ใครว่ารองเท้าแตะไม่สำคัญ จะเลือกใส่ทั้งทีก็ต้องให้ดีต่อสุขภาพเท้าด้วย และวันนี้แบรนด์รองเท้า Talon ก็จะชวนคุณมาเรียนรู้วิธีการเลือกรองเท้าแตะที่ดีกับฝ่าเท้า คลิกที่นี่เลย

_

ลิสต์ราคา Talon ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Talon เครื่องเลื่อยตัดแต่งพุ่มไม้กิ่งไม้แบบไฟฟ้า Hedge Trimmer ยี่ห้อ รุ่น AT2045 เหลือง 2,999 บาท Lazada
Talon เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ชนิดเครื่องยนต์ AT3450 (สำหรับงานหนัก) (รับประกัน 6 เดือน) Blue 4,684 บาท Lazada
Talon เครื่องเจียร์ คอตรง Straight Grinder ยี่ห้อ รุ่น TG8351 2,990 บาท Lazada
Talon เครื่อง/ปืนเป่าลมร้อน 1600W Heat Gun ยี่ห้อ รุ่น TH8611 1,990 บาท Lazada
Talon เครื่องตัดไฟเบอร์ 14 นิ้ว 2700W Cut-Off Machine ยี่ห้อ รุ่น TJ8555 3,500 บาท Lazada
Talon สว่านไฟฟ้า 3/8นิ้ว 550W Electric Drill ยี่ห้อ รุ่น TD8111 1,950 บาท Lazada
Talon เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ เครื่องยนต์เบนซิน 25.4cc Hedge Trimmer ยี่ห้อ รุ่น 25.4CC 5,500 บาท Lazada
Talon HSG2000 2HP เครื่องย่อยกิ่งไม้ใบไม้ (สีเหลือง) 5,472 บาท Lazada
Talon เครื่องเจียร์ไฟฟ้า 4 นิ้ว 710W Angle Grinder ยี่ห้อ รุ่น TG8330 999 บาท Lazada
Talon เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ชนิดเครื่องยนต์ At3450 (At3430) 6,500 บาท Shopee

Talon ประเทศไทย – เลือกรองเท้าแตะต้องเลือกแบบที่ชอบ และใช่สำหรับเท้าคุณ

อย่าคิดว่าการสวมรองเท้าแตะนั้นจะสวมแบบไหนก็ได้เป็นอันขาด เพราะไม่ว่ารองเท้าคู่ไหนต่างก็สามารถส่งผลกับสุขภาพเท้าของคุณได้ทั้งนั้น หากเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะกับเท้า มีคุณสมบัติไม่เพียงพอในการรองรับการกระแทกระหว่างการเดินหรือวิ่ง ก็จะส่งผลต่อสุขภาพเท้าในระยะยาวได้ ดังนั้น Talon จึงอยากชวนคุณมาเลือกซื้อรองเท้าแตะแบบที่ชอบและเป็นแบบที่ใช่กับเท้าคุณ โดยไม่ส่งผลร้ายต่อสุขภาพเท้าคุณ

เลือกรองเท้าแตะอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพเท้า

สำหรับการเลือกรองเท้าแตะให้ดีและเหมาะกับเท้าของคุณนั้น ทำได้ไม่ยากเลย แค่ปฏิบัติตามข้อแนะนำดังต่อไปนี้

