หมดปัญหาเรื่องปวดข้อด้วยผ้ายืดรัดข้อทั้งสำหรับข้อมือ หัวเข่า และส่วนอื่น ๆ ของร่างกายจาก Tubigrip เพียงคลิกที่นี่

เครื่องแต่งกาย Tubigrip
_

ลิสต์ราคา tubigrip ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Tubigrip เข่า เข่าบวม เข่าเสื่อม เข่าอ่อน ทูบิกริบ ผ้ารัดเข่า (S) 135 บาท Lazada
Tubigrip S.S.B.ป้องกันและบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด Size L 449 บาท Lazada
Tubigrip กระชับกล้ามเนื้อบริเวณน่อง 145 บาท Lazada
Tubigrip ผ้ารัดข้อมือ เพื่อสุขภาพ (S) 82 บาท Lazada
Tubigrip KNEE 2-Ply ทูบีกริบ ผ้ายืดพยุงเข่า ครบไซส์ ผ้ายืดรัด ข้อเข่า กล่องละ 1 ชิ้น [ไม่รับเปลี่ยนคืน] (S) 154 บาท Lazada
Tubigrip 321. ANKLE SIZE (M) 1 PIECE ทูบิกริบ อุปกรณ์พยุงข้อเท้า ไซส์ (M) ขนาด 1 ชิ้น 135 บาท Lazada
Tubigrip ABDOMINAL ผ้ารัดสะโพก ปรับได้ (สะโพกปรับได้ SIZE S M L XL) แบบตีนตุ๊กแก 370 บาท Lazada
Tubigrip KNEE 2-Ply ทูบีกริบ ผ้ายืดพยุงเข่า ครบไซส์ ผ้ายืดรัด ข้อเข่า กล่องละ 1 ชิ้น [ไม่รับเปลี่ยนคืน] (S) 117 บาท Lazada
Tubigrip Knee 2 Ply ทูบีกริบ เข่า ผ้ายืดรัดข้อเข่าสวมลดปวดบวมเคล็ด 1 ชิ้น (S) 128 บาท Lazada
Tubigrip S.S.B.ป้องกันและบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด ไซส์ S 484 บาท Lazada

หมดปัญหาเรื่องอาการปวดข้อด้วยผ้ายืดรัดข้อจาก Tubigrip ประเทศไทย

เรื่องอาการปวดข้อ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดข้อมือ ปวดข้อเข่า ปวดข้อเท้า ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นอาการที่ใคร ๆ ก็เป็นได้ทั้งนั้น ซึ่งอาจเกิดจากอุบัติเหตุ หรือเกิดจากวัยที่มากขึ้นทำให้เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อบริเวณข้อเสื่อมสภาพ ดังนั้นผ้ายืดรัดข้อ Tubigrip จึงเป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพในการซัพพอร์ตข้อไม่ให้มีการบาดเจ็บเพิ่มเติม และยังช่วยพยุงรักษาลดอาการปวดที่ข้อได้อีกด้วย วันนี้ Tubigrip ก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักและเข้าใจกับอาการปวดข้อให้มากยิ่งขึ้นด้วยกัน

อาการปวดเข่าและข้อเสื่อม สิ่งที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เป็น

อาการปวดเข่านั้นเป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และยังเป็นอาการที่พบได้บ่อยที่สุดอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินหรือยืนเป็นเวลานาน ๆ หรือคนที่มีอายุมากขึ้นซึ่งอาจเป็นอาการร่วมกับอาการข้อเสื่อมได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งอาการปวดเข่านี้จริง ๆ แล้วอาจไม่จำเป็นต้องไปซื้อยามารับประทานหรือหาหมอมานวดเพื่อแก้รักษาก็ได้ เพราะคุณสามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อลดอาการปวดได้หลายวิธีด้วยกัน อาทิเช่น

