สมัยนี้ไม่มีสาย HDMI ติดบ้านไว้ถือว่าผิด ถ้ากำลังมองหาแบรนด์ดี ๆ ที่มีคุณภาพโดน ๆ อยู่ละก็ UGREEN นี่แหละคำตอบ ซึ่งนอกจากสาย HDMI แล้วอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่น ๆ ก็มีเช่นกัน อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

อุปกรณ์เสริมรถยนต์ UGREEN
กระเป๋า UGREEN
เครื่องเสียงและ Hi Fi UGREEN
โทรศัพท์และแท็บเล็ต UGREEN
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ UGREEN
อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน Ugreen
เครื่องเล่นเกม UGREEN
_

ลิสต์ราคา UGREEN ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Ugreen HDMI Cable Nylon Weaves with Zinc Alloy Metal Connector 230 บาท Shopee
Ugreen 30316 515 บาท Lazada
Ugreen RJ45 302 บาท Lazada
Ugreen Plated USB 2.0 Extension Cable 98 บาท Lazada
Ugreen HDMI Cable with Ethernet Gold Plated Supports 188 บาท Lazada
Ugreen Stick Wall Hook Hanger Holder 185 บาท Lazada
UGREEN [] สายสัญญาณเสียง แจ็ค 3.5 mm. เป็น แจ็ค 6.35 mm. สองหัว ยาว 2 ม. สำหรับใช้กับ iPhone iPod การ์ดเสียงคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นซีดี ลำโพงมัลติมีเดียและระบบสเตอริโอในบ้าน 207 บาท Lazada
UGREEN [] สายสัญญาณเสียง แจ็ค 3.5 mm. เป็น แจ็ค 6.35 mm. สองหัว ยาว 1 ม. สำหรับใช้กับ iPhone iPod การ์ดเสียงคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นซีดี 160 บาท Lazada
UGREEN " 40216 ""Hdmi Splitter 4*2Support 1080P & 3D"" (Black)" 2,300 บาท Lazada
UGREEN กล่องสวิตช์ช่องสัญญาณภาพ HDMI เข้า 3 ช่องออก 1 ช่องสัญญาณ HDMI Switch 4K x 2K 3 Port 3 In 1 HDMI Splitter Switcher Box รุ่น 40278 with Supports 3D สำหรับ HDTVs Blu-ray Players Xbox 360PS3/PS4 Game Apple TV HDMI Devices 1,090 บาท Lazada
ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – แหล่งรวบรวมสายเชื่อมต่อมากมายจาก UGREEN

ทำไมถึงต้องใช้สาย HDMI

HDMI ย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface เป็นระบบเชื่อมต่อภาพ และเสียงที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน อาจกล่าวได้ว่า หากคุณต้องการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อความบันเทิงสักเครื่องสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ มันสามารถเชื่อมต่อสาย HDMI ได้หรือเปล่า หากไม่ได้แนะนำให้เพิ่มเงินอีกนิดแล้วเลือกรุ่นที่รองรับ HDMI ดีกว่า เพื่ออำนวยความสะดวกในอนาคต

การทำงานของ HDMI คือช่วยในการเชื่อมต่อสัญญาณทั้งภาพ และเสียงของระบบดิจิตอลมารวมไว้ในสายเดียว ความบันเทิงที่ได้จึงคมชัดเก็บความละเอียดได้ทุกเม็ด ซึ่งเป็นสายเชื่อมต่อที่มีคุณภาพสมบูรณ์ที่สุดในขณะนี้ ปัจจุบันการเชื่อมต่อด้วยสาย HDMI ได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงแบบไหนก็สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งหมด แต่ก็ยังมีหลายคนสงสัยว่าเจ้าสาย HDMI นี้ มันต่างจากสายเชื่อมต่ออื่น ๆ อย่างไร หลัก ๆ เลย สายประเภทอื่นจะมีควบแน่นสัญญาณที่แตกต่างกัน เช่น สาย RF จะใช้ในการต่อสายเสาอากาศในบ้านแบบธรรมดาเท่านั้น สามารถส่งสัญญาณได้ทั้งภาพและเสียง แต่คุณภาพที่ได้จะต่ำกว่าประเภทของสายเชื่อมต่อทั้งหมด, สาย Composite หรือที่รู้จักกันดีในชื่อสาย AV (สีขาว สีเหลือง และสีแดง) จะให้คุณภาพการเชื่อมต่อได้ดีกว่าสาย RF เล็กน้อย เพราะมีการแยกสัญญาณภาพและเสียงอย่างชัดเจนตามสีต่าง ๆ, สาย S-video มีการทำงานที่ละเอียดกว่าสาย AV เพราะสามารถแยกได้ทั้งสัญญาณ สี และแสง สุดท้ายคือสาย Component เป็นสายสัญญาณแยกสีที่เรียกกันว่า RGB) ให้ความคมชัดระดับสูง เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในยุคที่ดีวีดีได้รับความนิยม แต่ก็มีราคาแพงถึงหลักพันเลยทีเดียว

