คุณรู้จักกับประเภทของ Router และวิธีเลือกซื้อให้ถูกใจคุ้มค่ากันหรือยัง วันนี้ TP-LINK มีเคล็ดลับมาบอกต่อกับ iPriceThailand.com อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

กล้องถ่ายรูป TP-Link
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ TP-Link
โทรศัพท์และแท็บเล็ต TP-LINK
ความปลอดภัย TP-Link
เครื่องเสียงและ Hi Fi TP-Link
_

ลิสต์ราคา TP-Link ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Tp-Link SWITCH HUB 24 PORT 1,390 บาท Lazada
TP-Link MR200 3,150 บาท Shopee
TP-Link AC1200 2,590 บาท Lazada
TP-LINK 16-Port Gigabit Switch TL-SG1016D 2,600 บาท JD Central
TP-LINK AC1200 Wireless Gigabit Access Point 1,711 บาท Lazada
TP-LINK TL-SG108 940 บาท LazMall by Lazada
TP-Link Archer T4U 735 บาท Lazada
TP-LINK CPE210 1,067 บาท Lazada
TP-Link RE450 2,570 บาท Shopee
TP-Link Archer T9UH 1,229 บาท Shopee
ยอดนิยม
Tp-Link SWITCH HUB 24 PORT

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 1,390 บาท ไปที่ร้านค้า

TP-LINK ประเทศไทยพามาทำความรู้จักกับประเภทของ Router

Photo Credit : iStockphoto

TP-LINK มีสินค้ามาบริการหลากหลายหมวดหมู่เป็นอย่างมากโดยสินค้าส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่าย ซึ่งสินค้าที่โดดเด่นของแบรนด์ TP-LINK นั้นก็คือโมเด็มหรือ Router นั่นเอง เพราะอุปกรณ์เหล่านี้อำนวยความสะดวกในการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานที่บ้านหรือที่องค์กรและสำนักงานก็ช่วยให้การทำงานและการติดต่อสื่อสารง่ายขึ้นเยอะ นับว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้ดีไม่เบาเลยทีเดียว เพื่อให้การทำงานของคุณลื่นไหล ไม่มีปัญหาเน็ตเน่า TP-LINK ทำให้คุณใช้งานเน็ตได้ทั้งวัน คุณภาพไม่ตก

เปิดประวัติความเป็นมาของ TP-LINK

TP-LINK ก่อตั้งขึ้นในปี 1996 ในประเทศจีน เป็นผู้ให้บริการอุปกรณ์เครือข่ายและอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้องในทุกด้านของชีวิตประจำวัน บริษัท TP-LINK ได้รับการยืนยันจาก IDC แล้วว่าเป็นผู้ให้บริการอุปกรณ์ Wi-Fi อันดับ 1 แบรนด์หนึ่ง ซึ่งส่งออกสินค้าไปยัง 170 ประเทศทั่วโลก และมีผู้ใช้งาน TP-LINK หลายพันล้านคน เพราะผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายไร้สายทุกชิ้นมีความเสถียร ประสิทธิภาพสูง และคุ้มค่า ทำให้ TP-LINK เติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ทางบริษัทยังเร่งวิจัยและพัฒนา การควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด ทำให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายและให้อุปกรณ์เครือข่ายที่มีคุณภาพสูง ในราคาที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานด้วย

อัพเดท TP-LINK ราคาล่าสุด

 • เราเตอร์ TP-LINK ราคา 990 บาท รุ่น RE200
 • เราเตอร์ TP-LINK ราคา 1,745 บาท รุ่น CPE510
 • เราเตอร์ TP-LINK ราคา 2,090 บาท รุ่น Archer VR400
 • เราเตอร์ TP-LINK ราคา 2,585 บาท รุ่น AC1200
 • เราเตอร์ TP-LINK ราคา 2,590 บาท รุ่น RE450
 • เราเตอร์ TP-LINK ราคา 3,290 บาท รุ่น MR200

* TP-LINK ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ประเภทของเราเตอร์ TP LINK

1. TP LINK Router

Router ธรรมดานี้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานในระบบ LAN Network ได้โดยการเชื่อมต่ออินเตอร์ด้วยสาย LAN จาก Router กับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก เชื่อว่าใครหลายคนคงรู้จักกันดี

2. TP LINK Router Modem

Router Modem นี้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ 2 รูปแบบ คือ เป็นได้ทั้ง Router แจก IP และรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากสายโทรศัพท์ได้แบบสบาย ๆ

3. TP LINK Wireless Router

Wireless Router เป็นอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณ Wireless โดยตรง ส่วนมากจะมี Port LAN มาเพื่อปล่อยสัญญาณผ่านสาย LAN ในตัวด้วย ทั้งยังทำหน้าที่รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากสาย LAN ด้วยเช่นกัน

4. TP LINK Wireless Modem Router

Wireless Modem Router จะมีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาจาก Wireless Router แบบธรรมดา คือสามารถรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากสายโทรศัพท์ได้เลยโดยไม่ต้องผ่านสาย LAN

วิธีเลือกซื้อ TP-LINK Wireless Router ให้ได้อันที่เหมาะแก่การใช้งานและคุ้มค่าที่สุด

