เลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์คุณภาพในราคาถูกที่สุดจาก Tsunami ได้แล้ววันนี้ที่ iPriceThailand พร้อมประหยัดยิ่งขึ้นด้วยดีลและโปรโมชั่นดี ๆ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา tsunami ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
tsunami M10 Headset 7.1 Gaming หูฟังเกมมิ่งเซอร์ราวด์ 7.1 พร้อมเอฟเฟคแสง RGB และไมค์โครโฟนลดเสียงรบกวน ✔รับประกัน 2 ปี 425 บาท Lazada
tsunami หูฟังพร้อมไมค์ M10 สำหรับเล่นเกมส๋ Surround Sound RGB Software Gaming Headset 465 บาท Lazada
tsunami M10 Pink หูฟังเกมมิ่งแบบครอบหู หูฟังแบบครอบ หูฟังเกมมิ่ง หูฟังมีไมค์ หูฟัง gaming headphone ของแท้มีประกัน2ปี 499 บาท Lazada
tsunami คอมพิวเตอร์ของใหม่- Intel® Core™ I5-GEN6 RAM 8GB (Working) 9,890 บาท Lazada
tsunami (หูฟังเกมมิ่ง) M8 7.1 Surround Sound Software RGB Gaming Headset 479 บาท LazMall by Lazada
tsunami ATX Case (NP) Pro Hero (White-Red) 1,950 บาท Lazada
tsunami GamersLab (หูฟังเกมมิ่ง) M9 2.1 Stereo Sound RGB Gaming Headset 389 บาท Lazada
tsunami หูฟังพร้อมไมค์ M8 เสียงดี มีไฟ 7.1 Surround Sound RGB Software Gaming Headset สำหรับเกมเมอร์ หรือใช้เรียนออนไลน์ 475 บาท Lazada
tsunami หูฟังเกมมิ่ง GE-10 RGB Gaming Headset Supreme Stereo Sound + Omni-Direction Microphone 445 บาท Lazada
Tsunami เคสประกอบ Core I5 6500 3.2Ghz / Ram 8Gb / Ssd 240Gb อ่านเขียนไว 8,900 บาท Shopee

Tsunami ประเทศไทย –เลือกเคสคอมพิวเตอร์ที่ดีช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้คอมพิวเตอร์ของคุณได้

การใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีนั้น นอกจากการเลือกสเปกตัวเครื่องที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของคุณแล้ว คุณยังต้องเลือกเคสที่จะนำมาประกอบเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นให้เหมาะกับสเปกเครื่องด้วย เพราะการเลือกเคสที่เหมาะสมจะช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีอายุการใช้งานที่ยาวนานนั่นเอง และวันนี้แบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Tsunami ก็จะนำสาระดี ๆ ในการเลือกซื้อเคสให้เหมาะกับคอมพิวเตอร์ของคุณมาฝากกัน ดังนี้

เลือกซื้อเคสคอมพิวเตอร์อย่างไรให้คุ้มค่า เหมาะกับการใช้งาน

หลาย ๆ คน เมื่อจะซื้อคอมพิวเตอร์พีซีสักเครื่อง มักจะให้ความสำคัญแต่สเปกตัวเครื่อง โดยมองข้ามความสำคัญของเคสคอมพิวเตอร์ไป ซึ่งแท้จริงแล้วเคสคอมพิวเตอร์ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะทำหน้าที่รวบรวมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์มาเก็บไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งคอมพิวเตอร์พีซีเครื่องนั้นจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับเคสคอมพิวเตอร์เช่นกัน หากเคสคอมพิวเตอร์ช่วยระบายอากาศ ลดความร้อนที่เกิดจากการใช้งานได้ดี ก็จะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง หากเคสคอมพิวเตอร์ระบายอากาศไม่ดี อาจส่งผลให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีปัญหา เช่น เครื่องร้อนผิดปกติ, CPU ไหม้, พัดลมเสีย, RAM พังได้ ดังนั้นการเลือกเคสคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานและมีคุณภาพดีนั้นจึงเป็นเรื่องจำเป็น และสามารถใช้ปัจจัยในการพิจารณาเลือกซื้อได้ดังนี้

