แคตตาล็อกสินค้า
สินค้า
คูปอง
เทรนด์
Wishlist
บันทึก
ประเภท
×
×
อยากได้อะไร บอกเรา!
อย่าพลาดข่าวสารอัพเดตจากเราและใช้ Wishlist ก่อนใคร:
อดใจรออีกไม่นาน เราสัญญา!
หน้าแรก  >  Tigerplast
22 สินค้า

ร้านค้าTigerplastออนไลน์

Tigerplast พลาสเตอร์ปิดแผลเพื่อความสะอาดและป้องกันเชื้อโรค มีให้เลือกทั้งพลาสเตอร์แบบผ้ายืด พลาสเอตร์แบบผ้าก๊อซ และพลาสเตอร์แบบใส อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Tigerplast ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
LTD Tigerplast Premium 25 / (6 ) 323 บาท Zilingo
Tigerplast Zoo Party 10x8's 120 บาท Shopee
LTD Tigerplast Sheer 25 / (6 ) 299 บาท Zilingo
Kingdom Tigerplast Animal 10x8's 100 บาท Shopee
LTD Tigerplast Sports Tape 25mm X 9m (2 ) 277 บาท Zilingo
Tigerplast High Heel Buddy 3 boxes 90 บาท Konvy
LTD Tigerplast Soft Pad 60.x100. p2 ( 6 ) 1 4 346 บาท Zilingo
LTD Tigerplast Soft Pad 100.x120. p4 (3 ) 1 3 237 บาท Zilingo
LTD Tigerplast Transparent Waterproof+ 60.x70. w1(6 ) 1 3 346 บาท Zilingo
LTD Tigerplast Soft Pad 60.x100. p2 ( 3 ) 1 4 231 บาท Zilingo
ยอดนิยม
LTD Tigerplast Premium 25 / (6 )

มีให้เลือกทั้ง Zilingo 323 บาท ไปที่ร้านค้า

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

แบรนด์

Tigerplast ประเทศไทย - การปฐมพยาบาลและทำแผลเบื้องต้นที่ควรรู้

การปฐมพยาบาลด้วยการทำแผลเบื้องต้นนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนควรรู้และฝึกไว้ เผื่อเจอเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุที่ไม่รุนแรงนัก สามารถช่วยปฐมพยาบาลและทำแผลเบื้องต้นได้ก่อนถึงมือหมอ โดยเฉพาะการทำแผลต่าง ๆ ที่มีประโยชน์อย่างมากเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ข้อสำคัญของการทำแผลก็คือการทำความสะอาดแผลและเอาสิ่งสกปรกที่อยู่ในแผลออกเพื่อป้องกันการติดเชื้อ การห้ามเลือดให้หยุดไหลเพื่อป้องกันอาการเสียเลือดมากเกินไป ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องคำนึงถึงความสะอาดและการทำแผลที่ถูกต้องเป็นสำคัญ แผลที่ส่วนมากพบได้บ่อย ๆ จากอุบัติเหตุ อาทิ

แผลฟกช้ำ
แผลกระแทก ฟกช้ำดำเขียว หรือห้อเลือด ขั้นตอนแรกควรประคบบริเวณที่ช้ำบวมด้วยความเย็นทันที โดยใช้ผ้าห่อน้ำแข็งหรือเจลเย็นประคบเบา ๆ เพื่อลดอาการบวมและทำให้เลือดออกน้อยลง หลังจากนั้นภายใน 24 ชั่วโมงหากมีรอยช้ำเขียว สามารถประคบร้อนสลับเย็นได้เพื่อให้แผลยุบเร็วขึ้น
แผลฉีกขาดหรือโดนมีดบาด
ขั้นตอนแรกควรห้ามเลือดเสียก่อน เพราะคนไข้อาจหมดสติเนื่องจากเสียเลือดมากได้เมื่อเลือดหยุดแล้วจึงทำความสะอาดบาดแผลด้วยน้ำเกลือบริสุทธิ์ หรือถ้าหากไม่มีใช้น้ำสบู่ล้างทำความสะอาดแผลให้มากที่สุด จากนั้นใช้แอลกอฮอล์ที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อเช็ดรอบบาดแผล แล้วจึงทายาสำหรับแผลสด อย่างเช่น เบตาดีน ปิดแผลไว้เพื่อกันไม่ให้เชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่แผล
แผลข่วนและแผลถลอก
เมื่อล้างแผลสะอาดแล้ว เช็ดรอบ ๆ แผลด้วยแอลกอฮอล์ 70% ใส่ยาฆ่าเชื้อโรคอ่อน ๆ เช่น ยาแดง, เบตาดีน สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบน้ำและแบบครีมตามสะดวก ถ้าเป็นแผลเล็ก ๆ บริเวณที่ไม่ต้องสัมผัสกับสิ่งอื่น ๆ อย่างเช่นบริเวณแขนหรือน่อง ไม่ต้องปิดแผลก็ได้ รอให้แผลแห้งและตกสะเก็ดเอง
แผลฉีกขาด
ทำความสะอาดบาดแผลเบื้องต้นตามปกติ ถ้าบาดแผลขนาดใหญ่ควรส่งคลินิกหรือโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์หรือพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญทำแผลให้อีกครั้ง เพราะแผลประเภทนี้สามารถติดเชื้อได้ง่าย พยาบาลอาจนัดมาทำแผลเป็นประจำจนกว่าแผลจะแห้งและไม่มีอาการติดเชื้อ