เมื่อทำความรู้จักกับ Router แต่ละประเภทกันไปแล้ว Wireless Router ดูจะใช้งานสะดวกกว่า Router ประเภทอื่น ๆ ใช่ไหมละ และในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าแทบทุกครัวเรือนนั้นหันมาใช้ Wireless Router กันแล้วก็ว่าได้ ส่วนสำหรับใครที่ยังไม่ได้ใช้ Wireless Router และอยากลองใช้ดูบ้างนั้น วันนี้ TP-LINK ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกซื้อ Wireless Router ให้ได้อันที่เหมาะแก่การใช้งานและคุ้มค่าที่สุดมาบอกต่อเช่นกัน ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

 • ดูมาตรฐานของสัญญาณ

มาตรฐานของสัญญาณถือว่าเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่เราต้องพิจารณาก่อนซื้อ TP LINK Wireless Router เลยก็ว่าได้ เพราะมาตรฐานสัญญาณที่ดีและเหมาะกับโมเด็มที่มีอยู่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกับความเร็วของสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี โดยในปัจจุบันจะมีมาตรฐานต่าง ๆ ที่ออกมาใช้ร่วมกับระบบเครือข่ายไร้สายหลายมาตรฐานด้วยกัน อาทิ 802.11 a//b/g/n, Draft N, Wireless N, Dual Band 2.4 GHz และ 5 GHz เป็นต้น ซึ่งจะมีหลากหลายราคาให้เลือกกัน

 • เลือกอันที่มีฟีเจอร์พิเศษ

ฟีเจอร์หรือลูกเล่นต่าง ๆ ที่มากับ TP LINK Wireless Router นั้นก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาเช่นกัน ก่อนซื้อจึงต้องสอบถามข้อมูลและเช็คให้แน่ใจว่านอกจากพอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว Wireless Router มีพอร์ตเชื่อมต่อ Ethernet LAN หรือ USB มาเพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อกับเครื่องปริ้นและแฟลชไดรฟ์ รวมทั้งแชร์ข้อมูลด้วยหรือเปล่า เพราะฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์กับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตง่ายขึ้นเยอะ ทั้งนี้ก็อย่าลืมตรวจสอบเสาอากาศของตัว Wireless Router ด้วย เพราะรุ่นที่มีเสาอากาศจากเทคโนโลยี MIMO จะมีประสิทธิภาพในการกระจายสัญญาณได้ดีกว่าเดิม อาจจะสังเกตได้จากเสาสัญญาณ 2 - 3 เสาก็ได้

 • ต้องดูว่าเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น

Wireless Router ที่ดีควรมีเทคโนโลยีเข้ากับเครื่องลูกข่ายอื่น ๆ ที่นำมาใช้ร่วมกันด้วย เช่น ถ้าซื้อรุ่นมาตรฐาน N ตัว Wireless Adaptor หรือระบบปลายทางเชื่อมต่อก็ต้องรองรับมาตรฐาน N ได้ด้วย เพื่อให้ใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 • ศึกษาความยาก-ง่ายในการตั้งค่า

ในปัจจุบันมี Wireless Router มาให้เลือกใช้กันมากมาย เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกรุ่นที่ตั้งค่าการใช้งานง่าย ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งตั้งค่าง่ายยิ่งน่าใช้ เพราะบางรุ่นที่มีการตั้งค่าซับซ้อนต้องอาศัยความชำนาญในการติดตั้งนั้น ก็อาจจะใช้งานยากนิดนึง ยิ่งถ้าต้องการซื้อมาไว้ใช้งานที่บ้านแล้ว ยิ่งควรต้องเลือก Wireless Router ที่ตั้งค่าง่าย เพราะเมื่อเกิดเหตุติดขัดใด ๆ จะได้ตรวจสอบและตั้งค่าการใช้งานใหม่ได้ด้วยตัวเอง

 • คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

เรื่องความปลอดภัยถือว่าสำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่น ๆ เลย ซึ่งอุปกรณ์ Wireless Adaptor ส่วนมากจะรองรับมาตรฐานการเข้ารหัสแบบเดียวกัน อาทิ WEP, WPA และ WPA2 เป็นต้น ซึ่งการตั้งค่า Mac Address สำหรับใช้ในบ้านก็จะมีระบบ Wired Equivalent Privacy หรือ WEP มาตรฐาน 64/128-bit กับระบบ Mac Address Filtering เท่านี้ก็เพียงพอและป้องกันไม่ให้ผู้อื่นแอบใช้งานอินเตอร์ในบ้านได้แล้ว

TP-LINK ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายที่ได้รับความนิยมหลากหลายประเทศทั่วโลกมายาวนานกว่าหลายสิบปี ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ทนทาน สินค้าของ TP-LINK ราคาไม่แพง รองรับการใช้งานลูกค้าทุกกลุ่มในตลาด หากคุณใช้เราเตอร์ของ TP-LINK รับรองว่าเน็ตลื่นไหลใช้งานได้ไม่หัวเสียแน่นอน เลือกซื้อสินค้าของ TP LINK อย่าง Wi Fi Router, อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต, WiFi Adapters และสินค้าอื่น ๆ มากมายในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

NEW