หน้าแรก
187 สินค้า
 >  Strontium

สินค้า Strontium

187 สินค้า

เลือกใช้แฟลชไดรฟ์ต้องเลือกให้ได้คุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งานจึงจะคุ้มค่าจริง ๆ อย่าง Strontium ที่มีแฟลชไดรฟ์ให้คุณได้เลือกใช้เพียบ เพียงคลิกที่นี่

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

ลิสต์ราคา Strontium ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
แฟลชไดร์ฟ (16GB ) รุ่น ON-THE-GO SR16GSBOTG1 SLV 499 บาท Power Buy
Micro SD Card 32GB card class 10 with adapter 400 บาท Lazada
Ammo Silver USB 2.0 Flash Drive 64 GB 539 บาท ShopAt24
32GB Ammo Silver USB 3.1 Flash Drive 525 บาท invadeIT
32GB Nitro Plus OTG USB 3.0 Flash Drive 515 บาท invadeIT
32GB Nitro microSDHC Memory Card Class 10 UHS-1 510 บาท invadeIT
32GB NITRO MicroSD with OTG Card Reader 650 บาท Lazada
ON-THE-GO USB Flash Drive USB2.016GB (สีเงิน) 599 บาท Lazada
SR32GSLAMMO 32GB USB Flash Drive - Silver 480 บาท Lazada
32GB USB Flash Drive SR32GSLAMMO - Silver 480 บาท Lazada
ยอดนิยม

Strontium ประเทศไทย – อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่พกพาสะดวกใช้งานง่ายที่สุดต้องยกให้แฟลชไดรฟ์เท่านั้น

แฟลชไดรฟ์ (Flash Drive) อุปกรณ์พกพาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกทั้งหลาย ซึ่งก็มีหลากหลายชื่อเรียกไม่ว่าจะเป็น Thumb Drive, USB Thumb Drive เป็นต้น ซึ่งแฟลชไดรฟ์นั้นเป็นอุปกรณ์หน่วยความจำที่ใช้สำหรับเก็บข้อมูลภายในได้ มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาได้ง่าย แต่สามารถเก็บข้อมูลไว้ได้มาก ซึ่งสามารถทำได้ทั้งบันทึกและลบข้อมูล แหล่งพลังงานของมันก็คือไฟจากช่องเสียบ USB ที่จะใช้เฉพาะเวลาที่เรียกใช้งานเท่านั้น แม้จะถอดตัวแฟลชไดรฟ์ออกจากช่องเสียบ USB แล้วแต่ข้อมูลก็ยังอยู่ภายในแฟลชไดรฟ์นั้น ที่สำคัญสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องทำการติดตั้งไดรฟ์เวอร์ใด ๆ เพิ่มเติมเลย Strontium ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกหลากหลายประเภท ซึ่งมีทั้งแบบ USB Flash Drive, Micro SD card ที่มีขนาดความจุหลากหลายแบบด้วยกัน อย่างไรก็ดีการจะเลือกใช้แฟลชไดรฟ์ในการเก็บข้อมูลนั้น หากจะให้คุ้มค่ามากที่สุดก็ต้องรู้จักเลือกรู้จักใช้ให้เหมาะกับลักษณะรูปแบบการใช้งานของตัวเองที่สุดด้วย

ประโยชน์สุดเด็ด มากประสิทธิภาพที่จิ๋วแต่แจ๋วของแฟลชไดรฟ์

หากคุณกำลังลังเลว่าจะหาซื้อแฟลชไดรฟ์มาใช้งานดีหรือไม่ ขอบอกเลยว่าไม่ต้องคิดอีกแล้ว ไปซื้อมาใช้ได้เลย เพราะมันพกมาด้วยคุณสมบัติหลากหลายเหลือล้นเกินตัวเลยทีเดียว อาทิเช่น

 • มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้พกพาสะดวก
 • มีความจุข้อมูลขนาดใหญ่ สามารถเก็บข้อมูลได้ตั้งแต่ 4GB ไปจนถึง 256GB กันเลยทีเดียว
 • สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ข้อมูลเอกสาร ไฟล์ภาพยนตร์ ไฟล์เพลง ไฟล์รูปภาพ ไฟล์วิดีโอ เป็นต้น
 • สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ทุกประเภท
 • สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องมาติดตั้งไดรฟ์เวอร์เพิ่มเติมให้เสียเวลา และยังไม่ต้องพึ่งพลังงานไฟฟ้าจากภายนอกด้วย
 • สะดวกในการใช้งานแบบสุด ๆ เนื่องจากใช้งานผ่านช่อง USB ซึ่งมีติดตั้งมาในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องอยู่แล้ว
 • มีความทนทาน ไม่เสียหายง่ายแม้ทำตกกระแทกพื้น
 • สามารถเขียนและลบข้อมูลได้ไม่จำกัด
 • เรียกข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเพราะใช้ตัวเก็บข้อมูลแบบ Flash Memory
 • แค่เสียบเข้ากับอุปกรณ์บันเทิงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิทยุ โทรทัศน์ เครื่องเล่นหนังก็สามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียที่อยู่ภายในได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องไปต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่ออ่านข้อมูลก่อน เป็นต้น

