แคตตาล็อกสินค้า
หน้าแรก
110 สินค้า
 >  Uni Pure

ช้อปปิ้งออนไลน์ Uni Pure

110 สินค้า

ดื่มน้ำสะอาด มีประโยชน์ ดีต่อร่างกายด้วยเครื่องกรองน้ำคุณภาพเยี่ยมเปี่ยมประสิทธิภาพจาก Uni Pure เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Uni Pure ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Uni Pure เครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอน รุ่น UP05BL 995 บาท Lazada
Uni Pure เครื่องกรองน้ำ UNI-PURE 5 STEPS 1,049 บาท Lazada
Uni Pure เครื่องกรองน้ำ 4 ขั้นตอน รุ่น UP04NRB - White 1,350 บาท Lazada
Uni Pure Unipure เครื่องกรองน้ำแร่อเนกประสงค์ ขนาด 14 ลิตร 729 บาท Lazada
Uni Pure "Unipure ไส้กรองน้ำดื่ม PP 5 ไมครอน 5M20""" 290 บาท Lazada
Uni Pure ไส้กรองน้ำ 5 ขั้นตอนครบชุด คุณภาพดี 700 บาท Lazada
Uni Pure เครื่องกรองน้ำ Uni pure Ceramic 5 steps 1,090 บาท Lazada
Uni Pure ไส้กรองน้ำ Post Carbon ขนาด 10 นิ้ว และ 12 นิ้ว 245 บาท Lazada
Uni Pure T33 ไส้กรองน้ำ Post Carbon Inline 235 บาท Lazada
Uni Pure เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น UP05MiB - สีฟ้า/ขาว 1,750 บาท Lazada
ยอดนิยม

Uni Pure ประเทศไทย – เลือกเครื่องกรองน้ำดี มีชัยไปกว่าครึ่ง มั่นใจปลอดภัยทั้งครอบครัว

สำหรับประเทศไทยที่เราไม่สามารถดื่มน้ำได้โดยตรงจากก๊อกน้ำประปาอย่างต่างประเทศเขา เครื่องกรองน้ำจึงเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่จะช่วยให้เราและคนในครอบครัวได้ดื่มน้ำที่สะอาด และปลอดภัยต่อร่างกาย ซึ่งการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำก็ต้องมีหลักวิธีในการเลือกด้วยจึงจะได้เครื่องกรองน้ำที่ดี และสามารถผลิตน้ำดื่มที่สะอาดและมีประโยชน์ อย่างเครื่องกรองน้ำ Uni Pure ที่วันนี้ก็เอาสาระดี ๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้เครื่องกรองน้ำมาฝากกันด้วย

เครื่องกรองน้ำ จำเป็นแค่ไหนสำหรับคุณและคนในครอบครัวของคุณ

เครื่องกรองน้ำนั้นมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะน้ำดื่มโดยทั่วไปนั้นไม่ได้สะอาดหมดจดเต็ม 100% ยิ่งน้ำก๊อกยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะจะเต็มไปด้วยสารปนเปื้อนมากมายที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เครื่องกรองน้ำจะทำหน้าที่กรองเอาสารปนเปื้อนต่าง ๆ เหล่านี้ออกไปจากน้ำดื่ม เพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาดเพียงพอสำหรับการบริโภคโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา ตามปกติแล้วสารปนเปื้อนจะถูกแยกออกเป็นชั้น ๆ ตามชนิดของไส้กรองซึ่งจะมีประมาณ 4 – 6 ขั้นตอนด้วยกันกว่าที่จะได้เป็นน้ำสะอาดบริสุทธิ์พร้อมดื่มให้กับคุณ

ประเภทต่าง ๆ ของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทหลัก ๆ ดังนี้

