เพิ่มความมันส์ในทุกเกมส์ด้วยจอยสติ๊ก (Joystick) พร้อมกับดูแลรักษาให้ใช้งานได้นานและคงความสนุกได้อย่างต่อเนื่องไปกับ THRUSTMASTER อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Thrustmaster ยอดนิยมปี 2021

เพิ่มระดับความมันของการเล่นเกมส์ได้ถึงขีดสุดด้วยจอยสติ๊ก (Joystick) ไปกับ THRUSTMASTER ประเทศไทย

เครื่องเล่นเกมส์ THRUSTMASTER ประกอบไปด้วยอุปกรณ์เล่นเกมอันหลากหลายและเพิ่มความมันส์ในทุกเกมส์ที่เล่นได้ถึงขีดสุด เช่น จอยสติ๊ก (Joystick) พวงมาลัยเล่นเกมแข่งรภ Ferrari และที่เหยียบคันเร่ง เป็นต้น ซึ่งสำหรับคอเกมส์ต่อสู้ก็ต้องใช้จอยสติ๊ก (Joystick) ในการเล่นเพราะหากใช้คีย์บอร์ดก็อาจจะไม่มันส์ถึงใจและพ่ายแพ้ให้กับคู่ต่อสู้ได้โดยง่าย จอยสติ๊ก (Joystick) จึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้เคลื่อนไหวและเอาชนะฝ่ายตรงข้ามได้อย่างฉับไว เพราะผู้เล่นสามารถเข้าถึงอารมณ์เกมส์ได้ดีกว่า แล้วก็มีปุ่มเคลื่อนไหวเฉพาะให้ไหวตัวทันด้วย และการเล่นเกมส์ด้วยจอยสติ๊ก (Joystick) แทนคีย์บอร์ดนั้นก็ทำได้ง่ายมากเพียงแค่มีจอยสติ๊ก (Joystick) สุดเจ๋งและโปรแกรมขั้นเทพอย่าง Joy to Key เท่านั้น วันนี้ THRUSTMASTER ประเทศไทยจึงพามารู้จักโปรแกรมนี้และวิธีการติดตั้งแบบจัดเต็ม ดังนี้

ข้อดีของโปรแกรม Joy to Key กับจอยสติ๊ก (Joystick)
โปรแกรม Joy to Key จะทำให้เหล่าคนเล่นเกมส์เข้าถึงอารมณ์เกมส์ได้ง่ายขึ้นแบบไม่อินทุกสถานการณ์ มันส์ทุกช็อต และไม่เสียอารมณ์ เพราะโปรแกรมนี้จะจำลองปุ่มกดคีย์บอร์ดและเมาส์ผ่านซอฟต์แวร์ เหล่าเกมเมอร์จึงใช้จอยสติ๊ก (Joystick) บังคับตัวละครได้อย่างลื่นไหลไม่แพ้การเล่นเกมส์บนคอมโซลเลยละ แถมวิธีการใช้งานยังง่ายสุด ๆ และการเซ็ตหรือตั้งค่าปุ่มต่าง ๆ บนคีย์บอร์ดก็ตั้งได้ตามใจชอบ โดยเลือกได้ว่าจะให้ปุ่มไหนบนจอยสติ๊ก (Joystick) แทนปุ่มไหนบนคีย์บอร์ดบ้างนั่นเอง
อุปกรณ์ในการติดตั้ง
สำหรับอุปกรณ์ในการติดตั้งนั้นไม่ได้มีเยอะหรือยุ่งยากแต่อย่างใด เพียงแค่มีจอยสติ๊ก (Joystick) พร้อมลงไดรเวอร์ (Driver) กับโปรแกรม Joy to Key ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนเว็บ idiombox โดยเป็น Freeware ขนาด 309KB
การตั้งค่า
เมื่อดาวน์โหลดโปรแกรมเสร็จและทุกอย่างพร้อมแล้ว คราวนี้ก็มาถึงการตั้งค่าง่าย ๆ แล้วก็มีเพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น
ขั้นตอนที่ 1
อันดับแรกให้เสียบจอยสติ๊ก (Joystick) เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ จากนั้นก็ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ "JoyToKey.exe" เพื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา
ขั้นตอนที่ 2
มาถึงขั้นตอนที่ 2 ก็ให้กดปุ่ม Create แล้วใส่ชื่อเกมที่จะเล่นจะได้รู้ว่า Config ที่ตั้งไว้นั้นใช้สำหรับเกมส์นั้น ๆ โดยเฉพาะ
ขั้นตอนที่ 3
ขั้นตอนนี้ให้ดับเบิ้ลคลิกปุ่มที่ต้องการจะตั้งค่าแล้วค่อยกดปุ่มในคีย์บอร์ดที่ต้องการเพื่อเป็นการตั้งค่า อาทิ หากต้องการตั้งค่าปุ่มกดซ้ายของจอยสติ๊ก (Joystick) ก็ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ LEFT แล้วก็ให้กดปุ่มลูกศรซ้ายที่คีย์บอร์ดอีกที จากนั้นก็จะได้เป็น Arrow-Left
ขั้นตอนที่ 4
ในขั้นตอนสุดท้ายนี้ให้ทำซ้ำขั้นตอนเดิมจนครบทุกปุ่มที่ต้องการ จากนั้นเหล่าเกมเมอร์ก็จะสามารถดูปุ่มของจอยสติ๊ก (Joystick) เองได้ง่าย ๆ เพียง เข้าไปที่ Control Panel > Game Controllers แต่ระหว่างนั้นก็ต้องเสียบจอยด้วยนะ ไม่อย่างนั้นไม่เห็นการตั้งค่าไว้แน่ ๆ

