บาท
-

หน้าแรก  >  ช้อปปิ้งออนไลน์ไปกับสินค้าจากTROIKA

ช้อปปิ้งออนไลน์ไปกับสินค้าจากTROIKA

สินค้าทั้งหมด 3รายการ

Troika อุปกรณ์เครื่องเขียนคุณภาพเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นปากกาลูกลื่น, ปากกาโรลเลอร์บอล, ไส้ดินสอ, ไส้ปากกาลูกลื่น, สมุดและปกใส่พาสปอร์ต อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

Troika ประเทศไทย – ปากกายอดฮิตที่นิยมใช้มีอะไรบ้าง

ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะวัยไหนปากกาเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการขีดเขียนเสมอ ปากกายอดฮิตจาก Troika ที่นิยมใช้งานกันมากมาย ได้แก่

ปากกาลูกลื่น
ปากกาลูกลื่นเป็นปากกาที่มีหัวขนาดเล็ก ใช้งานสะดวก เขียนได้ลื่นไหล หมึกปากกาเป็นหมึกประเภทแห้งเร็ว ไม่ต้องคอยเติมหมึกตลอดเวลา และไม่ซึมเปื้อนกระดาษ จึงเป็นที่นิยมมากกว่าปากกาหมึกซึม ขนาดปากกาลูกลื่นที่มีขายในปัจจุบันได้แก่ หัวปากกาขนาด 5 และ 0.7 มิลลิเมตร ใช้งานง่ายด้วยหัวกดที่ปลายปากกา พกพาสะดวก ราคาถูก มีหลายสี
ปากกาโรลเลอร์บอล
ปากกาโรลเลอร์บอลคือปากกาที่ผสมกันระหว่างปากกาลูกลื่นกับปากกาหมึกซึม คือมีหัวแบบปากกาลูกลื่น ภายในบรรจุหมึกน้ำเช่นเดียวกันกับปากกาหมึกซึม มีข้อดีที่การเขียนลื่นไหลและให้เส้นคมชัดสวยงาม ไม่ซึมกระดาษแต่จะเห็นรอยเขียนชัดเจน น้ำหมึกจะหมดไวกว่าปากกาลูกลื่น
ปากกาหมึกเจล
ปากกาหมึกเจลมีหลากหลายสีสัน ส่วนมากปากกาหมึกเจลจะมีเส้นเล็ก มีความคมชัด และเขียนลื่นสบาย บางรุ่นมีกลิ่นหอม ลักษณะหมึกเหมือนเนื้อเจล บางรุ่นเป็นมีกากเพชร กลิตเตอร์ สีสะท้อนแสง เหมาะกับใช้ในงานฝีมือหรือการเขียนที่ต้องการความสวยงามของสีสัน
ปากกาหมึกซึม
ปากกาหมึกซึมคือปากกาหัวแร้งที่มีกระเปาะเก็บน้ำหมึกอยู่ภายใน ต้องเติมน้ำหมึกตลอดเวลาเมื่อหมึกจางลง โดยดูดจากขวดหมึกหรือเปลี่ยนกระเปาะน้ำหมึก ปากกาหมึกซึมให้ลายเส้นที่คมชัดและสวยงาม ปัจจุบันนิยมใช้สำหรับตัดเส้นวาดรูป เซ็นลายเซ็น เซ็นเอกสาร มีราคาค่อนข้างสูงกว่าปากกาทั่วไป เนื่องจากกระบวนการผลิตที่ซับซ้อนกว่า คนไม่ค่อยนิยมใช้ในการเขียนทั่วไป เพราะมีการใช้งานที่ค่อนข้างยุ่งยาก