  • เวลาในการเลือกซื้อรองเท้าสำคัญที่สุด อย่าลืมโดยเด็ดขาดไม่ว่าคุณจะออกไปซื้อรองเท้าใด ๆ ก็แล้วแต่ คือ ต้องเลือกซื้อช่วงบ่ายถึงเย็นจึงจะดีที่สุด เนื่องจากในช่วงบ่ายนั้นเท้าของเราจะบวมและขยายใหญ่ที่สุด ซึ่งเกิดจากการเดินทำให้เส้นเลือดสูบฉีดไปถึงบริเวณฝ่าเท้าอย่างเต็มที่นั่นเอง ดังนั้น หากจะซื้อรองเท้าแตะหรือรองเท้าใด ๆ สักคู่ละก็ ขอให้เป็นช่วงบ่ายเป็นต้นไปจะดีกว่า
  • อายุยิ่งมาก ยิ่งต้องให้ความใส่ใจในเรื่องขนาดของเท้า เพราะขนาดของเท้าคุณนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ก็เหมือนกับผิวพรรณของคนเรานี่แหละ บางคนอาจมีขนาดเท้าที่ใหญ่ขึ้น บางคนกลับมีขนาดเท้าที่เล็กลง ดังนั้นไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ต้องลองรองเท้าก่อนเสมอ ไม่ใช่เห็นแบบที่ถูกใจ มีไซซ์ที่ใส่เป็นประจำแล้ว ก็ตัดสินใจซื้อเลยโดยที่ไม่ลองสวมดูก่อนว่าพอดีกับเท้าจริง ๆ หรือไม่ หากไม่สะดวกลองรองเท้าจริง ๆ ก็ให้วัดขนาดเท้าของตนเองก่อนออกไปเลือกซื้อรองเท้าสักนิด เพื่อให้ได้รองเท้าที่ใช่สำหรับคุณจริง ๆ
  • ต้องลองเท่านั้นถึงจะรู้ว่ารองเท้าแตะคู่นั้นใช่สำหรับคุณหรือไม่ อย่าได้เกรงใจแม่ค้าพ่อค้า เพราะการลองรองเท้านั้นต้องใช้เวลา หากร้านนั้น ๆ ไม่ให้คุณลองสวมรองเท้าดูละก็ ขอให้เดินออกมาเลยดีกว่า การจะได้รองเท้าดี ๆ สักคู่มาใส่เป็นรองเท้าคู่ใจนั้น ต้องผ่านการลอง การเดินสักพักเพื่อให้แน่ใจว่าสวมใส่สบายเท้าจริง ๆ ไม่คับ ไม่หลวมเกินไป
  • รองเท้าแตะที่มีส้นสูงเกินไปไม่ดีหรอกนะ ถึงแม้มันจะช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดี ดูสูงขึ้นก็จริง แต่ใช่ว่ารองเท้าแตะรูปแบบนั้นจะเหมาะกับสุขภาพเท้าของคุณ เพราะหากรองเท้าแตะคู่นั้นมีความหนาของส้นรองเท้าเกินกว่า 2 นิ้วแล้วละก็ ถือว่าไม่ใช่รองเท้าที่ดีต่อสุขภาพเท้าเนื่องจากสร้างความเสี่ยงต่อการเดินแล้วข้อเท้าพลิก แถมตัวรองเท้าเองยังมีน้ำหนักมากด้วย ใส่ยังไงก็ไม่สบายเท้าแน่นอน
  • อย่ารองเท้าแตะซื้อแค่เพราะราคาถูก นั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณได้รองเท้าที่ไม่เหมาะกับเท้าของคุณ และสุดท้ายก็ลงเอยด้วยการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ เนื่องจากรองเท้ากัด ใส่ไม่สบายเท้า จนไม่สามารถนำมาใส่ได้เลย รองเท้าแตะที่พอดีกับเท้าของเรานั้นต้องตรวจเช็คดูว่าเท้าด้านหน้าและด้านหลังพอดีกับรองเท้าแตะคู่นั้นหรือไม่ โดยส่วนหัวรองเท้านั้นต้องมีความกว้างพอที่จะสามารถขยับนิ้วเท้าได้ เมื่อลองแล้วก็อย่าลืมลองเดินไปมาสักพักให้ทั่วร้านเสียก่อน ค่อยตัดสินใจซื้อ
  • ซื้อรองเท้าแตะ อย่าเผื่อไซซ์ แต่ควรจะเลือกรองเท้าแตะที่พอดีกับเท้าจริง ๆ ตั้งแต่การลองครั้งแรก อย่าไปหลงเชื่อคำพูดของคนขายที่ว่า ‘เดี๋ยวใส่ไปสักพักก็ขยาย อย่าลืมนะว่ากว่ารองเท้าคู่นั้นจะขยายจริง คุณต้องทนกับการใส่รองเท้าคับ ๆ คู่นั้นไปอีกนานเลย ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อรูปเท้าได้ นอกจากนี้ยังต้องทนกับการโดนรองเท้ากัดอีกต่างหาก อย่างไรก็ดี เท้าของคนเรานั้น ตามปกติจะมีขนาดไม่เท่ากันทั้ง 2 ข้าง หากจะเลือกซื้อให้พอดี ควรเลือกตามขนาดของเท้าข้างที่ใหญ่กว่า

รองเท้าแตะที่ดีต่อสุขภาพมีลักษณะเช่นไร

การสวมรองเท้าแตะเป็นประจำใช่ว่าจะดีต่อเท้า เพราะรองเท้าแตะไม่สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีเท่าที่ควรจึงอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ข้อเท้า, ส้นเท้า และอุ้งเท้าได้ เนื่องจากรองเท้าแตะมีพื้นรองเท้าที่บางและยืดหยุ่นมากเกินไป การสวมรองเท้าแตะเดินเป็นเวลานาน ๆ จะไปเร่งการกดทับที่นิ้วเท้าซึ่งเกิดจากการยกส้นเท้าขึ้นเวลาเดิน และยังทำให้เกิดการลงน้ำหนักผิดปกติอีกด้วย หากปล่อยไว้เช่นนี้นาน ๆ ก็จะส่งผลเสียต่อข้อสะโพกได้ แถมการสวมรองเท้าแตะเดินจะทำให้ข้อเท้าบิดเข้าด้านในเล็กน้อย ทำให้เกิดผลเสียต่อกระดูกข้อต่อได้อีกด้วย แต่ถ้าหากคุณชอบการสวมรองเท้าแตะมากแล้วละก็ ควรเลือกรองเท้าแตะที่มีคุชชั่นรองรับแรงกระแทกได้ดี ไม่สวมรองเท้าแตะที่มีพื้นบางและนิ่มจนเกินไป หากเป็นรองเท้าแตะแบบคีบ ควรเลือกตัวคีบที่มีความอ่อนนุ่ม ใส่แล้วไม่ระคายเคืองหรือมีตุ่มพองที่เท้า ที่สำคัญต้องหมั่นตรวจดูคุณภาพของพื้นรองเท้าแตะอยู่เรื่อย ๆ ว่ายังมีพื้นที่รองรับแรงกระแทกได้อย่างเพียงพอหรือไม่

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW