Staedtler อุปกรณ์เครื่องเขียนน่ารัก ๆ สีสันสดใสสำหรับเด็กนักเรียนและนักศึกษาทุกวัย พร้อมปากกาเน้นข้อความหรือปากกาไฮไลท์ที่ช่วยทำให้อ่านหนังสือได้แม่นขึ้น อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Staedtler ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Staedtler Alizmall ดินสอสีไม้ 24 สี ดินสอสี สีไม้ รุ่นใหม่ สีเนียนนุ่ม สีเข้มสดใส ฟรี กบเหลาดินสอ และดินสอ 2B 2 แท่ง 99 บาท Lazada
Staedtler FINELINER & FIBRE-TIP PENS TRIPLUS 40 PCS ชุดปากกาไตรพลัส รุ่น 334 และ 323 ทั้งหมด 40 สี 1,199 บาท LazMall by Lazada
Staedtler ปากกาเมจิก 12 สี STAEDLER Luna fibre tip pens 1 โหล1 กล่อง 205 บาท Lazada
Staedtler ชุดเรขาคณิต 10 ชิ้น พร้อมกล่องเหล็ก (วงเวียน กบเหลา ยางลบ ดินสอ ไม้บรรทัด วัดมุม เพลท) รุ่น 557 10 80 บาท Lazada
Staedtler กบเหลาดินสอสี ไตรพลัส ลายนอริสคลับ No.512128 ( 1 ตัว ) สีน้ำเงิน 179 บาท Lazada
Staedtler ดินสอกดSteedler 0.5มม.สีดำ925 15-05สำหรับการร่าง 339 บาท Lazada
Staedtler ดินสอกดDrafting 0.3มม.สีดำ925 15-03 309 บาท LazMall by Lazada
Staedtler ยางลบ ยางลบดินสอ สีพาสเทล แพ็ค 50 ก้อน 309 บาท Lazada
Staedtler ดินสอกดSteedler 1.3มม.สีขาว771-0 416 บาท Lazada
Staedtler สีไม้ 24 แท่ง 24 สี # 85 บาท Lazada

Staedtler ประเทศไทย - ปากกเน้นข้อความ เคล็ดลับในการอ่านหนังสือให้จำแม่นขึ้น

น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาทุกคนคงมีปากกาเน้นข้อความหรือปากกาไฮไลท์ใช้ในการเน้นข้อความสำคัญในหนังสือเรียนกันอยู่แล้ว ซึ่งปากกาเน้นข้อความสีสันสดใสไม่ได้เพียงทำให้หนังสือมีสีสันมากขึ้นเท่านั้น แต่รู้ไหมว่าสีของปากกาเน้นข้อความมีส่วนช่วยในการทำให้อ่านหนังสือได้แม่นขึ้น จดจำเนื้อหาสำคัญต่าง ๆ ได้ดีขึ้นด้วย เนื่องจากสมองของคนเรามักถูกกระตุ้นได้ง่ายด้วยสีสันสดใสต่าง ๆ ซึ่งเมื่อเราขีดปากกาเน้นข้อความสีลงไปบนข้อความที่สำคัญ สมองจะจดจำข้อความที่ถูกขีดไว้ได้ดีกว่าการใช้ปากกาธรรมดาขีดเขียนลงไปถึง 80 เท่า เพราะเซลล์สมองถูกกระตุ้นด้วยสีสัน ปากกาเน้นข้อความยังช่วยให้เราแยกแยะความสำคัญของเนื้อหาได้ด้วยการแยกสี อย่างเช่น สีเขียวคือเนื้อหา, สีแดงใช้ขีดเน้นหัวข้อสำคัญ เป็นต้น เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกใช้ปากกาเน้นข้อความมากกว่า 1 สีขึ้นไป เน้นส่วนต่าง ๆ ของเนื้อหาด้วยสีที่แตกต่างกัน เน้นไฮไลท์เฉพาะเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญเท่านั้น ไม่ขีดไฮไลท์ทุกบรรทัด เพราะจากที่จะทำให้จำได้แม่นขึ้นโ กลับกลายเป็นว่างงกว่าเดิมเสียอีก โดยสีแต่ละสีก็ให้ความรู้สึกที่ต่างกันไปด้วย ดังนี้

