ค้นหา เปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์เพื่อการดูและและทำความสะอาดผิวจาก The Body Shop พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

รับดีลและคูปองส่วนลดล่าสุดส่งตรงไปยังอินบ็อกซ์ของคุณ!

ข่าวเกี่ยวกับ The Body Shop

ลมหนาวเริ่มพัดมาทักทาย สาวที่มีผิวแห้งคงเริ่มหวั่น ๆ ว่าจะผ่านหน้าหนาวนี้ไปได้อย่างไรโดยที่ผิวยังชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงเหมือนอย่างเคย The Body Shop จึงส่งตรงครีมบำรุงผิวที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นช่วยมอบความชุ่มชื้นถึงขีดสุดอย่าง Body Butter มาเป็นเพื่อนคู่ใจสาวผิวแห้งในหน้าหนาวนี้

ลมหนาวเริ่มพัดมาทักทาย สาวที่มีผิวแห้งคงเริ่มหวั่น ๆ ว่าจะผ่านหน้าหนาวนี้ไปได้อย่างไรโดยที่ผิวยังชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงเหมือนอย่างเคย The Body Shop จึงส่งตรงครีมบำรุงผิวที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นช่วยมอบความชุ่มชื้นถึงขีดสุดอย่าง Body Butter มาเป็นเพื่อนคู่ใจสาวผิวแห้งในหน้าหนาวนี้


มาให้สวยกระจ่างใสดูสุขภาพดีกันดีกว่ากับคอลเล็กชั่นมาส์กบำรุงผิวหน้าใหม่ล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทรนด์ ‘Super Food’

มาให้สวยกระจ่างใสดูสุขภาพดีกันดีกว่ากับคอลเล็กชั่นมาส์กบำรุงผิวหน้าใหม่ล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทรนด์ ‘Super Food’


The Body Shop ประเทศไทย – การเลือกครีมบำรุงผิวหน้า

ครีมบำรุงผิวหน้าเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการดูผิวหน้าที่ขาดไม่ได้เลยในทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น วัยหนุ่มสาว ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะผิวหน้าเป็นสิ่งแรกที่คนเราจะพบเจอกัน จะสร้างความประทับใจหรือไม่ประทับใจผิวหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญข้อหนึ่ง คงไม่มีใครอยากมีผิวหน้าหมองคล้ำ เต็มไปด้วยสิว ริ้วรอย หรือหน้ามันเยิ้ม ครีมบำรุงผิวหน้าจึงเป็นเครื่องสำอางที่คนเราต้องใช้ทุกวัน

ก่อนจะเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เราควรมาทำความรู้จักผิวของเราเสียก่อน ผิวของคนเราต้องการการดูแลและใช้ครีมบำรุงแตกต่างกันไปตามลักษณะของผิว เพราะผิวแต่ละคนมีความแตกต่าง เราจึงจำแนกผิวออกเป็น 5 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

