หากคุณกำลังวางแผนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับรองคุณภาพการผลิตแบบจัดเต็มแล้วละก็ Haier คือแบรนด์ที่ใช่สำหรับคุณแน่นอน มาพร้อมเกร็ดความรู้อีกมายมายที่ช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Trane ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Trane แอร์ติดผนัง ขนาด 18300 BTU รุ่น MCWE18GB5/TTKE18GB5 14,653 บาท Lazada
Trane แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ ขนาด 9400 BTU รุ่น MYWE09GB5 9,218 บาท Lazada
Trane เครื่องปรับอากาศ แอร์ ติดผนังรุ่น Passio TTKE24GB5 25300 BTU 25,260 บาท Lazada
Trane เครื่องปรับอากาศ แอร์ ติดผนังรุ่น Passio TTKE09GB5 9400 BTU 11,547 บาท Lazada
Trane [ แอร์บ้าน ราคาถูก ] แอร์ แอร์ติดผนัง ระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์บ้าน รุ่น Passio Inverter R32 12,900 บาท Lazada
Trane แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ ขนาด 24100 BTU รุ่น MYWE24GB5 26,499 บาท Lazada
Trane เครื่องปรับอากาศ10000BTUแบบFIXSPEED TYPEแขวนติดผนังSTANDARDน้ำยาแอร์R32ธรรมดาECONOเบอร์5ราคาถูก 17,500 บาท Lazada
Trane แอร์ติดผนัง ขนาด 9400 BTU รุ่น MCWE09GB5/TTKE09GB5 7,669 บาท Lazada
Trane เครื่องปรับอากาศ แอร์ ติดผนังรุ่น Passio Inverter TYKE12GB5 12600 BTU 15,053 บาท Lazada
Trane แอร์ติดผนัง ขนาด 12600 BTU รุ่น MCWE12GB5/TTKE12GB5 9,407 บาท Lazada
ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอเครื่องปรับอากาศ และไอเท็มเด็ด ๆ มากมายที่ Trane มีอยู่ในสต็อก

เครื่องปรับอากาศ เลือกอย่างไรถึงจะโดนใจที่สุด

เพราะอากาศเมืองไทยส่วนมากจะมีอุณหภูมิสูงเป็นหลักจึงไม่แปลกที่เครื่องปรับอากาศจะกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า หากคุณกำลังวางแผนจะซื้อเครื่องปรับอากาศดี ๆ ที่มีประสิทธิภาพโดนใจอยู่ละก็ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพราะเราได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว ดังนี้

เลือกให้เหมาะกับสถานที่ใช้งาน
ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศมีให้คุณเลือก 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ 1.แอร์ติดผนัง คือประเภทของแอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มักมีดีไซน์ทันสมัย และขนาดกระทัดรัด เพื่อให้สามารถใช้แทนของตกแต่งบ้านได้ในตัว บางแบรนด์อาจมีฟังก์ชันเสริมอย่างโหมดประหยัดพลังงาน เป็นต้น แอร์ชนิดนี้เหมาะกับห้องขนาดเล็กที่สามารถดูแลรักษาได้ง่าย ตามบ้าน หรือตามคอนโดทั่วไป 2.แอร์ฝังในผนัง คือแอร์ที่ฝังลงไปผนังแบบตายตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่อง ท่อน้ำทิ้ง หรือท่อน้ำยา จึงเหมาะกับสถานที่ที่ต้องการความสวยงามเป็นพิเศษ แต่แอร์ชนิดนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง หากตัวเครื่องขัดข้องค่าซ่อมจะค่อนข้างแพงทีเดียว 3.แอร์แขวนใต้ฝ้า เป็นแอร์ที่ติดตั้งใต้เพดาน สามารถกระจายความเย็นได้ทั่วถึง แถมยังทนทานใช้งานได้ยาวนานกว่าแอร์ทุกประเภท เหมาะกับห้องขนาดใหญ่ที่ต้องรองรับผู้คนจำนวนมาก เช่น อาคาร หรือสำนักงาน เป็นต้น และ 4.แอร์ตั้งพื้น มีลักษณะเหมือนตู้เล็ก ๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ บางคนอาจเรียกว่า แอร์เคลื่อนที่ สามารถกระจายความเย็นได้สูง และทนต่อการใช้งานได้ดี แอร์ชนิดนี้เหมาะกับห้องขนาดใหญ่ที่มีผู้คนอยู่แน่นขนัด ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของแอร์ชนิดนี้คือจะค่อนข้างเปลืองพลังงาน เพราะต้องกระจายความเย็นสูงนั่นเอง
เลือกขนาดความเย็นให้เหมาะกับการใช้งาน
ซึ่งเราเรียกค่าความเย็นนี้ว่า BTU ย่อมาจาก British Thermal Unit โดย 1 ตันความเย็นจะเท่ากับ 12000 BTU ต่อชั่วโมง การคำนวนค่า BTU ให้พอดีกับขนาดของห้องจะช่วยประหยัดพลังงานได้ในตัว หากคุณเลือกแอร์ที่มีค่า BTU สูงเกินไป จะทำให้คอมเพรสเซอร์ตัดบ่อย แต่ประสิทธิภาพในการทำงานจะน้อยลง ส่งผลให้ค่าความชื้นภายในห้องสูงขึ้น หากเป็นห้องที่มีผนัง หรือเครื่องเรือนเป็นไม้อาจทำให้ไม้บวมได้ แถมยังเป็นการเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุอีกด้วย ในทางกลับกันหากคุณเลือกแอร์ที่มีค่า BTU ต่ำเกินไป คอมเพรสเซอร์จะทำงานหนักขึ้น เพราะอุณหภูมิความเย็นไม่เป็นไปตามที่ตัวเครื่องถูกกำหนดไว้ ส่งผลให้แอร์เสียเร็ว และยังเปลืองพลังงานมากอีกด้วย ถ้าคุณต้องการเลือกแอร์ให้ตอบโจทย์มากที่สุดควรคำนึงถึงขนาดห้อง และปัจจัยที่มากระทบต่ออุณหภูมิของห้องเป็นสำคัญจึงจะได้ค่า BTU ที่คุ้มค่าที่สุด

เลือกให้ประหยัดพลังงานที่สุด
ซึ่งสมัยนี้คุณไม่จำเป็นต้องพิจารณาจำนวนของวัตต์และนำมาบวก ลบ คูณ หาร ให้เสียเวลา เพียงสังเกตสติ๊กเกอร์ประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่เราคุ้นตาเป็นอย่างดีก็จะได้ข้อมูลการใช้พลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ๆ แบบครบถ้วนแล้ว
เลือกจากฟังก์ชัน และเทคโนโลยี
เพราะปัจจุบันเครื่องปรับอากาศเป็นไอเท็มที่นิยมติดตามครัวเรือนแทบจะครบทุกบ้านเลยก็ว่าได้ เป็นเหตุให้แบรนด์ชั้นนำมากมายต่างพากันคิดค้น และพัฒนาเทคโนโลยี หรือฟังก์ชันใหม่ ๆ มาประชันกัน ไม่ว่าไลฟ์สไตล์การใช้เครื่องปรับอากาศของคุณจะเป็นแบบไหนก็ตาม หากคุณกำลังวางแผนซื้อ หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่อยู่ควรมองหาเทคโนโลยีที่สำคัญ 2 เทคโนโลยี ได้แก่ เทคโนโลยีการฟอกอากาศ ที่ช่วยให้คุณหรือคนที่คุณรักปลอดภัยจากฝุ่นละออง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหอบหืด และเทคโนโลยีควบคุมความเย็นอัตโนมัติ อีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้คุณประหยัดไฟได้แบบจัดเต็ม เพราะในช่วงที่คุณพักผ่อน เทคโนโลยีนี้จะช่วยปรับความเย็นในอุณหภูมิที่พอเหมาะ หรือตามที่คุณตั้งค่าไว้กับตัวเครื่องนั่นเอง
เลือกจากกลไกภายในตัวเครื่อง
หลัก ๆ แล้วจะมี 2 ส่วนที่สำคัญคือ 1.คอมเพรสเซอร์ มีอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน คือ แบบลูกสูบ คือแบบที่ใช้ลูกสูบเป็นตัวอัดน้ำยาแอร์, แบบเซอร์โรตารี่ ทำงานด้วยการหมุนของใบพัดที่มีความเร็วสูง และเซอร์แบบขด ทำงานโดยใบพัดรูปก้นหอย 2.ระบบฟอกอากาศ มีให้เลือก 3 ระบบเช่นเดียวกัน ได้แก่ การกรอง โดยใช้แผ่นกรองอากาศดักจับฝุ่น, การดักจับด้วยไฟฟ้าสถิต โดยใช้ตะแกรงไฟฟ้า พร้อมแผ่นโลหะอีกชุดเรียงขนานกันเพื่อดูดฝุ่นละอองเอาไว้ และการปล่อยประจุไฟฟ้า ซึ่งจะทำงานโดยผลิตประจุลบออกมาเป็นลมเย็น ตามด้วยการทำให้ฝุ่นละอองเป็นประจุลบและจับตัวกันตกลงสู่พื้น

NEW