สีเขียว
สีเขียวเป็นสีที่มองแล้วสบายตา ผ่อนคลาย และช่วยเพิ่มสมาธิให้กับคนอ่าน เหมาะกับใช้เน้นที่ข้อความยาว ๆ ที่เป็นรายละเอียดสำคัญของเนื้อเรื่อง เลือกเป็นสีเขียวอ่อนหรือเขียวเข้มก็ได้ แต่ให้เว้นสีเขียวสะท้อนแสงไว้ก่อน เพราะอ่านนาน ๆ แล้วาอาจจะทำให้ปวดตามากกว่าเดิม
สีชมพู
สีปากกกาเน้นข้อความยอดฮิตที่ขายดีสุด ๆ เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เด็กนักเรียน นักศึกษามักหยิบมาใช้กัน สีชมพูให้ทั้งความสดใสและหวานอบอุ่น เหมาะกับการขีดเน้นชื่อหัวข้อสั้น ๆ ที่สำคัญ, ชื่อสถานที่, บุคคล และวันที่สำคัญต่าง ๆ เพราะสีที่สดใสโดดเด้งออกมา ทำให้เราจำได้ง่ายขึ้น
สีฟ้า
สีฟ้าใกล้เคียงกับสีเขียว เพราะให้ความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลายเช่นเดียวกัน เหมาะกับใช้เน้นข้อความยาว ๆ หรือประโยคที่สำคัญ สีฟ้ายังกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย น้อง ๆ สามารถใช้เน้นส่วนที่เป็นประโยคเชื่อมโยง แสดงความเป็นเหตุเป็นผลกัน จะช่วยทำให้อ่านจับใจความได้ง่ายขึ้น

Staedtler ประเทศไทย – ดินสอไม้ Staedtler ดินสอไม้คุณภาพสำหรับงานวาดเขียน

ส่วนประกอบสำคัญของดินสอไม้ก็คือไส้ดินสอ ไส้ดินสอไม้นั้นทำมาจากแร่ธาตุชนิดเดียวกัน ได้แก่ แร่แกรไฟต์ ซึ่งเป็นแร่ในกลุ่มคาร์บอน สามารถพบในรูปแบบของผลึก, เกล็ด และแผ่น มีลักษณะทึบแสง เนื้ออ่อน มีความวาวเล็กน้อยที่พื้นผิวด้านนอก ส่วนมากเป็นสีดำหรือเทาเข้มคล้ายเหล็ก ในศตวรรษที่ 14 จิตรกรส่วนใหญ่ในยุคนั้นนิยมนำไม้เนื้ออ่อนมาทำเป็นปลอกหุ้มแท่งตะกั่วหรือสังกะสีเพื่อทำให้ใช้งานขีดเขียนและวาดรูปได้ง่ายขึ้น และการประดิษฐ์นี้เองที่ถือเป็นจุดกำเนิดของดินสอในศตวรรษที่ 14 และ 15 ต่อมาในช่วงศตวรรษที่ 16 มีการค้นพบแร่แกรไฟต์และคุณสมบัติของแร่ที่มีสีดำเข้ม ติดทน สามารถลบออกได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหมาะกับการนำมาใช้ในงานวาดเขียน แร่แกรไฟต์จึงถูกนำมาผลิตเป็นไส้ดินสอ ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นที่สามารถปรับความอ่อน-เข้มของสีได้ตามต้องการ ทำให้ไส้ดินสอที่ผลิตจากแร่แกรไฟต์ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน

วิธีการทำดินสอไม้ เริ่มต้นจากการนำแร่แกรไฟต์มาบดละเอียดจนกลายเป็นผง แล้วนำผงแกรไฟต์ที่ได้มาผสมกับดินขาวเนื้อละเอียดและน้ำจนเข้ากันดีแล้วขึ้นรูปอัดให้เป็นแท่งขนาดใหญ่ ขั้นตอนต่อมา เมื่อได้แท่งแกรไฟต์ผสมขนาดใหญ่แล้วจึงนำไปผ่านความร้อนที่ 160 องศาเซลเซียส เพื่อไล่ความชื้นที่อยู่ด้านในออกเสียก่อน หลังจากแห้งดีแล้ว นำไปเข้าหัวอัดเพื่อตัดให้มีขนาดเล็กตามที่ต้องการ เมื่อได้ไส้ดินสอเล็กเรียวเส้นยาวแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการเผาไส้ดินสอที่อุณหภูมิประมาณ 1,000 – 1,200 องศาเซลเซียส แล้วนำไปตัดให้มีความยาวตามต้องการ เสร็จแล้วเคลือบด้วยขี้ผึ้งเพื่อทำให้ไส้ดินสอเป็นมันเงางาม เรียบเนียน และเขียนลื่นถนัดมือ

NEW