แค่ติดตั้งโปรแกรม Joy to Key และตั้งค่าจอยสติ๊ก (Joystick) ก็สามาถใช้เล่นเกมแทนคีย์บอร์ดได้อย่างสนุกสนานและเข้าถึงอารมณ์เกมได้ถึงขีดสุดแล้ว หรือถ้าอยากใช้จอยสติ๊ก (Joystick) อันเดิมก็ให้ปิดโปรแกรม แล้วระบบก็จะคืนค่าปุ่มกดของจอยสติ๊ก (Joystick) ให้ดังเดิม จากนั้นก็ตั้งค่าใหม่และเล่นเกมส์อื่นได้อย่างเมามันส์

วิธีดูแลรักษาจอยสติ๊ก (Joystick) เพื่อยืดอายุการใช้งานและความมันส์แบบไม่รู้จบ

แม้จะเล่นเกมส์กันเพลิดเพลินยังไง เมื่อเล่นเสร็จก็ต้องรู้จักดูแลรักษาและทำความสะอาดจอยสติ๊ก (Joystick) ด้วย อาวุธคู่ใจของเหล่าเกมเมอร์จะได้จะได้ขาวสะอาด น่าใช้ ไม่มีฝุ่นเกาะ และใช้งานได้นานยิ่งขึ้น วันนี้ THRUSTMASTER ก็เลยมีวิธีทำความสะอาดจอยสติ๊ก (Joystick) ฉบับเร่งด่วนมาฝากเหล่าเกมเมอร์ เรียกได้ว่าเพียงใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สะอาดเอี่ยมอ่องเหมือนใหม่แล้ว

เตรียมอุปกรณ์
อุปกรณ์ในการทำความสะอาดที่เหล่าเกมเมอร์ต้องไม่พลาดนั้นก็คือ ผ้านุ่ม, กระดาษทิชชู่เปียก, คอตตอนบัด และไม้จิ้มฟัน
ผ้านุ่มชุบน้ำอุ่น
ให้นำผ้านุ่มที่เตรียมไว้มาชุบน้ำอุ่น จากนั้นก็เช็ดให้ทั่วเพื่อกำจัดฝุ่นและคราบสกปรกออกไป
กระดาษทิชชู่เปียกเช็ด
นำกระดาษทิชชู่เปียกมาถูและขัดให้ทั่วอีกครั้งเพื่อกำจัดคราบให้สะอาดหมดจด

เพียงแค่ 2 ขั้นตอนนี้ก็จะทำให้จอยสติ๊ก (Joystick) ดูใหม่เอี่ยมอ่องและน่าใช้ขึ้นมามากแล้ว แต่ถ้าอยากให้ดูวิ้งสุด ๆ ก็อย่าลืมใช้คอตตอนบัดหุ้มกระดาษทิชชู่เปียกทำความสะอาดตามร่องต่าง ๆ ด้วย ส่วนซอกปุ่มต่าง ๆ ก็ให้เอาไม้จิ้มฟันค่อย ๆ เซาะร่องทำความสะอาด เท่านั้นจอยสติ๊ก (Joystick) ก็จะดูใหม่และยืดอายุการใช้งานไปอีกนาน

NEW