กำลังมองหาอุปกรณ์เล่นกอล์ฟอยู่ใช่หรือไม่ Titleist มีให้คุณเลือกมากมายแน่นอน พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

กีฬาอื่นๆ Titleist
เครื่องแต่งกาย titleist
_

ลิสต์ราคา Titleist ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
titleist ถุงกอล์ฟไทเทิลลิส หนัง pvc ขนาด 9 นิ้ว 3,800 บาท Lazada
titleist 2014 ปี perma TECH Perm Tech ถุงมือมือซ้ายสำหรับ tg68wt สีขาว 22 657 บาท Lazada
titleist Pro V1x Golfball ลูกกอล์ฟทนทาน ใช้งานดี ลูกกอล์ฟราคาถูก!! 1,920 บาท Lazada
titleist Professional Tech ถุงมือหนังเทียมสำหรับผู้ชายสำหรับมือซ้าย TG56WT-21 ขวามือสีขาว 21 ซม 653 บาท Lazada
titleist TOUR PERFORMANCE MESH // หมวกกอล์ฟ // หมวกไทเทิลลิส // TH20ATPMW (white-black) 848 บาท Lazada
titleist Trufeel Golfball ลูกกอล์ฟทนทาน ใช้งานดี ลูกกอล์ฟราคาถูก!! 999 บาท Lazada
titleist TOUR SPEED // ลูกกอล์ฟไทเทิลลิส 1,600 บาท Lazada
titleist ลูกกอล์ฟ แบบซ้อม golf prov ball for train ลูกซ้อมซิปโปรวี 100 ลูก 299 บาท ยิ่งซื้อ ยิ่งลด 299 บาท Lazada
titleist Pouch PU TA21SAPK 1,200 บาท Lazada
titleist Velocity Golfball ลูกกอล์ฟ (แพ็ค 12 ลูก) 1,200 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – นำเสนออุปกรณ์เล่นกอล์ฟคุณภาพเยี่ยมจาก Titleist ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก

นานาประเภทของไม้กอล์ฟที่มือใหม่ควรรู้จักก่อนลงมือเล่น

กอล์ฟ เป็นกีฬาที่มองผ่าน ๆ แล้วเหมือนไม่ได้ออกกำลังกายเลย เพียงตีให้ลูกกอล์ฟสีขาวกลม ๆ ลอยลงหลุมเท่านั้น แต่ถ้ามาลองเล่นจริง ๆ คุณจะรู้ว่าการเล่นกอล์ฟก็ต้องใช้แรง และออกกำลังกายส่วนต่าง ๆ ไม่ต่างจากกีฬาประเภทอื่น ที่เห็นได้ชัดคือออกแรงตีลูก และเดินเพื่อไปตีลูกตามจุดที่ลูกตก มากไปกว่านั้นการเล่นกอล์ฟยังช่วยฝึกสมาธิ เสริมพัฒนาการทางด้านความคิด และวิเคราะห์ได้ดีอีกด้วย เพราะการตีลูกแต่ละครั้งใช่ว่าจะตีให้ไกล หรือใกล้ตามระยะทางของหลุมเท่านั้น ก่อนตีคุณยังต้องคำนวนทิศทางและความแรงของลม จากนั้นนำมาบวกกับตำแหน่งของหลุมว่าตั้งอยู่ในพื้นที่แบบใด มีน้ำห้อมล้อมหรือไม่ และมีหลุมทรายใกล้ ๆ หรือเปล่า เป็นต้น แค่คิดคุณว่าก็เหนื่อยแล้วจริงไหม นี่คือสาเหตุว่าทำไมไม้กอล์ฟถึงมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละสถานที่และจุดตกของลูก หากคุณกำลังสนใจกีฬาประเภทนี้อยู่ละก็ สิ่งแรกที่ต้องรู้จักคือประเภท และวิธีใช้งานของไม้แต่ละชนิด ดังนี้

หัวไม้
เป็นไม้กอล์ฟที่ใช้สำหรับตีหวังผลระยะไกล หากตำแหน่งของหลุมอยู่ไกลจากระยะที่ตี นักกอล์ฟก็จะเลือกไม้ชนิดนี้นี่แหละตีจากแฟร์เวย์ไปหาหลุม ไม้ชนิดนี้บริเวณหัวจะมีขนาดใหญ่และมีก้านไม้ยาวเพื่อช่วยเพิ่มความเร็วจากแรงหวด ในสมัยก่อนจะผลิตจากเหล็กกล้าเนื้อเพื่อเพิ่มแรงหวดให้มีน้ำหนักยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันโดยส่วนมากจะผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ไทเทเนียม หรือสแกนเดียม ที่มีน้ำหนักเบากว่า แต่ความคงทนและแรงหวดยังเท่าเดิม แม้ชื่อ ‘หัวไม้ จะไม่ได้ใช้ไม้ในการผลิตแล้ว แต่ก็ยังคงใช้ชื่อนี้อยู่เพียงแต่เปลี่ยนจากใช้ไม้ผลิตที่หัวเป็นการผลิตก้านไม้แทน
หัวเหล็ก
ใช้ตีในระยะที่สั้นกว่าหัวไม้ โดยเฉพาะช็อตที่ต้องตีขึ้นกรีน หากเป็นนักกอล์ฟมือฉมังจะสามารถใช้ไม้ประเภทนี้ตีลูกได้หลายกรณี มีให้เลือกตั้งแต่เลข 1-9 ยิ่งตัวเลขต่ำเท่าไหร่ องศาหน้าไม้ก็จะต่ำขึ้นเท่านั้น มักถูกผลิตมาให้เป็นชุดเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่จะเริ่มจากไม้เลข 3 เป็นต้นไป สำหรับเลข 1 กับ 2 จะผลิตและวางจำหน่ายแยกออกไป ซึ่งจะถูกใช้กับนักกอล์ฟมือโปรเท่านั้น
หัวไฮบริด
เป็นหัวไม้ที่เพิ่งถูกออกแบบเมื่อไม่นานมานี้ มีชื่อเรียก 2 ชื่อด้วยกัน คือ Utility และ Rescue นิยมใช้ตีลูกกอล์ฟเพื่อหวังผลระยะไกล ซึ่งก่อนหน้านี้จะใช้ตีโดยไม้แฟร์เวย์และเหล็กยาวมากกว่า แต่ไม้พวกนี้หวังผลได้ยาก เป็นเหตุให้ไม้หัวไฮบริดถูกสร้างขึ้น และถูกใช้ในนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน มีให้เลือกตั้งแต่เบอร์ 1-5 ส่วนมากนักกอล์ฟ 1 คนมักมีไม้หัวไฮบริด 1-2 ด้าม ตามตัวเลขที่พวกเขาถนัดมือที่สุด
ไม้พัตเตอร์
เป็นไม้ที่มีองศาหน้าไม้ต่ำที่สุดในบรรดาไม้กอล์ฟทั้งหมด เน้นการตีเบา ๆ เพื่อผลักลูกกอล์ฟให้กลิ้งลงบนพื้นแทนการตีลูกให้ลอยขึ้น นิยมใช้บนกรีน แต่บางครั้งก็สามารถใช้ตีเพื่อขึ้นกรีนจากแฟร์เวย์หรือฟรินจ์ที่เป็นพื้นหญ้าเรียบ ๆ ได้เช่นกัน
ไม้เวดจ์
คือไม้กอล์ฟหัวเหล็กที่มีหน้าไม้หลายองศาให้เลือกใช้งานซึ่งมีหลากชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ หัวกว้าง 44 องศา เรียกว่า ไม้เวดจ์ธรรมด, หัวกว้าง 44-50 องศา เรียกว่า แซนด์เวดจ์ ถ้ามีรูปแบบที่แตกต่างออกไปจะเรียกว่า เบานซ์ ช่วยให้ผู้เล่นตีลูกจากหลุมทรายได้ง่าย, แกปเวดจ์ จะมีองศาหน้าไม้อยู่ระหว่างพิชชิงเวดจ์ และแซนด์เวดจ์ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรียก เพราะแกป (Gap) แปลว่า ช่องว่างระหว่างกลางนั่นเอง และลอบเวดจ์ เป็นไม้ที่มีองศาหน้าไม้สูงมากที่สุด บางไม้อาจสูงถึง 68 องศาเลยด้วยซ้ำ นิยมใช้ตีขึ้นจากกรีน ทราย หรือช็อตแก้ไขที่ต้องพึ่งพาการตีลูกโด่งในระยะทางสั้น ๆ นั่นเอง ส่วนมากองศาที่ได้รับความนิยมจะมีตั้งแต่ 48-60 องศา ตามความถนัดของผู้ใช้งาน

NEW