ใช้งานแฟลชไดรฟ์ต้องใช้ให้เป็นใช้ให้ถูก

สำหรับการเลือกใช้แฟลชไดรฟ์นั้นสำคัญคือต้องเลือกขนาดความจุให้พอเหมาะ เพียงพอต่อการเก็บข้อมูลของคุณ เพราะยิ่งมีขนาดความจุมาก ราคาก็ยิ่งสูงขึ้นด้วย ส่วนในด้านของดีไซน์นั้นก็แล้วแต่ความชอบของคุณเลยว่าชอบแบบไหน ยิ่งเล็กก็ยิ่งพกพาสะดวก แต่ก็เสี่ยงอาจหาไม่เจอได้เพราะมีขนาดเล็กเกินไป นอกจากนี้แล้วคุณยังควรรู้จักใช้แฟลชไดรฟ์ให้ถูกวิธีกันด้วย จะได้เป็นการยืดอายุการใช้งานของแฟลชไดรฟ์ แถมยังช่วยปกป้องข้อมูลภายในไม่ให้เสียหายอีกด้วย

 • รู้จักกับ File System ในแฟลชไดรฟ์และ External Harddisk โดยทั่วไปแล้วจะมีระบบ FAT32 กับระบบ NTFS ซึ่งเป็นระบบการจัดเก็บข้อมูลในแฟลชไดรฟ์หรือฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่ใช้กันอยู่โดยทั่วไปนั่นเอง ระบบ FAT32 นั้นเป็นระบบพื้นฐานของแฟลชไดรฟ์และฮาร์ดดิสก์โดยทั่วไป สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทั้งในระบบ Windows และ MAC รวมไปถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ด้วย เช่น เครื่องเสียง, รถยนต์, โทรทัศน์ เป็นต้น โดยจะมีพอร์ต USB ในการเชื่อมต่อ แต่การจัดเก็บข้อมูลระบบ FAT32 นั้นมีข้อจำกัดอยู่ตรงที่ไม่สามารถเก็บข้อมูลที่ใหญ่กว่า 4GB ต่อไฟล์ได้ หากไฟล์ข้อมูลที่จะจัดเก็บมีขนาดใหญ่กว่า 4GB ก็ต้องทำการตัดออกเป็นหลาย ๆ ไฟล์แยกกันจึงจะสามารถจัดเก็บได้ ส่วนระบบจัดเก็บข้อมูล NTFS จะใช้งานกับเครื่อง Windows ได้ทั้งหมด แต่ถ้าเป็นเครื่อง MAC เมื่อไหร่ก็จะมองไม่เห็นไดรฟ์นั้น ต้องไปหาโปรแกรมมาติดตั้งเพื่อให้สามารถอ่านข้อมูลได้ นอกจากนี้เครื่องเสียงหรือรถยนต์บางรุ่นอาจไม่รองรับด้วย แต่ข้อดีคือสามารถจัดเก็บข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ได้ถึง 16EB ต่อไฟล์ (17 ล้าน GB) เลยทีเดียว การจะเลือกใช้แฟลชไดรฟ์ก็ต้องเลือกใช้ให้ตรงกับอุปกรณ์ที่คุณต้องการไปเชื่อมต่อ จะได้ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา
 • อย่าดึงแฟลชไดรฟ์ออกเลยหลังใช้งานเสร็จ เพราะคอมพิวเตอร์ของคุณอาจกำลังทำการอ่านข้อมูลในแฟลชไดรฟ์ของคุณอยู่ หากดึงออกทันทีอาจทำให้ข้อมูลภายในแฟลชไดรฟ์เสียหายได้ ทางที่ถูกคือให้คลิกขวาที่รูปแฟลชไดรฟ์ที่มุมขวาของหน้าจอ แล้วเลือก Safely Remove Hardware and Eject Media เสียก่อน เครื่องคอมพิวเตอร์จึงจะเลิกอ่านข้อมูลภายใน และสามารถดึงแฟลชไดรฟ์ออกมาได้อย่างปลอดภัย
 • ถนอมแฟลชไดรฟ์เสียบ้าง แม้ว่าตัวแฟลชไดรฟ์จะมีความทนทาน จะตก จะกระแทกก็ไม่เสียหาย แต่ก็ใช่ว่าจะทนได้ตลอด ทางที่ดีใช้งานมันอย่างถนอมเสียหน่อยดีกว่า ที่สำคัญต้องระวังอย่าให้โดนน้ำโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ข้อมูลภายในเสียหายได้ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน