หน้าหลัก
122 สินค้า

ช้อปปิ้งออนไลน์ Uni Pure

122 สินค้า

ดื่มน้ำสะอาด มีประโยชน์ ดีต่อร่างกายด้วยเครื่องกรองน้ำคุณภาพเยี่ยมเปี่ยมประสิทธิภาพจาก Uni Pure เพียงคลิกที่นี่

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

ลิสต์ราคา Uni Pure ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
CE4AMIC เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน 1,190 บาท Lazada
เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น UF 5 - White 1,645 บาท Lazada
เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน UF CAPSULE 0.01 Micron 1,550 บาท Lazada
เครื่องกรองน้ำ มาตราฐาน 5 ขั้นตอน 799 บาท Lazada
เครื่องกรองน้ำแร่ 28 ลิตร U-UF 1,299 บาท Lazada
เครื่องกรองน้ำ 4 ขั้นตอน รุ่น UP04NRB - White 1,350 บาท Lazada
Unipure เครื่องกรองน้ำแร่ 5 ขั้นตอน 1,549 บาท Lazada
เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น UP05MiB - สีฟ้า/ขาว 1,750 บาท Lazada
CERAMIC เครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอน 1,090 บาท Lazada
ไส้กรองน้ำ 5 ขั้นตอน ระบบ UF รุ่น SET05UPUF 650 บาท Lazada
ยอดนิยม
-60% CE4AMIC เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน

มีให้เลือกทั้ง Lazada 2,990 บาท 1,190 บาท ไปที่ร้านค้า

Uni Pure ประเทศไทย – เลือกเครื่องกรองน้ำดี มีชัยไปกว่าครึ่ง มั่นใจปลอดภัยทั้งครอบครัว

สำหรับประเทศไทยที่เราไม่สามารถดื่มน้ำได้โดยตรงจากก๊อกน้ำประปาอย่างต่างประเทศเขา เครื่องกรองน้ำจึงเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่จะช่วยให้เราและคนในครอบครัวได้ดื่มน้ำที่สะอาด และปลอดภัยต่อร่างกาย ซึ่งการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำก็ต้องมีหลักวิธีในการเลือกด้วยจึงจะได้เครื่องกรองน้ำที่ดี และสามารถผลิตน้ำดื่มที่สะอาดและมีประโยชน์ อย่างเครื่องกรองน้ำ Uni Pure ที่วันนี้ก็เอาสาระดี ๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้เครื่องกรองน้ำมาฝากกันด้วย

เครื่องกรองน้ำ จำเป็นแค่ไหนสำหรับคุณและคนในครอบครัวของคุณ

เครื่องกรองน้ำนั้นมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะน้ำดื่มโดยทั่วไปนั้นไม่ได้สะอาดหมดจดเต็ม 100% ยิ่งน้ำก๊อกยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะจะเต็มไปด้วยสารปนเปื้อนมากมายที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เครื่องกรองน้ำจะทำหน้าที่กรองเอาสารปนเปื้อนต่าง ๆ เหล่านี้ออกไปจากน้ำดื่ม เพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาดเพียงพอสำหรับการบริโภคโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา ตามปกติแล้วสารปนเปื้อนจะถูกแยกออกเป็นชั้น ๆ ตามชนิดของไส้กรองซึ่งจะมีประมาณ 4 – 6 ขั้นตอนด้วยกันกว่าที่จะได้เป็นน้ำสะอาดบริสุทธิ์พร้อมดื่มให้กับคุณ

ประเภทต่าง ๆ ของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทหลัก ๆ ดังนี้

  • เครื่องกรองน้ำระบบ RO (Reverse Osmosis) เป็นเครื่องกรองน้ำที่กรองเอาแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปจากน้ำจนหมด ทำให้ได้น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์จริง ๆ โดยเครื่องกรองน้ำ RO จะมีราคาสูงมากเพราะมีขั้นตอนในการกรองน้ำหลายขั้นตอน อย่างไรก็ดี แม้จะได้น้ำดื่มที่สะอาดมาก ๆ แต่เพราะแร่ธาตุต่าง ๆ ถูกกรองออกไปจนหมดจึงทำให้น้ำดื่มนั้นไม่มีแร่ธาตุอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลงเหลืออยู่เลย แถมยังดูแลรักษายากอีกด้วย เพราะต้องคอยซื้อไส้กรองมาเปลี่ยนจากบริษัทหรือตัวแทนจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ RO นั้น ๆ โดยตรง ไม่สามารถใช้ไส้กรองเทียบเท่าได้
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UV เป็นเครื่องกรองน้ำที่มีหลักการกรองน้ำโดยกรองเฉพาะสิ่งสกปรกและเชื้อโรคตามมาตรฐานด้วยหลอดไฟ UV ทำให้น้ำดื่มที่ได้ยังคงมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้อยู่ แถมยังสามารถซื้อไส้กรองมาเปลี่ยนเองได้ง่ายและสะดวกมากอีกด้วย
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UF (Ultra Filtration) เป็นเครื่องกรองน้ำที่พัฒนามาจากเครื่องกรองน้ำระบบ UV มีระบบกรองประมาณ 4 – 5 ขั้นตอน โดยมีการเพิ่มไส้กรองที่เรียกว่าโพรเทคแบคทีเรียติดตั้งมาให้ ทำให้สะดวกและง่ายในการเปลี่ยนถ่ายไส้กรอง แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาได้มากกว่าด้วย

หลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำให้ได้คุณภาพ แถมคุ้มค่า

  • สภาพของน้ำดิบที่จะนำมากรอง คือ น้ำดิบหรือน้ำประปาที่มาจากก๊อกน้ำในเขตตัวเมืองนั้นร้อยละ 90 สามารถนำไปใช้กับเครื่องกรองน้ำได้แทบทุกชนิด แต่หากเป็นน้ำในต่างจังหวัดอาจจะต้องเลือกกันนิดหนึ่ง เพราะมีทั้งน้ำประปา น้ำประปาหมู่บ้าน น้ำบาดาล น้ำบ่อ เป็นต้น ซึ่งจะมีสารปนเปื้อนมากกว่าน้ำประปาทั่ว ๆ ไป หากจะให้ปลอดภัยต่อสารปนเปื้อนและได้น้ำดื่มที่สะอาดที่สุดก็ควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำระบบ RO
  • รูปแบบการใช้งาน ต้องดูที่รูปแบบและวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณเป็นหลัก เพราะเครื่องกรองน้ำในปัจจุบันบางรุ่นก็สามารถนำไปติดตั้งรวมกับตู้เย็นได้ ทำให้ได้น้ำดื่มเย็นสดชื่นพร้อมดื่มได้ทันที โดยไม่ต้องนำไปแช่ตู้เย็นอีกที แต่ระบบแบบนี้มักจะนำไปใช้กับสำนักงานมากกว่า
  • คุณภาพของเครื่องกรองน้ำ ควรเลือกเครื่องกรองน้ำที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นการรับรองกระบวนการผลิตของผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำนั้น ๆ ทำให้สามารถวางใจได้ในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และหากเครื่องกรองน้ำนั้นได้รับการรับรองจากสมาคมคุณภาพน้ำดื่มจากประเทศสหรัฐอเมริกา (Water Quality Association / WQA) ด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นในคุณภาพน้ำได้มากยิ่งขึ้นไปอีก
  • งบประมาณ เนื่องจากเครื่องกรองน้ำนั้นมีหลากหลายระดับราคา ตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นหลักแสน สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงก็คืองบประมาณของคุณว่ามีมากน้อยเพียงใด ซึ่งไม่ใช่แค่ดูจากราคาตัวเครื่องกรองน้ำเท่านั้น คุณยังต้องพิจารณาถึงค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำนั้น ๆ ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาของไส้กรองซึ่งจะต้องมีการซื้อมาสับเปลี่ยนอยู่เป็นประจำอย่างน้อยปีละครั้ง ดังนั้นจึงต้องคำนวณค่าใช้จ่ายให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำนั้น ๆ