อยากให้คอมพิวเตอร์ของคุณประมวลผลได้แรง ตอบสนองได้เร็วใช่หรือไม่ มาเลือกอุปกรณ์เสริมเด็ด ๆ จาก Team กันเลย พร้อมเทคนิคการเลือกอีกมากมายที่สาวกไอทีอย่างคุณไม่ควรพลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Team
_

ลิสต์ราคา Team ยอดนิยมปี 2021

iPrice ประเทศไทย – มาแต่งคอมพิวเตอร์ให้เร็วและแรงไม่แพ้ใครด้วยสินค้าจาก Team กันเถอะ

เคล็ดลับการจัดระเบียบเคสคอมพิวเตอร์เพื่อเสริมการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

แน่นอนว่าในเคสคอมพิวเตอร์ของคุณต้องอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น แต่เพราะความอัดแน่นนี่แหละที่เป็นสาเหตุให้กลไกการทำงานรวนได้ง่าย เพราะอากาศถ่ายเทไม่สะดวก ทำให้ไอเท็มต่าง ๆ เกิดความร้อนได้เร็ว จนทำงานผิดพลาดได้ จึงเป็นสาเหตุให้เรารวบรวมเทคนิคการจัดระเบียบเคสคอมพิวเตอร์ให้ดูมีระเบียบ แถมอากาศถ่ายเทสะดวกมาให้คุณลองทำตามกัน ดังนี้

ก่อนอื่นต้องเลือกเคสที่เหมาะกับการใช้งาน
หากคุณเลือกเคสขนาดเล็กเกินไป แต่ไอเท็มเสริมมีล้นเกินพื้นที่ละก็ เมื่อกลไกคอมพิวเตอร์ทำงานเต็มที่จะยิ่งทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ มีอุณหภูมิสูงขึ้นพร้อมกัน จึงเกิด Overheat ได้ โดยรูปแบบมาตรฐานของเคสจะมีให้เลือก 3 แบบ เรียงตามลำดับความกว้าง ดังนี้ คือ Full-Tower, Mini-Tower และ Bare-Bone
จัดอุปกรณ์หลัก และอุปกรณ์เสริมภายในให้เป็นระเบียบ
ถ้าคอมพิวเตอร์เปรียบเหมือนตัวบ้าน แล้วมีของวางเกะกะทั้งประตูและหน้าต่างมาก ๆ อากาศก็จะไม่สามารถถ่ายเทได้สะดวกใช่หรือไม่ คอมพิวเตอร์ก็เหมือนกัน หากคุณปล่อยให้สายไฟเล็ก-ใหญ่ห้อยระโยงระยางไม่เป็นระเบียบ ก็จะขวางทางเข้า-ออกของลมเช่นกัน ง่าย ๆ เพียงซื้อที่พันสายไฟมาพันและจัดแบ่งหมวดหมู่ให้ดี สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ให้จัดเรียงชิดขอบเคสให้หมดก็พอแล้ว
ปิดรูด้านหลังเครื่อง
เพื่อให้อากาศหมุนเวียนในทางที่กำหนดและออกทางที่ควรออก จากนั้นติดพัดลมระบายความร้อนเพิ่ม ถือเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากทีเดียว เพียงแต่ต้องทนกับเสียงรบกวนหน่อยเท่านั้นเอง
ทำความสะอาดชิ้นส่วนภายในเคส
จะคล้าย ๆ กับการจัดวางอุปกรณ์ภายในให้เป็นระเบียบเพราะถ้าชิ้นส่วนภายในมีฝุ่นจับหนา ลมก็ไม่สามารถหมุนเวียนเข้ามาสะดวกเช่นกัน หากคิดภาพไม่ออกให้คิดถึงบ้านที่มีหยากไย่และใยแมงมุมเข้าไว้
ระหว่างการใช้งานต้องปิดฝาเคส
มีหลายคนเข้าใจผิดว่ายิ่งเปิดฝาเคสโล่งเท่าไหร่ อากาศก็จะยิ่งถ่ายเทได้ดีเท่านั้น แต่เปล่าเลย เพราะยิ่งโล่งยิ่งไม่มีการหมุนเวียนของอากาศ เปรียบเทียบง่าย ๆ คือ การวางถ้วยซุปไว้ในที่โล่งให้ไอร้อนระเหยไปเอง กับการวางถ้วยซุปไว้ในตู้และเปิดพัดลมอัดเข้าไปให้ระบายความร้อนออกมาได้ ซึ่งปกติฝาเคสเองจะมีรูระบายอากาศตำแหน่งตามที่เราต้องการให้ระบายอยู่แล้ว แน่นอนย่อมเป็นตำแหน่งที่ถ่ายเทอากาศได้มากสุด
จัดวางเคสให้อยู่ในที่อากาศถ่ายเท
หลีกเลี่ยงการวางวางติดกับผนังหรือชิดกับตัวโต๊ะมากเกินไป เพราะเป็นการปิดกั้นกลไกระบายอากาศนั่นเอง

  เมนบอร์ด เลือกอย่างไรถึงจะตอบโจทย์ที่สุด

  เพราะเมนบอร์ด คือหัวใจหลักของกลไกการทำงานทั้งหมดของเครื่องคอมพิวเตอร์ ก่อนตัดสินใจซื้อควรคำนึงถึงองค์ประกอบ และไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณ หลัก ๆ เลยสิ่งที่ต้องคำนึง ได้แก่ ซ็อกเก็ต คืออุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่ในซีพียู โดยต้องเลือกซีพียูก่อนจึงจะสามารถเลือกซื้อซ็อกเก็ตที่เข้ากันได้, ชิปเซ็ต คือ อุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยีต่างไว้ด้วยกัน แบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ North Bridge ที่ทำหน้าที่ควบคุมกลไกการทำงานของอุปกรณ์ตัวใหญ่ ๆ และ South Bridge ทำหน้าที่ควบคุมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ, สล็อก มีให้เลือกทั้งแบบที่ใส่แรม และสล็อกใส่ PCI, หน่วยความจำรอมไบออส เป็นชิปหน่วยความจำที่ใช้ในการเก็บข้อมูลและโปรแกรมขนาดเล็กที่มีความสำคัญต่อการบูตระบบทั้งหมด และแบรนด์ผู้ผลิต ซึ่งคุณควรเลือกซื้อแบรนด์ที่สามารถหาศูนย์บริการได้ง่าย อย่าหลงเชื่อแบรนด์ที่มีสเปกสุดคุ้มแต่ศูนย์บริการอยู่ไกลจนไม่คุ้มกับการเดินทาง เพราะหากเมนบอร์ดที่เป็นหัวใจของคอมพิวเตอร์ทำงานขัดข้องขึ้นมา คุณจะไม่สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ แถมยังเสียเวลาติดต่อกับศูนย์บริการ เผลอ ๆ ระยะเวลาการซ่อมก็นานจนคุณถอดใจไปเลย

  หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมให้คอมพิวเตอร์คู่ใจทำงานได้ดีขึ้นอยู่ละก็ Team มีให้คุณเลือกมากมายแน่นอน อาทิ RAM หลายขนาดที่ช่วยเพิ่มความเร็วได้ดั่งใจ และMicroSD Card คุณภาพเยี่ยมที่ออกแบบให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ได้ง่าย เป็นต้น พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ ข้อเสนอเด็ด ๆ จาก iPriceThailand.com อีกเพียบที่คุณไม่ควรพลาด

  สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

  สินค้าเพิ่มเติมจาก Team ไทย

  แรม Team SSD Team ฮาร์ดแวร์ Team
  NEW