แคตตาล็อกสินค้า
เลื่อนขึ้น
สินค้าทั้งหมด 29รายการ

กาวแต่ละแบบนั้นถูกสรรสร้างมาให้ใช้งานที่แตกต่างกันออกไป มาทำความรู้จักกาวชนิดต่าง ๆ และรอบรู้ไปกับ UHU กันดีกว่า อ่านเพิ่มเติม คลิก

ไปที่ร้านค้า
UHU กาว Stic 8.2 grams (6 หลอด)
325 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−10%
UHU กาวแท่ง stic 40g (2หลอด)
188 บาท 210 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−7%
UHU กาว Stic 40 grams (6 หลอด)
740 บาท 800 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−47%
UHU POR กาว ยู้ฮู พอร์ กาวยางพิเศษ ขนาด 50 มล. (3 หลอด)
345 บาท 660 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−2%
UHU กาวสเปรย์อเนกประสงค์ สำหรับติดฉนวนและวัสดุตกแต่ง ขนาด 200 ml.
469 บาท 480 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวแท่ง รุ่น 189 ขนาด 21 กรัม สีขาว
69 บาท
Central

ติดง่าย ติดเรียบ ไม่เลอะเทอะ ปราศจากสารพิษ ปลอดภัย ไร้กลิ่นฉุน ไม่ทำให้กระดาษย่น มาในรูปแบบแท่ง ฝาเกลียวปิดสนิท ไม่มีปัญหากาวหดตัว * กาวแท่ง UHU รุ่น 189 * เหมาะสำหรับงานติดกระดาษทั่วไป * เนื้อกาวสี : ขาว * ปริมาณสุทธิ : 21 กรัม * จำนวน 1 แท่

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
UHU กาวสารพัดประโยชน์ 35 มล. (แพ็ค 4 แท่ง)
300 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
UHU กาว Stic 21 grams (6 หลอด)
480 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวแท่ง รุ่น 189C ขนาด 21 กรัม สีน้ำเงิน
72 บาท
Central

ติดง่าย ติดเรียบ ไม่เลอะเทอะ ปราศจากสารพิษ ปลอดภัย ไร้กลิ่นฉุน ไม่ทำให้กระดาษย่น มาในรูปแบบแท่ง ฝาเกลียวปิดสนิท ไม่มีปัญหากาวหดตัว * กาวแท่ง UHU รุ่น 189C * เนื้อกาวมีสีช่วยให้มองเห็นง่ายขณะทา สีจะจางหายไปเมื่อกาวแห้ง * เหมาะสำหรับงานติดกระดาษ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
UHU กาว Epoxy รุ่น Quick Set สูตรแห้งเร็ว ( 2 แพ็ค)
350 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวแท่ง 21 กรัม ขาว 189
69 บาท
OfficeMate

* เนื้อกาวติดง่าย ติดเรียบ ไม่เลอะเทอะ ไม่ทำให้กระดาษย่น * ฝาเกลียวปิดสนิท ไม่มีปัญหากาวหดตัว * ปราศจากสารพิษ ปลอดภัย และไม่มีกลิ่นฉุน * สำหรับงานติดกระดาษทั่วไป รูปภาพ และงานฝีมืออื่นๆ * ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมนี * เนื้อกาวสีขาว * ปริมาณสุทธิ 21 กรัม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวสารพัดประโยชน์ 125 มล.
129 บาท
OfficeMate

* เนื้อกาวเหนียว ติดแน่น แห้งเร็ว * เช็ดถูคราบกาวออกได้ง่าย * สำหรับงานอเนกประสงค์ทั่วไป เช่น งานกระดาษ ผ้า ไม้ กระเบื้อง แก้ว แบบจำลองที่ทำจากไม้หรือหลอดกาแฟ * ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมนี * เนื้อกาวใส * ปริมาณสุทธิ 125 มล.

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวแท่ง 21 กรัม น้ำเงิน 189C
72 บาท
OfficeMate

* เนื้อกาวติดง่าย ติดเรียบ ไม่เลอะเทอะ ไม่ทำให้กระดาษย่น * เนื้อกาวสี ช่วยให้มองเห็นขณะทา สีจะจางหายไปเมื่อกาวแห้ง * ฝาเกลียวปิดสนิท ไม่มีปัญหากาวหดตัว * ปราศจากสารพิษ ปลอดภัย และไม่มีกลิ่นฉุน * สำหรับงานติดกระดาษทั่วไป รูปภาพ และงานฝีมืออื่นๆ * ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมนี * เนื้อกาวสีน้ำเงิน * ปริมาณสุทธิ 21 กรัม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
−24%
UHU กาวดินน้ำมัน 60 กรัม ดำ Pro Power
300 บาท 399 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
UHU กาว Hart 125 ml (2 หลอด)
320 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวแท่ง รุ่น 190 ขนาด 40 กรัม สีขาว
95 บาท
Central

ติดง่าย ติดเรียบ ไม่เลอะเทอะ ปราศจากสารพิษ ปลอดภัย ไร้กลิ่นฉุน ไม่ทำให้กระดาษย่น มาในรูปแบบแท่ง ฝาเกลียวปิดสนิท ไม่มีปัญหากาวหดตัว * กาวแท่ง UHU รุ่น 190 * เหมาะสำหรับงานติดกระดาษทั่วไป * เนื้อกาวสี : ขาว * ปริมาณสุทธิ : 40 กรัม * จำนวน 1 แท่

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
−35%
UHU กาวดินน้ำมัน 60 กรัม ขาว Home Deco
259 บาท 399 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวสารพัดประโยชน์ 60 มล.
79 บาท
OfficeMate

* เนื้อกาวเหนียว ติดแน่น แห้งเร็ว * เช็ดถูคราบกาวออกได้ง่าย * สำหรับงานอเนกประสงค์ทั่วไป เช่น งานกระดาษ ผ้า ไม้ กระเบื้อง แก้ว แบบจำลองที่ทำจากไม้หรือหลอดกาแฟ * ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมนี * เนื้อกาวใส * ปริมาณสุทธิ 60 มล.

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
UHU กาวสารพัดประโยชน์ 20 มล. (แพ็ค 6 แท่ง)
360 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวดินน้ำมัน รุ่น Glue Patafix ขนาด 60 กรัม สีเหลือง
75 บาท
Central

กาวดินน้ำมัน UHU รุ่น Glue Patafix เนื้อกาวคุณภาพดี ใช้ง่าย ใช้สะดวก ลอกออกง่าย โดยไม่ทิ้งคราบบนพื้นผิวของวัสดุ * ทนน้ำและความร้อน ไม่แห้งแข็งเมื่อตากแดด * ลอกออกง่าย โดยไม่ทิ้งคราบบนพื้นผิวของวัสดุ สามารถนำมาใช้ซ้ำได้อีก * ใช้งานง่ายเพียงดึงออ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
−29%
UHU I บุคลิกภาพพลาสติกถ้วยแบบพกพาหญิงถ้วย
281 บาท 397 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−10%
UHU กาวสารพัดประโยชน์ ขนาด 125ml.
148 บาท 165 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
UHU patafix Glue pads (sticky/adhesive putty) กาวดินน้ำมัน 80 ชิ้น
185 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวดินน้ำมัน 60 กรัม เหลือง Patafix
75 บาท
OfficeMate

* ทนน้ำและความร้อน ไม่แห้งแข็งเมื่อตากแดด * ลอกออกง่าย โดยไม่ทิ้งคราบบนพื้นผิวของวัสดุ สามารถนำมาใช้ซ้ำได้อีก * ใช้งานง่ายเพียงดึงออกมาชิ้นเล็กๆ นวดให้นิ่ม แล้วติดลงบนพื้นผิวที่สะอาด * เหมาะสำหรับติดกระดาษ โปสเตอร์ หรือวัสดุน้ำหนักเบา * ผลิตในประเทศเยอรมนี * เนื้อกาวสี : เหลือง * ปริมาณสุทธิ : 60 กรัม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวดินน้ำมัน 60 กรัม ขาว
75 บาท
OfficeMate

* กาวชนิดเนื้อดิน ใช้ซ้ำได้ ไม่ทำลายพื้นผิว * ติดแน่น รับน้ำหนักได้สูง * ไม่ต้องใช้ตะปู * สำหรับยึดติดวัตถุกับพื้นผิวต่าง ๆ * เนื้อกาวสีขาว * น้ำหนัก 60 กรัม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
uhu กาวแท่ง 40 กรัม ขาว 190
95 บาท
OfficeMate

