ช้อปปิ้งออนไลน์ UHU

82 สินค้า

กาวแต่ละแบบนั้นถูกสรรสร้างมาให้ใช้งานที่แตกต่างกันออกไป มาทำความรู้จักกาวชนิดต่าง ๆ และรอบรู้ไปกับ UHU กันดีกว่า อ่านเพิ่มเติม คลิก

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

ลิสต์ราคา UHU ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
กาวน้ำ 50ml3หลอด 169 บาท Lazada
กาว POR 40 grams (3 หลอด) 330 บาท Lazada
กาวแท่ง stic 40g (2หลอด) 188 บาท Lazada
กาว กาวซุปเปอร์กูล จัมโบ้ 3 กรัม 2 หลอด 149 บาท Lazada
กาวแท่ง 21 กรัม น้ำเงิน 189C 72 บาท OfficeMate
กาว Power 50 ml (กาวยางพิเศษ) 115 บาท Lazada
กาว กาวแท่ง 8.2 กรัม แพ็ค 4 แท่ง UHU 209 บาท Lazada
กาวแท่ง 21 กรัม ขาว 189 69 บาท OfficeMate
กาว กาวแท่ง 21 กรัม แพ็ค 3 แท่ง UHU 269 บาท Lazada
กาว POWER กาวยางพิเศษ50มล 139 บาท Lazada
ยอดนิยม
กาวน้ำ 50ml3หลอด

มีให้เลือกทั้ง Lazada 169 บาท ไปที่ร้านค้า

มาดูกันว่ากาวแบบไหนเหมาะกับการใช้งานแบบใดไปกับ UHU ประเทศไทย

อุปกรณ์เครื่องเขียน UHU ประกอบไปด้วยกาวหลากชนิด เช่น กาวสารพัดประโยชน์, กาวกินน้ำมัน, กาวแท่ง, กาว Hart และกาว Epoxy รุ่น Quick Set เป็นต้น โดยกาว UHU นั้นมีให้เลือกติดพื้นผิวต่าง ๆ ครบ ทั้งกระดาษ, วัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง, วัสดุแข็งกระด้าง, พลาสติก แล้วก็ไม้ เรียกว่าตอบโจทย์ครบทั้งงานเครื่องเขียน งานประดิษฐ์ประดอย งานตกแต่ง แล้วก็งานซ่อมแซมในครัวเรือน และหากจะพูดถึงกาวโดยรวม ๆ ละก็ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยติดสิ่งของสองอย่างเข้าด้วยได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะมีสารเคมีที่ทำหน้าที่ยึดติดวัสดุนั้น ๆ ให้ประสานกันได้ดี แต่ในปัจจุบันก็มีกาวหลากชนิดมาก ๆ UHU ประเทศไทยจึงพาเหล่านักช้อปมาดูว่ากาวแบบไหนเหมาะกับการใช้งานแบบใด จะได้เลือกใช้งานได้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนี้

กาวติดผ้า
กาวติดผ้าหรือ Fabric Glue ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ติดผ้าหรือวัสดุที่เป็นผ้าเท่านั้น จุดเด่นคือไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังเมื่อสัมผัสแล้วก็แห้งเร็วมาก ๆ
กาวซูเปอร์กลู
Super Glue หรือกาวซูเปรอ์กลูเป็นกาวที่หลายคนคุ้นหูกันดี บางครั้งอาจเรียกว่า กาว CA ผลิตจากไซยาโนอะคริเลต มีลักษณะเป็นของเหลวหรือเจล สามารถยึดติดวัสดุได้ดี แน่น และแห้งเร็วแค่เวลา 10 – 30 วินาที แล้วสิ่งที่น่าทึ่งของซูเปอร์กลูนี้ก็คือ กาว 1 ตารางนิ้ว สามารถติดวัสดุที่หนักกว่า 1 ตันได้แบบสบาย ๆ ถ้าเป็นซูเปอร์กลูแบบเหลวก็ใช้ติดพลาสติก ไวนิล ยาง โลหะ แล้วก็กระเบื้องเซรามิก แต่ถ้าเป็นซูเปอร์กลูแบบเจลก็ใช้ติดงานไม้และวัสดุที่มีรูพรุนต่าง ๆ ได้ แค่หยดกาวลงบนพื้นผิวที่จะติด ก็ยึดวัสดุต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยมตามต้องการ
กาวขาว
กาวขาวหรือ White Glue มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า โพลีไวนิลอะซีเทต (Polyvinylacetate) หรือ PVA เนื้อกาวเหลว เหมาะสำหรับใช้ติดกระดาษและงานไม้ รวมไปถึงงานซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่งภายใน และงานเซรามิก ทั้งนี้กาวขาวก็เป็นกาวที่ไม่ค่อยอันตรายสักเท่าไหร่ เด็ก ๆ จึงสามารถใช้ได้ เมื่อแห้งแล้วเนื้อกาวจะแข็งนิดหน่อย แต่ละลายน้ำได้ เพราะฉะนั้นให้เลี่ยงใช้กับงานที่ต้องสัมผัสน้ำเอาไว้

