รองเท้าที่ตอนนี้บอกได้เลยว่ามาแรงอย่างมากกับ Vans Old Skool ทีใคร ๆ ก็กำลังตามหา รองเท้าสุดเท่แบบคลาสสิคที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าสำหรับใครที่เป็นสาวกสตรีทแฟชั่นไม่ควรพลาด ดีไซน์ที่เท่อย่างลงตัว แมตช์ง่าย ใส่ได้หลายลุค อย่าช้า เชิญค้นหา Vans Old Skool ราคา ได้ก่อนใครในราคาสุดคุ้มที่ iPrice Thailand พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นดี ๆ สุดพิเศษ ตลอด 24 ชั่วโมง

เปิดประวัติความคลาสสิคของ Vans Old Skool |Vans Old Skool กับรุ่นยอดนิยม| ข้อสังเกตเมื่อซื้อ Vans Old Skool ที่ควรรู้

_

ลิสต์ราคา Vans old skool ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Vans Old Skool Black ของแท้100% 3,290 บาท Shopee
Vans รองเท้า Old Skool Black ของแท้ 100% รองเท้าผ้าใบ รองเท้าผู้ชาย รองเท้าวัยรุ่น พร้อมส่ง✔ (แถบขาว, EU:35) 550 บาท Lazada
Vans [ของแท้ 100%] [สต็อกไทย] [จัดส่งฟรี]2021จัดส่งที่รวดเร็ว ของแท้ 100% สามารถรับประกันได้ Old Skool Mens shoes womens shoes casual shoes sports shoes running shoes VN0A3DZ3OXS Official storeรับส่วนลด ถุงเท้าฟรี[เก็บเงินปลายทาง] [จัดส่งทั่วไทย] (F063, EU:36) 1,865 บาท Lazada
Vans Old Skool Blue Navy สุดคลาสสิค วัยรุ่นฮิต พร้อมอุปกรณ์ของแถมเพียบ พิเศษส่งฟรี!!! 1-2วันรับของ (สีน้ำเงิน, EU:36) 650 บาท Lazada
Vans รองเท้า Old Skool Black ของแท้ 100% รองเท้าผ้าใบ รองเท้าผู้ชาย รองเท้าวัยรุ่น พร้อมส่ง✔ (แถบขาว, EU:35) 2,500 บาท Lazada
Vans Old Skool Cream Blue รองเท้าผ้าใบแวนส์สีครีมฟ้า นวลสวย เหมาะกับคนหวานๆ สั่งตอนนี้ จัดส่งฟรี!!! จ้าาา (EU:36) 1,190 บาท Lazada
Vans [ของแท้ 100%] [สต็อกไทย] [จัดส่งฟรี]2021จัดส่งที่รวดเร็ว ของแท้ 100% สามารถรับประกันได้ Old Skool Mens shoes womens shoes casual shoes sports shoes running shoes VN0A3DZ3KE6 Official storeรับส่วนลด ถุงเท้าฟรี[เก็บเงินปลายทาง] [จัดส่งทั่วไทย] (F066, EU:36) 1,658 บาท Lazada
Vans ​ Old​ Skool​ Marshmallow​ 3,990 บาท Shopee
Vans [ของแท้ 100%] [สต็อกไทย] [จัดส่งฟรี]2021จัดส่งที่รวดเร็ว ของแท้ 100% สามารถรับประกันได้ Old Skool Mens shoes womens shoes casual shoes sports shoes running shoes VN0A38G1P0S Official storeรับส่วนลด ถุงเท้าฟรี[เก็บเงินปลายทาง] [จัดส่งทั่วไทย] (F057, EU:36) 1,685 บาท Lazada
Vans Van Old Skool สีขาวคูลๆ👟 ขายดีสีสุภาพ Unisex 1,100 บาท Shopee
ยอดนิยม
Vans Vans Old Skool Black ของแท้100%

มีให้เลือกที่ Shopee 3,290 บาท ไปที่ร้านค้า

คำถามที่พบบ่อยของ Vans old skool

Vans old skool ราคา ของรุ่นต่าง ๆ เท่าไหร่บ้าง?

