อยากปั่นจักรยานให้สนุกแบบปลอดภัย มันส์ได้ในทุกที่ที่ไป ต้องเตรียมให้พร้อมด้วยอุปกรณ์สำคัญในการปั่นจักรยานจาก Thaibike เพียงคลิกที่นี่

กีฬาเอ็กซ์ตรีม Thaibike
เครื่องแต่งกาย Thaibike
_

ลิสต์ราคา Thaibike ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Thaibike รองเท้าเสือหมอบ SANTIC พื้นคาร์บอน S2018 2,190 บาท Lazada
Thaibike รถคนโต ถูกมาก จักรยานเสือภูเขา T-REX ล้อ 26 นิ้ว 986 เสือภูเขาราคาถูก ราคาประหยัด ถูกกว่ามือสอง 2,570 บาท Lazada
Thaibike เครื่องมือไม้บรรทัดวัดโซ่ยืด 100 บาท Lazada
Thaibike หมวกกันน็อคจักรยานแบบพับ 950 บาท Lazada
Thaibike สุดยอดความคุ้มค่า จักรยานเสือภูเขา T-REX ล้อ 26 นิ้ว 986 เสือภูเขาราคาถูก ราคาประหยัด ถูกกว่ามือสอง 2,490 บาท Lazada
Thaibike จักรยานพับ BACKER รุ่น Gravity-X รุ่น 6 สปีด แฮนด์ตรง 18,900 บาท Lazada
Thaibike หมวกกันน็อคจักรยานวินเทจ VINTAGE BY สีดำฟ้า 490 บาท Lazada
Thaibike ส่งฟรี จักรยานเด็ก 2-6 ขวบ 16 นิ้ว ยี่ห้อ NEW VENUS ZOZO 1,390 บาท Lazada
Thaibike แกนปลดเร็วจักรยาน แบบหน้า+หลัง อลูมิเนียม 99 บาท Lazada
Thaibike ชุดปั่นจักรยานแขนสั้นลายทีม BIANCHI S24 กางเกงเป้าเจล 750 บาท Lazada
ยอดนิยม

Thaibike ประเทศไทย – อุปกรณ์เสริมปั่นจักรยานอะไรที่มีติดตัวไว้ก็อุ่นใจได้ทุกทริป

ถ้าคิดอยากจะปั่นจักรยานแล้ว ไม่ว่าจะปั่นเป็นงานอดิเรกหรือปั่นออกกำลังกายก็ตาม ไม่ใช่แค่มีจักรยานสักคันก็สามารถปั่นได้ตามใจชอบแล้ว เพราะคุณยังต้องรู้จักการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนจะเริ่มปั่นจักรยานด้วย ไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองขณะปั่นจักรยานเท่านั้น แต่ยังช่วยลดภาระที่อาจมีต่อคนอื่น ๆ ที่ร่วมทริปการปั่นจักรยานไปกับคุณด้วย ดังนั้น Thaibike จึงได้เตรียมลิสต์ของสำคัญอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องเตรียมให้พร้อมเสมอเมื่อจะเริ่มออกปั่นจักรยาน

