หน้าหลัก
1,388 สินค้า

ช้อปปิ้งออนไลน์ UNI-T

1,388 สินค้า

มาเสริมความสะดวก และปลอดภัยให้ทุกงานไฟฟ้าของคุณเป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยไอเท็มคุณภาพเยี่ยมมากมายที่มีอัดแน่นอยู่ในสต็อกของ Uni-T กันเถอะ แถมยังมาพร้อมกับนานาเกร็ดความรู้ดี ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

ลิสต์ราคา UNI-T ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
UNI-T UT373 มินิดิจิตอล LCD Non - Contact เลเซอร์เครื่องวัดความเร็วรอบต่อนาทีความเร็ว Tester 448 บาท Lazada
UNI-T UT373 Handheld LCD Digital Tachometer Speedometer Tach Meter Measuring Rang 0 ~ 99999 COUNT 468 บาท Lazada
UNI-T UT373 LCD Digital Mini Non-contact L*aser Tachometer RPM Speed Tester Black & Red 519 บาท Lazada
UNI-T UT18D เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้าแบบดิจิตอล 690 โวลต์ AC เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้า DC เครื่องตรวจจับโลหะกันน้ำปากกาทดสอบจอแสดงผล LCD การทดสอบ RCD Auto Range 1,109 บาท Lazada
ดิจิติลมัลติมิเตอร์ UNI-T UT202A LCD Digital Multimeter Clamp Meter Tester AC 600A AMPS Voltage 595 บาท Lazada
UNI-T UT204A LCD Digital Clamp Multimeter Auto / Manual Range Handhold Test Device 1,088 บาท Lazada
UNI-T UT61A LCD Digital Multimeter Manual / Auto Range Test Device 988 บาท Lazada
UNI-T UT210D Clamp Shape LCD Digital Multimeter Handhold Test Device 1,179 บาท Lazada
UNI-T UT39A+ Digital Multimeter AC DC Voltage Current Handheld Test 3999 Count Temperature Meter 954 บาท Lazada
UNI-T UT39A + มัลติมิเตอร์โวลต์มิเตอร์แอมมิเตอร์ LCD ดิจิตอล DC/AC ตัววัดความจุไฟฟ้าไดโอดรีตัวต้านทาน Tester - INTL 699 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – อยากได้เครื่องมือช่างคุณภาพเยี่ยม Uni-T มีคำตอบ

แคลมป์มิเตอร์ ไอเท็มที่ช่วยให้ทุกงานไฟฟ้าของคุณเป็นเรื่องง่าย

เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไป ปัจจุบันจึงมีเครื่องมือคุณภาพเยี่ยมมากมายผลิตออกมาเสริมความสะดวกให้คุณได้มากขึ้น ซึ่ง ‘แคลมป์มิเตอร์ (Clamp Meter)’ ก็เป็นหนึ่งในเครื่องมืออำนวยความสะดวกนั้น ในทางวิศวกรรมไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ แคลมป์มิเตอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดค่ากระแสไฟโดยที่ไม่จำเป็นต้องตัดต่อสายไฟแล้วนำมาต่อเข้ากับอนุกรมเพื่อวัดค่าเหมือนเมื่อก่อน จึงช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยาก และเพิ่มความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง เครื่องมือชนิดนี้มีรูปร่างคล้ายขากรรไกรไว้สำหรับคล้องสายไฟเพื่ออ่านค่ากระแสไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องเสียเวลา โดยทั่วไปหลักการทำงานของแคลมป์มิเตอร์จะคล้าย ๆ กับหลักการของสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่เมื่อกระแสไฟไหลผ่านตัวนำ หรือสายไฟไปแล้วจะเกิดสนามแม่เหล็กขึ้นตามกฎมือขวา โดยมี Transformer Jaws เป็นส่วนที่ใช้คล้องสายไฟที่ต้องการวัดกระแส ภายในจะมีแกนเหล็กวงกลม และขดลวดเพื่อรับสนามแม่เหล็ก จากนั้นจะเหนี่ยวนำให้เกิดกระแสเพื่อให้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ประมวลผล และแสดงผลเป็นค่ากระแสที่ดิสเพลย์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแคลมป์มิเตอร์ประเภทไหนก็จะมีรูปแบบการทำงานคล้ายคลึงกัน ปัจจุบันแคลมป์มิเตอร์จะถูกออกแบบมาให้เลือกใช้งาน 2 ประเภทหลักด้วยกัน คือ แบบอนาล็อก ที่จะวัดค่าปริมาณทางไฟฟ้าได้หลายแบบแล้วแสดงผลลัพธ์ออกมาเป็นรูปแบบเข็ม และแบบดิจิตอล ซึ่งจะแสดงผลลัพธ์ออกมาเป็นตัวเลข หากจะแบ่งประเภทของแคลมป์มิเตอร์ตามรูปแบบการใช้งานจะมีทั้งหมด 6 ประเภทย่อย ๆ ดังนี้

