เลือกซื้อกระเป๋าสะพายคู่ใจที่เดินถือได้ทั้งวันแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายตัวเอง ด้วยการสะพายกระเป๋าที่ดีต่อสุขภาพกันดีกว่ากับ V2 World เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา V2 WORLD ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม

V2 World ประเทศไทย – กระเป๋าสะพายคู่ใจของคุณกำลังทำร้ายสุขภาพคุณอยู่รึเปล่า

โรคกระเป๋าสะพาย อาจจะฟังดูแล้วตลก แต่ถ้าคุณเกิดเป็นขึ้นมาจริง ๆ แล้วมันจะไม่ใช่เรื่องตลกอีกต่อไป เพราะกระเป๋าสะพาย ไม่ว่าจะเป้สะพายหลัง กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพายต่างก็อาจทำร้ายสุขภาพของคุณได้ทั้งนั้น หากคุณใช้งานไม่ถูกวิธี ไม่เหมาะกับสุขภาพ และใช้กระเป๋าที่ไม่ได้คุณภาพ ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยความห่วงใยจาก V2 World จึงได้นำเอาสาระเกี่ยวกับโรคร้ายที่เกิดจากการสะพายกระเป๋าไม่ถูกวิธีมาแชร์เป็นความรู้ให้กับคุณดังนี้

โรคกระเป๋าสะพาย...โรคร้ายที่แฝงมากับความงาม

กระเป๋าถือ ทั้งกระเป๋าสะพาย กระเป๋าเป้ ฯลฯ ถือเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นทั้งไอเท็มที่บ่งบอกความมีสไตล์ มีค่านิยมทางแฟชั่น และยังใช้ใส่ของจำเป็นในชีวิตประจำวันได้ด้วย แต่กระเป๋าที่สาว ๆ เลือกใช้กันในปัจจุบันดูเหมือนว่าจะมีขนาดใหญ่เข้าไปทุกที หรือไม่ก็มีดีไซน์ที่ไม่ได้ช่วยให้สะพายได้อย่างสบายไหล่เอาซะเลย เรามาดูกันดีกว่าว่าการใช้กระเป๋าแบบไม่ถูกวิธีหรือดีไซน์ไม่เข้าท่านั้นสร้างปัญหาให้กับสุขภาพของเราได้อย่างไรบ้าง

  • กระเป๋าสะพายที่มีสายสะพายยาว ๆ จะทำให้เกิดอาการปวดไหล่ ปวดหลัง และคอได้มากกว่ากระเป๋าสายสั้น ๆ ซึ่งเมื่อเกิดอาการขึ้นมา สาว ๆ ก็มักจะมองข้ามไปโดยแค่หายามารับประทานเพื่อรักษาอาการเบื้องต้นเท่านั้น
  • การสะพายกระเป๋าเป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้เกิดอาการปวดไหล่ หลัง และคอเรื้อรังได้ เพราะกล้ามเนื้อต้องทำการรับน้ำหนักกระเป๋าอยู่เป็นเวลานาน นอกจากนี้การสะพายกระเป๋าด้วยไหล่เพียงข้างเดียวก็อาจทำให้เกิดภาวะ Imbalance ขึ้นได้ด้วย คือลักษณะของบ่าทั้งสองข้างยกสูงไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งจะต่ำกว่าอีกข้างหนึ่ง ทำให้ดูแล้วเสียบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก

วิธีการสะพายกระเป๋าไม่ให้ปวดหลัง และไม่ทำร้ายสุขภาพ

การรู้จักสะพายกระเป๋าอย่างถูกวิธีจะช่วยรักษาสุขภาพร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีวิธีการที่สามารถทำตามได้ดังนี้

  • เลือกสะพายกระเป๋าที่มีขนาดความยาวของสายสะพายพอดี ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป สายที่มีความยาวมากจะไปเพิ่มแรงกดบริเวณช่วงไหล่ขณะสะพายกระเป๋าทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ บ่า และไหล่ต้องทำงานแบกรับน้ำหนักมากขึ้น จนทำให้เกิดอาการปวดได้ ระดับความยาวของสายกระเป๋าที่เหมาะสมนั้นควรยาวแค่ประมาณช่วงใต้รักแร้ก็พอ โดยเลือกใช้สายที่มีความหนาและนุ่ม เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักไม่ให้เกิดการกดทับบริเวณบ่ามาเกินไป
  • ควรสะพายกระเป๋าให้ชิดต้นคอ อย่าสะพายบริเวณริมหัวไหล่ และต้องคอยสลับการสะพายซ้ายขวาไปเรื่อย ๆ เมื่อไหล่ด้านหนึ่งเกิดอาการล้าก็ให้เปลี่ยนมาสะพายที่ไหล่อีกข้างหนึ่ง หรือจะเอามาใช้มือถือแทนก็ได้
  • จัดระเบียบกระเป๋าอย่าให้กระเป๋ามีน้ำหนักมากเกินไป โดยน้ำหนักที่เหมาะสมของกระเป๋านั้นไม่ควรเกิน 10% ของน้ำหนักตัว เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอาการกล้ามเนื้ออักเสบ อาการปวดเมื่อยไหล่ หลัง และต้นคอ

เลือกกระเป๋าถือต้องเลือกให้เหมาะกับรูปร่างด้วย

การเลือกกระเป๋าถือหรือกระเป๋าสะพาย สาว ๆ ต้องอย่าลืมเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเองด้วย เพื่อให้กระเป๋าช่วยเสริมบุคลิกของคุณได้ดูดียิ่งขึ้น

  • สาวไหล่กว้างและหน้าอกใหญ่ ควรสะพายกระเป่าที่มีความยาวระดับเอว เพื่อพรางช่วงตัวของคุณไม่ให้ดูตัน แถมยังอำพรางไหล่กว้าง ๆ ของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อาจเลือกใช้ Shoulder bag หรือ Messenger bag ก็ได้ จะเข้ากับตัวคุณแบบสุด ๆ
  • สาวโครงใหญ่ ควรใช้กระเป๋าที่มีขนาดสมดุลย์กับขนาดตัว ทำให้ไม่ดูตัวใหญ่เกินไป ทำให้รูปร่างดูบาลานซ์ขึ้น อย่างเช่นกระเป๋าทรงโอเวอร์ไซซ์ เป็นต้น
  • สาวช่วงเอวหนาและมีหน้าท้อง ให้เลือกสะพายกระเป๋าที่มีสายสะพายสั้น และเน้นให้มีสีสันสดใส พร้อมดีไซน์เก๋ไก๋ เพื่อเบนความสนใจมาไว้ที่กระเป๋านั่นเอง กระเป๋าทรงยาวหรือทรงแคบก็เหมาะกับคุณไม่น้อย เพราะจะทำให้ตัวคุณดูสูงโปร่งขึ้นด้วย เช่น กระเป๋าโท้ทขนาดกลาง ๆ ก็ดูเข้าทีไม่เลว
  • สาวร่างเล็ก ต้องเลือกกระเป๋าทรงยาวและแคบ เพื่อปรับให้รูปร่างดูสูงโปร่งขึ้น และเลือกเป็นกระเป๋าที่มีสายสั้นดีกว่า อย่างเช่นกระเป๋าทรง Baguette หรือทรง Pouch นี่แหละเหมาะที่สุด
  • สาวผอมสูง ควรใช้กระเป๋าที่มีขนาดปานกลาง เน้นให้มีทรงกว้างสักหน่อย และไม่ต้องเน้นรูปทรงกระเป๋า อย่างเช่นกระเป๋าทรงโท้ท หรือทรงโฮโบก็ได้ จะทำให้ทั้งดูดีมีสไตล์ และยังปรับรูปร่างให้ดูสมดุลย์ขึ้นด้วย
NEW