่งเลย 1,290 บาท Lazada
Vans Slip On Louis Vuitton Monogram 1,020 บาท Shopee

ไม่มีไม่ได้แล้ว Vans Slip-On ใส่กับลุคไหนก็ดูคูล

หนึ่งในรองเท้าผ้าใบที่มีประวัติมาอย่างยาวนานหลายสิบปีคงหนีไม่พ้นรุ่นนี้ Vans Slip-On หรือที่หลายคนเรียก Vans Slip On กับรองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่ไม่มีเชือก ทำให้คุณสวมใส่ได้อย่างรวดเร็วและง่ายได้ ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีดีไซน์ที่หลากหลายทั้งแบบตารางหมากรุก คอลเลกชัน หรือโทนสีเรียบๆที่สามารถแมทช์กับชุดต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว จะใส่ไปทำงานก็ได้หรือใส่ไปเที่ยวก็ดี ผ่านไปกี่ปี Vans Slip-On ก็ยังดูเท่อยู่เสมอ สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย ที่สำคัญดูแลทำความสะอาดง่าย จะใส่ลุยน้ำลุยฝนยังไงก็ทนทาน ใช้ได้นานได้หลายปีด้วย ไปดูกันดีกว่าว่ารองเท้าสุดคลาสิครุ่นนี้มีประวัติความเป็นมายังไง

Photo Credit : Pinterest

เปิดประวัติวิวัฒนาการความเท่ของ Vans Slip-On

รองเท้ารุ่น Vans Slip-On ไม่ได้ถูกผลิตในช่วงที่เปิดร้านตอนแรก รองเท้ารุ่นนี้ถูกปรับแต่งตอนหลังในปี 1977 โดยนำเอาดีไซน์ของซัพพอร์ตรุ่น Era มาปรับแต่งแล้วเอาเชือกรองเท้าออก และแทนที่ด้วยการเพิ่มยางยืดที่ด้านบนของรองเท้าเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการสวมใส่ แต่เดิม Vans Slip-On มีชื่อว่า Vans #48 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณ Paul Van Doren ที่เคยทำรองเท้าสำหรับคนที่ออกเรือ หลังจากเปิดตัวแวนสลิปออนรุ่นแรกไปแล้ว ก็ขายดีเทน้ำเทท่า ทำให้ Vans Slip-On กลายเป็นรองเท้า Iconic ที่ดาราชื่อดังหลายคนนิยมใส่จนถึงปัจจุบันนี้

ต่อมาทางแบรนด์ได้เพิ่มกิมมิคของรองเท้าจากลายเรียบ ๆ มาเป็นลายตารางหมากรุก หรือลาย Checkerboard นั่นเอง ซึ่งแวนสลิปออนรุ่นนี้ถูกออกแบบโดยคุณ Paul Van Doren เช่นเดิม โดยครั้งนี้เขาได้ไปเดินเล่นตามสวนสาธารณะ แล้วเกิดสายตาดีไปเห็นเด็ก ๆ หยิบ Marker มาขีดเขียนบนขอบด้านข้างเป็นลายตาราง ทำให้เขาเกิดไอเดียนำลายนั้นมาดีไซน์บนรองเท้า จนทำให้ดังเป็นพลุแตก

เซเลบริตี้หลายคนที่แต่งตัวแนวสตรีทอย่าง Justin Bieber และ Jared Leto ก็เลือกใส่รองเท้าแวนสลิปออน เราจะเห็นได้ตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ จนเกิดเป็นกระแสทำให้ยอดขายรองเท้ารุ่นนี้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และยังเป็นรองเท้ารุ่นขายดีตลอดกาลอีกรุ่นในหมู่รองเท้า Vans ใครยังไม่มี ต้องรีบหาสักคู่มาไว้ครอบครองซะแล้ว

วิธีเลือกซื้อ Vans Slip-On ให้เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด

1. เลือกแวนสลิปออนสีที่ชอบ

เพราะรองเท้ารุ่นนี้มีหลากหลายแบบ หลายสีให้เลือก ในการเลือก Vans Slip-On ให้เหมาะนั้น อย่างแรกคือดูที่สีที่ชอบ ถ้าใส่อย่างมั่นใจก็จะทำให้บุคลิกของเราดูดีขึ้นด้วย ชอบสีไหนก็เลือกสีนั้น แต่เรื่องที่สำคัญคือเรื่องกาละเทศะ หากชอบสีแดงซื้อใส่ไปเที่ยวได้ หากใส่ไปทำงานสำคัญอย่างพบลูกค้า หรือต้องเจอผู้ใหญ่ในงานที่บริษัทคงไม่เหมาะสมเท่าไหร่ ควรเลือก Vans Slip-On สีกลาง ๆ ที่ใส่ง่ายอย่าง ขาว เทา และดำ ดูจะเป็นสีที่เหมาะสมที่สุด ใส่ไปได้หลากหลายโอกาส