Vans old skool นั้นมีหลายคอลเลคชั่น ซึ่งก็มีทั้งแบบที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือเป็นรองเท้าสวมแบบไม่มีเชือกและแบบมีเชือก ซึ่ง Vans old skool ราคา ของ 3 รุ่นที่ดีที่สุดคือ Vans old skool, Canvas Old Skool และ Vans YACHT Club Old Skool นั้นจะเริ่มต้นที่ 1,874 บาท

ราคา Vans old skool รุ่นยอดฮิต

ราคา Vans old skool รุ่นยอดฮิต 5 รุ่น ได้แก่ Vans old skool รุ่น Slip-on™ Core ราคา 1561-2654 บาท, The Unisex Old Skool Classic Skate ราคา 1,873 - 2,030 บาท, Vans Authentic ราคา 1,561 - 1,874 บาท, Vans Era Low-Top Skate ราคา 1,561 - 1,874 บาท และ ราคา Vans old skool รุ่น Vans Sk8-Hi™ Classics ราคา 2,030 - 3,279 บาท

เลือกรองเท้า Vans old skool รุ่นไหนดีที่สุด!

รองเท้า Vans old skool รุ่น Vans Classic Slip-on Loafer และ Vans Slips on Core รองเท้าสวมแบบไม่มีเชือกที่คุ้นเคย เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่สวมใส่สบาย และมีดีไซน์และสีสันที่โดดเด่นและมีแบบให้เลือกที่หลากหลาย ทั้งลายตาราง ลายกราฟิกเก๋ ๆ หรือเป็นสีพื้นสดใส และที่ขาดไม่ได้คือรองเท้าสเก็ตสวมใส่สบายอย่างรองเท้า Vans old skool รุ่น Old Skool Classic ที่ใส่ลุคเท่ ๆ แบบคลาสสิคได้ทั้งชายและหญิง

Vans Old Skool ที่สุดของความคลาสิคที่ไม่ว่าจะแต่งลุคไหนก็ลงตัว

ถ้าพูดถึงรองเท้าผ้าใบดีไซน์คลาสสิคหนึ่งในรุ่นเก๋าต้องมี Vans Old Skool แน่นอน ที่มีความเท่แบบคลาสสิคที่ได้รับความนิยมมานานหลายศตวรรษ ล่าสุดนักร้องนำของวง 1975 อย่าง Matthew Healy ก็ได้หยิบแวนโอสคูลมาใส่ใน MV เพลงของเขา ยิ่งตอกย้ำความเท่ของแวนโอสคูลเข้าไปใหญ่ ใครที่กำลังมองหาแวนโอสคูลสักคู่ต้องดูอะไรบ้าง เพราะในปัจจุบันมีของก็อปเกรดเอเบซีเกลื่อนเต็มไปหมด ทางเราจึงนำวิธีเลือก Vans Old Skool ของแท้มาฝากกัน พร้อมประวัติความสำเร็จว่าแวนโอสคูลมีความเป็นมาอย่างไรถึงได้ประสบความสำเร็จขนาดนี้

เปิดประวัติความคลาสสิคของ Vans Old Skool

แต่เดิม Vans ได้ถูกก่อตั้งในปี ค.ศ. 1966 โดยตระกูล Van Doren เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตรองเท้า ซึ่งรองเท้ารุ่นแรกที่บริษัทได้ผลิตออกมาคือรองเท้าสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ดที่ชื่อว่า Vans Authentic ต่อมาในปี ค.ศ. 1977 ทางแบรนด์ได้เริ่มผลิต Vans Old Skool โดยให้ชื่อว่า Style 36 จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่เส้นสีขาวที่พาดข้างรองเท้า ด้วยดีไซน์คลาสิคทำให้แวนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง จากนั้นทางแบรนด์ก็ผลิตรุ่นใหม่ออกมาเรื่อย ๆ จนมาถึงรุ่นที่ชื่อว่า Style 38 คือรองเท้าหุ้มข้อของแวนโอสคูลนั่นเอง พื้นรองเท้าของแวนโอสคูลมีวิธีการผลิตเหมือนทำวาฟเฟิล หรือเรียกกันว่า Waffle Sole เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแวนมาจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นรุ่นสุดคลาสสิคที่เท่อย่างลงตัว เหล่าสาวกแฟชั่นสตรีทไม่ควรพลาดรองเท้า Vans Old Skool รุ่นนี้เลยทีเดียว

Vans Old Skool กับดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา มีเอกลักษณ์