  • เครื่องกรองน้ำระบบ RO (Reverse Osmosis) เป็นเครื่องกรองน้ำที่กรองเอาแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปจากน้ำจนหมด ทำให้ได้น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์จริง ๆ โดยเครื่องกรองน้ำ RO จะมีราคาสูงมากเพราะมีขั้นตอนในการกรองน้ำหลายขั้นตอน อย่างไรก็ดี แม้จะได้น้ำดื่มที่สะอาดมาก ๆ แต่เพราะแร่ธาตุต่าง ๆ ถูกกรองออกไปจนหมดจึงทำให้น้ำดื่มนั้นไม่มีแร่ธาตุอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลงเหลืออยู่เลย แถมยังดูแลรักษายากอีกด้วย เพราะต้องคอยซื้อไส้กรองมาเปลี่ยนจากบริษัทหรือตัวแทนจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ RO นั้น ๆ โดยตรง ไม่สามารถใช้ไส้กรองเทียบเท่าได้
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UV เป็นเครื่องกรองน้ำที่มีหลักการกรองน้ำโดยกรองเฉพาะสิ่งสกปรกและเชื้อโรคตามมาตรฐานด้วยหลอดไฟ UV ทำให้น้ำดื่มที่ได้ยังคงมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้อยู่ แถมยังสามารถซื้อไส้กรองมาเปลี่ยนเองได้ง่ายและสะดวกมากอีกด้วย
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UF (Ultra Filtration) เป็นเครื่องกรองน้ำที่พัฒนามาจากเครื่องกรองน้ำระบบ UV มีระบบกรองประมาณ 4 – 5 ขั้นตอน โดยมีการเพิ่มไส้กรองที่เรียกว่าโพรเทคแบคทีเรียติดตั้งมาให้ ทำให้สะดวกและง่ายในการเปลี่ยนถ่ายไส้กรอง แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาได้มากกว่าด้วย

หลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำให้ได้คุณภาพ แถมคุ้มค่า

  • สภาพของน้ำดิบที่จะนำมากรอง คือ น้ำดิบหรือน้ำประปาที่มาจากก๊อกน้ำในเขตตัวเมืองนั้นร้อยละ 90 สามารถนำไปใช้กับเครื่องกรองน้ำได้แทบทุกชนิด แต่หากเป็นน้ำในต่างจังหวัดอาจจะต้องเลือกกันนิดหนึ่ง เพราะมีทั้งน้ำประปา น้ำประปาหมู่บ้าน น้ำบาดาล น้ำบ่อ เป็นต้น ซึ่งจะมีสารปนเปื้อนมากกว่าน้ำประปาทั่ว ๆ ไป หากจะให้ปลอดภัยต่อสารปนเปื้อนและได้น้ำดื่มที่สะอาดที่สุดก็ควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำระบบ RO
  • รูปแบบการใช้งาน ต้องดูที่รูปแบบและวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณเป็นหลัก เพราะเครื่องกรองน้ำในปัจจุบันบางรุ่นก็สามารถนำไปติดตั้งรวมกับตู้เย็นได้ ทำให้ได้น้ำดื่มเย็นสดชื่นพร้อมดื่มได้ทันที โดยไม่ต้องนำไปแช่ตู้เย็นอีกที แต่ระบบแบบนี้มักจะนำไปใช้กับสำนักงานมากกว่า
  • คุณภาพของเครื่องกรองน้ำ ควรเลือกเครื่องกรองน้ำที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นการรับรองกระบวนการผลิตของผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำนั้น ๆ ทำให้สามารถวางใจได้ในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และหากเครื่องกรองน้ำนั้นได้รับการรับรองจากสมาคมคุณภาพน้ำดื่มจากประเทศสหรัฐอเมริกา (Water Quality Association / WQA) ด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นในคุณภาพน้ำได้มากยิ่งขึ้นไปอีก
  • งบประมาณ เนื่องจากเครื่องกรองน้ำนั้นมีหลากหลายระดับราคา ตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นหลักแสน สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงก็คืองบประมาณของคุณว่ามีมากน้อยเพียงใด ซึ่งไม่ใช่แค่ดูจากราคาตัวเครื่องกรองน้ำเท่านั้น คุณยังต้องพิจารณาถึงค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำนั้น ๆ ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาของไส้กรองซึ่งจะต้องมีการซื้อมาสับเปลี่ยนอยู่เป็นประจำอย่างน้อยปีละครั้ง ดังนั้นจึงต้องคำนวณค่าใช้จ่ายให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำนั้น ๆ