  1. ผิวธรรมดา เป็นผิวที่ง่ายต่อการดูแล ไม่ค่อยมีปัญหาผิวเช่นผิวประเภทอื่น รูขุมขนละเอียด ไม่มีปัญหาผิวหน้ามันเยิ้ม หรือแห้งจนเกิดริ้วรอย ผิวประเภทนี้เลือกใช้ครีมบำรุงได้ง่าย เพียงมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ทาบำรุงตอนเช้าและก่อนนอน ระหว่างวันที่ต้องออกไปมีกิจกรรมกลางแจ้งใช้ครีมทากันรังสียูวี เพียงเท่านี้คนที่มีผิวธรรมดาก็มีผิวหน้าสดใสแล้ว
  2. ผิวมัน เป็นผิวที่เกิดสิวง่าย รวมทั้งหลังเป็นสิวยังตามมาด้วยรอยแดง รอยดำจากสิวเนื่องจากรูขุมขนกว้างการขับน้ำมันจากผิวจึงมาก ผิวไม่เรียบเนียน เนื่องจากผิวมันเป็นผิวที่เกิดสิวได้ง่าย ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเลย (Oil free) ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำให้มาก (Water-based) และถ้าเป็นชนิดไม่ก่อสิว (Non-Comedogence) จะยิ่งดี แต่คนที่มีผิวมันอย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะผู้ที่มีผิวชนิดนี้จะมีริ้วรอยตามวัยช้ากว่าผู้ที่มีผิวแห้ง
  3. ผิวแห้ง เป็นผิวที่เรียบเนียน ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิว แต่ผิวแห้งจะสูญเสียน้ำทางผิวได้ง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผิวเป็นขุยได้บ่อย ๆ จึงเกิดริ้วรอยได้ง่ายเนื่องจากผิวขาดความยืดหยุ่นสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไปหรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ผิวแห้งมากขึ้น ใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ อาจใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันต่าง ๆ เพื่อกักน้ำไว้ที่ผิว แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (Alcohol) เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งจนเกิดริ้วรอย
  4. ผิวผสม ผิวประเภทนี้เกิดสิวและรอยแดง รอยดำจากสิวได้ง่ายในบริเวณที่มีน้ำมันมาก และเกิดริ้วรอยได้ง่ายในส่วนที่ผิวแห้งเป็นผิวที่ดูแลยากและคนไทยพบผิวประเภทนี้มา ในปัจจุบันมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อคนที่มีผิวผสมมากขึ้น แต่สิ่งที่ผู้ที่มีผิวผสมต้องระวังคือ การเลือกใช้ครีมที่มีความมันทาบริเวณทีโซน หรือบริเวณที่มีความมันเพราะจะก่อสิว ส่วนบริเวณโหนกแก้มควรต้องระวังเรื่องความแห้งกร้าน ผิวไม่ยืดหยุ่น เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย
  5. ผิวบอบบางแพ้ง่าย นับเป็นผิวที่หาครีมให้เหมาะสมกับผิวยาก เพราะคอยแต่จะแพ้อยู่ร่ำไป อาการแพ้อาจพบผื่น คัน เป็นสิว หรืออาจมีผื่นแดงเห่อทั้งหน้า ผิวชนิดนี้หาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยาก ควรเลือกชนิดไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเด็กเพราะจะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า

มาทำความรู้จักกับชนิดของเนื้อครีมกัน

ชนิดเป็นครีมข้น (Cream)

  1. ชนิดเป็นครีมข้น (Cream) เนื้อครีมส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบของน้ำมันทำให้เนื้อครีมยึดกัน เหนียวข้น เมื่อทาที่ผิวอาจซึมลงสู่ผิวได้ช้า แต่ช่วยลดความหยาบกร้านและป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิวได้มากเหมาะกับผิวธรรมดา ผิวแห้ง

ชนิดโลชั่น (Lotion)

  1. ชนิดโลชั่น (Lotion) ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะมีลักษณะเหลวกว่าแบบครีม เนื้อโลชั่นซึมลงสู่ผิวได้เร็วกว่าแบบครีมเหมาะกับผู้มีผิวธรรมดา แต่มีสูตรไม่ผสมน้ำมันที่ผลิตออกมาสำหรับผู้ที่มีผิวมันโดยเฉพาะ

ชนิดอิมัลชั่น (Emulsion)

  1. ชนิดอิมัลชั่น (Emulsion) ลักษณะเป็นของเหลวแต่ข้นกว่าโลชั่นแต่ไม่เหนียวหนืดเหมือนครีม มีส่วนผสมของน้ำมันจึงเหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวแห้ง

ชนิดเจล (Gel)

  1. ชนิดเจล (Gel) ส่วนประกอบหลัก คือ น้ำจึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน อีกทั้งเนื้อเจลที่บางเบายังก่อการระคายเคืองน้อยเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเช่นกัน

ชนิดเซรั่ม (Serum)

  1. ชนิดเซรั่ม (Serum) ลักษณะเป็นน้ำ หรือน้ำมัน มีให้เลือกตามลักษณะผิว เซรั่มจะซึมเข้าผิวได้เร็ว และบำรุงลึกกว่าชนิดอื่น หวังผลเพื่อการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพสูง

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลและครีมบำรุงผิวจาก The Body Shop พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