กาวอีพ็อกซี่
สำหรับกาวอีพ็อกซี่หรือ Epoxy Glue เป็นกาวที่มีความเฉพาะตัวอยู่สักหน่อย เพราะตัวกาวมี 2 ส่วนด้วยกัน เนื้อกาวเป็นแบบเหลวและข้น บรรจุในหลอดเดียวกัน หรือบางแบรนด์ก็บรรจุในกระบอกแบบคู่ เหมาะใช้ในงานไม้ โลหะ กระเบื้อง แก้ว แล้วก็วัสดุอื่น ๆ อีกมากมาย แล้วจุเด่นของกาวอีพ็อกซี่อีกอย่างก็คือ ยึดติดวัสดุได้ดีแม้ต่างชนิดกัน เช่น เหล็กกับแก้วและไม้กับกระดาษ เป็นต้น ส่วนวิธีการใช้งานนั้นก็ง่ายดาย ไม่ซับซ้อน แค่นำกาวเนื้อเหลวและข้นในหลอดผสมกันในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วผสมหรือขยำให้เข้ากันก็ใช้ไม้หรืออุปกรณ์อื่นปาดบริเวณหรือวัสดุที่ต้องการยึดติดได้แล้ว แถมกาวยังแห้งเร็วภายใน 5 นาที แล้วเมื่อกาวแห้งสนิทแล้ว วัสดุก็จะยึดติดกันได้อย่างแข็งแรง อย่างไรก็ตาม มีกาวพ็อกซี่บางชนิดที่แห้งช้าอยู่เหมือนกัน ซึ่งเมื่อแห้งแล้วจะมีแรงยึดสูงมาก ๆ แล้วก็ให้เลี่ยงการใช้งานกับพลาสติกชนิดโพลีเอทีลีนหรือโพลีโพรพีลีนด้วย
กาวอะคริลิก
กาวอะคริลิกหรือ Acrylic Glue มี 2 ส่วนเหมือนการอีพ็อกซี่ แต่ต่างกันที่ส่วนหนึ่งเป็นของเหลวและอีกส่วนเป็นผง โดยบางแบรนด์จะผสมกันไว้ให้แล้ว ช่วยให้ใช้งานสะดวกขึ้น กาวอะคริลิกถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ติดเหล็ก กระจก ไม้ และเฟอร์นิเจอร์นอกอาคาร มีข้อดีคือแห้งเร็วและยึดติดแน่นมาก ๆ สำหรับกาวอะคริิลิกที่ยังไม่ผสมมาให้ จะต้องผสมให้เข้ากันก่อนจึงจะใช้ติดวัสดุที่ต้องการได้ ทาบนวัสดุทั้งสองแล้วค่อยนำมาประกบกัน จากนั้นก็รอให้แห้งประมาณ 5 นาทีหรือจะทิ้งไว้สักพักเพื่อให้กาวเซ็ตตัวก็ได้ รับรองว่าหากกาวแห้งสนิทแล้วเนื้อกาวจะกันน้ำแล้วก็ติดวัสดุได้ทนและแน่นมาก ๆ

นอกจากนี้ก็ยังมีกาวอีก 3 ชนิดที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน คือ กาวเหลืองหรือกาวยาง กาวคอนแท็กซีเมนต์ (Contact Cement Glue) แล้วก็กาวหลอมร้อน (Glue Guns) ซึ่งกาวยางนั้นเป็นกาวสารพัดประโยชน์ที่เหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์และงานซ่อมแซมต่าง ๆ แห้งภายในเวลา 1 ชั่วโมง แต่ถ้าจะให้ดีควรทิ้งไว้ข้ามคืน กาวคอนแท็กซีเมนต์ เหมาะสำหรับการติดกระเบื้องกับผนัง ติดพลาสติกกับไม้แบบถาวร แล้วก็วัสดุที่เป็นซีเมนต์แบบอื่น ๆ ส่วนกาวหลอมร้อนนั้นเหมาะกับงานที่ต้องการการยึดติดอย่างรวดเร็วและไม่ต้องการความแข็งแรงมากอย่างการติดของเล่น, พรม, รองเท้า และงานเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น