มาท่องโลกอินเตอร์เน็ตให้ลื่นไหลไม่มีสะดุดไปกับอุปกรณ์เชื่อมต่อไวไฟแบรนด์ดังจาก UBiQUiTi กันเถอะ พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

iPrice ประเทศไทย – แนะนำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์จาก UBiQUiTi

Pocket WiFi ไอเท็มเด็ดที่นักท่องเที่ยวในต่างประเทศต้องมี

Pocket WiFi คืออุปกรณ์ส่งสัญญาณ WiFi แบบพกพาที่ช่วยให้คุณเดินทางไปในต่างประเทศได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อซิมการ์ดใหม่ให้ยุ่งยาก สามารถเปลี่ยนคลื่นสัญญาณ 3G หรือ 4G ให้กลายเป็นสัญญาณ WiFi แถมยังเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมเราถึงพกพา WiFi ไปประเทศอื่นได้ อธิบายง่าย ๆ คือ Pocket WiFi มีกระบวนการทำงานคล้ายกับ Modem หรือ Router ADSL ที่เราใช้อยู่ตามบ้านเรือนนั่นแหละ จึงสามารถแปลงสัญญาณจากประเทศอื่นมาใช้ได้ และโดยส่วนมากแบรนด์ผู้ผลิต Pocket WiFi ทั่วโลกต่างก็มีเครือข่ายสัญญาณที่ได้ทำสัญญาร่วมกันกับเครือข่ายท้องถิ่นอยู่แล้ว ทำให้เรื่องนี้คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเลย ถ้าจะถามว่าการใช้ Pocket WiFi แตกต่างจากการ Roaming ข้อมูลตรงไหน คำตอบคือ Pocket WiFi สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายเครื่องพร้อมกัน ในขณะที่การ Roaming เจ้าของเครื่องเท่านั้นที่จะสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ หากต้องการแชร์เครือข่ายให้ผู้อื่นด้วย จำเป็นต้องเปิด Mobile Hotspot ซึ่งส่งผลให้ตัวเครื่องร้อนและแบตเตอรี่หมดไวกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้น การเปิดใช้งาน Roaming ยังก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายมากมายที่รับรองว่าแพงกว่าการใช้ Pocket WiFi แน่นอน ข้อดีนอกจากจะสามารถแชร์สัญญาณ WiFi ได้หลายเครื่องแล้ว ยังไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมดอีกด้วย เพราะตัวเครื่องออกแบบมาให้ใช้งานด้านการกระจายสัญญาณโดยเฉพาะ มีให้เลือกทั้งแบบเช่า และซื้อ ซึ่งแบบที่ได้รับความนิยมมากกว่าคือ การเช่า นั่นเอง เพราะโดยทั่วไปการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประมาณของแต่ละคนนานสุดมักไม่เกิน 1 เดือน หากซื้อขาดไปเลยย่อมไม่คุ้มแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นการเช่า Pocket WiFi จะมีกำหนดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายที่ตายตัว จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานเกิน Data แต่อย่างใด หากคุณต้องการคลื่นสัญญาณที่เสถียรต้องเช่า Pocker WiFi ในพื้นที่เพราะสัญญาณที่ได้จะได้จากการแปลงมาจาก 4G LTE ทำให้ท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วกว่าการเช่าจากที่อื่น เพราะสัญญาณที่ได้จะเป็นการ Roaming ซึ่งสัญญาณที่ได้อาจไม่เสถียรเท่าที่ควร แถมยังมีระยะสัญญาณที่จำกัดอีกด้วย จากการรีวิวของผู้ใช้งานทั้งหมด พบว่า การใช้ Pocket WiFi มีข้อเสียอยู่อย่างเดียวคือ หลังจากกลับมาจากต่างประเทศแล้ว ต้องรีบคืนตัวเครื่องทันที เพราะค่าปรับจากความล่าช้าค่อนข้างสูงทีเดียว

ก่อนเลือกซื้อ Wireless Router ควรคำนึงถึงอะไร

นอกจากประเภทของ Wireless Router แล้ว ปัจจัยเหล่านี้ก็สำคัญเช่นกัน อาทิ ความเร็ว ปกติความเร็วสูงสุดของ Wireless Router คือ 300 Mbps โดยทำงานบนโปรโตคอล IEEE 802.11n หรือที่นิยมเรียกกันว่า Wireless n ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบความเร็วสูงสุดได้บนกล่องก่อนตัดสินใจซื้อ และการ Support ที่ต้องตรวจสอบก่อนว่าคุณและสมาชิกในบ้านใช้ Wireless Card ประเภทใดอยู่ เพราะถ้าคุณซื้อ Wireless Router n ประสิทธิภาพเยี่ยมมา แต่อุปกรณ์ที่มีอยู่ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ก็ไม่มีประโยชน์ หากไม่มั่นใจควรเลือก Wireless G จะดีกว่า เพราะเป็นแบบมาตรฐานที่อุปกรณ์ส่วนมากสามารถเชื่อมต่อได้ สำหรับปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือ สมาร์ทโฟนไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นมาให้คุณลองปฏิบัติง่าย ๆ คือ Reset Router ทำได้ง่าย ๆ เพียงกดปุ่ม Reset บนตัวเครื่อง จากนั้นปิด-เปิด พร้อมใส่รหัสใหม่ก็จะสามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว และการตั้งค่า WiFi Direct ที่เหมาะกับสมาร์ทโฟนบางรุ่นที่มีการอัพเดตซอฟต์แวร์แล้วตัวเครื่องไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้ ไม่ต้องตกใจไปเพราะคุณสามารถเปลี่ยนแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้โดย เข้าที่เมนูการตั้งค่า จากนั้นเลือกเมนู WiFi กดที่การตั้งค่า WiFi หรือจุด 3 จุดมุมขวาบนของหน้าจอ เลือก WiFi ตรง หรือ WiFi Direct และเปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ของคุณใหม่ เพื่อเป็น Reset การจับคู่อีกครั้ง เพราะบางครั้งสาเหตุที่เชื่อมต่อไม่ได้อาจเป็นเพราะซอฟต์แวร์ตัวใหม่ของสมาร์ทโฟนไม่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi คลื่นสัญญาณเดิมนั่นเอง

เพราะทุกวันนี้อินเตอร์เน็ตถือเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตเลยก็ได้ สังเกตได้จากอุปกรณ์ไอทีและเทคโนโลยีมากมายที่ต้องใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตในการขับเคลื่อน จึงไม่แปลกที่จะมีอุปกรณ์กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตหลายรูปออกมาวางจำหน่าย โดยเฉพาะแบรนด์ UBiQUiTi ที่ iPriceThailand.com คัดสรรมาให้คุณ ซึ่งนอกจากจะมีอุปกรณ์กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตแล้ว ยังมีสินค้าคุณภาพเยี่ยมอีกมากมายอัดแน่นอยู่ในสต็อก ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย หรือเครื่องเสียงและ HiFi เป็นต้น มากไปกว่านั้น หากคุณเลือกซื้อกับเรา รับรองได้เลยว่าต้องช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้แบบจัดเต็มแน่นอน

NEW