บอกลาเส้นผมฟูฟ่องไม่เป็นทรงจนทำลายความมั่นใจของคุณไปได้เลย ในเมื่อ Tangle Teezer มีหวีคุณภาพเยี่ยมที่ออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ พร้อมเทคนิคดูแลผมเด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณไม่ควรมองข้าม อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Tangle Teezer ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
Tangle Teezer Compact Styler Detangling Hair Brush - Lilac Gleam

มีให้เลือกที่ Look Fantastic 545 บาท 547 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย –นำเสนอไอเท็มเด็ด ๆ จาก Tangle Teezer ที่ช่วยให้ทรงผมของคุณอยู่ทรงได้ไม่ยาก

นานาเทคนิคที่ช่วยให้คุณมีเส้นผมสวย ๆ ได้โดยไม่ต้องง้อช่าง

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็คงมีปัญหาคล้าย ๆ กันในเรื่องของเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น ผมฟูฟ่อง ลีบแบน หรือจัดทรงยาก ทำให้ต้องเสียเงินเข้าร้านทำผมอยู่หลายครั้งในโอกาสที่คุณอยากดูดีเป็นพิเศษ เป็นเหตุให้เรารวบรวมเทคนิคการดูแลผมเด็ด ๆ มาให้คุณได้ลองทำตามกัน รับรองว่าสุขภาพเส้นผมของคุณจะดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม
ซึ่งนอกจากจะเป็นการบำรุงเส้นผมให้ดีขึ้นได้แล้ว ยังถือเป็นการบำรุงร่างกายของคุณได้ในตัว สำหรับอาหารที่ผู้มีปัญหาเส้นผมไร้น้ำหนัก และแตกปลายต้องเลือกรับประทาน คือ หอยนางรม ปลาแซลมอน หรืออาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอี วิตามินบี 5 และไบโอติน ซึ่งเป็นแหล่งอาหารของเส้นผมเลยก็ว่าได้ แถมยังช่วยให้ผิวพรรณของคุณเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย
อย่าสระผมบ่อยเกินไป
รู้หรือไม่ว่าการสระผมบ่อยเกินไปจะส่งผลให้เส้นผมของคุณแห้ง และไร้น้ำหนักได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าตามหลักสุขอนามัยละก็ควรสระประมาณ 3 ครั้ง/สัปดาห์ก็พอ ยิ่งถ้าคุณไม่ใช่คนที่ออกกำลังกายอยู่เสมอ หากเหงื่อไม่ได้ออกมากนัก หรือไม่ได้เผชิญสภาวะอากาศแย่ ๆ จริง ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องสระก็ได้ หากคุณสระทุกวันจนติดเป็นนิสัยแล้ว เราแนะนำให้คุณใส่แชมพูเพียงครั้งเดียวเพื่อล้างคราบสกปรกออกก็พอ ที่สำคัญคุณควรหลีกเลี่ยงการหวีผมในขณะผมเปียก เพราะเป็นช่วงที่รากผมอ่อนแอ และร่วงหลุดง่ายที่สุด ควรเป่าให้แห้งแล้วค่อย ๆ สางจะตอบโจทย์ที่สุด
หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องมือร้อน ๆ ในการจัดแต่งผม
แม้จะรู้ว่าเป็นเรื่องยาก เพราะอย่างน้อยก็ต้องเป่าผมด้วยไดร์ให้แห้งอยู่ดี แต่ถ้าคุณอยากถนอมเส้นผมไปด้วย เราแนะนำให้เริ่มจากการซับน้ำจากเส้นผมให้พอหมาด จากนั้นห่อเส้นผมทั้งหมดด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ ทิ้งไว้สัก 15 นาที จากนั้นค่อยเป่าลมร้อนให้แห้งพอหมาด จากนั้นค่อยเปลี่ยนเป็นลมเย็นจนกว่าผมจะแห้งสนิท สำหรับระยะเวลาคุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความยาวและความหนาของเส้นผม ที่สำคัญหลีกเลี่ยงการดัด และหนีบหากไม่มีโอกาสพิเศษก็ควรปล่อยเส้นผมเป็นธรรมชาติจะดีกว่า เพราะไอเท็มร้อน ๆ เหล่านี้เป็นสาเหตุหลักของผมแห้งเสียเลยก็ว่าได้ ลองสังเกตจากสาว ๆ ที่ต้องจัดแต่งทรงผมทุกวัน และลองงดกิจกรรมเหล่านี้ดูสัก 1 สัปดาห์ จะรู้สึกได้เลยว่าเส้นผมคุณดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผม
เพราะส่วนใหญ่ผู้คนมักเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดเส้นผมจากกลิ่นที่ชอบ หรือส่วนผสมที่กำลังได้รับความนิยม โดยลืมคิดไปว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นอาจไม่แมตช์กับสภาพของเส้นผมก็ได้ ถือเป็นความคิดที่ผิด เพราะจริง ๆ แล้วการเลือกแชมพู ครีมนวด หรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมแบบใดก็แล้วแต่ คุณต้องเลือกจากคุณสมบัติของมันเป็นสำคัญ เรื่องกลิ่นหอมหรือไม่หอมจะไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่เพราะยังไงคุณก็ต้องฉีดน้ำหอมอยู่แล้ว

ปัญหาสุขภาพเส้นผมที่ควรรู้

สำหรับปัญหาสุขภาพเส้นผมส่วนใหญ่จะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • ผมแห้งแตกปลาย และมีรังแคมากวนใจ ถือเป็นปัญหาฮอตฮิตของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ หากคุณเป็นคนชอบเปลี่ยนสีผม หรือหนีบ ดัด และม้วน อยู่เป็นประจำก็ไม่ต้องไปหาสาเหตุไกล เพราะมันล้วนเกิดจากสารเคมีทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นเพราะการหวี หรือสัมผัสความร้อนจากแสงแดดอยู่บ่อยครั้ง ถือเป็นเรื่องเล็กที่สามารถแก้ไขได้ง่ายเพียงหมั่นบำรุง หรือหมักผมเป็นประจำก็พอ
  • ผมขาดหลุดร่วง เกิดจากหลายปัจจัยด้วยกัน อาทิ ร่ายกายขาดแคลนวิตามิน ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวิตามิน B ที่หลายคนมักละเลย เพราะต้องการเน้นการบำรุงในเรื่องของผิวพรรณมากกว่า ถือว่าผิด เพราะหากร่างกายขาดแคลนวิตามิน B ไม่ใช่เพียงเส้นผมเท่านั้นที่ร่วง ยังส่งผลต่อการทำงานของกล้ามเนื้อและสมองอีกด้วย, ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีสารเคมีมากเกินไป ซึ่งหนังศีรษะของคนเรานั้นมีความทนต่อสารเคมีไม่เหมือนกัน สังเกตได้จากบางคนไม่สามารถใช้กระทั่งยาสระผมที่มีวางจำหน่ายทั่วไป แต่จะใช้ได้กับยาสระผมสูตรธรรมชาติเท่านั้น และเป่าผมไม่แห้ง ถือเป็นอีกข้อที่หลายคนละเลย ซึ่งนอกจากจะทำให้ผมร่วงแล้วยังอาจก่อให้เกิดรังแค หรือเชื้อราบนหนังศีรษะอีกด้วย

NEW