Tamron เลนส์สำหรับกล้องถ่ายรูปคุณภาพเยี่ยมสำหรับคนรักการถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทำความรู้จักกับเลนส์กล้อง Tamron เพิ่มเติมเพียง คลิกที่นี่

กล้องถ่ายรูป Tamron
_

ลิสต์ราคา Tamron ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Tamron SP AF 10-24mm F/3.5-4.5 Di II LD Aspherical [IF]

ราคาดีที่สุดที่ EC-MALL.COM 15,990 บาท ไปที่ร้านค้า

Tamron ประเทศไทย - เลนส์กล้องถ่ายรูป Tamron ผู้นำด้านเลนส์กล้องคุณภาพเยี่ยม

Tamron เลนส์กล้องถ่ายรูปที่มือโปรที่หลงใหลในการถ่ายรูปน่าจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาเป็นอย่างดี จุดเด่นของเลนส์ Tamron อยู่ที่การมีเลนส์หลากหลายประเภท สามารถเลือกนำไปใช้งานได้ตามที่ต้องการ ที่สำคัญยังมีเลนส์ที่สามารถใช้งานได้กับกล้องถ่ายรูปแบรนด์ดังชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์ อาทิเช่น Nikon, Sony และ Canon เป็นต้น iPrice ประเทศไทย และ Tamron ชวนคุณมาทำความรู้จักกับประเภทของเลนส์ยอดนิยมที่นักถ่ายภาพมืออาชีพนิยมใช้กัน ได้แก่

เลนส์มาตรฐาน
หรือที่มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เลนส์ฟิกซ์ 50 เลนส์กล้องประเภทนี้เป็นเลนส์ที่มีความยยาวโฟกัสในระยะปกติ หรือระยะที่เรามองเห็นด้วยตาเปล่านั่นเอง เลนส์มาตรฐานมาพร้อมระยะโฟกัสที่ 50 มม. เหมาะสำหรับใช้ถ่ายภาพทั่วไป
เลนส์ไวด์
เลนส์ไวด์หรือ Wide Angle Lens เป็นเลนส์ที่ให้ภาพในมุมกว้างจึงนิยมใช้ในการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์, ภาพแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ, ภาพกลุ่มคนจำนวนมากอย่างเช่นในงานคอนเสิร์ตหรืองานอีเวนต์ เพราะตัวเลนส์สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน ไม่ตกหล่น มีระยะโฟกัสให้เลือกหลายช่วงด้วยกัน อาทิเช่น ระยะโฟกัส 10-24 มม., 11-16 มม. และ 18-35 มม. เป็นต้น
เลนส์เทเลโฟโต้
หรือที่หลาย ๆ คนนิยมเรียกว่าเลนส์เทเล เป็นเลนส์ที่เหมาะกับการเก็บภาพระยะไกลหรือภาพที่ต้องซูมเข้าหาวัตถุ เลนส์เทเลเป็นเลนส์มุมแคบที่เหมาะกับการถ่ายภาพพอร์เทรตบุคคลที่ใช้เอฟเฟกต์หน้าชัดหลังเบลอ มีหลายระยะ อาทิเช่น 55-300 มม., 70-300 มม. และ 200-400 มม.
เลนส์มาโคร
เลนส์มาโครเหมาะสำหรับใช้ถ่ายภาพวัตถุที่มีขนาดเล็กและมีความละเอียดสูง เช่น ดอกไม้, สัตว์ขนาดเล็ก และวัตถุที่มีขนาดเล็ก เพราะเลนส์มาโครจะให้รายละเอียดภาพได้ชัดเจน ซึ่งมีระยะโฟกัสให้เลือก อาทิ 65 มม., 90 มม. และ 105 มม. เป็นต้น
เลนส์ฟิชอาย
ที่มาของชื่อเลนส์ฟิชอายหรือเลนส์ตาปลาก็คือหน้าเลนส์ที่มีความนูนเป็นทรงโค้งคล้ายตาปลานั่นเอง เลนส์ประเภทนี้ให้ภาพถ่ายที่ดูแปลกตา มีความโค้งนูนตรงกลาง เน้นวัตถุที่อยู่ตรงกลางภาพให้ใหญ่และเด่นขึ้น ส่วนขอบภาพจะมีขนาดปกติเหมือนเลนส์อื่น ๆ ทั่วไป สามารถใช้เก็บภาพในมุมกว้างได้ถึง 180 องศาเลยทีเดียว เลนส์ฟิชอายนิยมใช้ในการถ่ายรูปรับปริญญาแบบสนุก ๆ เพราะได้ภาพถ่ายน่ารัก ๆ ที่มีมุมมองแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร
เลนส์ฟิกซ์
เลนส์ฟิกซ์คือเลนส์ที่มีระยะโฟกัสเพียงช่วงเดียวเท่านั้น ไม่สามารถซูมเช้าหรือซูมออกได้ ข้อดีของเลนส์ฟิกซ์คือรูรับแสงที่ส่วนใหญ่มีขนาดกว้างกว่าเลนส์ประเภทอื่น ๆ เลนส์ฟิกซ์มีรูรับแสงอยูที่ประมาณ f/1.4-f/0.95 เหมาะกับการถ่ายภาพนิ่งยามกลางคืนเป็นพิเศษ