ดีไซน์ของ Vans Old Skool ไม่ใช่แค่รองเท้าธรรมดาทั่วไป เพราะรองเท้า Vans รุ่นนี้เรียกได้ว่า รองเท้าแห่งวัฒธรรม (Mass Culture) ที่มีการพัฒนาจากรุ่นก่อนหน้านี้จนในที่สุดก็พบกับดีไซน์ที่ลงตัว ย้อนกลับไปเมื่อทศวรรษที่ 70 ในสมัยนั้นการเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นที่โด่งดัง ที่ทำให้รองเท้า Vans Old Skool เป็นที่โด่งดัง เพราะดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่ต้องสะดุดตา เพราะไม่ว่านักเล่นสเก็ตบอร์ดจะแต่งตัวแบบไหนก็ดูเข้ากันกันหมด อีกทั้งเวลาดูพวกเขาเล่นสเก็ตบอร์ดแบบผาดโผนแล้ว รองเท้าจะไม่มีฉีกขาด นักสเก็ตบอร์ดชื่อดังในสมัยนั้น Tony Alva และ Stacy Peralta ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่เป็นรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ด จนกลายเป็นรองเท้าคู่ใจ จากนั้นไม่นานก็ทำให้คนที่มาดูการแสดงหรือเหล่าสเก็ตบอร์ดต้องหันมาซื้อครอบครองกัน เพราะความคลาสิค ทนทานและแข็งแรงของรองเท้าแวนโอสคูลเป็นที่รู้จักและเป็นนิยมจนถึงยุคปัจจุบันที่ไม่ใช่แค่ใส่ไว้เล่นสเก็ตสบอร์ด แต่กลายเป็นรองเท้าแฟชั่นและรองเท้าคลาสสิคที่รักของหลายคนไปแล้ว

Vans Old Skool กับรุ่นยอดนิยม

คำถามที่ Vans Old Skool มีกี่รุ่น ? จริง ๆ แล้วรองเท้ารุ่นนี้มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น สี ลวดลาย แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือรูปทรงของความเป็น Old Skool ซึ่งบางครั้งรองเท้าคลาสสิครุ่นนี้ อาจจะมีการ Collaboration ที่จะปล่อยตัวที่มีลวดลายที่โดดเด่นออกมาให้เห็นบ้าง ที่ทำแบบนี้เพื่อที่จะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการใส่รองเท้าที่ไม่เหมือนใคร ส่วนใครที่อยากได้อยากใส่รุ่นมาตราฐาน คลาสสิค ไม่เอ้าท์ต้องมารู้จัก Vans Old skool ที่เป็น Timeless แต่ละแบบนี้กัน

Vans Old Skool Sneakers

โดยสำหรับ Vans Old Skool ไอเท็มนี้เป็นออริจินัลสไตล์ที่มาในรูปทรงเดิม ๆ สุดคลาสสิค โดดเด่นและสะดุดตาด้วยลายเส้นสีขาวด้านข้างตัวรองเท้าที่เรียกกันว่า Jazz-Stripe ตัดกับสีพื้น ซึ่งรุ่นนี้ทีทั้งโทนสีขาวและสีดำที่กลายเป็นจุดเด่นของ Vans รุ่น Old Skool ใส่รุ่นออริจินัล ได้ความรู้สึกคลาสสิค แมทช์กับลุคอะไรก็เรียบเท่ หนุ่มมินิมัลพลาดไม่ได้กับไอเทมนี้

Vans Primary Check Old Skool

ไอเท็มนี้เป็นการผสมผสานรุ่นออริจินัลสไตล์ เข้ากับความโดดเด่นสะดุดตาตรงลายเส้นสีขาวด้านข้างตัวรองเท้าที่เรียกกันว่า Jazz-Stripe ตัดกับสีพื้นที่เป็นลายตารางที่กลายเป็นจุดเด่นของ Vans รุ่น Old Skool 36 DX sneakers สวมใส่ไอเท็มนี้จะได้ความรู้สึกคลาสสิค แมทช์กับลุคอะไรก็ดูชิคๆ คูลๆ ตามแบบฉบับหนุ่มสาวชาวสตรีท

Vans Yacht Club Old Skool

นี่คือรองเท้าสายสตรีทที่เพิ่มความชิคขั้นสุด ด้วยลวดลายแบบมัลติคัลเลอร์ที่ทำให้ Vans Old Skool รุ่นนี้โดดเด่นสะกดทุกสายตา ตัวรองเท้าใช้วัสดุอัปเปอร์หนังแท้ ฟอมนุ่ม สวมใส่สบาย พื้นเป็นยางรับเบอร์คุณภาพเยี่ยมยึดเกาะได้ดี มาพร้อมโทนสีสดใส หากคุณชอบความซ่า และโดดเด่น นี่คือไอเทมที่ไม่ควรพลาด

ข้อสังเกตเมื่อซื้อ Vans Old Skool ที่ควรรู้

เชื่อว่าหลายคนเมื่อตัดสินใจจะซื้อแล้วก็อยากได้ Vans Old Skool ของแท้มาครอบครอง เพราะของแท้ย่อมมีคุณภาพที่ดีกว่า ใช้ได้นานกว่า และมีความคงทนมากกว่า แถมการเย็บก็ประณีตเรียบร้อย ทแล้วเราจะมีวิธีดูหรือเช็ครองเท้าแวนโอสคูลของแท้กันอย่างไร มาดูกันเลย

ต้องผลิตที่ประเทศแถบเอเชีย

สังเกตตรงไหน เบื้องต้นเราพอทราบวิธีการเลือกซื้อเลือกดูคร่าว ๆ กันไปแล้ว ต่อไปเราจะไปดูจุดสังเกตและรายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติมแบบเจาะลึกกันอีกนิดนึง เริ่มด้วยประเทศที่ผลิตรองเท้า Vans Old Skool หรือ Made In … กันก่อนเลย คือ รองเท้า Vans Old Skool นั้นปัจจุบันไม่ได้ผลิตที่ USA เป็นที่หลักแล้ว แต่ได้ย้ายฐานผลิตมาผลิตที่ประเทศทางแถบเอเชียบ้านเรา เช่น จีน อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และประเทศไทย เป็นต้น นั่นก็ด้วยเหตุผลทางต้นทุนนั่นเอง

ไซส์ชาร์ตแท้เป็นแบบนี้

ในเรื่องข้อสังเกตต่อมาของ Vans Old Skool ที่อยากแนะนำก็คือเรื่อง Size Chart ของรองเท้า Vans Old Skool ของแท้ สำหรับ Vans Old Skool แท้นั้นจะใช้ไซส์ชาร์ตระบบ US เป็นมาตราฐานหลัก โดยสามารถสังเกตได้ที่ใต้ปีกรองเท้าและกล่องที่ได้รับตอนซื้อ โดยถ้าหากเป็นของปลอมแล้วล่ะก็รับรองมี Made In USA ที่ใต้ปีกของรองเท้าแวนโอสคูลและไซส์มั่วซั่วนอกเหนือจากนี้แน่นอน Vans บางรุ่นมี Half Size หรือไซส์ครึ่ง

กล่องปิดผนึกหนาแน่น

ลองดูว่ากล่องรองเท้าแวนโอสคูลปิดสนิทดีหรือไม่ แม้แต่กล่องรองเท้าแวนก็ถูกผลิตมาอย่างดี กล่องรองเท้าควรจะมีกลไกในการล็อกกล่อง บริเวณฝากล่องจะมีลิ้นกล่องเสียบอยู่ด้านใน เพื่อให้กล่องปิดสนิทดี ของเลียนแบบถูกๆ มักจะไม่มีกลไกในการล็อค ส่วนฝากล่องจะแค่ครอบปิดกล่องไว้โดยที่ไม่มีอะไรเป็นตัวขัดให้กล่องปิดสนิทเรียบร้อยดี สำหรับผ้าห่อที่หุ้มตัวรองเท้าแวนโอสคูลด้านในกล่อง โดยส่วนใหญ่แล้วรุ่นก่อน ๆ จะเป็นกระดาษบาง ๆ แต่ในปัจจุบันจะถูกเปลี่ยนเป็นวัสดุใหม่ตามแต่ละช่วง

Vans Old Skool รองเท้าแฟชั่นที่เป็นตำนานมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยดีไซน์สตรีทคลาสสิคที่เข้าได้กับทุกชุดทั้งผู้ชายและผู้หญิง วัสดุคงทนใช้งานได้นาน ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย เลือกซื้อ Vans Old Skool และสินค้าอื่น ๆ ของ Vans ในราคาสุดพิเศษได้ที่ iPrice Thailand พร้อมรับส่วนลดดี ๆ และโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตลอด 24 ชั่วโมง

NEW