Tigerplast พลาสเตอร์ปิดแผลเพื่อความสะอาดและป้องกันเชื้อโรค มีให้เลือกทั้งพลาสเตอร์แบบผ้ายืด พลาสเอตร์แบบผ้าก๊อซ และพลาสเตอร์แบบใส อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ลิสต์ราคา Tigerplast ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Tigerplast K-Tape Premium Kinesiology Tape เทปสำหรับอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ การบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย 750 บาท Lazada
Tigerplast nsparent Waterproof+ พลาสเตอร์ใสกันน้ำ  ขนาด80มม.x100มม.รุ่นW3(6 กล่อง) 1กล่องบรรจุ 2แผ่น 245 บาท Lazada
Tigerplast PHARMACARE โฉมใหม่เป็น CARIFIX STRETCH 10CM.X10M. แผ่นติดแผลชนิดผ้าใยสังเคราะห์ 245 บาท Lazada
Tigerplast nsparent Waterproof+ พลาสเตอร์ใสกันน้ำ  ขนาด80มม.x100มม.รุ่นW3(3 กล่อง) 1กล่องบรรจุ 2แผ่น 136 บาท Lazada
Tigerplast BLUE PLASTER กล่อง100 ชิ้น (10กล่อง) พลาสเตอร์แบบตรวจจับโลหะ 4,085 บาท Lazada
Tigerplast Sheer พลาสเตอร์ปิดแผล ชนิดพลาสติกสีเนื้อ 25แผ่น/กล่อง (6กล่อง) 182 บาท Lazada
Tigerplast Sports Tape สปอร์ตเทป ป้องกันการบาดเจ็บ 25MM x 9M (4ม้วน) 362 บาท Lazada
Tigerplast nsparent Waterproof watwerproof film ฟิล์มใสกันน้ำ ขนาด100มม.x120มม. รุ่นN4(24กล่อง) 1กล่อง บรรจุ5แผ่น 1,650 บาท Lazada
Tigerplast พลาสเตอร์กันน้ำจัมโบ้ 5ผ. 118 บาท Lazada
Tigerplast ไทเกอร์พล๊าส พลาสเตอร์กันน้ำคละขนาด 15ผ. 118 บาท Lazada

Tigerplast ประเทศไทย - การปฐมพยาบาลและทำแผลเบื้องต้นที่ควรรู้

การปฐมพยาบาลด้วยการทำแผลเบื้องต้นนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนควรรู้และฝึกไว้ เผื่อเจอเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุที่ไม่รุนแรงนัก สามารถช่วยปฐมพยาบาลและทำแผลเบื้องต้นได้ก่อนถึงมือหมอ โดยเฉพาะการทำแผลต่าง ๆ ที่มีประโยชน์อย่างมากเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ข้อสำคัญของการทำแผลก็คือการทำความสะอาดแผลและเอาสิ่งสกปรกที่อยู่ในแผลออกเพื่อป้องกันการติดเชื้อ การห้ามเลือดให้หยุดไหลเพื่อป้องกันอาการเสียเลือดมากเกินไป ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องคำนึงถึงความสะอาดและการทำแผลที่ถูกต้องเป็นสำคัญ แผลที่ส่วนมากพบได้บ่อย ๆ จากอุบัติเหตุ อาทิ

แผลฟกช้ำ
แผลกระแทก ฟกช้ำดำเขียว หรือห้อเลือด ขั้นตอนแรกควรประคบบริเวณที่ช้ำบวมด้วยความเย็นทันที โดยใช้ผ้าห่อน้ำแข็งหรือเจลเย็นประคบเบา ๆ เพื่อลดอาการบวมและทำให้เลือดออกน้อยลง หลังจากนั้นภายใน 24 ชั่วโมงหากมีรอยช้ำเขียว สามารถประคบร้อนสลับเย็นได้เพื่อให้แผลยุบเร็วขึ้น
แผลฉีกขาดหรือโดนมีดบาด
ขั้นตอนแรกควรห้ามเลือดเสียก่อน เพราะคนไข้อาจหมดสติเนื่องจากเสียเลือดมากได้เมื่อเลือดหยุดแล้วจึงทำความสะอาดบาดแผลด้วยน้ำเกลือบริสุทธิ์ หรือถ้าหากไม่มีใช้น้ำสบู่ล้างทำความสะอาดแผลให้มากที่สุด จากนั้นใช้แอลกอฮอล์ที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อเช็ดรอบบาดแผล แล้วจึงทายาสำหรับแผลสด อย่างเช่น เบตาดีน ปิดแผลไว้เพื่อกันไม่ให้เชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่แผล
แผลข่วนและแผลถลอก
เมื่อล้างแผลสะอาดแล้ว เช็ดรอบ ๆ แผลด้วยแอลกอฮอล์ 70% ใส่ยาฆ่าเชื้อโรคอ่อน ๆ เช่น ยาแดง, เบตาดีน สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบน้ำและแบบครีมตามสะดวก ถ้าเป็นแผลเล็ก ๆ บริเวณที่ไม่ต้องสัมผัสกับสิ่งอื่น ๆ อย่างเช่นบริเวณแขนหรือน่อง ไม่ต้องปิดแผลก็ได้ รอให้แผลแห้งและตกสะเก็ดเอง
แผลฉีกขาด
ทำความสะอาดบาดแผลเบื้องต้นตามปกติ ถ้าบาดแผลขนาดใหญ่ควรส่งคลินิกหรือโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์หรือพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญทำแผลให้อีกครั้ง เพราะแผลประเภทนี้สามารถติดเชื้อได้ง่าย พยาบาลอาจนัดมาทำแผลเป็นประจำจนกว่าแผลจะแห้งและไม่มีอาการติดเชื้อ

Tigerplast ประเทศไทย - ขั้นตอนการทำความสะอาดบาดแผลแบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

การทำความสะอาดบาดแผลเบื้องต้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากแต่อย่างใด แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมายอีกด้วย โดยอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมี ได้แก่ น้ำเกลือ, สำลี, แอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อ, ยาใส่แผล เช่น ยาแดงหรือเบตาดีน และพลาสเตอร์ปิดแผล โดยมีขั้นตอนต่าง ๆ ดังนี้

ล้างมือทุกครั้งก่อนทำแผล
ผู้ที่ล้างแผลควรล้างมือด้วยน้ำและฟอกสบู่ทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่ามือสะอาด ปราศจากเชื้อโรค หากมีถุงมือยางก็จะยิ่งเพิ่มความปลอดภัย ทั้งต่อตัวคนไข้และคนทำความสะอาดแผลมากขึ้น
ทำความสะอาดแผล
การทำความสะอาดแผลช่วยทั้งการกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนแผลและช่วยห้ามเลือดได้อีกทางหนึ่ง ควรทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือ เพราะจะทำให้ไม่แสบแผล แต่ถ้าไม่มีน้ำเกลือสามารถใช้น้ำต้มสุกได้ เสร็จแล้วซับแผลให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
ฆ่าเชื้อโรคด้วยแอลกอฮอล์
ใช้สำลีพันปลายไม้ชุบแอลกอฮอล์ 70% สำหรับทำความสะอาดแผลโดยเฉพาะ เช็ดบริเวณรอบ ๆ แผลเท่านั้น ไม่ต้องเช็ดบนแผลโดยตรง ใช้แอลกอฮอล์เช็ดแผลวนรอบเดียวแล้วทิ้งเลยทันที
ทายาใส่แผล
เลือกยาใส่แผลให้เหมาะสม แผลที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือแผลเปิด เช่น แผลมีดบาด แผลถลอก แผลฉีกขาด และแผลถูกแทง ควรใช้ยาฆ่าเชื้อภายนอกทาแผลเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ ปัจจุบันยาสำหรับทาแผลสดมีทั้งแบบน้ำและแบบครีมให้เลือกใช้ตามสะดวก โดยทาบาง ๆ บนแผลเท่านั้น ไม่ควรทายาจนแผลเปียกชุ่ม
ปิดแผลด้วยพลาสเตอร์
ปิดแผลที่ทำความสะอาดและทายาแล้วด้วยพลาสเตอร์เพื่อป้องกันเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่บาดแผล เพราะอาจทำให้แผลติดเชื้อได้ พลาสเตอร์มีหลายประเภท ทั้งพลาสเตอร์แบบผ้ายืดที่มีความเหนียวแน่นเป็นพิเศษ, พลาสเตอร์แบบผ้าก๊อซสำหรับแผลขนาดใหญ่, พลาสเตอร์กันน้ำสำหรับแผลที่ห้ามโดนน้ำในช่วงที่แผลยังไม่แห้ง และพลาสเตอร์แบบเทปสีเนื้อที่ใช้กันทั่วไป