Troika ประเทศไทย – ไส้ดินสอที่ใช้กันทุกวันนี้มีที่มาอย่างไร

ไส้ดินสอทั้งดินสอไม้และดินสอกดนั้นทำมาจากแร่ธาตุชนิดเดียวกัน นั่นก็คือแร่แกรไฟต์ แร่แกรไฟต์เป็นแร่เนื้ออ่อน ธาตุคาร์บอน สามารถพบในรูปแบบของผลึก, แผ่น และเกล็ดอยู่ในสายแร่ มีลักษณะทึบแสง มีความวาวเล็กน้อย อ่อนนิ่ม มีสีดำหรือเทาคล้ายเหล็ก เมื่อหลายร้อยปีก่อนจิตรกรส่วนมากนิยมใช้นำไม้เนื้ออ่อนมาทำเป็นปลอกห่อหุ้มแท่งตะกั่วหรือสังกะสีเพื่อทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น จนกระทั่งช่วงหลังที่มีการค้นพบแร่แกรไฟต์และนำมาผลิตเป็นไส้ดินสอที่มีสีดำเข้ม สามารถปรับความเข้มและความอ่อนของไส้ดินสอได้ตามต้องการ ทำให้ไส้ดินสอที่ผลิตจากแร่แกรไฟต์ได้รับความนิยมอย่างมากมาจนถึงปัจจุบัน ในการทำไส้ดินสอทั้งดินสอไม้และดินสอกดนั้นมีกรรมวิธีที่ใกล้เคียงกันมาก

บดแร่แกรไฟต์และขึ้นรูปเป็นแท่ง
นำแร่แกรไฟต์มาบดจนละเอียดกลายเป็นผง จากนั้นนำผงแกรไฟต์มาผสมรวมกับดินขาวชนิดเนื้อละเอียดและน้ำ เมื่อผสมเข้ากันดีแล้วจึงขึ้นรูปอัดให้เป็นแท่งขนาดใหญ่
ผ่านความร้อนแล้วตัดแบ่งขนาด
เมื่อได้แท่งแกรไฟต์ผสมขนาดใหญ่แล้ว นำไปผ่านความร้อนที่ 160 องศาเซลเซียส เพื่อไล่ความชื้นออกเสียก่อน เมื่อแห้งดีแล้วจึงนำไปเข้าหัวอัดเพื่อแบ่งให้มีขนาดไส้ตามที่ต้องการ
เผาที่อุณหภูมิสูงแล้วเคลือบด้วยขึ้ผึ้ง
เมื่อได้ขนาดไส้ดินสอเล็กเรียวยาวตามที่ต้องการแล้ว นำไส้ดินสอไปเผาที่อุณหภูมิประมาณ1,200 องศาเซลเซียส แล้วนำไปตัดให้มีความยาวตามต้องการ จากนั้นนำไปเคลือบด้วยขี้ผึ้ง เพื่อทำให้ไส้ดินสอมีความเรียบเนียนและเป็นมันเงางาม เขียนลื่นถนัดมือ
ประกอบแท่งไส้ดินสอเข้ากับไม้
หากเป็นการทำดินสอไม้ ขั้นตอนต่อจากการเคลือบก็คือ การประกอบแท่งดินสอ โดยใช้ไม้เนื้ออ่อน อย่างเช่น ไม้ซีดาร์มาตัดแบ่งเป็นขนาดเล็กตามที่ต้องการและประกบเข้าหากัน ผนึกด้วยกาวให้แน่น ทนทาน ไม่แตกหักง่าย จากนั้นปั๊มสัญลักษณ์ระบุความเข้มและความแข็งของไส้ดินสอที่ปลายดินสอ ซึ่งเวลาซื้อเราต้องสังเกตดูความเข้มที่เราต้องการที่ส่วนปลายดินสอนี้ โดยสัญลักษณ์ B หมายถึงความเข้มของไส้ดินสอ, สัญลักษณ์ H หมายถึงความแข็งของไส้ดินสอ และสัญลักษณ์ F หมายถึงความละเอียดของเนื้อดินสอ โดยไส้ดินสอที่นิยมใช้กันทั่วไปสำหรับการเขียนและการวาดรูปก็คือดินสอ 2B และ HB
แคตตาล็อกสินค้า