พบกับอุปกรณ์สำหรับนักปั่นจักรยาน อุปกรณ์เสริม และอุปกรณ์สำหรับแต่งจักรยานคุณภาพจากแบรนด์ Topeak ประเทศไทย ได้แล้ววันนี้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก

_

Topeak ประเทศไทย - แนะนำไอเท็มที่นักปั่นมือใหม่ต้องรู้

ปัจจุบันการปั่นจักรยานนั้นนอกจากจะเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใหญ่ทั่วไปแล้ว การปั่นจักรยานนั้นยังถือว่าเป็นการออกกำลังกายชนิดนึงที่สามารถออกกำลังได้ทั้งเด็กจนกระทั่งผู้ใหญ่ จนในบางคนนั้นได้ผันตัวเองจากการปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกาย มาเป็นการปั่นจักรยานเพื่อการแข่งขัน โดยใช้ความเร็วหรือระยะทางเป็นการตัดสิน ซึ่งสำหรับนักปั่นจักรยานมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มปั่นจักรยานแบบจริง ๆ จัง ๆ นั้น หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าการปั่นจักรยานนั้นมีทั้งแบบจักรยานระยะสั้น การปั่นจักรยานทางไกล และรวมไปถึงการปั่นจักรยานวิบากซึ่ง ในการปั่นจักรยานแต่ละประเภทนั้นย่อมมีการเตรียมความพร้อมของจักรยานรวมไปถึงอุปกรณ์เสริมที่แตกต่างกันไป โดยไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานแบบทั่วไปหรือการปั่นจักรยานแบบแข่งขันนั้นซึ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงและต้องให้ความสำคัญอย่างแรก และห้ามละเลยนั้นก็คือ อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำไอเท็มอุปกรณ์ที่นักปั่นต้องควรมีสำหรับการปั่นจักรยาน ดั่งต่อไปนี้

  • หมวกกันน็อกสำหรับจักรยาน หมวกกันน็อกสำหรับนักปั่นจักรยานนั้น ได้มีการออกแบบมาเพื่อรองรับสำหรับการสวมใส่ในการปั่นจักรยานเท่านั้น โดยลักษณะหมวกกันน็อกนั้นมีมากมายหลากหลายประเภท และยังมีการออกแบบที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับประเภทของการปั่นจักรยานนั้น ๆ ด้วย ซึ่งหมวกจักรยานนั้นมีตั้งแต่แบบเต็มใบ ที่สวมใส่และครอบทั้งศีรษะ หรือหมวกจักรยานที่เป็นแบบสวมใส่ครอบครึ่งศีรษะ ซึ่งแบบนี้จะเป็นที่นิยมอย่างทั่วไป โดยนักปั่นจักรยานนั้นอาจจะต้องสวมใส่แว่นหรือหน้ากากแบบสวมหัวเพื่อป้องกันความร้อนถ้าหากปั่นจักรยานในกลางแจ้งหรือในที่ที่ ๆ มีแสงจัด เพื่อป้องกันการเกิดอาการผิวไหม้ หรือผิวไม่สม่ำเสมอซึ่งเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาผิวหนังตามมาอีกมากมาย
  • ชุดสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะ นักปั่นจักรยานที่เริ่มก้าวเข้าขั้นนักปั่นจักรยานแบบเต็มตัวนั้น ต้องอย่าลืมให้ความสำคัญกับเครื่องแต่งกายหรือชุดปั่นจักรยานของคุณเป็นอันดับต้น ๆ เพราะชุดปั่นจักรยานที่ดีนั้นจะช่วยให้คุณปั่นจักรยานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและชุดปั่นจักรยานแบบทั่วไปนั้นได้ออกแบบมาให้รองรับการใช้งานทั้งแบบการปั่นจักรยานในกลางแจ้งรวมไปถึงการปั่นจักรยานในกลางคืน ในที่ที่มีแสงสว่างน้อย โดยชุดนักปั่นจักรยานนั้นจะมีการเพิ่มการเนื้อผ้าหรือส่วนที่ช่วยในการสะท้อนแสง มีน้ำหนักเบา ซึ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับการปั่นจักรยานในเวลากลางคืน เพื่อทัศนวิสัยที่ดีสำหรับผู้ขับขี่จักรยานหรือพาหนะอื่น ๆ และเป็นการป้องกันการเกิดอันตรายทั้งสำหรับนักปั่นจักรยานรวมไปถึงผู้อื่นที่ขับขี่พาหนะอีกด้วย โดยชุดปั่นจักรยานนั้นมีหลายประเภท อาทิเช่น กางเกงปั่นจักรยานขายาว-สั้น, เสื้อปั่นจักรยานแขนยาว-สั้น เป็นต้น
  • ไฟส่องสว่างเพิ่มเติม สำหรับนักปั่นหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบในการปั่นจักรยานและให้เวลาในการปั่นจักรยานทั้งวันไปจนถึงช่วงเวลากลางคืนนั้น เรื่องที่นักปั่นไม่ควรมองข้ามอีกอย่างนึงเลยนั่นก็คือ ไฟส่องสว่างเพิ่มเติม หรือไฟท้ายของจักรยาน ซึ่งจักรยานสำหรับการใช้งานทั่วไปนั้นอาจจะเป็นเพียงแค่ที่สะท้อนแสงสำหรับสะท้อนแสงจากการส่องสว่างจากไฟของรถยนต์เท่านั้น ซึ่งนั่นไม่เพียงพอต่อการใช้งานในการปั่นจักรยานสำหรับกลางคืน และเพื่อความปลอดทั้งตัวนักปั่นเอง รวมไปถึงผู้ที่ขับขี่ยวดยานพาหนะบนท้องถนน การติดไฟส่องสว่างสำหรับจักรยานเพิ่มเติมนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำและไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง
  • แว่นตาสำหรับนักปั่นจักรยาน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักปั่นที่ต้องปั่นจักรยานในเวลากลางแจ้ง ที่มีแสงสว่างจ้า อีกทั้งแว่นตาสำหรับนักปั่นยังออกแบบมาเพื่อช่วยในการป้องกันลด ฝุ่น แมลง และสิ่งสกปรกที่ลอยตามอากาศในระยะและระหว่างที่นักปั่นต้องปั่นจักรยานอีกด้วย
  • ถุงมือสำหรับนักปั่นจักรยาน แน่นอนแล้วว่าการปั่นจักรยานติดต่อกันเป็นเวลายาวนานนั้น อาจจะทำให้เกิดอาการร้อน อบอ้าว และเหงื่อไหล่ตามร่างกาย และอาจจะทำให้มีเหงื่อออกตามง่ามมือ นิ้ว และข้อพับต่าง ๆ ซึ่งอาจจะทำให้มีปัญหาและเกิดอันตรายในระหว่างปั่นจักรยานได้ ถ้าหากมีอาการลื่น หรือจับแฮนด์จักรยานไม่สนิท

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Topeak ไทย

จักรยาน bmx Topeak อุปกรณ์อื่นๆสำหรับจักรยาน Bmx Topeak
NEW