* เนื้อกาวติดง่าย ติดเรียบ ไม่เลอะเทอะ ไม่ทำให้กระดาษย่น * ฝาเกลียวปิดสนิท ไม่มีปัญหากาวหดตัว * ปราศจากสารพิษ ปลอดภัย และไม่มีกลิ่นฉุน * สำหรับงานติดกระดาษทั่วไป รูปภาพ และงานฝีมืออื่นๆ * ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมนี * เนื้อกาวสีขาว * ปริมาณสุทธิ 40 กรัม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
−24%
UHU กาวดินน้ำมัน 60 กรัม ดำ Pro Power
300 บาท 399 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−2%
UHU สเปรย์กาวอเนกประสงค์ ขนาด 200 ml.
477 บาท 490 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
UHU กาวดินน้ำมัน รุ่น Glue Patafix ขนาด 60 กรัม สีเหลือง (3 แพ็ค)
350 บาท
Lazada

มาดูกันว่ากาวแบบไหนเหมาะกับการใช้งานแบบใดไปกับ UHU ประเทศไทย

อุปกรณ์เครื่องเขียน UHU ประกอบไปด้วยกาวหลากชนิด เช่น กาวสารพัดประโยชน์, กาวกินน้ำมัน, กาวแท่ง, กาว Hart และกาว Epoxy รุ่น Quick Set เป็นต้น โดยกาว UHU นั้นมีให้เลือกติดพื้นผิวต่าง ๆ ครบ ทั้งกระดาษ, วัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง, วัสดุแข็งกระด้าง, พลาสติก แล้วก็ไม้ เรียกว่าตอบโจทย์ครบทั้งงานเครื่องเขียน งานประดิษฐ์ประดอย งานตกแต่ง แล้วก็งานซ่อมแซมในครัวเรือน และหากจะพูดถึงกาวโดยรวม ๆ ละก็ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยติดสิ่งของสองอย่างเข้าด้วยได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะมีสารเคมีที่ทำหน้าที่ยึดติดวัสดุนั้น ๆ ให้ประสานกันได้ดี แต่ในปัจจุบันก็มีกาวหลากชนิดมาก ๆ UHU ประเทศไทยจึงพาเหล่านักช้อปมาดูว่ากาวแบบไหนเหมาะกับการใช้งานแบบใด จะได้เลือกใช้งานได้ถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนี้

กาวติดผ้า
กาวติดผ้าหรือ Fabric Glue ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ติดผ้าหรือวัสดุที่เป็นผ้าเท่านั้น จุดเด่นคือไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังเมื่อสัมผัสแล้วก็แห้งเร็วมาก ๆ
กาวซูเปอร์กลู
Super Glue หรือกาวซูเปรอ์กลูเป็นกาวที่หลายคนคุ้นหูกันดี บางครั้งอาจเรียกว่า กาว CA ผลิตจากไซยาโนอะคริเลต มีลักษณะเป็นของเหลวหรือเจล สามารถยึดติดวัสดุได้ดี แน่น และแห้งเร็วแค่เวลา 10 – 30 วินาที แล้วสิ่งที่น่าทึ่งของซูเปอร์กลูนี้ก็คือ กาว 1 ตารางนิ้ว สามารถติดวัสดุที่หนักกว่า 1 ตันได้แบบสบาย ๆ ถ้าเป็นซูเปอร์กลูแบบเหลวก็ใช้ติดพลาสติก ไวนิล ยาง โลหะ แล้วก็กระเบื้องเซรามิก แต่ถ้าเป็นซูเปอร์กลูแบบเจลก็ใช้ติดงานไม้และวัสดุที่มีรูพรุนต่าง ๆ ได้ แค่หยดกาวลงบนพื้นผิวที่จะติด ก็ยึดวัสดุต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยมตามต้องการ
กาวขาว
กาวขาวหรือ White Glue มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า โพลีไวนิลอะซีเทต (Polyvinylacetate) หรือ PVA เนื้อกาวเหลว เหมาะสำหรับใช้ติดกระดาษและงานไม้ รวมไปถึงงานซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่งภายใน และงานเซรามิก ทั้งนี้กาวขาวก็เป็นกาวที่ไม่ค่อยอันตรายสักเท่าไหร่ เด็ก ๆ จึงสามารถใช้ได้ เมื่อแห้งแล้วเนื้อกาวจะแข็งนิดหน่อย แต่ละลายน้ำได้ เพราะฉะนั้นให้เลี่ยงใช้กับงานที่ต้องสัมผัสน้ำเอาไว้

กาวอีพ็อกซี่
สำหรับกาวอีพ็อกซี่หรือ Epoxy Glue เป็นกาวที่มีความเฉพาะตัวอยู่สักหน่อย เพราะตัวกาวมี 2 ส่วนด้วยกัน เนื้อกาวเป็นแบบเหลวและข้น บรรจุในหลอดเดียวกัน หรือบางแบรนด์ก็บรรจุในกระบอกแบบคู่ เหมาะใช้ในงานไม้ โลหะ กระเบื้อง แก้ว แล้วก็วัสดุอื่น ๆ อีกมากมาย แล้วจุเด่นของกาวอีพ็อกซี่อีกอย่างก็คือ ยึดติดวัสดุได้ดีแม้ต่างชนิดกัน เช่น เหล็กกับแก้วและไม้กับกระดาษ เป็นต้น ส่วนวิธีการใช้งานนั้นก็ง่ายดาย ไม่ซับซ้อน แค่นำกาวเนื้อเหลวและข้นในหลอดผสมกันในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วผสมหรือขยำให้เข้ากันก็ใช้ไม้หรืออุปกรณ์อื่นปาดบริเวณหรือวัสดุที่ต้องการยึดติดได้แล้ว แถมกาวยังแห้งเร็วภายใน 5 นาที แล้วเมื่อกาวแห้งสนิทแล้ว วัสดุก็จะยึดติดกันได้อย่างแข็งแรง อย่างไรก็ตาม มีกาวพ็อกซี่บางชนิดที่แห้งช้าอยู่เหมือนกัน ซึ่งเมื่อแห้งแล้วจะมีแรงยึดสูงมาก ๆ แล้วก็ให้เลี่ยงการใช้งานกับพลาสติกชนิดโพลีเอทีลีนหรือโพลีโพรพีลีนด้วย
กาวอะคริลิก
กาวอะคริลิกหรือ Acrylic Glue มี 2 ส่วนเหมือนการอีพ็อกซี่ แต่ต่างกันที่ส่วนหนึ่งเป็นของเหลวและอีกส่วนเป็นผง โดยบางแบรนด์จะผสมกันไว้ให้แล้ว ช่วยให้ใช้งานสะดวกขึ้น กาวอะคริลิกถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ติดเหล็ก กระจก ไม้ และเฟอร์นิเจอร์นอกอาคาร มีข้อดีคือแห้งเร็วและยึดติดแน่นมาก ๆ สำหรับกาวอะคริิลิกที่ยังไม่ผสมมาให้ จะต้องผสมให้เข้ากันก่อนจึงจะใช้ติดวัสดุที่ต้องการได้ ทาบนวัสดุทั้งสองแล้วค่อยนำมาประกบกัน จากนั้นก็รอให้แห้งประมาณ 5 นาทีหรือจะทิ้งไว้สักพักเพื่อให้กาวเซ็ตตัวก็ได้ รับรองว่าหากกาวแห้งสนิทแล้วเนื้อกาวจะกันน้ำแล้วก็ติดวัสดุได้ทนและแน่นมาก ๆ

นอกจากนี้ก็ยังมีกาวอีก 3 ชนิดที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน คือ กาวเหลืองหรือกาวยาง กาวคอนแท็กซีเมนต์ (Contact Cement Glue) แล้วก็กาวหลอมร้อน (Glue Guns) ซึ่งกาวยางนั้นเป็นกาวสารพัดประโยชน์ที่เหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์และงานซ่อมแซมต่าง ๆ แห้งภายในเวลา 1 ชั่วโมง แต่ถ้าจะให้ดีควรทิ้งไว้ข้ามคืน กาวคอนแท็กซีเมนต์ เหมาะสำหรับการติดกระเบื้องกับผนัง ติดพลาสติกกับไม้แบบถาวร แล้วก็วัสดุที่เป็นซีเมนต์แบบอื่น ๆ ส่วนกาวหลอมร้อนนั้นเหมาะกับงานที่ต้องการการยึดติดอย่างรวดเร็วและไม่ต้องการความแข็งแรงมากอย่างการติดของเล่น, พรม, รองเท้า และงานเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น