แคลมป์มิเตอร์สำหรับวัดกระแสโหลด
จะมีรูปแบบการทำงาน 2 ขั้นตอนเริ่มจาก AC Clamp Meter ใช้สำหรับวัดค่ากระแส AC เมื่อนำมาคล้องเข้ากับสายไฟส่วนของ Jaws จะตรวจจับสนามแม่เหล็กแล้วนำค่าที่ได้ส่งผ่านไปแปลงกระแสให้เป็นสัญญาณ Analog แล้วค่อยแปลงอีกทีเป็น Digital สุดท้ายก็จะส่งเข้าวงจรแสดงค่าโดยมี DC Clamp Meter เป็นตัววัดกระแสไฟตรง
แคลมป์มิเตอร์ แบบ True RMS หรือ Mean
จะทำงานโดยแบ่งตามวิธีเรียงกระแส Rectification Methods ของแคลมป์มิเตอร์ มีตั้งแต่ 50 ถึง 60 Hz, 40 ถึง 1 kHz, 10 ถึง 1 kHz DC และ 40 ถึง 2 kHz เป็นต้น
แคลมป์มิเตอร์สำหรับวัดกระแสรั่วไหล
หลักการทำงานก็ไม่มีอะไรมาก เพราะจะทำหน้าที่ช่วยตรวจสอบว่าบริเวณนั้นมีกระแสไฟรั่วไหลหรือไม่เพื่อความปลอดภัย หากมีก็จะวัดไว้ว่ามีปริมาณเท่าไหร่ อันตรายมากน้อยเพียงใด
แคลมป์เซนเซอร์
เป็นอุปกรณ์ใช้วัดกระแสไฟที่มีหน่วยสูง ๆ แต่จะไม่มีหน้าจอแสดงผลในตัว หากต้องการทราบผลลัพธ์ที่แน่นอนต้องนำไปต่อเข้ากับ Digital Multimeter เพื่ออ่านค่าอย่างละเอียดอีกครั้ง
พาวเวอร์แคลมป์มิเตอร์
ไม่มีรูปแบบการทำงานซับซ้อนเหมือนประเภทอื่น ๆ เพียงใช้วัดกำลังไฟฟ้าเท่านั้น
Resistance ground clamp meter
เป็นแคลมป์มิเตอร์สำหรับใช้วัดความต้านทานของดิน ใช้งานง่ายเพียงนำไปคล้องกับสายดินก็จะสามารถวัดค่าได้เลย

อีกหนึ่งเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการใช้งานแคลมป์มิเตอร์ก็คือ หลักการทำงาน AC/DC ภายในตัวเครื่อง หรือที่รู้จักในชื่อกระแสไฟสลับ ซึ่งกระบวนการทำงานก็จะคล้าย ๆ กับการตรวจจับสนามแม่เหล็กเหนี่ยวนำที่มักเกิดขึ้นรอบสายไฟฟ้า เมื่อวัดค่าได้แล้วก็จะนำสัญญาณที่ตรวจจับได้ไปแปลงค่าอีกครั้ง แต่การวัดกระแสไฟ DC จะไม่สามารถใช้วิธีการเดียวกันได้ เพราะภายในกระแสไฟชนิดนี้จะเปลี่ยนวิธีการวัดโดยต้องติด Hall Element เข้าที่ปลาย Jaws ของตัวปากคีบ จากนั้นพอนำมิเตอร์ไปคล้องกับสายไฟที่มีกระแสไฟไหลเวียนอยู่ สนามแม่เหล็กที่เกิดรอบ ๆ สายจะทำให้ Hall Element จ่ายแรงดันไฟฟ้าออกมา จากนั้นแรงดันไฟฟ้าที่ได้นี้จะถูกนำไปแปลงเป็นค่าที่สามารถอ่านได้เข้าใจง่าย หรือสามารถอธิบายได้อีกอย่างคือ Hall Element จะทำงานคล้ายสารกึ่งตัวนำชนิดหนึ่ง เมื่อระบบจ่ายกระแสไฟให้กับ Hall Element แล้ว สนามแม่เหล็กก็จะสามารถจ่ายแรงดันไฟออกมาที่ขั้ว Output Terminal ได้

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานไฟฟ้าได้ง่าย และปลอดภัยขึ้นอยู่ละก็ Uni-T มีสินค้าที่คุณต้องการให้เลือกมากมายแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มเกี่ยวกับยานยนต์ หรืออุปกรณ์ดูแลรักษา และซ่อมแซมบ้าน ก็มีทั้งนั้น แถมยังมาพร้อมโปรโมชั่นดี ๆ และข้อเสนอเด็ด ๆ อีกเพียบในแบบที่คุณไม่ควรมองข้าม