ค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จาก Totoro อาทิ ตุ๊กตา พาวเวอร์แบงก์ และแบตเตอรี่สำรอง จากร้านค้าออนไลน์ที่คัดสรรมาเพื่อคุณ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายที่ iPriceThailand.com เพียงคลิกที่นี่

_

ค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากภาพยนตร์อะนิเมชั่นเรื่อง Totoro ได้ที่ iPrice ประเทศไทย

Totoro ตัวการ์ตูนจากจิบลิที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

Totoro เป็นตัวการ์ตูนชื่อดังที่มาจากภาพยนตร์อะนิเมชั่นเรื่อง My Neighbor Totoro เมื่อปีค.ศ. 1988 สร้างสรรค์ขึ้นโดยผู้กำกับฮายาโอะ มิยาซากิ ภายใต้สตูดิโอ Ghibli สตูดิโอที่ผลิตผลงานภาพยนตร์อะนิเมชั่นที่ครองใจคนดูทุกเพศทุกวัยมาหลายเรื่อง อาทิ Princess Momonoke (1997), Spirited Away (2001), The Wind Rises (2013) เป็นต้น My Neighbor Totoro หรือในชื่อเรื่องภาษาไทยว่า ‘โทโทโร่ เพื่อนรัก’ เป็นเรื่องราวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตานาการของสองพี่น้อง ซะสึกิ เด็กหญิงวัย 11 ปีและเม น้องสาววัย 4 ขวบ ที่เพิ่งย้ายมาอยู่บ้านหลังเก่าในชนบทอันห่างไกลพร้อมกับคุณพ่อ เพื่อดูแลแม่ของทั้งสองที่รักษาตัวด้วยโรคกระดูกสันหลังอักเสบจากวัณโรคอยู่ในโรงพยาบาลที่ไม่ไกลจากบ้านนัก โดยมีเพื่อนบ้านเป็นคุณยายใจดีและเด็กผู้ชายรุ่นเดียวกัน ด้วยความซุกซนเมจึงออกสำรวจบริเวณรอบ ๆ บ้านใหม่ ทำให้เธอได้พบกับภูตปล่อยฝุ่นและบรรดาเพื่อนตัวโปร่งใส ซึ่งนำเธอเข้าไปในป่ามหัศจรรย์ และที่นั่นเองเธอได้พบกับสิ่งมีชีวิตขนปุกปุยตัวอ้วนกลมที่เธอเรียกว่าโทโทโร่ โทโทโร่พาเมและซะสึกิไปพบกับเรื่องราวสนุกสนานมากมายในโลกแห่งผืนป่าและธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการท่องไปในผืนฟ้ายามค่ำคืน การฟังเสียงขลุ่ยบนยอดต้นไม้สูง และการปลูกต้นไม้ด้วยพลังใจ ทั้งหมดนี้ช่วยชดเชยเวลาและคลายความเหงาของสองพี่น้องยามที่คุณพ่อยุ่งกับงานเขียนและการดูแลแม่ที่ป่วยหนักได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้ซะสึกิเติบโตเป็นเด็กที่มีความรับผิดชอบในการทำหน้าที่ลูกสาวคนโตและพี่สาวที่เข้มแข็งของเม แต่แล้ววันหนึ่งจดหมายจากโรงพยาบาลเกี่ยกับอาการป่วยของแม่ที่ไม่สู้ดีนัก ทำให้เมตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง ภายหลังซะสึกิพบว่าน้องสาวหายตัวไป เธอจึงไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนตัวยักษ์อย่างโทโทโร่และรถบัสแมวเหมียวที่ปรากฏตัวขึ้นจากความมืด เรื่องราวการผจญภัยของสองพี่น้องได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งพร้อมเพื่อนที่แสนดีของพวกเธอ

