หน้าหลัก
115 สินค้า

ร้านค้าThreeBondออนไลน์

115 สินค้า

ทำความสะอาดภายในรถยนต์ให้ดูสะอาดเหมือนใหม่ไปกับผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ThreeBond เพียงคลิกที่นี่

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

ลิสต์ราคา ThreeBond ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
กาวปะเก็นสำหรับงานซ่อมรถยนต์และจักรยานยนต์ TB 1104 Neo Plus ขนาด 200 กรัม 220 บาท Lazada
สเปรย์หล่อลื่นสารพัดประโยชน์ TB 1800 ขนาด 400 มล. 220 บาท Lazada
ปะเก็นเหลวชนิดซิลิโคน (สีแดง) Super Sealer No. 3 ขนาด 85 กรัม 215 บาท Lazada
ThreeBond กาวทาปะเก็น #1104 30g. (3 หลอด) 220 บาท Lazada
สเปรย์หล่อลื่นสารพัดประโยชน์ TB 1800 ขนาด 200 มล. 180 บาท Lazada
กาวซิลิโคนทาปะเก็น สีดำ 85g (Three bond Super sealer no.5 black - ปะเก็นเหลว) 199 บาท Lazada
สเปรย์ทำความสะอาดทรีบอนด์ Three bond Bicycle Cleaner 390 บาท Lazada
ThreeBond กาวซิลิโคนทาปะเก็น (เนื้อสีดำ) 85g 200 บาท Lazada
กาวตะปู 23 กรัม สีขาว 670 บาท Lazada
กาวตะปูแบบหลอด ขนาด 23 กรัม (สีขาว) 670 บาท Lazada

ThreeBond ประเทศไทย – มาดูแลรักษาภายในรถยนต์ให้สะอาดเหมือนใหม่กันดีกว่า

การดูแลรักษารถยนต์สุดที่รักของคุณนั้น ไม่ได้ต้องดูแลแต่เฉพาะตัวถังภายนอกของรถด้วยการล้างขัดถูเป็นประจำเท่านั้น แต่คุณเองก็ควรให้ความใส่ใจกับความสะอาดภายในรถยนต์หรือภายในห้องโดยสารด้วยเช่นกัน เพราะนั่นคือที่ที่คุณจะต้องเข้าไปอยู่ตลอดเวลาขณะที่ขับรถ แถมยังเป็นห้องโดยสารแบบปิดด้วย ดังนั้นหากมีฝุ่นละอองหรือเชื้อโรคสิ่งสกปรกใด ๆ ตัวคุณนั่นแหละที่จะได้รับเข้าไปเต็ม ๆ ดังนั้น ThreeBond แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์ก็จะมาแนะนำวิธีการดูแลรักษาภายในห้องโดยสารรถยนต์ให้สะอาดเหมือนใหม่ มั่นใจได้ทั้งคนขับและคนนั่งโดยสาร

ขั้นตอนการทำความสะอาดห้องโดยสารรถยนต์แบบง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง

การทำความสะอาดภายในห้องโดยสารรถยนต์นั้น หากเป็นไปได้ก็ควรจะหมั่นทำเป็นประจำทุกวัน เช่น ตอนที่กำลังนั่งรถติดอยู่ในรถ หรือหลังจากขับรถเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้ แต่หากไม่มีเวลามากพอ ให้ทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งก็ยังดี โดยขั้นตอนการทำความสะอาดภายในห้องโดยสารแบบง่าย ๆ ก็คือ

 • เตรียมอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดภายในห้องโดยสารรถยนต์ให้เรียบร้อย ได้แก่ เครื่องดูดฝุ่นที่มีแรงดูดค่อนข้างสูง, แปรงขนนิ่ม, น้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ, ผ้าหลาย ๆ ผืน, ฟองน้ำ, ถังรองน้ำ
 • เริ่มจากการดึงพรมวางเท้าภายในรถยนต์ทุกชิ้นออกมาเสียก่อน แล้วนำไปสลัดฝุ่นออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะโดยการตีเข้ากับฝากำแพงก็ได้ เสร็จแล้วค่อยเอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดฝุ่นอีกครั้ง หากพรมนั้นสามารถซักได้ อาจนำไปซักด้วยก็ได้ จะได้มั่นใจในความสะอาดแบบเต็มร้อย แต่ถ้ามีการซักพรม จะต้องแน่ใจว่าล้างจนสะอาด และนำไปผึ่งแดดให้แห้งสนิทเสียก่อนที่จะนำกลับไปวางบนรถยนต์อีกครั้ง
 • กำจัดเศษฝุ่นและคราบสกปรกภายในห้องโดยสารออก ด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดที่บริเวณภายในรถยนต์ให้ทั่วทุกมุม รวมไปถึงเบาะที่นั่ง และห้องสัมภาระด้านหลังรถยนต์ด้วย
 • กำจัดคราบสกปรกและฝุ่นบนเบาะรถยนต์ บริเวณเบาะรถยนต์นั้นจะมีคราบฝุ่นฝังอยู่ตามซอกต่าง ๆ ให้ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มมาค่อย ๆ ปัดเอาฝุ่นและสิ่งสกปรกที่อยู่ตามซอกออกให้หมด
 • ทำความสะอาดเบาะด้วยวิธีทำความสะอาดที่เหมาะกับวัสดุของเบาะรถยนต์ หากเป็นเบาะผ้าให้ใช้น้ำร้อนผสมกับน้ำยาทำความสะอาดเบาะผ้ารถยนต์ แล้วเอาฟองน้ำชุบหมาด ๆ และขัดเบาะแต่ละตัวจนสะอาด เสร็จแล้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำเย็นมาเช็ดทำความสะอาดบริเวณเบาะผ้าอีกครั้งเพื่อชำระล้างเอาคราบสบู่ออกให้หมด และหากยังเห็นคราบฝังอยู่ที่เบาะก็ให้ใช้ผ้าถูซ้ำ ๆ จนกระทั่งเบาะสะอาดดี ส่วนเบาะรถยนต์แบบที่เป็นเบาะหนัง ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดเบาะหนังโดยเฉพาะมาเช็ดถูอย่างเบามือตามที่ระบุบนฉลากน้ำยาทำความสะอาด จากนั้นเมื่อเบาะดูสะอาดดีแล้วจึงปล่อยให้เบาะแห้งเองตามธรรมชาติ
 • ปัดฝุ่นบริเวณซอกมุมต่าง ๆ บริเวณคอนโซลรถยนต์ ทั้งกรอบสวิตช์, หน้าปัดวิทยุ, กรอบช่องแอร์ เป็นต้น โดยอาจใช้แปรงสีฟันมาช่วยในการปัดฝุ่นด้วยก็ได้ จะได้กำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ตามซอกเล็ก ๆ ได้ง่ายขึ้น จากนั้นค่อยใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ มาเช็ดบริเวณคอนโซลและชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่เป็นพลาสติกภายในรถยนต์จนสะอาด หากมีคราบสกปรกฝังแน่นอาจใช้น้ำยาอเนกประสงค์มาช่วยในการทำความสะอาดด้วยก็ได้เช่นกัน
 • เมื่อเช็ดทำความสะอาดคอนโซลรถยนต์และชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติกเรียบร้อยแล้วให้ใช้น้ำยาเคลือบถูเพื่อป้องกันอุปกรณ์เหล่านี้จากแสงแดดไม่ให้กรอบหรือแตกง่าย ซึ่งจะเป็นผลดีกับรถที่ต้องจอดตากแดดเป็นประจำหรือจอดตากแดดนาน ๆ เป็นอย่างมาก

ทำความสะอาดแอร์รถยนต์ด้วยตนเอง ได้ลมเย็นสบาย ไร้กลิ่นอับตลอดการเดินทาง

ในการเดินทางโดยสารรถยนต์นั้น แอร์รถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่คุณต้องรักษาความสะอาดอยู่เสมอ เพราะหากไม่ดูแลมันเลย ก็อาจเกิดปัญหาแอร์ไม่เย็น แอร์เป็นน้ำแข็ง แอร์เกิดกลิ่นเหม็นอับขึ้นได้ ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการล้างแอร์รถยนต์แบบง่าย ๆ ด้วยตนเองให้กับคุณในวันนี้

 • ขันน็อตบริเวณลำโพงเพื่อแกะคอนโซลออก จากนั้นให้ถอดน็อตพัดลมแอร์ และปลั๊กไฟโดยการบีบที่ด้านข้างให้ตัวล็อกหลุดออก แล้วจึงค่อยถอดตู้แอร์และพัดลมออกมา
 • ล้างพัดลมแอร์และเครื่องกรองแอร์ด้วยน้ำจนสะอาด นำไปตากให้แห้งแล้วจึงประกอบเข้าตามเดิม
 • เช็คดูที่คอยล์แอร์เย็นว่ามีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกใด ๆ จับอยู่หรือไม่ ถ้ามีให้ปัดออก แล้วค่อยฉีดโฟมล้างคอยล์แอร์เย็นเข้าไปให้ทั่ว รอจนโฟมล้างคอยล์ละลายจนหมด จากนั้นจึงฉีดน้ำทำความสะอาด ซึ่งน้ำจะไหลออกมาทางช่องน้ำทิ้งเอง ตากให้แห้งสนิทแล้วจึงประกอบตู้แอร์กลับคืนตามเดิม
 • เพิ่มความหอมสดชื่นให้ห้องโดยสารด้วยการฉีดน้ำยาล้างแอร์แบบสเปรย์โฟมเข้าไปในแผงช่องแอร์ ทิ้งไว้สัก 30 นาที รอจนโฟมละลายหมด แล้วให้เปิดแอร์แรง ๆ พร้อมเปิดหน้าต่างทุกบานเพื่อถ่ายเทอากาศออกไป หรือจะเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศบนรถยนต์ช่วยแทนก็ได้