 • หมวกจักรยาน เป็นสิ่งที่ห้ามขาดเลยทีเดียวถ้าคิดจะปั่นจักรยานอย่างปลอดภัย เพราะเจ้าหมวกจักรยานนี้ก็ทำหน้าที่เหมือนกับเวลาที่สวมหมวกกันน็อคเมื่อขี่มอเตอร์ไซค์นั่นแหละ การปั่นจักรยานนั้นสามารถเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นการสวมหมวกจักรยานเอาไว้ก็จะช่วยลดอันตรายเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ในระดับหนึ่ง ควรเลือกหมวกจักรยานที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไป มีช่องระบายอากาศได้ดี และเลือกให้มีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์จะดีที่สุด
 • ไฟส่องสว่าง เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นเมื่อจะต้องออกปั่นจักรยานในช่วงเช้าหรือพลบค่ำ การติดไฟส่องสว่างทั้งด้านหน้าและด้านหลังรถจักรยานจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการขับขี่ของคุณ ทำให้มองเห็นทางได้ชัดเจนขึ้น และยังทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมองเห็นคุณได้ชัดขึ้นด้วย
 • ชุดปั่นจักรยาน สำหรับนักปั่นจักรยานทั้งหลาย การสวมชุดปั่นจักรยานไม่ได้เอาไว้เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การปั่นจักรยานของคุณเป็นไปได้อย่างสบาย ไม่อึดอัดด้วย เพราะส่วนใหญ่แล้วชุดปั่นจักรยานจะมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ซึมซับเหงื่อได้ดี และแห้งเร็ว นอกจากนี้ชุดยังมีความกระชับ ทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายขณะที่ปั่นจักรยานเป็นไปได้อย่างอิสระและคล่องตัว ประกอบไปด้วย กางเกงปั่นจักรยานจะขาสั้นหรือขายาวก็ได้ เสื้อปั่นจักรยานที่มีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว ชุดแทร็กสูทแบบติดกันทั้งท่อนบนและท่อนล่าง
 • แว่นตาสำหรับปั่นจักรยาน มีส่วนช่วยขณะปั่นจักรยานได้เป็นอย่างดี คือช่วยกันแดด กันลม กันแมลง กันเศษหิน และฝุ่นละอองได้ดี นอกจากนี้สำหรับคนที่มีปัญหาสายตาก็ยังสามารถใช้งานได้แค่หาซื้อแว่นตาแบบที่มีคลิปสายตาให้หนีบใช้ระหว่างปั่นจักรยานได้ด้วย
 • ถุงมือปั่นจักรยาน มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ทั้งแบบเต็มนิ้ว ครึ่งนิ้ว ซึ่งประโยชน์ของถุงมือปั่นจักรยานนั้นช่วยทั้งป้องกันแรงสั่นสะเทือนที่จะส่งถึงมือโดยตรงขณะที่ปั่นจักรยาน ทำให้ไม่เกิดอาการล้าหรือชาที่นิ้วมือระหว่างปั่นหรือหลังปั่นจักรยานเสร็จ นอกจากนี้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุยังช่วยป้องกันการถลอกที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเอามือยันที่พื้นได้ด้วย
 • ขวดน้ำแบบพกพา ระหว่างที่ปั่นจักรยานระยะทางไกล ๆ หรือปั่นด้วยความเร็ว และเมื่อมีเหงื่อออกมาก ร่างกายของเราก็จะสูญเสียน้ำไปด้วย เพื่อป้องกันภาวะร่างกายขาดน้ำ คุณจึงควรเติมน้ำให้กับร่างกายอยู่เรื่อย ๆ ขณะที่ปั่นจักรยาน และเจ้าขวดน้ำแบบพกพานี่เองที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมน้ำให้กับร่างกายของคุณ
 • ชุดสูบลมยางและชุดปะยาง ในระหว่างที่ปั่นจักรยานอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อย่างเช่น ยางแบน ยางแตก ยางรั่วได้ ดังนั้นคุณจึงควรมีชุดสูบลมยางและชุดปะยางติดตัวไปด้วยขณะที่ปั่นจักรยาน เพื่อใช้แก้ปัญหาฉุกเฉินได้ทันที ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาลากรถจักรยานไปหาร้านซ่อมให้เหนื่อย

ฟิตร่างกายให้พร้อมก่อนออกทริปปั่นจักรยาน

ถ้าคุณกำลังจะไปออกทริปปั่นจักรยานละก็ ขอบอกไว้เลยว่าต้องเข้ามาดูวิธีการเตรียมตัวฟิตร่างกายให้พร้อมเสียก่อนออกทริป เพราะจะทำให้ร่างกายคุณอึดและพร้อมต่อการปั่นได้แบบจัดเต็ม ซึ่งการฟิตร่างกายให้พร้อมนั้นทำได้ดังนี้

 • ซ้อมก่อนลงสนามปั่นจริง โดยให้ฝึกปั่นด้วยจักรยานคันที่จะใช้ปั่นในวันจริงเพื่อให้คุ้นเคยกับรถให้มากที่สุด และซ้อมปั่นให้ได้ระยะทางเท่ากับหรือมากกว่าระยะทางที่จะปั่นในวันจริง อย่าลืมซ้อมปั่นขึ้นลงสะพานลาดชัน ฝึกใช้เกียร์ และซ้อมการทรงตัวบนจักรยานเอาไว้ด้วย
 • รับประทานอาหารให้ถูกต้อง คือ ต้องรับประทานอาหารก่อนการปั่นจักรยานอย่างน้อย 2 ชั่วโมง โดยเน้นอาหารที่ย้อยง่ายประเภทโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต และต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ไม่ควรปั่นจักรยานทันทีที่รับประทานอาหารเสร็จเพราะอาจทำให้เกิดอาการจุกเสียดได้ นอกจากนี้อย่าลืมพกขวดน้ำไปจิบระหว่างปั่นจักรยานทุก ๆ 15 – 20 นาทีด้วยเพื่อลดอาการร่างกายขาดน้ำจากการสูญเสียเหงื่อเป็นจำนวนมาก
 • วอร์มอัพร่างกายก่อนทำการออกทริปปั่น ด้วยการอบอุ่นร่างกายก่อนการปั่นจักรยานสัก 5 – 10 นาที โดยขยับแขนขาไปมา ยืดกล้ามเนื้อ เป็นต้น เพื่อให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายพร้อมที่จะออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่นั่นเอง
 • เช็คความพร้อมของอุปกรณ์ก่อนออกปั่นเสมอ เพราะคุณคงไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างที่ปั่นหรอกใช่ไหม ดังนั้นจึงควรตรวจเช็คสภาพของอุปกรณ์และตัวรถทุกส่วนให้อยู่ในสภาพดีก่อนทำการออกทริปปั่นทุกครั้งจะดีกว่า

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Thaibike ไทย

ชุดปั่นจักรยาน Thaibike หมวกกันน็อค Thaibike จักรยาน Thaibike อุปกรณ์เสริมจักรยานเอ็กซ์ตรีม Thaibike จักรยาน bmx Thaibike อุปกรณ์อื่นๆสำหรับจักรยาน Bmx Thaibike
NEW