กำลังมองหาอุปกรณ์เล่นกอล์ฟอยู่ใช่หรือไม่ Titleist มีให้คุณเลือกมากมายแน่นอน พร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่รู้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Titleist ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Titleist หมวกขาวชมพู 100 บาท Shopee
Titleist ถุงมือกอล์ฟ รุ่น Perma-Soft 536 บาท Robinson
TITLEIST T300 5W Flex S ชุดเหล็ก 32,900 บาท Super Sports
titleist (Titleist) PU HEAD COVER Mens fairway for ajhc9f Black Not Specified 1,211 บาท LazMall by Lazada
titleist 10Pics/A Lotกอล์ฟเหล็กHeadcoverหนังPU (3456789PAS) ที่มีคุณภาพสูงสำหรับกอล์ฟหัวเหล็กปกป้องปกจัดส่งฟรี 743 บาท Lazada
TITLEIST T100 4i Flex R ชุดเหล็ก 44,240 บาท Super Sports
titleist มืออาชีพผู้ชายสำหรับเทคถุงมือหนังเทียมหนึ่งมือซ้าย TG56WT-23 ขวามือสีขาว 23 เซนติเมตร 626 บาท LazMall by Lazada
titleist One P ieceกอล์ฟคลับไดร์เวอร์headcover 917dที่มีคุณภาพสูงสำหรับกอล์ฟคลับหัวหน้าปกจัดส่งฟรี 366 บาท Lazada
TITLEIST TS2(Flex R, RH/LH 10.5) ไดรเวอร์ 13,999 บาท Super Sports
titleist ใหม่กอล์ฟพัตเตอร์HeadcoverวาซาบินักรบมดหนังPUที่มีคุณภาพสูงต้นคริสต์มาสสำหรับOne P Ieceกอล์ฟหัวหน้าปก 377 บาท Lazada
ยอดนิยม
Titleist หมวกขาวชมพู

มีให้เลือกที่ Shopee 100 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – นำเสนออุปกรณ์เล่นกอล์ฟคุณภาพเยี่ยมจาก Titleist ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก

นานาประเภทของไม้กอล์ฟที่มือใหม่ควรรู้จักก่อนลงมือเล่น

กอล์ฟ เป็นกีฬาที่มองผ่าน ๆ แล้วเหมือนไม่ได้ออกกำลังกายเลย เพียงตีให้ลูกกอล์ฟสีขาวกลม ๆ ลอยลงหลุมเท่านั้น แต่ถ้ามาลองเล่นจริง ๆ คุณจะรู้ว่าการเล่นกอล์ฟก็ต้องใช้แรง และออกกำลังกายส่วนต่าง ๆ ไม่ต่างจากกีฬาประเภทอื่น ที่เห็นได้ชัดคือออกแรงตีลูก และเดินเพื่อไปตีลูกตามจุดที่ลูกตก มากไปกว่านั้นการเล่นกอล์ฟยังช่วยฝึกสมาธิ เสริมพัฒนาการทางด้านความคิด และวิเคราะห์ได้ดีอีกด้วย เพราะการตีลูกแต่ละครั้งใช่ว่าจะตีให้ไกล หรือใกล้ตามระยะทางของหลุมเท่านั้น ก่อนตีคุณยังต้องคำนวนทิศทางและความแรงของลม จากนั้นนำมาบวกกับตำแหน่งของหลุมว่าตั้งอยู่ในพื้นที่แบบใด มีน้ำห้อมล้อมหรือไม่ และมีหลุมทรายใกล้ ๆ หรือเปล่า เป็นต้น แค่คิดคุณว่าก็เหนื่อยแล้วจริงไหม นี่คือสาเหตุว่าทำไมไม้กอล์ฟถึงมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละสถานที่และจุดตกของลูก หากคุณกำลังสนใจกีฬาประเภทนี้อยู่ละก็ สิ่งแรกที่ต้องรู้จักคือประเภท และวิธีใช้งานของไม้แต่ละชนิด ดังนี้