สำหรับคุณภาพของสาย HDMI จึงขึ้นอยู่กับประเภทที่คุณเลือกซื้อ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

  • Standard HDMI Cable จะรองรับปริมาณในการส่งข้อมูลระหว่าง 1080i และ 720p เหมาะกับการเชื่อมต่อกับกล่องเคเบิ้ลทีวี กล่องดาวเทียม และเครื่องเล่น DVD
  • Standard HDMI Cable with Ethernet ให้ความสามารถเช่นเดียวกับสายแบบแรก แต่เพิ่ม Ethernet Channel เข้าไป
  • Standard Automotive HDMI Cable มีความสามารถเหมือนสาย Standard แต่ได้รับการตรวจสอบถี่ถ้วนมากกว่า เพราะสายชนิดนี้ต้องใช้กับรถยนต์ จึงต้องระวังเรื่องการรบกวนสัญญาณเป็นพิเศษ ไม่เหมือนกับ HDMI ที่ใช้ตามบ้านซึ่งกระแสไฟจะเสถียรมากกว่า
  • High Speed HDMI Cable รองรับปริมาณข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงได้กว่าสาย HDMI ทั้งสามแบบก่อนหน้านี้ สายนี้ส่งสัญญาณภาพได้มากถึง 1080p ขึ้นไปเลยทีเดียว แถมยังรองรับสัญญาณภาพแบบ 3D 4K และ Deep Color ที่ใช้กับเครื่องบลูเรย์ และเครื่องเล่นเกมแบบ HD ได้อีกด้วย
  • High Speed HDMI Cable with Ethernet มีความสามารถเหมือนสาย High Speed แต่เพิ่มสัญญาณ Ethernet Channel เข้าไป

โดยสาย HDMI แต่ละชนิด แต่ละแบรนด์จะต้องได้รับการทดสอบประสิทธิภาพก่อนถึงจะสามารถติดโลโก้บนผลิตภัณฑ์ได้ ส่วนเลขเวอร์ชั่นที่มักเป็นปัจจัยพิจารณาของผู้ซื้อ จริง ๆ แล้วไม่ได้รับการทดสอบแต่อย่างใด ที่เห็นแบรนด์มากมายใส่บนบรรจุภัณฑ์จะเป็นการเพิ่มทางเลือก และอัพราคามากกว่า แต่นั้นเป็นปัญหาที่พบบ่อยครั้งเมื่อก่อน ในปัจจุบันได้มีการเข้มงวดผู้ผลิตมากขึ้น โดยสั่งห้ามใส่เลขเวอร์ชั่นลงไป เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อสาย HDMI ได้มีประสิทธิภาพตรงตามฉลากบรรจุภัณฑ์ที่สุด

เอาเป็นว่า ก่อนเลือกซื้อสาย HDMI คุณควรทำความรู้จักนานาประเภท และคุณสมบัติของสายซะก่อน เพื่อจะได้นำไปใช้งานได้มีประสิทธิภาพที่สุด อย่าเลือกโดยที่ไม่มีการวางแผนสเปกในดวงใจมาก่อน แม้สาย HDMI แต่ละเส้นจะมีราคาเพียงหลักร้อย แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเสียเงินซื้อหลาย ๆ ครั้งหรอกจริงไหม สำหรับสาย HDMI ที่ต้องใช้เชื่อมต่อกับทีวี วิดีโอ และดีวีดี ควรตรวจสอบคุณสมบัติของเครื่องให้มีองค์ประกอบที่สำคัญเหล่านี้ซะก่อน 1.ดิจิตอลเอาท์พุท ต้องสามารถรองรับได้ทั้งระบบ DTS และ Dolby Digital 2.ระบบเสียง ควรปรับ Surround ได้หลายโหมด และ 3.ระบบแปลงสัญญาณ ต้องสามารถแปลงจากดิจิตอลเป็นอะนาล็อกได้

NEW