ตัวละครสำคัญในภาพยนตร์อะนิเมชั่นเรื่องโทโทโร่ เพื่อนรัก

  • ซะสึกิ คุซากาเบะ พี่สาวคนโตวัย 11 ปีที่ดูโตกว่าอายุ ซะสึกิเป็นเด็กที่เข้มแข็งเนื่องจากเธอต้องดูแลน้องสาว ในขณะที่พ่อยุ่งอยู่กับงานนักเขียน การเรียนต่อในมหาวิทยาลัย และการดูแลภรรยาที่ป่วยในโรงพยาบาล โดยชื่อของซะสึกิมาจากภาษาญี่ปุ่นโบราณแปลว่าเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นเดือนเกิดของเธอนั่นเอง
  • เม คุซากาเบะ เด็กหญิงวัย 4 ขวบ น้องสาวของซะสึกิ เมเป็นเด็กร่าเริงและกล้าหาญ เธอเป็นคนค้นพบเหล่าภูตในป่า รวมถึงเพื่อนรักอย่างโทโทโร่ด้วย ชื่อของเม (Mei) พ้องเสียงกับคำว่า May ซึ่งหมายถึงเดือนพฤษภาคมเช่นเดียวกัน
  • โทโทโร่ เพื่อนรักมหัศจรรย์ ตัวใหญ่ ใจดี มีขนสีเทาปุกปุย ชื่อของโทโทโร่เป็นชื่อที่เมตั้งขึ้น โดยเพี้ยนมาจากคำว่าโทะโระรุ ซึ่งมีความหมายว่าโทรลล์ (Troll) ในภาษาญี่ปุ่น ที่เมเคยเห็นในหนังสือนิทานเรื่อง Three Billy Goats Gruff โดยเธอคิดว่าโทโทโร่กับโทรลล์เป็นสิ่งมีชีวิตประเภทเดียวกัน
  • รถบัสแมว หรือ Cat Bus มีรูปลักษณ์ภายนอกเป็นแมวที่มีเท้า 12 ข้าง ลำตัวคล้ายรถบัสมีหน้าต่างและหลังคา ภายในตัวรถบัสสามารถขยายให้ใหญ่ขึ้นได้ รถบัสแมวเหมียวใจดีและยินดีบริการทุก ๆ คน

5 เรื่องราวสนุก ๆ เกี่ยวกับโทโทโร่ เพื่อนรัก

  • โทโทโร่ = วินนี่เดอะพูห์ สำหรับเด็ก ๆ ชาวญี่ปุ่น ตัวการ์ตูนโทโทโร่นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับโทโทโร่วางจำหน่ายมากมาย ความนิยมของโทโทโร่ในญี่ปุ่นนั้นเทียบได้กับความชอบในตัวหมีพูห์ของเด็กอเมริกันเลยทีเดียว
  • อาการป่วยของแม่ ในเรื่องโทโทโร่ เพื่อนรรัก แม่ของเด็กหญิงทั้งสองป่วยเป็นโรคกระดูกสันหลังอักเสบและต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งผู้กำกับฮายาโอะ มิยาซากินำเรื่องนี้มาจากเรื่องราวในวัยเด็กของเขาและน้องชาย เนื่องจากแม่ของเขาป่วยเป็นวัณโรคไขสันหลังและใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลนานถึง 9 ปี
  • โทโทโร่กับ Toy Story 3 ตัวการ์ตูนโทโทโร่ไปโผล่อยู่ในฉากหนึ่งของเรื่องทอยสตอรี่ 3 ในปีค.ศ. 2010 ด้วย โดยจอห์น เลสเตอร์ ผู้สร้าง Toy Story กล่าวว่า “เราต้องการแสดงความเคารพเล็กๆ น้อยๆ ในงานของเรา และผมอยากจะแสดงให้สตูดิโอจิบลิรู้ว่าพวกเขามีความหมายต่อเรามากแค่ไหน”
  • รถบัสแมว เนะโกะ บะสึมาจากความเชื่อของชาวญี่ปุ่นที่ว่า เมื่อแมวแก่ตัวลง มันจะมีพลังเวทมนตร์ในการแปลงร่างเป็นอะไรก็ได้ที่ต้องการ ซึ่งรถบัสแมวก็คือ ‘บาเกะ เนโกะ’ นั่นเอง
  • เด็กผู้หญิงแห่งเดือนห้า ทั้งซะสึกิและเมต่างเกิดในเดือนพฤษภาคมทั้งคู่ ชื่อของซะสึกิ มาจากภาษาญี่ปุ่นโบราณที่แปลว่าเดือนพฤษภาคม ส่วนเมก็พ้องเสรยงมาจากคำว่า May ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวญี่ปุ่นเรียกเดือนพฤษภาคมในปัจจุบัน

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW