Totolink พามาทำความรู้จักกับ Wireless USB Adaptor กันให้มากยิ่งขึ้นแล้ววันนี้ อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

ลิสต์ราคา TOTOLINK ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
TOTOLINK AC2100 A6000R 5 Ports Full Gigabit Router

มีให้เลือกที่ Lazada 2,590 บาท ไปที่ร้านค้า

Wireless USB Adaptor คืออะไร ไขข้อข้องใจกับ Totolink ประเทศไทยไปพร้อมกัน

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Totolink มีสินค้าหลากหลายรายการมาช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี เช่น Wireless N Range Extender, Wireless USB Adaptor และ Wireless Router เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในสินค้ายอดนิยมนั้นก็คือ Wireless USB Adaptor นั่นเอง และสำหรับใครหลายคนที่ยังไม่รู้จัก Wireless USB Adaptor ดี วันนี้ Totolink ประเทศไทยก็อาสาพามาทำความรู้จักกันแบบละเอียดเลยทีเดียว

Wireless USB Adaptor คืออะไรกันแน่
Wireless USB Adaptor เป็นอุปกรณ์ USB ที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายและกระจายสัญญาณนั้นให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์อื่น ๆ โดย Wireless USB Adaptor จะมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับ USB Flash Drive ทั่วไป แต่จะมีขนาดใหญ่กว่านิดหน่อย เพียงเสียบเข้ากับช่องเชื่อมต่อ USB บนคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คก็จะเป็นการติดตั้งไดรเวอร์ให้กับ Wireless USB Adaptor ได้อย่างง่ายดาย และคอมพิวเตอร์กับโน้ตบุ๊คเครื่องคู่ใจก็จะเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ได้แบบสะดวกและรวดเร็ว โดยไม่ต้องอาศัยการ์ด Wireless ในคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คแต่อย่างใด
ควรใช้งานเมื่อใด
โดยปกติแล้วเราสามารถใช้งาน Wireless USB Adaptor ได้เมื่อต้องการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi บนคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องเดินสาย LAN หรือติดตั้งการ์ด Wireless ให้ยุ่งยากเลย นับว่าช่วยอำนวยสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี
ควรรองรับอะไรได้บ้าง
เพื่อให้การเชื่อมต่อและการทำงานครอบคลุมอย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น Wireless USB Adaptor ควรรองรับระบบฏิบัติการหลายระบบด้วยกัน เช่น Windows 10/8/7/XP/Vista (32/64-bit) และ Linux เป็นต้น
กับโน้ตบุ๊คใช้งานอย่างไร
สำหรับการเชื่อมต่อ Wireless USB Adaptor กับโน้ตบุ๊คก็สามารถทำได้ง่ายเหมือนกับคอมพิวเตอร์ทั่วไปเลย และถ้าหากการ์ด Wireless เสีย แต่ยังไม่พร้อมซ่อมละก็ Wireless USB Adaptor คือทางเลือกที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเลยละ
ติดตั้งยากหรือไม่
ในเรื่องของการติดตั้งก็ได้พูดถึงกันไปแล้ว ซึ่งเป็นการติดตั้งที่ง่ายมาก ๆ เพียงเสียบ Wireless USB Adaptor ที่พอร์ต USB แล้วติดตั้งไดรเวอร์ ก็สามารถใช้งานได้ทันที แถมยังไม่ต้องเสียเวลาและสิ้นเปลืองงบประมาณในการจ้างช่างผู้ชำนาญมาติดตั้งอุปกรณ์ให้ด้วย ซึ่งไม่ว่าผู้ใช้จะเป็นชายหรือหญิงก็ทำเองได้อย่างง่ายดาย
หาซื้อได้ที่ไหน
Wireless USB Adaptor เป็นอุปกรณ์ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วไป หรือถ้าใครไม่มีเวลา ก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเดียว
ราคาควรอยู่ที่เท่าไหร่
สำหรับ Wireless USB Adaptor คุณภาพดีและผลิตโดยแบรนด์ที่น่าเชื่อถือนั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่ 450 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับประโยชน์การใช้งาน เพียงแค่ลงทุนครั้งเดียวก็สนุกกับการเล่นอินเตอร์เน็ตได้แบบไม่จำกัด
แบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง
สำหรับแบรนด์ที่ผลิต Wireless USB Adaptor ออกมาจำหน่ายนั้นก็มีหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน แต่ก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษาหาข้อมูลและอ่านรีวิวอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ Wireless USB Adaptor จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพที่สุด จะได้ใช้งานได้อย่างยาวนานคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น
นอกจากคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊คแล้ว Wireless USB Adaptor เชื่อมต่อกับอะไรได้บ้าง
หลายคนอาจจะกำลังสงสัยอยู่ว่า นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊คแล้ว Wireless USB Adaptor นั้นเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อะไรได้อีกบ้าง ซึ่งคำตอบก็คือหลายอุปกรณ์เลย เช่น กล้องวงจรปิด, กล้องถ่ายภาพทั่วไป, กล้องบันทึกวิดีโอ, เครื่องปริ้น, สแกนเนอร์, Media Player และลำโพง เป็นต้น

เปรียบเทียบ Wireless USB Adaptor กับ Wireless PCI Adaptor เพื่อเลือกใช้งานได้เหมาะยิ่งขึ้น

เมื่อทำความรู้จักกับ Wireless USB Adaptor กันไปแล้ว หลายคนก็อาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ Wireless PCI Adaptor มาบ้างและสงสัยว่าจะเลือกยังไงถึงจะเหมาะกับการใช้งานใช่ไหม วันนี้ Totolink ประเทศไทยจึงมีข้อเปรียบเทียบระหว่างอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายทั้ง 2 อย่างนี้มาฝากด้วย ดังนี้

การส่งสัญญาณ
Wireless USB Adaptor จะมีสายพ่วง สามารถนำไปห้อยเพื่อส่งสัญญาณที่ไหนก็ได้ตามสะดวก ส่วน Wireless PCI Adaptor จะรับ-ส่งสัญญาณได้ยากหากเครื่องคอมพิวเตอร์วางอยู่มุมอับ
เสาสัญญาณ
สำหรับ Wireless USB Adaptor นั้นจะมีทั้งรุ่นที่มีเสาและไม่มีเสา ซึ่งรุ่นมีเสาจะรับ-ส่งสัญญาณได้ดีกว่า ส่วน Wireless PCI Adaptor จะมีเสามาให้อยู่แล้ว การรับ-ส่งสัญญาณก็ถือว่าดีในระดับหนึ่งเช่นกัน
การสูญหาย
Wireless USB Adaptor มีแนวโน้มที่จะหายได้ง่ายกว่า Wireless PCI Adaptor เพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัด ถ้าเผลอไปวางไว้ที่ไหนแล้วลืมหยิบละก็ มีหวังหายและได้ซื้ออันใหม่แน่นอน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการตัดสินใจว่าจะเลือกซื้ออุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอันไหนดีนั้น ให้คำนึงถึงรูปแบบการใช้งานและความสะดวกเป็นหลัก เพียงเท่านี้ก็จะเลือกซื้อได้ง่ายรวมทั้งใช้งานได้เหมาะมากกว่าเดิมแล้ว

NEW