หัวไม้
เป็นไม้กอล์ฟที่ใช้สำหรับตีหวังผลระยะไกล หากตำแหน่งของหลุมอยู่ไกลจากระยะที่ตี นักกอล์ฟก็จะเลือกไม้ชนิดนี้นี่แหละตีจากแฟร์เวย์ไปหาหลุม ไม้ชนิดนี้บริเวณหัวจะมีขนาดใหญ่และมีก้านไม้ยาวเพื่อช่วยเพิ่มความเร็วจากแรงหวด ในสมัยก่อนจะผลิตจากเหล็กกล้าเนื้อเพื่อเพิ่มแรงหวดให้มีน้ำหนักยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันโดยส่วนมากจะผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ไทเทเนียม หรือสแกนเดียม ที่มีน้ำหนักเบากว่า แต่ความคงทนและแรงหวดยังเท่าเดิม แม้ชื่อ ‘หัวไม้ จะไม่ได้ใช้ไม้ในการผลิตแล้ว แต่ก็ยังคงใช้ชื่อนี้อยู่เพียงแต่เปลี่ยนจากใช้ไม้ผลิตที่หัวเป็นการผลิตก้านไม้แทน
หัวเหล็ก
ใช้ตีในระยะที่สั้นกว่าหัวไม้ โดยเฉพาะช็อตที่ต้องตีขึ้นกรีน หากเป็นนักกอล์ฟมือฉมังจะสามารถใช้ไม้ประเภทนี้ตีลูกได้หลายกรณี มีให้เลือกตั้งแต่เลข 1-9 ยิ่งตัวเลขต่ำเท่าไหร่ องศาหน้าไม้ก็จะต่ำขึ้นเท่านั้น มักถูกผลิตมาให้เป็นชุดเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่จะเริ่มจากไม้เลข 3 เป็นต้นไป สำหรับเลข 1 กับ 2 จะผลิตและวางจำหน่ายแยกออกไป ซึ่งจะถูกใช้กับนักกอล์ฟมือโปรเท่านั้น

หัวไฮบริด
เป็นหัวไม้ที่เพิ่งถูกออกแบบเมื่อไม่นานมานี้ มีชื่อเรียก 2 ชื่อด้วยกัน คือ Utility และ Rescue นิยมใช้ตีลูกกอล์ฟเพื่อหวังผลระยะไกล ซึ่งก่อนหน้านี้จะใช้ตีโดยไม้แฟร์เวย์และเหล็กยาวมากกว่า แต่ไม้พวกนี้หวังผลได้ยาก เป็นเหตุให้ไม้หัวไฮบริดถูกสร้างขึ้น และถูกใช้ในนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน มีให้เลือกตั้งแต่เบอร์ 1-5 ส่วนมากนักกอล์ฟ 1 คนมักมีไม้หัวไฮบริด 1-2 ด้าม ตามตัวเลขที่พวกเขาถนัดมือที่สุด
ไม้พัตเตอร์
เป็นไม้ที่มีองศาหน้าไม้ต่ำที่สุดในบรรดาไม้กอล์ฟทั้งหมด เน้นการตีเบา ๆ เพื่อผลักลูกกอล์ฟให้กลิ้งลงบนพื้นแทนการตีลูกให้ลอยขึ้น นิยมใช้บนกรีน แต่บางครั้งก็สามารถใช้ตีเพื่อขึ้นกรีนจากแฟร์เวย์หรือฟรินจ์ที่เป็นพื้นหญ้าเรียบ ๆ ได้เช่นกัน
ไม้เวดจ์
คือไม้กอล์ฟหัวเหล็กที่มีหน้าไม้หลายองศาให้เลือกใช้งานซึ่งมีหลากชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ หัวกว้าง 44 องศา เรียกว่า ไม้เวดจ์ธรรมด, หัวกว้าง 44-50 องศา เรียกว่า แซนด์เวดจ์ ถ้ามีรูปแบบที่แตกต่างออกไปจะเรียกว่า เบานซ์ ช่วยให้ผู้เล่นตีลูกจากหลุมทรายได้ง่าย, แกปเวดจ์ จะมีองศาหน้าไม้อยู่ระหว่างพิชชิงเวดจ์ และแซนด์เวดจ์ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรียก เพราะแกป (Gap) แปลว่า ช่องว่างระหว่างกลางนั่นเอง และลอบเวดจ์ เป็นไม้ที่มีองศาหน้าไม้สูงมากที่สุด บางไม้อาจสูงถึง 68 องศาเลยด้วยซ้ำ นิยมใช้ตีขึ้นจากกรีน ทราย หรือช็อตแก้ไขที่ต้องพึ่งพาการตีลูกโด่งในระยะทางสั้น ๆ นั่นเอง ส่วนมากองศาที่ได้รับความนิยมจะมีตั้งแต่ 48-60 องศา ตามความถนัดของผู้ใช้งาน

NEW