ช่องระบายอากาศ
เคสคอมพิวเตอร์ที่ดีต้องมีการระบายอากาศที่ดี ลมสามารถผ่านเข้า-ออกได้ดี และระบายความร้อนภายในตัวเครื่องที่เกิดจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี ในทุกช่องระบายอากาศนั้นควรจะมีการติดตั้งพัดลมระบายอากาศเอาไว้ เพื่อช่วยดึงเอาอากาศภายนอกเครื่องเข้าไปด้านใน และไล่เอาลมร้อนออกมา ซึ่งช่องระบายอากาศควรมีอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเคส และหากมีช่องระบายอากาศด้านบนด้วยก็จะดีมาก รวมทั้งด้านล่างตัวเคสก็ควรมีฐานรองเพื่อให้อากาศผ่านเข้า-ออกได้ด้วย
พื้นที่ของเคสคอมพิวเตอร์
พื้นที่ว่างในเคสคอมพิวเตอร์นั้นจะเป็นตัวกำหนดว่าสามารถใส่ฮาร์ดแวร์อะไรลงไปได้บ้าง และสามารถเพิ่มเติมฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ภายหลังเมื่อต้องการอัพเกรดคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ ยิ่งมีพื้นที่ว่างมาก ก็จะยิ่งทำให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้น
การเดินสายภายในเคสคอมพิวเตอร์
หากเคสคอมพิวเตอร์นั้นมีพื้นที่แคบจะส่งผลให้การเดินสายเชื่อมต่ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์นั้นไปขวางทางช่องระบายอากาศได้ ทางที่ดีควรเลือกเคสคอมพิวเตอร์ที่มีช่องทางให้สายเชื่อมต่ออยู่ได้โดยไม่ขวางทางระบายอากาศ ซึ่งในปัจจุบันเคสที่มีคุณภาพดี ราคาแพงมักจะมีช่องเตรียมไว้ให้สำหรับเดินสายเชื่อมต่อฮาร์ดแวร์โดยเฉพาะ

   รูปแบบเคสคอมพิวเตอร์และการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

   เคสคอมพิวเตอร์นั้นสามารถแบ่งออกเป็นประเภทหลัก ๆ ได้ 3 ประเภท ตามคุณภาพและราคาของเคสคอมพิวเตอร์ ซึ่งในการเลือกซื้อนั้น เราก็มีข้อแนะนำให้ดังนี้

   เคสคอมพิวเตอร์แบบ Low-end
   เป็นเคสทั่วไปที่เห็นวางจำหน่ายกันตามร้านคอมพิวเตอร์ มีราคาถูก มักติดมากับเซ็ตคอมพิวเตอร์ โดยจะมีขนาดมาตรฐาน ไม่ใหญ่มากนัก และมีพื้นที่จำกัด อาจมีช่องว่างสำหรับให้ติดตั้งฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมได้แต่ไม่มากนัก นอกจากนี้แล้วเคสคอมพิวเตอร์ประเภทนี้จะมีช่องระบายอากาศเพียง 1 – 2 จุดเท่านั้น จึงระบายอากาศได้ไม่ดีนัก จึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์หนัก ๆ หรือการเล่นเกมส์ เคสคอมพิวเตอร์แบบนี้จะเหมาะกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่ว ๆ ไป ไม่ได้เปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง
   เคสคอมพิวเตอร์แบบ Mid-end
   เป็นเคสคอมพิวเตอร์มาตรฐานที่เพิ่มความสามารถเข้าไปอีก เช่น เพิ่มช่องสำหรับเพิ่มเติมการ์ดจอ, พื้นที่สำหรับติดตั้งพัดลมเพิ่มเติม, พื้นที่สำหรับติดตั้งฮาร์ดดิสก์ตัวที่ 2 หรือ 3, มีช่องระบายอากาศมากขึ้น เป็นต้น จึงเป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่เหมาะกับการใช้งานมัลติมีเดีย อย่างเช่นการดูหนังฟังเพลง, เปิดคาราโอเกะ, ใช้เป็น home media center หรือ home servers ที่มีหลายคนใช้งานร่วมกัน หรือใช้งานในสำนักงาน เป็นต้น
   เคสคอมพิวเตอร์แบบ High-end
   เป็นเคสคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ มีความแข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษ และมีราคาแพงด้วย เคสคอมพิวเตอร์แบบนี้จะมีพื้นที่ว่างภายในมาก สามารถเพิ่มเติมฮาร์ดแวร์ได้มากตามต้องการ และยังมีพื้นที่ในการวางสายเชื่อมต่ออย่างเป็นระเบียบ มีช่องระบายอากาศและพัดลมระบายอากาศทั่วทิศทาง ทำให้ระบายอากาศได้ดีมาก จึงเหมาะกับการใช้งานเป็นเครื่อง server เพื่อเก็บฐานข้อมูลในสำนักงาน, ใช้รันโปรแกรมหนัก ๆ และสำหรับการเล่นเกมส์ที่ต้องใช้การ์ดจอ GPU แรง ๆ
     NEW