2. เลือก Vans Slip-On ที่เข้ากับเท้าได้พอดี

ในการเลือกรองเท้าผ้าใบควรเลือกใหญ่กว่าขนาดเท้าจริง ๆ ประมาณครึ่งเบอร์ เพราะเอาไว้เผื่อใส่ถุงเท้า ไม่ควรเลือกรองเท้าแวนสลิปออนเบอร์ที่ใหญ่เกินไป ไม่ต้องเผื่อโตหรือเผื่อว่าเท้าจะใหญ่ขึ้น เพราะการใส่รองเท้าหลวม ๆ จะทำให้การเดินไม่เป็นธรรมชาติ อาจทำให้สะดุดและเกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนการเลือกรองเท้าที่คับจนเกินไปเพราะเหลือเบอร์สุดท้ายแนะนำให้ตัดใจเถอะ เพราะรองเท้าที่คับจะทำให้รองเท้ากัด เดินไม่สะดวก เจ็บตัวและเสียเงินฟรีเปล่า เพราะใส่ได้ไม่กี่ครั้งคุณก็ไม่อยากใส่มันแล้ว เลือก Vans Slip-On เบอร์ที่ใส่แล้วสบายเท้าจะดีที่สุด

3. หลีกเลี่ยง Vans Slip-On ก๊อปเกรด A

เลิกได้ควรเลิก เพราะของปลอมก๊อปเกรดเอราคาไม่ได้แตกต่างจากของแท้สักเท่าไหร่ อย่าเน้นไปที่ราคาถูก เพราะคุณภาพที่ใช้ผลิตนั้นแตกต่างกัน ของปลอมใส่ได้ไม่กี่ทีคุณภาพก็เสื่อมลงแล้ว แป๊บ ๆ เดี๋ยวก็ขาด แถมโป๊ะแตกเพื่อนรู้อีกว่าใช้ของปลอม บอกเลยว่าไม่คุ้ม Vans Slip-On ของแท้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักพันต้น ๆ เท่านั้น ซื้อทีเดียวแล้วใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องซื้อคู่ใหม่บ่อย ๆ ด้วย หากซื้อที่เว็บไซต์เราก็จะได้ราคาโปรโมชั่น คำเดียวบอกเลยว่า คุ้ม!

Vans Slip-On ของแท้ดูได้จากตรงไหน ?

รองเท้าแบรนด์ Vans ทุกแบบมีการใส่ใจรายละเอียดและคุณภาพตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตจนไปถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ ฉะนั้นถ้าอยากได้ของที่มีคุณภาพเน้นๆ ต้องซื้อของแท้เท่านั้น มาดูกันว่าวิธีการเช็คว่ารองเท้า Vans Slip-On ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อเป็นของแท้หรือเปล่า

เช็คจากโลโก้แบรนด์ Vans

สามารถเริ่มสังเกตได้จากแบรนด์โลโก้ โดยโลโก้ของแท้จะมีขาของตัว ที่ลากยาวอยู่เหนือบนของตัวอักษร Vans มีฟ้อนต์อักษรที่ตรงกับโลโก้แบรนด์โดยไม่มีการปลี่ยนแปลงหรือดัดแปลง โลโก้ทั้งหมดบนรองเท้าใช้ฟ้อนต์เดิมทุกครั้งกับทุกแบบของรองเท้าแวน ปกติแล้วรองเท้าของแบรนด์นี้จะมีโลโก้ติดไว้อยู่ 3 จุด ได้แก่ ด้านข้างของร้องเท้า ด้านหลังของรองเท้า และบนแผ่นรองพื้นข้างในรองเท้า ตัวอักษรจะถูกพิมพ์ด้วยหมึกหน่าทึบ

เช็คจากรอยตัดเย็บและลวดลาย

รองเท้ารุ่นนี้ของแท้จะมีรอยเย็บที่ประณีตเป็นเส้นตรงอย่างมีระเบียบ โดยระยะห่างความถี่ของรอยเย็บจะมีขนาดเท่า ๆ กัน ไม่ทับซ้อน สำหรับรุ่นที่มีลวดลาย สามารถสังเกตได้จากลวดลายที่เท่า ๆ กันของแต่ละข้างรองเท้า ซึ่งต่างจากของปลอมที่ส่วนมากจะไม่เน้นรายละเอียดเรื่องของการเย็บเลย จึงจะเห็นของปลอมส่วนมากมีความถี่ในการเย็บที่ไม่เท่ากัน ทับซ้อน หรือบางทีมีโผล่รอยกาวจากการต่อส่วนผ้าและพื้นรองเท้า

การโค้งงอและองศาของรองเท้า

รองเท้าแวนสลิปออน ถ้าสังเกตดี ๆ ตรงหัวของรองเท้าจะถูกออกแบบให้ยกขึ้นไม่ติดกับพื้น เพื่อรองรับนิ้วเท้าเวลาเดิน ตรงหัวและสันของรองเท้าสามารถที่จะงอเข้ากันได้ ถ้าหากรองเท้านั้นมีลักษณะที่แข็ง หนัก และส่วนหัวของรองเท้าติดกับพื้นแสดงว่ารองเท้านั้นไม่ใช่ของแท้แน่นอน

เนื้อสัมผัสถูกออกแบบมาพร้อมกับคุณภาพ

จุดนี้จะสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ตรงหัวขอบรองเท้าของแท้ถูกออกแบบให้เป็นขอบยางหยาบๆ มีจุดเล็ก ๆ กระจายอยู่รอบ ๆ และมีการเว้นระยะห่างจากขอบผ้าจากขอบยางเล็กน้อย ทั้งนี้เพื่อป้องกันการฉีดขาดจากการใช้งาน ในขณะที่ของปลอม ตรงหัวของรองเท้าจะเป็นพื้นเรียบและไม่มีการเว้นระยะห่างจากรอยต่อของผ้ากับขอบยาง ทำให้รองเท้าเสียสภาพได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตจากเนื้อสัมผัสของพื้นด้านใต้ของรองเท้า ของแท้จะมีพื้นสัมผัสที่นุ่ม เหนียว เพื่อที่กันลื่นได้ ที่สำคัญข้างล่างรองเท้าจะต้องมีรหัสประเทศที่ผลิตเพื่อที่คุณสามารถเช็คผ่านเว็บออนไลน์ได้

สังเกตจากกล่องบรรจุภัณฑ์

กล่องใส่รองเท้า Vans Slip-On มีความเก๋กว่ารุ่นอื่น ๆโดยรองเท้าของแท้จะมีกล่องที่มีรายละเอียดครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นไซต์ (UK, US, EUR, Men Size, Women Size) ประเทศที่ผลิต และบาร์โค้ดที่แสกนแล้วข้อมูลจะต้องตรงกับข้อมูลรุ่นและลายของรองเท้า กล่องรองเท้าของแท้จะถูกออกแบบมาให้สามารถล็อกเก็บกล่องได้อย่างสนิทมิดชิด และในส่วนของกระดาษห่อรองเท้ามีลักษณะสีขาวทึบ ตัวอักษรมันวาว มีสัญญาลักษ์รีไซเคิล ถือได้ว่าทางแบรนด์มีการลงรายละเอียดสุด ๆ เกี่ยวกับตัวสินค้าไปจนถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ คุณภาพคับกล่องจริง ๆ

การดูแลรองเท้า Vans Slip-On ให้ใช้งานได้ยาวนาน

ได้รองเท้า Vans Slip-On คู่ใจมาแล้ว ก็ดูแลรักษาให้ดี อย่ามาเห็นค่าตอนรองเท้าพังไปแล้วหล่ะ และนี่คือวิธีรักษารองเท้าให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ

  • อย่าใช้รองเท้าผิดประเภท จะไปวิ่งก็ใส่รองเท้าวิ่งโดยเฉพาะ Vans Slip-On เป็นผ้าใบแฟชั่นเอาไว้ใส่การเดินปกติ ใส่วิ่งเมื่อไหร่รับรองว่าพื้นรองเท้าแหกแน่นอน
  • อย่าใส่เหยียบส้น ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าอะไรก็ตามที่มีส้น อย่าใส่เหยียบส้นเด็ดขาดเพราะจะทำให้ทรงของรองเท้าเสีย
  • ทำความสะอาดด้วย ใส่ไปนาน ๆ รองเท้าก็สกปรกเป็นธรรมดา ศึกษาดูให้ดีก่อนว่ารองเท้าของเราทำความสะอาดแบบไหนได้บ้าง แต่ส่วนมากรองเท้าผ้าใบสามารถนำไปซักได้
  • เก็บเข้ากล่องให้เรียบร้อย พอไม่ได้ใส่ก็ควรเก็บรองเท้าเข้ากล่องเพื่อหลีกเลี่ยงฝุ่นและความชื้นต่าง ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Vans Slip-On คลาสสิคสุดเท่ที่ใครใส่ก็ดูคูล บอกเลยว่าของเขาฮิตจริง แถมมีหลายดีไซน์และสีให้เลือก ควรซื้อแบบที่ตรงใจใส่แล้วชอบ เน้นที่สีโทนสุภาพเพราะสามารถใส่ไปงานต่าง ๆ ได้ทุกโอกาสแล้วเข้ากับชุดได้ง่าย แต่ถ้าเน้นใส่ไปเที่ยวอยู่ก็เลือกแบบปรี๊ดปร๊าดได้เลย เห็นทีคงต้องจับจองเป็นเจ้าของแล้วสักคู่ สองคู่ ด้วยดีลโค้ดที่คุ้ม เชื่อถือได้ ที่ทำให้คุณให้มาในราคาพิเศษสุด ๆ ที่ iPrice Thailand

NEW