กำลังมองหาโมเดลรถยนต์คุณภาพเยี่ยม งามประณีตเหมือนจริงอยู่ใช่หรือไม่ Tamiya มีให้เลือกมากมายแน่นอน พร้อมเทคนิคการเลือกดี ๆ อีกเพียบที่แฟนพันธุ์แท้อย่างคุณไม่ควรพลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

ของเล่น TAMIYA
อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน TAMIYA
กล้องถ่ายรูป Tamiya
เครื่องสำอาง TAMIYA
_

ลิสต์ราคา Tamiya ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Tamiya [] 1/24 : Nissan R34 Skyline GT-R V-Spec II (TA 24258) 900 บาท Lazada
Tamiya 19023 Mini 4WD mitsubishi pajero 350 บาท Lazada
Tamiya 18070 Mini 4WD Dash01 Super Emperor Premium Super II Chassis 430 บาท Lazada
Tamiya 95263 Mini 4WD PRO MS Chassis Evo.I (MS Chassis) 2,100 บาท Lazada
Tamiya 1/10รถบังคับวิทยุไฟฟ้าRC Series No.346ตั๊กแตนOff-Road 58346 4,699 บาท Lazada
Tamiya 95585 Mini 4WD Spin-Viper ( Mechanical )(ไม่สามารถวิ่งได้ เป็นรถโมเดล) 350 บาท Lazada
Tamiya 19439 BEAK SPIDER PREMIUM (SUPER-II CHASSIS) 1/32 SCALE FULLY COWLED MINI 4WD SERIES มีมอเตอร์แถม วัสดุปลอดภัย มี มอก. ของเล่น Hobby สร้างเสริมจินตนาการ พลังงาน DC MOTOR นักเรียน นักศึกษาโปรเจค ประถม มัธยม นักฟิสิกส์น้อย KIT ชุดคิท DIY 550 บาท Lazada
Tamiya น้ำยาล้างสีทามิย่า Polycarbonate Cleaner 170 บาท Lazada
Tamiya 19439 BEAK SPIDER PREMIUM (SUPER-II CHASSIS) 1/32 SCALE FULLY COWLED MINI 4WD SERIES มีมอเตอร์แถม วัสดุปลอดภัย มี มอก. ของเล่น Hobby สร้างเสริมจินตนาการ พลังงาน DC MOTOR นักเรียน นักศึกษาโปรเจค ประถม มัธยม นักฟิสิกส์น้อย KIT ชุดคิท DIY 590 บาท Lazada
Tamiya 🇹🇭 #69931 Chain-Program Robot (Blue & Yellow) หุ่นยนต์เดินตามคำสั่งแบบสายพาน หุ่นยนต์เสริมทักษะการเรียนรู้ racermini4wd ของขวัญ ของเล่นเด็ก โมเดล ของเล่นเสริมทักษะ 1,399 บาท Lazada
ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอโมเดลรถยนต์งานเสมือนจริงมากมายจาก Tamiya

นานาเรื่องรอบรู้เกี่ยวกับโมเดลรถยนต์

โมเดลรถยนต์ คือแบบจำลองที่มีรถยนต์จริง ๆ เป็นต้นแบบ หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมราคาที่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดถึงแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน อธิบายง่าย ๆ คือ มูลค่าของโมเดลรถยนต์จะขึ้นอยู่กับความละเอียดของงาน ความเหมือนจริง และต้นทุนในการผลิตนั่นเอง ซึ่งมีปัจจัยการคำนวนมูลค่าของโมเดลดังนี้

ความหายาก
โมเดลรถยนต์บางรุ่นมีจำนวนการผลิตไม่มาก จึงถือเป็นของหายากเลยก็ว่าได้ ส่วนมากผู้ชื่นชอบการสะสมจริง ๆ จะมีข้อมูลโมเดลรถยนต์แต่ละรุ่นอยู่แล้วว่า แต่ละล็อตผลิตออกมากี่คัน หรือรุ่นไหนบ้างที่เป็นโมเดลรุ่นเก่าซึ่งถูกยกเลิกการผลิตไปแล้ว นักสะสมตัวยงทั้งหลายจึงต้องทุ่มทุนในการซื้อมากหน่อยถึงจะได้มาครอบครอง
รายละเอียด
ยิ่งโมเดลรถยนต์ที่ผลิตออกมาเหมือนจริงมากเท่าไหร่ ยิ่งได้รับการจับตามองมากเท่านั้น แม้บางครั้งรถยนต์ต้นแบบจริง ๆ จะไม่ได้ฮอตฮิตเท่าไหร่ แต่ตัวโมเดลดันได้รับความนิยมมากกว่าก็มี แบรนด์ผู้ผลิตโมเดลรถยนต์มากมายถึงต้องแข็งการสร้างโมเดลให้มีความประณีตที่สุด หากชิ้นส่วนต่าง ๆ สามารถหมุนหรือเปิดได้ยิ่งอัพราคาได้หลายเท่าตัว เช่น พวงมาลัย และประตู เป็นต้น
การเก็บงาน
โมเดลรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมักจะมีการเก็บงานที่คล้ายคลึงกับต้นฉบับมากที่สุด เช่น น็อต และชิ้นส่วนที่ใช้เชื่อมโยงกัน เป็นต้น สำหรับผู้ที่ไม่ใช่สาวกจริง ๆ อาจคิดว่า ไม่เห็นจะมีอะไรแปลกใหม่ แต่ลองคิดดูหากเป็นการผลิตน็อตขนาดปกติเราก็เชื่อว่ามันไม่ยากจริง ๆ แต่ถ้าเป็นน็อตที่มีขนาดเพียง 1/18 นิ้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเรื่องยากใช่ไหม
ขนาด
โดยส่วนมากโมเดลรถยนต์ที่ได้รับความนิยมจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด คือ 1:43 และ 1:12 หากจะถามว่าแบบไหนที่มีราคาแพงกว่าละก็ ต้องเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่าอย่างขนาด 1:43 แน่นอน ยิ่งถ้าเสริมรายละเอียดให้ดูเสมือนต้นแบบเข้าไปด้วยละก็ สามารถอัพราคาได้ถึงใจเลยทีเดียว

แม้หลายคนอาจคิดว่า โมเดลรถยนต์มันก็คือของเล่นชิ้นหนึ่งเท่านั้น แต่เมื่อลองเปรียบเทียบทั้งราคา วัสดุที่ใช้ผลิต และความเสมือนของต้นแบบแล้ว คงไม่มีพ่อ-แม่คนไหนซื้อของเล่นชิ้นเดียวที่มีราคาแพง ๆ ให้ลูกหรอกจริงไหม แถมของทั้งสองชนิดนี้ยังมีข้อแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ได้แก่ โมเดลรถยนต์ ถูกผลิตขึ้นมาโดยต้องการให้เหมือนต้นแบบมากที่สุด และมักใช้วัสดุคุณภาพดีอย่าง เหล็ก Alloy และพลาสติดเกรด A เป็นต้น ต่างจากของเล่นที่ล้วนถูกผลิตจากยาง, พีวีซี, แก้ว และกระเบื้อง เป็นต้น ไม่ค่อยเน้นในเรื่องรายละเอียดความเสมือนจริงเท่าไหร่นัก บางครั้งมีการเสริมเติมแต่งไปจากโมเดลรุ่นต้นแบบด้วยซ้ำ สังเกตได้จากชื่อรุ่น หรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยคุ้นหู หรืออาจคล้ายคลึงกันเท่านั้น

การเก็บรักษาโมเดลรถยนต์

เพราะส่วนใหญ่โมเดลรถยนต์จะถูกผลิตมาจากเหล็กเคลือบสี ซึ่งเป็นวัสดุที่มีปัญหาในเรื่องของสนิมเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณไม่อยากให้ของสะสมของคุณเสียหายก็ควรสร้างตู้เก็บเฉพาะสำหรับโมเดลรถยนต์ไปเลย อาจไม่ต้องมีขนาดมากก็ได้หากคุณต้องการเก็บสะสมอย่างเดียว แต่ถ้าคุณต้องการวางโชว์อวดสายตาคนอื่นด้วยละก็ ต้องเลือกตู้โชว์แบบกระจกถึงจะตอบโจทย์ที่สุด มากไปกว่านั้นควรหลีกเลี่ยงความชื้น หากนำออกมาจากตู้ ก่อนเก็บเข้าไปควรมั่นใจก่อนว่าไม่มีความชื้นหรือคราบเหงื่อติดตัวโมเดลเข้าไปด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้โมเดลรุ่นอื่น ๆ โดนผลกระทบของสนิมตามไปด้วย

Tamiya เป็นแบรนด์ผู้ผลิตโมเดลรถยนต์คุณภาพเยี่ยม มีราคาที่เหล่าแฟนคลับสามารถจับต้องได้ มากไปกว่านั้นยังเป็นแบรนด์ผู้ผลิตของเล่นชั้นนำที่ได้รับความนิยมไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลยทีเดียว แถม iPriceThailand.com ยังรวบรวมโปรโมชั่นเด็ด ๆ มากมายมาให้คุณอีกเพียบในแบบที่คุณไม่ควรพลาด

NEW