Tigerplast ประเทศไทย - ขั้นตอนการทำความสะอาดบาดแผลแบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

การทำความสะอาดบาดแผลเบื้องต้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากแต่อย่างใด แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายอีกด้วย โดยอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมี ได้แก่ น้ำเกลือ, สำลี, แอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อ, ยาใส่แผล เช่น ยาแดงหรือเบตาดีน และพลาสเตอร์ปิดแผล โดยมีขั้นตอนต่าง ๆ ดังนี้

ล้างมือทุกครั้งก่อนทำแผล
ผู้ที่ล้างแผลควรล้างมือด้วยน้ำและฟอกสบู่ทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่ามือสะอาด ปราศจากเชื้อโรค หากมีถุงมือยางก็จะยิ่งเพิ่มความปลอดภัย ทั้งต่อตัวคนไข้และคนทำความสะอาดแผลมากขึ้น
ทำความสะอาดแผล
การทำความสะอาดแผลช่วยทั้งการกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนแผลและช่วยห้ามเลือดได้อีกทางหนึ่ง ควรทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือ เพราะจะทำให้ไม่แสบแผล แต่ถ้าไม่มีน้ำเกลือสามารถใช้น้ำต้มสุกได้ เสร็จแล้วซับแผลให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
ฆ่าเชื้อโรคด้วยแอลกอฮอล์
ใช้สำลีพันปลายไม้ชุบแอลกอฮอล์ 70% สำหรับทำความสะอาดแผลโดยเฉพาะ เช็ดบริเวณรอบ ๆ แผลเท่านั้น ไม่ต้องเช็ดบนแผลโดยตรง ใช้แอลกอฮอล์เช็ดแผลวนรอบเดียวแล้วทิ้งเลยทันที
ทายาใส่แผล
เลือกยาใส่แผลให้เหมาะสม แผลที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือแผลเปิด เช่น แผลมีดบาด แผลถลอก แผลฉีกขาด และแผลถูกแทง ควรใช้ยาฆ่าเชื้อภายนอกทาแผลเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ ปัจจุบันยาสำหรับทาแผลสดมีทั้งแบบน้ำและแบบครีมให้เลือกใช้ตามสะดวก โดยทาบาง ๆ บนแผลเท่านั้น ไม่ควรทายาจนแผลเปียกชุ่ม
ปิดแผลด้วยพลาสเตอร์
ปิดแผลที่ทำความสะอาดและทายาแล้วด้วยพลาสเตอร์เพื่อป้องกันเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่บาดแผล เพราะอาจทำให้แผลติดเชื้อได้ พลาสเตอร์มีหลายประเภท ทั้งพลาสเตอร์แบบผ้ายืดที่มีความเหนียวแน่นเป็นพิเศษ, พลาสเตอร์แบบผ้าก๊อซสำหรับแผลขนาดใหญ่, พลาสเตอร์กันน้ำสำหรับแผลที่ห้ามโดนน้ำในช่วงที่แผลยังไม่แห้ง และพลาสเตอร์แบบเทปสีเนื้อที่ใช้กันทั่วไป