ดูแลผิวของคุณด้วยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ the SAEM พร้อมรับส่วนลดพิเศษต่าง ๆ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา The Saem ยอดนิยมปี 2020

the SAEM ประเทศไทย – ดูแลผิวสวยของคุณด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

ความสวยความงามนับเป็นเรื่องที่มนุษย์เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีอิทธิพลต่อจิตใจของผู้คน หรือเรียกว่าเป็นจิตวิทยาของโลกเลยทีเดียว การได้เห็นของสวย ๆ งาม ๆ ย่อมทำให้จิตใจชุ่มชื่น แต่อย่างไรก็ตามการดูแลร่างกายให้มีสุขภาพสมบูรณ์ด้วยทางอาหารที่ครบถ้วนก็จะทำให้ผิวพรรณสดใสงดงามได้ แต่ในปัจจุบันนี้สังคมได้พัฒนาไปมากด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ได้มีการสกัดสารสำคัญจากธรรมชาติเพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโลชั่นบำรุงผิวพรรณ หรือเครื่องประทินความงามอื่น ๆ มาวางตลาดให้เลือกซื้อ แต่ก็มีทั้งราคาถูกและราคาแพง จึงส่งผลให้คนที่ยึดติดกับเรื่องความสวยความงามต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับเรื่องนี้อย่างมหาศาล

จริง ๆ แล้วสมุนไพรบ้านเรานั้นมีประโยชน์เกินจะบรรยาย หากคุณทราบถึงสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิด อาจทำให้คุณประหยัดเงินได้อีกหลายบาท เพราะของที่เรามีใกล้ตัวนั้นสามารถนำมาประทินผิวให้ดูสวยได้ไม่แพ้กับเครื่องสำอางที่วางขายในห้างสรรพสินค้ากันเลยทีเดียว

ประโยชน์จากสมุนไพรไทยต่าง ๆ

งา
พืชล้มลุกที่ให้เมล็ดเป็นจำนวนมาก เมล็ดงามีทั้งสีดำและสีขาว ซึ่งในเมล็ดงามีน้ำมันอยู่ประมาณ 45-54 % น้ำมันงามีกลิ่นหอมน่ารับประทาน สำหรับคนที่ผิวหยาบกร้านสามารถนำเอาเมล็ดงาสดมาบีบน้ำมันงาออกโดยไม่ผ่านความร้อน ใช้ทาผิวหนังเพื่อบำรุงผิวพรรณให้ผุดผ่อง ช่วยประทินผิวให้นุ่มนวลไม่หยาบกร้านได้
แตงกวา
เป็นผักที่มีวิตามินสูง ในผลแตงกว่ายังมีเอนไซม์ Cryssin ซึ่งช่วยย่อยโปรตีนได้ เอนไซม์ชนิดนี้จะช่วยย่อยผิวหนังที่หยาบกร้านให้หลุดออกไปเพื่อให้ผิวใหม่ที่อ่อนนุ่มเกิดขึ้นมาแทนที่ บางคนใช้แตงกวาสดผ่าเป็นชิ้นบาง ๆ วางบนใบหน้าที่ล้างสะอาดแทนน้ำแตงกวา ปัจจุบันมีน้ำแตงกวาผสมในเครื่องสำอาง เช่น ครีมล้างหน้า ครีมทาตัว เพื่อช่วยให้ผิวไม่หยาบกร้าน และช่วยสมานผิว แตงกวาเป็นสมุนไพรที่หาง่ายมีประโยชน์ราคาถูก ใช้ติดต่อกันเป็นประจำจะทำให้สวยสดชื่นมีน้ำมีนวล
มะเขือเทศ
เป็นผักที่มีวิตามินหลายชนิด น้ำจากผลมะเขือเทศสุกจะมีสาร Icopersioin ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราและแบคทีเรียได้ และน้ำมะเขือเทศสดนั้น เมื่อนำมาพอกหน้าจะรักษาสิวและสมานผิวหน้าให้เต่งตึง หรืออาจจะฝานบาง ๆ แปะลงบนผิวหน้าก็ได้เช่นกัน

ขมิ้นชัน
มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราหลายชนิด ใช้ทาผิวที่มีผดผื่นคันได้ ผงขมิ้นใช้ทาตัวเพื่อให้มีสีเหลืองทองใช้บำรุงผิวและช่วยฆ่าเชื้อที่ทำให้เกิดโรคผิวหนังบางชนิดได้อีกด้วย
น้ำผึ้ง
ในน้ำผึ้งประกอบด้วยน้ำตาลกลูโคส, ฟรุกโตส, ขี้ผึ้ง, อัลบูมินอยด์, ละอองเกสรดอกไม้, และฮอร์โมนเอสโตรเจนจำนวนเล็กน้อย น้ำผึ้งใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง ใช้พอกหน้าทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลขึ้น น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติช่วยสมานผิว น้ำผึ้งเป็นเครื่องสำอางจากธรรมชาติที่ให้ประโยชน์สูงและหาง่าย นอกจากนี้ยังใช้น้ำผึ้งบำรุงผม ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะช่วยบำรุงหนังศีรษะและกระตุ้นการงอกของเส้นผมอีกด้วย
มะขามเปียก
สามารถช่วยชำระสิ่งสกปรกจากผิวหนัง เพราะฤทธิ์ที่เป็นกรดอ่อน ๆ ในมะขามจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกจากผิวหนังได้ดี ปัจจุบันได้มีหญิงไทยจำนวนมากใช้มะขามเปียกผสมน้ำอุ่นและนมสดผสมให้เข้ากันดี พอกบริเวณผิวหนัง โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นรอยด้าน เช่น ตาตุ่ม ข้อศอก ฝ่ามือ ที่มีรอยกร้านดำ และบริเวณรักแร้ ขาหนีบ เพื่อให้ผิวหนังที่เป็นรอยดำจางลง ทำให้ผิวขาวนุ่มนวลขึ้นและนมสดจะช่วยบำรุงผิวให้นุ่มได้

สมุนไพรทั้งหมดที่ว่านี้เป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านที่มีการใช้สืบต่อกันมาเป็นเวลานานและได้ถูกลืมไปชั่วระยะหนึ่ง เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี และค่านิยมของคนไทยต่อค่านิยมด้านวัตถุ ทำให้คนรุ่นใหม่สนใจสินค้าจากต่างประเทศ แต่ปัจจุบันเป็นที่สังเกตว่าคนต่างประเทศสนใจภูมิปัญญาไทย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามซึ่งจะเห็นบ่อยว่ามีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามที่มีส่วนผสมของสมุนไพรอยู่ด้วย อย่างน้อยสิ่งที่ได้จากธรรมชาติย่อมไม่ทำร้ายเราแน่นอน

NEW