แฟลช อุปกรณ์เสริมจำเป็นที่ช่างภาพมือโปรควรมีไว้ในครอบครอง

แฟลชช่วยให้ถ่ายภาพในสถานที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือการถ่ายภาพในช่วงกลางคืนให้ชัดเจนขึ้น สว่างขึ้น และเห็นรายละเอียดชัดเจนขึ้น ถือว่าแฟลชเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญมากอย่างหนึ่งในการถ่ายรูปในที่ที่มีแสงน้อยและตอนกลางคืน หากแบ่งประเภทของแฟลชตามลักษณะการทำงานสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

แฟลชหลอด
แฟลชหลอดมีประกอบเป็นตัวหลอดที่ทำด้วยแก้วฉาบด้วยพลาสติกสีฟ้าหรือสีน้ำเงินภายในบรรจุด้วยลวดโลหะอะลูมิเนียมหรือเซอร์โคเนียม การทำงานของแฟลชหลอดนั้นอาศัยก๊าซออกซิเจนช่วยในการเผาไหม้ เมื่อไส้หลอดลุกไหม้ถึงจุดพีกก็จะให้ความสว่างวาบขึ้นมา จากนั้นจะค่อย ๆ ดับลง ซึ่งความสว่าง หรือที่เรียกว่า Flash Duration นั้นอยู่ระหว่าง 1/200 ถึง 1/25 วินาที โดยใช้จานสะท้อนแสงเป็นตัวสะท้อน
แฟลชอิเล็กทรอนิกส์
แฟลชอิเล็กทรอนิกส์มีการควบคุมปริมาณของแสงให้มีความพอดีกับระยะการถ่ายภาพและมีกำลังส่องสว่างแตกต่างกันไป ช่วงเวลาส่องสว่างของแสงสั้นมากประมาณ 1/500 ถึง 1/2000 วินาทีเท่านั้น แฟลชประเภทนี้มีแบตเตอรี่แห้งเป็นตัวจ่ายพลังงานบรรจุลงในคอนเดนเซอร์ โดยการทำงานของแฟลชประเภทนี้อยู่ที่ตัวทริกเกอร์อิเล็กโทรดที่อยู่สองข้างของหลอดแฟลชจะทำให้เกิดแรงคลื่นไฟฟ้าสูงออกมาผ่านก๊าซเฉื่อย กระแสไฟฟ้าจะแตกตัวเป็นไอออน คายพลังงานออกมาเป็นแสงส่องสว่าง หลอดแฟลชอิเล็กทรอนิกส์ทำมาจากผลึกควอร์ตซ์ ภายในหลอดบรรจุด้วยก๊าซเฉื่อยจำพวกซีนอน, อาร์กอน หรือคริปตอน
NEW