  • พักการใช้เข่าสักระยะ คือ พยายามไม่ลงน้ำหนักที่หัวเข่ามาก ๆ โดยเฉพาะข้างที่มีอาการปวด
  • การประคบเย็นและร้อน เมื่อเกิดอาการปวดและอักเสบที่เข่าแบบเฉียบพลัน ในช่วง 1 – 2 วันแรกให้ใช้การประคบด้วยความเย็นเพื่อลดอาการอักเสบและบวมเสียก่อน โดยอาจเลือกใช้แผ่นเจลประคบเย็น หรือใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ พับไว้แล้วแช่ในช่องฟรีซ จากนั้นเอามาห่อด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำบิดหมาด ๆ อีกทีมาประคบที่หัวเข่าที่ปวดประมาณ 20 นาทีวันละ 2 ครั้ง จากนั้นเมื่อพ้นระยะการอักเสบไปแล้ว ในวันที่ 3 ให้เปลี่ยนมาใช้การประคบร้อนแทน โดยการต้มน้ำร้อนใส่กระเป๋าน้ำร้อน หรือเอาขวดแบน ๆ ใส่น้ำร้อนห่อด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำบิดหมาด ๆ ก็ได้มาประคบที่เข่าประมาณ 20 นาที วันละ 2 – 3 ครั้ง
  • ใช้อุปกรณ์พยุงข้อเข่า อย่างเช่นผ้ายืดรัดข้อ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยได้มากในช่วงที่เข่ามีอาการปวด บวม และอักเสบมาก ซึ่งผ้ายืดรัดข้อนั้นจะช่วยรัดข้อเข่าให้กระชับ เมื่อนั่ง ยืน หรือเดินก็จะช่วยลดการเสียดสี และการเคลื่อนไหวข้อเข่ามากเกินไปได้ แต่ข้อควรระวังก็คือไม่ควรใส่ตลอดทั้งวัน เพราะอาจไปรัดให้เลือดเดินไม่สะดวกและเกิดเป็นอาการเส้นเลือดขอดขึ้นได้

นอกจากนี้แล้วเมื่อเกิดอาการปวดเข่าอยู่บ่อย ๆ คุณต้องรู้จักปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณสักนิด คือ ไม่ควรยืนหรือเดินเป็นเวลานาน ๆ บ่อย ๆ และต้องรู้จักบริหารข้อเข่าเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อรอบ ๆ ข้อเข่าทำให้สามารถเคลื่อนไหวข้อได้ดีขึ้น และยังทรงตัวได้ดีเวลาที่ยืนหรือเดินด้วย รวมถึงต้องควบคุมน้ำหนักตัวให้ได้มาตรฐาน เพื่อให้หัวเข่าไม่ต้องรับภาระแบกน้ำหนักตัวที่มากเกินไปของคุณจนทำให้เกิดอาการปวดเข่าได้อยู่บ่อย ๆ

ท่าบริหารข้อแก้อาการเข่าเสื่อม

หากคุณไม่อยากเกิดอาการเข่าเสื่อม หรืออยากรักษาอาการเข่าเสื่อมที่เกิดขึ้นแล้วกับตัวคุณก็สามารถทำได้ด้วยการบริหารข้อเข่าเป็นประจำทุกวันด้วยท่าบริหารข้อแก้อาการเข่าเสื่อมซึ่งทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • นอนหงายแล้วเอาหมอนข้างมาวางรองไว้ที่ใต้เข่า เกร็งสะบ้า แล้วเหยียดเข่าให้ตึง นับ 1 – 10 ท่านี้สามารถทำได้ทุกคนแม้จะมีอาการปวดเข่าก็ตาม
  • นั่งลงบนเก้าอี้ แล้วหาเก้าอี้อีกตัวหนึ่งมาวางขาพาดไปข้างหน้าให้ตึง พยายามเหยียดหัวเข่าให้ตึงที่สุดโดยเกร็งลูกสะบ้าไว้ นับ 1 – 10
  • นั่งลงบนเก้าอี้ โดยให้ขาและเข่าชิดกับขอบที่นั่งของเก้าอี้ จากนั้นให้ยกขาขึ้นโดยเหยียดขาและเข่าข้างหนึ่งให้ตึง เกร็งค้านั่งเอาไว้แล้วนับ 1 – 10 จากนั้นทำสลับอีกข้างไปเรื่อย ๆ
  • นั่งลงบนเก้าอี้ ยกขาและยืดไปข้างหน้าทั้งสองข้าง แล้วเอาขาข้างหนึ่งไขว้บนขาอีกข้างหนึ่ง ให้ขาบนกดลง และขาล่างเหยียดตรงไปข้างหน้า เกร็งขาให้ลอยไว้อย่างนั้นแล้วนับ 1 – 10 จากนั้นทำสลับอีกข้าง
  • ยืนขึ้นแล้ววางเก้าอี้ไว้ที่ด้านหน้าของคุณ ใช้มือจับพนักเก้าอี้ไว้ เกร็งสะโพกไว้ แล้วเหยียดขาข้างหนึ่งไปด้านหลังให้ตึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ นับ 1 – 10 แล้วสลับทำอีกข้างหนึ่ง
NEW